Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực YHCT (Quân y và Dân y)

Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực YHCT (Quân y và Dân y)

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CKII - Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn BV YHCT TW - PGĐ chuyên môn TT Đông Phương y pháp

  Trong quá trình làm việc bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã chữa bệnh cứu được hàng triệu bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau của bệnh tật và nhận được nhiều giải thưởng, thành tích đáng ngưỡng mộ. Với hơn 40 năm cống hiến, bác sĩ chưa từng có một giây phút nghĩ đến việc nghỉ ngơi, bác sĩ luôn muốn tiếp tục gắn bó với nghề Y nhiều hơn thế nữa.

  Thông tin bác sĩ Lê Hữu Tuấn

  Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn hiện đang là Phó Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Đông phương Y pháp trực thuộc đơn vị Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

  Lý lịch trích ngang

  Bác sĩ Tuấn sinh ngày 01-11-1955 tại Tây Hồ, Hà Nội.

  Trình độ học vấn: Bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành Y học cổ truyền (YHCT).

  Với mong ước được trở thành bác sĩ từ khi còn nhỏ, bác sĩ đã miệt mài học tập. Đến năm 1975, bác sĩ Tuấn thi đỗ vào chuyên ngành Đông y hệ chính quy, Trường đại học Y Hà nội. 

  Sau 6 năm (1981), bác sĩ hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp với tấm bằng tốt nghiệp số 75-223/DH.

  Tóm tắt quá trình công tác

  Tháng 10/1981 – Dấu mốc lịch sử đánh dấu sự cống hiến cho YHCT và sự nghiệp chữa bệnh cứu người của bác sĩ Tuấn. Cụ thể như sau:

  • Từ 10/1981 – 1988: Bác sĩ đã nghe theo tiếng gọi của lòng yêu nước và tham gia vào Quân y, phục vụ trong lực lượng quân đội nhân dân Việt nam.
  • Từ năm 1989 – 1991: Tham gia chương trình học sau Đại học Chuyên khoa cấp I ngành YHCT, Đại học Y Hà Nội để nâng cao trình độ học vấn.
  • Từ năm 1991 – 1998: Chuyển công tác sang phụ trách quản lý công tác điều trị thuộc Phòng kế hoạch tổng hợp của Viện YHCT Việt nam.
  • Từ năm 1999 – 2000: Tiếp tục học tập và bảo vệ luận văn Chuyên khoa cấp II ngành YHCT của Đại học Y Hà Nội.
  • Từ năm 2001 – 2002: Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (KHTH) tại Bệnh viện YHCT Trung ương.
  • Từ năm 2003 – 2006: Trưởng phòng KHTH kiêm trưởng khoa xét nghiệm, BV YHCT Trung ương. 
  • Từ năm 2007 – 2008: Trưởng phòng KHTH BV kiêm PGT phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao của BV YHCT Trung ương.
  • Từ năm 2009 – T2/2015: Trưởng phòng KHTH kiêm trực tiếp khám chữa bệnh theo yêu cầu, BV YHCT Trung ương.
  • Từ T3/2017: Bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc.

  Ngoài công việc chuyên môn khám chữa bệnh, bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn dành thời gian quý giá của mình để trực tiếp truyền đạt, giảng dạy kiến thức YHCT cho các lớp thế hệ học viên trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bác sĩ Tuấn còn kết hợp công tác quản lý và xây dựng chế độ chuyên ngành Y học cổ truyền. 

  Đồng thời bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn tham gia nghiên cứu hoặc chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học các bài thuốc và phương pháp điều trị bệnh do Trung tâm Đông phương Y pháp nói riêng và TT Thuốc dân tộc nói chung đầu tư và phát triển.

  Chuyên khoa khám chữa bệnh

  Tại TT Đông phương Y pháp, bác sĩ Tuấn chịu trách nhiệm khám và điều trị bệnh bằng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc dựa trên tinh hoa YHCT, tiêu biểu như: Cấy chỉ, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, giác hơi, cứu ngải…

  Bằng tài năng, kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ đang tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân, với các bệnh lý nan y và mãn tính điển hình như:

  • Chuyên khoa xương khớp: đau dây thần kinh tọa, đau vai gáy, thoái hóa khớp – cột sống, thoát vị đĩa đệm…
  • Chuyên khoa tiêu hóa: đau dạ dày, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm đại tràng, chứng khó tiêu,…
  • Chuyên khoa hô hấp: hen phế quản, viêm xoang, viêm mũi dị ứng…
  • Chuyên khoa thần kinh: mất/ khó ngủ, căng thẳng, đau đầu,…
  • Các bệnh về phụ khoa: đau bụng kinh nguyệt, hỗ trợ điều trị vô sinh – hiếm muộn, rối loạn kinh nguyệt,…
  • Các bệnh ở nam giới: thận yếu, yếu sinh lý, di mộng tinh, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…

  Bên cạnh đó bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn ứng dụng liệu pháp cấy chỉ trong thẩm mỹ như: giảm béo, giảm mỡ bụng mang lại tỷ lệ giảm cân thành công đến 95%. Số ít còn lại đang trong quá trình theo dõi hoặc chưa giảm được con số như mong muốn do không tuân thủ đúng với chỉ định của bác sĩ.

  Thành tựu và giải thưởng

  Với những đóng góp to lớn mà bác sĩ Lê Hữu Tuấn dành cho sự phát triển của YHCT và công cuộc chăm sóc – bảo vệ sức khỏe nhân dân, bác sĩ đã nhận được vô số giải thưởng và danh hiệu danh giá. Tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Năm 2003: Bác sĩ được nhận danh hiệu Hải thượng lãn ông về những cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh, kế thừa, bảo tồn và phát triển Y dược cổ truyền do Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh.
  • Năm 2010: Bác sĩ được vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú vì đã có nhiều đóng góp cho nền y học nước nhà và nâng cao sức khỏe của cộng đồng do Chủ tịch nước phong tặng.

  Chặng đường hơn 40 năm, thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đã không ngừng nỗ lực, cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn để trở thành người thầy thuốc tài giỏi hơn nữa, có thể cứu chữa được càng nhiều bệnh nhân càng tốt. Những cống hiến đó của bác sĩ chính là tài sản quý giá của nền y học Việt Nam.

  Chia sẻ
  Bỏ qua
  to top