Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng: Những thông tin cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Cấy chỉ chữa viêm xoang không phải là phương pháp mới, nhưng chỉ được biết rộng rãi trong vài năm trở lại đây và ngày càng được bệnh nhân quan tâm. Cấy chỉ không chỉ điều trị hiệu quả căn bệnh viêm xoang, mà còn mang tới tác dụng tốt với các bệnh lý khác như viêm mũi dị ứng, hen phế quản… Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về phương pháp trị liệu này qua bài viết sau.

Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng là gì?

Phương pháp cấy chỉ được thực hiện tương tự như châm cứu, sử dụng một loại kim chuyên dụng tác động vào vị trí các huyệt vị trên cơ thể bằng cách đâm kim xuyên qua da đến huyệt đạo. Phương pháp này có khác biệt căn bản so với châm cứu ở chỗ, kim cấy chỉ mang theo một đoạn chỉ catgut, sau khi rút kim đoạn chỉ nằm lại trong huyệt đạo của người bệnh.

Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất hiệu quả
Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất hiệu quả

Cấy chỉ chữa viêm xoang là hình thức đưa đoạn chỉ catgut vào các vị trí huyệt đạo có thể tác động đến bệnh. Đoạn chỉ này sẽ tạo kích thích liên tục lên vị trí huyệt đạo và giúp giảm triệu chứng viêm xoang.

Chỉ catgut là một loại chỉ đặc biệt có khả năng tự tiêu, được sử dụng phổ biến để khâu các vết thương hở cho bệnh nhân. Sau này, chỉ catgut được ứng dụng kết hợp với hình thức châm cứu để tạo thành phương pháp cấy chỉ. Khi đoạn chỉ catgut được đưa vào huyệt đạo sẽ tạo nên phản ứng liên tục, giúp tăng cường sản sinh protein, hydrocarbon cùng nhiều dưỡng chất khác.

Cấy chỉ giúp tăng lưu thông khí huyết, kích thích tạo ra liên tục tại vị trí huyệt vị giúp đón được giờ khai mở của huyệt vị, làm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Một ưu điểm khác của cấy chỉ chữa xoang là hiếm khi gây phản ứng dị ứng, bởi chỉ catgut sẽ tự tiêu biến hết sau 20 – 25 ngày nằm trong huyệt đạo. Khoảng thời gian này đủ để cơ thể tăng sinh kháng thể, giúp làm thay đổi các đáp ứng miễn dịch.

Tương tự như viêm xoang, viêm mũi dị ứng cũng là bệnh có tính chất dai dẳng, thường xuyên tái đi tái lại. Căn bệnh này có liên quan mật thiết tới cơ địa dị ứng của người bệnh, thường khởi phát khi có tác nhân gây bệnh trực tiếp là các yếu tố dị nguyên ngoài môi trường như mạt bụi, hóa chất, phấn hoa, côn trùng…

Cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng sẽ tác động trực tiếp lên vị trí các huyệt vị có công dụng lưu thông khí huyết tại vùng xoang mũi, giúp cải thiện các tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa cổ họng cho bệnh nhân.

Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng có thực sự mang lại hiệu quả không?

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, cấy chỉ là cách chữa viêm xoang không cần dùng thuốc mà vẫn giúp đảm bảo hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.

Đoạn chỉ catgut sau khi được đưa vào vị trí các huyệt đạo sẽ lập tức phát huy công dụng, tạo ra kích thích theo từng tiết đoạn thần kinh, hoặc lên toàn bộ cơ thể, làm tăng lưu thông máu ở những vùng được tác động, làm giảm triệu chứng viêm xoang.

Đồng thời, kích thích thần kinh được tạo ra sau khi cấy chỉ còn giúp thông kinh lạc, sản sinh ra các kháng thể giúp ngăn chặn tác nhân gây ra tình trạng viêm xoang. Ngay sau khi cấy chỉ, bệnh nhân có thể cảm thấy các triệu chứng đau nhức, buốt ở vùng mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi thuyên giảm hẳn và từng bước tiêu biến.

Các huyệt đạo cấy chỉ chữa viêm xoang
Các huyệt đạo cấy chỉ chữa viêm xoang

Trước khi cấy chỉ, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chẩn đoán tình trạng, mức độ viêm xoang, từ đó mà đưa ra phác đồ cụ thể và xác định số lượng cũng như vị trí các huyệt đạo cần cấy chỉ. Thông thường, các trường hợp viêm xoang đều được cấy chỉ vào các vị trí huyệt đạo sau đây.

 • Huyệt Phong trì: Vị trí nằm ở bên ngoài của cơ thang và bên trong của cơ ức đòn. Cấy chỉ vào huyệt đạo này nhằm thanh nhiệt, khu phong, minh lục, thông nhĩ, sơ tà khí.
 • Huyệt Nghinh hương: Vị trí nằm ở khu vực giữa rãnh mũi, miệng và cánh mũi. Huyệt đạo này chủ yếu có tác dụng là khai thông mũi, giúp phục hồi khứu giác cho bệnh nhân.
 • Huyệt Phế du: Vị trí nằm cách đốt sống thứ ba 1,5 thốn đo theo chiều ngang. Huyệt đạo này sẽ giúp tăng lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, bổ phế.
 • Huyệt Phong môn: Vị trí nằm ở bên dưới đốt sống thứ 2. Khi cấy chỉ vào huyệt đạo này sẽ giúp trừ phong tả, giải biểu.
 • Huyệt Hợp cốc: Nằm ở vùng gò cao nhất nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Huyệt đạo này có công dụng khu phong, giải biểu, trấn thống, thanh tiết phế khí.

Với bệnh viêm mũi dị ứng bác sĩ thường tiến hành cấy chỉ vào các huyệt đạo như:

 • Huyệt Tỵ thông: Vị trí nằm ở phía trên đầu chóp tại rãnh nhân trung. Huyệt đạo này giúp thông xoang mũi, cải thiện tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi.
 • Huyệt Nghinh hương: Nằm ở hai bên của cánh mũi. Huyệt đạo này giúp giảm cảm giác nghẹt mũi, giúp bệnh nhân tìm lại khứu giác, ngửi được mùi hương.
 • Huyệt Khúc trì: Vị trí nằm ở vùng lõm khi cong tay lại. Tác dụng của huyệt đạo này là giúp tán Thấp, trừ Phong Hàn, thông Dương khí, sơ thông kinh lạc.
 • Huyệt Quyền liêu: nằm ở vị trí gần gò má. Công dụng của huyệt đạo này là giúp cho khí huyết lưu thông ổn định trên vùng mặt.
 • Huyệt Hợp cốc: Vị trí nằm giữa vùng giao của ngón cái và ngón trỏ. Công dụng của huyệt đạo này là giúp thông giáng Trường Vị, Trấn thống, thanh tiết Phế khí, khu phong, giải nhiệt.
 • Huyệt Túc tam lý: Vị trí nằm ở mặt trên của chân, ngay dưới đầu gối. Công dụng của huyệt đạo này là giúp bổ huyết, bổ khí, tăng vệ khí.
 • Huyệt Phế du: Vị trí ở phía sau lưng, nằm dưới đốt sống thứ 3, cách 1,5 thốn nếu đo theo chiều ngang. Tác dụng của huyệt đạo là Thanh hư nhiệt, Điều phế, Lý khí, Hòa vinh huyết, Bổ hư lao.

Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng bao lâu thì khỏi?

Rất khó có thể nói chính xác cấy chỉ chữa viêm xoang sau bao lâu thì khỏi. Bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thể bệnh cấp tính hay mãn tính, tình trạng, mức độ bệnh, vị trí xoang bị viêm…

Thông thường, khoảng cách giữa 2 lần cấy chỉ là từ 20 – 25 ngày (đủ thời gian để đoạn chỉ catgut tiêu hết). Với những trường hợp thông thường, 1 liệu trình điều trị có thể kéo dài 3 – 4 lần đến khi triệu chứng viêm xoang tiêu biến hoàn toàn. Trường hợp bệnh nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể chỉ định cấy chỉ với liệu trình 5 – 7 lần để hết hẳn bệnh.

Liệu trình cấy chỉ chữa xoang, viêm mũi dị ứng phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ, dựa trên chẩn đoán về mức độ phức tạp của bệnh, thể trạng của bệnh nhân và đáp ứng của cơ thể với phương pháp điều trị này. Khoảng cách giữa 2 lần cấy chỉ cũng có thể rút ngắn hoặc giãn cách ra dài hơn tùy thuộc vào thực tế điều trị ở từng người.

Ưu điểm khi cấy chỉ chữa viêm xoang
Ưu điểm khi cấy chỉ chữa viêm xoang

Ở những bệnh nhân có thể trạng không tốt, thay vì thực hiện cấy chỉ cùng lúc trên tất cả các huyệt đạo cần thiết, bác sĩ có thể tiến hành luân phiên theo từng nhóm cho đến khi tình trạng bệnh được kiểm soát và ổn định hoàn toàn.

Khi cấy chỉ, bệnh nhân không cảm thấy đau mà chỉ hơi râm ran. Kết thúc cấy chỉ, bệnh nhân chỉ cần nằm nghỉ ngơi trong khoảng 15 – 20 phút để theo dõi phản ứng của cơ thể là có thể đi lại, sinh hoạt như bình thường.

Ở một số bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm, sau khi trị liệu, tại vị trí cấy chỉ có thể xuất hiện tình trạng đau, sưng nhẹ dưới da, hoặc vị trí huyệt đạo có dấu hiệu xuất huyết dưới da, sờ vào cảm giác như có cục cứng. Đây là hiện tượng chỉ catgut chưa tan hết, do đó bệnh nhân không nên quá lo lắng. Tình trạng này sẽ chấm dứt hoàn toàn sau vài ngày.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân sau cấy chỉ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, đau nhức nhiều ngày, chỉ cấy bị rơi ra khỏi vị trí huyệt đạo. Đây là do kỹ thuật cấy chỉ của bác sĩ không đảm bảo. Để tránh rơi vào tình trạng này, bệnh nhân lưu ý chỉ lựa chọn cấy chỉ ở những đơn vị uy tín với các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Những lưu ý quan trọng khi cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Để quá trình trị liệu cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cần lưu ý những điều sau đây:

Những trường hợp không được phép cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Cấy chỉ là phương pháp mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý như viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Mặc dù vậy, phương pháp này không thể thực hiện với một số đối tượng dưới đây để phòng tránh nguy cơ biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 • Người đang có vấn đề nhiễm khuyến.
 • Người có chỉ số huyết cao tại thời điểm trị liệu, hoặc người đang phải sử dụng các loại thuốc kiểm soát huyết áp.
 • Thai phụ đang trong giai đoạn mang thai.
 • Các bệnh nhân nằm trong nhóm chống chỉ định châm cứu.
 • Người cơ cơ địa kích ứng với chỉ catgut.

Một số tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra

Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng được đánh giá là phương pháp trị liệu an toàn, mang lại hiệu quả cao, rất hiếm khi gây ra các tác dụng phụ. 

Mặc dù vậy, không loại trừ tình trạng này có thể xảy ra khi bệnh nhân trị liệu tại những cơ sở không uy tín, không đảm bảo yếu tố chuyên môn, tay nghề của kỹ thuật viên còn non kém… Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ nữ sưng nóng, tấy đỏ tại vị trí cấy chỉ, xuất huyết sau khi cấy chỉ, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài…

Ngoài ra các tác dụng phụ khác như mẩn ngứa, dị ứng thường ít khi xảy ra, bởi chỉ catgut là loại chỉ y khoa rất hiếm khi gây dị ứng.

Một số lưu ý khác giúp đảm bảo hiệu quả cấy chỉ

Để việc cấy chỉ chữa xoang, viêm mũi dị ứng diễn ra thuận lợi nhất, bệnh nhân cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Nên ăn nhẹ nhàng trước khi trị liệu 30 phút, tránh để cơ thể trong trạng thái quá no hoặc quá đói.
 • Trong suốt quá trình cấy chỉ không uống các loại nước ngọt, rượu bia, không hút thuốc lá, không sử dụng chất kích thích.
 • Cố gắng thư giãn tinh thần, giữ cơ thể thoải mái, không để tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi khi thực hiện trị liệu.
 • Sau khi kết thúc việc cấy chỉ chữa xoang, viêm mũi dị ứng cần nằm tại chỗ 15 – 20 phút để bác sĩ theo dõi phản ứng. Tránh vùng dậy ngay có thể gặp tình trạng choáng váng hoặc xuất huyết.
 • Tuyệt đối nghe theo những chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.
 • Sau cấy chỉ hạn chế vận động mạnh ngay.
Những lưu ý quan trọng khi cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng
Những lưu ý quan trọng khi cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Xem thêm

Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng ở đâu tốt?

Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng này càng được nhiều người bệnh biết tới và thực hiện trị liệu bởi những ưu điểm vượt trội như hiệu quả cao, an toàn, tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa được những tác dụng phụ do khong phải sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Tuy nhiên, cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng ở đâu tốt là điều rất nhiều người băn khoăn.

Hiện nay Trung tâm Đông phương Y pháp, trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong những địa chỉ trị liệu cấy chỉ uy tín nhất trên cả nước. Tròn một thập kỷ hình thành và phát triển, Trung tâm Đông phương Y pháp đã gây dựng tiếng vang lớn và trở thành đơn vị hàng đầu được hàng triệu bệnh nhân tin tưởng, truyền tai nhau.

Phương pháp cấy chỉ của Trung tâm Đông phương Y pháp vinh dự được giới thiệu trên chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 của VTV2 Chất lượng cuộc sống.

>> Mời xem chi tiết: Cẩm nang sức khỏe 365 giới thiệu phương pháp cấy chỉ tại Đông phương Y pháp

Đến với Trung tâm Đông phương Y pháp, bệnh nhân được trực tiếp những chuyên gia đầu thăm khám và tiến hành trị liệu. Họ đều là những bác sĩ đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, những người sở hữu “đôi bàn tay vàng cấy lên điều kỳ diệu”.

Phụ trách chính về chuyên môn tại Trung tâm Đông phương Y pháp hiện nay là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương (Nguyên Phó Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, hiện đang đảm nhận cương vị Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Đông phương Y pháp). Bác sĩ Phương thuộc lớp những người thầy thuốc đầu tiên tại Việt Nam được tiếp cận với phương pháp cấy chỉ và được sự hướng dẫn, cầm tay chỉ việc tận tình bởi Giáo sư Nguyễn Tài Thu – chuyên gia hàng đầu cả nước về trị liệu Đông y. Chính vì thế, bác sĩ Phương sở hữu tay nghề cấy chỉ điêu luyện với kỹ thuật tuyệt, nổi tiếng trong giới Y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, Trung tâm Đông phương Y pháp còn quy tụ đông đảo những bác sĩ, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, từng đảm nhận nhiều cương vị quan trọng tại các bệnh viện YHCT lớn nhất trên cả nước như:

Đội ngũ bác sĩ tài năng, y đức tại Đông Phương Y Pháp
Đội ngũ Y bác sĩ tại Đông Phương Y pháp

100% bác sĩ tại Trung tâm có đầy đủ chứng chỉ hành nghề được chứng nhận và cấp phép bởi Bộ Y tế.

Hiện nay, Trung tâm Đông phương Y pháp đang ứng dụng đề tài nghiên cứu cấp nhà nước của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương) về các phương pháp cấy chỉ không dùng thuốc. Điều này giúp đảm bảo yếu tố chuyên môn thống nhất và xuyên suốt tại tất cả các cơ sở của đơn vị.

Trung tâm Đông phương Y pháp là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đã được cấp phép hoạt động theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi trị liệu cấy chỉ tại đây.

Nhằm đảm bảo hiệu quả trị liệu cấy chỉ tốt nhất, Trung tâm Đông phương Y pháp đã xây dựng được quy trình cấy chỉ nghiêm ngặt với đầy đủ các bước theo quy trinh tiêu chuẩn từ Bộ y tế.

>> Mời xem thêm: Quy trình cấy chỉ tại Trung tâm Đông phương Y pháp

Bên cạnh đó, Trung tâm Đông phương Y pháp còn nỗ lực đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống cơ sở vật chất, máy móc tiệt trùng, vô khuẩn nhằm đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi trị liệu.

Khi cấy chỉ tại đây, bệnh nhân được thực hiện trị liệu tại phòng vô trùng được thiết kế riêng, sử dụng bộ kim cấy chỉ cá nhân, không tái sử dụng giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Sau 10 năm hoạt động, Trung tâm Đông phương Y pháp đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Trong đó nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước tin tưởng lựa chọn Trung tâm Đông phương Y pháp để khắc phục các vấn đề sức khỏe như: NSƯT Hương Dung, NSƯT Trần Hạnh, NSƯT Phú Thăng…

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bình luận

 1. Nguyễn Hồng Thoa says: Trả lời

  Trẻ nhỏ 12 tuổi có thể cấy chỉ được không ?Con tôi bị viêm xoang di truyền từ bố, ngày trước chỉ thi thoảng mới đau nhưng mấy tháng gần đây tình trạng đau nhức xoang mặt xảy ra thường xuyên, con uống kháng sinh nhiều gầy rộc cả người mà bệnh vẫn không có đỡ. Cách đây 1 năm chồng có chữa khỏi viêm xoang bằng cấy chỉ rồi nên giờ muốn điều trị cho con bằng phương pháp này có đk ko

  1. Trần Yến Anh says: Trả lời

   Con em 8 tuổi đã cấy chỉ được rồi này, phương pháp này rất lành nên người lớn trẻ nhỏ đều ok hết, bệnh xoang người lớn bị đã khổ huống gì trẻ con, cho con điều trị càng sớm càng tốt đi ah, con em có 4 lần cấy là khỏi hoàn toàn

  2. Hải Như says: Trả lời

   Bạn đưa con đến trung tâm đông phương y pháp gặp bác sĩ Hồng Phương nhé, bác sĩ mát tay lắm, nhà mình 3 mẹ con bị viêm mũi dị ứng đều nhờ một tay bác sĩ Phương chữa cho cả, mình bị nặng nên phải cấy 5 lần mới khỏi, 2 đứa nhỏ có 3 buổi là ổn áp. Bác sĩ Phương trước công tác tại viện châm cứu trung ương nay nghỉ hưu về đây công tác, nếu muốn điều trị với bác thì nên đăng ký lịch sớm vài ngày vì bệnh nhân của bác lúc nào cũng đông https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bac-si-doan-hong-phuong.html

 2. Nguyên says: Trả lời

  Mặt mình có mụn thì có thể cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng được không ah ?

 3. Bùi Phương says: Trả lời

  Nếu cấy chỉ thì có chắc chắn khỏi dứt điểm được viêm mũi dị ứng không. Tôi cứ hễ thời tiết thay đổi là lại nhầy nhụa nước mũi, chữa đủ các cách từ đông sang tây rồi thuốc nam cũng chẳng ăn thua gì, chỉ khỏi được thời gian ngắn lại bị lại

  1. Đinh Thị Giang says: Trả lời

   Nói dứt điểm vĩnh viễn thì giờ còn quá sớm để khẳng định nhưng bản thân tôi điều trị đồng thời cả viêm mũi dị ứng và viêm xoang bằng phương pháp cấy chỉ ở trung tâm đông phương y pháp và khỏi từ năm 2020 đến nay trộm vía chưa hề thấy có triệu chứng bị lại kể cả đợt tôi sang Hàn công tác thời tiết lạnh -10 độ nhưng vẫn không có biểu hiện gì

  2. Phạm Hằng says: Trả lời

   Hiệu quả hay không cứ phải thử mới biết, làm gì có phương pháp nào điều trị hiệu quả 100% cho tất cả các bệnh nhân. Hiện tại tôi cấy được 3 buổi thì thấy có chuyển biến tốt, tần suất ngạt mũi chảy mũi giảm thấy rõ, chỉ hôm nào trở trời đột ngột là còn bị nhẹ, bác sĩ bảo cấy khoảng 2 buổi nữa sẽ ổn định hoàn toàn

  3. Nguyễn Trọng Dũng says: Trả lời

   Vậy liệu trình cấy là 5 buổi hả bác ? Hay du di tùy từng người

  4. Huỳnh Huế says: Trả lời

   Phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn, mức độ bệnh nhẹ thì chữa nhanh lắm, như t có 3 lần là xong nhanh gọn lẹ, anh bạn t đi điều trị cùng lúc bị nặng nên đên giờ 5 lần vẫn chưa khỏi hẳn

  5. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Trọng Dũng,
   Với những trường hợp thông thường, 1 liệu trình điều trị có thể kéo dài 3 – 4 lần. Trường hợp bệnh nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể chỉ định cấy chỉ với liệu trình 5 – 7 lần để biến mất hoàn toàn tất cả triệu chứng
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) nhé.
   Thông tin đến bạn!

  6. Thanh Thúy says: Trả lời

   Trung tâm cho tôi đặt lịch khám vào thứ 2 tuần sau nhé 0978 240 xxx

  7. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp says: Trả lời

   Chào bạn Thanh Thúy,
   Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn và chuyển đến bộ phận lễ tân. Bộ phận lễ tân sẽ liên hệ đặt lịch thăm khám cụ thể giúp bạn nhé !
   Hẹn gặp bạn tại trung tâm !

 4. Vũ Văn Tân says: Trả lời

  Cấy chỉ có gây tác dụng phụ hay dị ứng gì không ? Cơ địa tôi dễ dị ứng nên rất lo

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp says: Trả lời

   Chào bạn Vũ Văn Tân,
   Cấy chỉ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng được đánh giá là phương pháp trị liệu an toàn, mang lại hiệu quả cao, rất hiếm khi gây ra các tác dụng phụ bởi chỉ catgut là loại chỉ y khoa rất hiếm khi gây dị ứng. Liệu trình cấy chỉ bệnh nhân được thực hiện trực tiếp những chuyên gia hàng đầu thăm khám và tiến hành trị liệu. Nhằm đảm bảo hiệu quả trị liệu cấy chỉ tốt nhất, Trung tâm Đông phương Y pháp đã xây dựng được quy trình cấy chỉ nghiêm ngặt với đầy đủ các bước theo quy trinh tiêu chuẩn từ Bộ y tế
   Để được tư vấn về liệu trình chính xác , bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 097.457.3434 – (024) 6687 3434 để được bác sĩ giải đáp cụ thể hơn nhé.
   Thông tin đến bạn.

 5. Lê Chi says: Trả lời

  Cấy chỉ là cấy trực tiếp luôn lên mặt hả mọi người ? Có đau không, tính mình vốn nhát, nhìn thấy kim thôi là đã sợ rồi, dầm dừ mấy tháng nay rồi mà sợ vẫn chưa dám quyết

  1. Nguyễn Thùy Linh says: Trả lời

   Nói không đau thì không đúng nhưng chỉ râm ran chút thôi, so với cảm giác của đau do viêm xoang thì không đáng là gì, cấy xong nhẹ hều, mà hiệu quả cực kì tốt, tôi mới cấy 1 lần nhưng cảm giác đau đầu giảm thấy rõ luôn

  2. Nguyễn Dũng says: Trả lời

   Thật ra đau hay không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ đó. Ngày trước tôi từng cấy chỉ ở phòng khám đông y gần nhà, cấy xong nó sưng đau dã man, có chỗ sợi chỉ còn trồi ra ngoài, tôi sợ quá bỏ ngang luôn, tận 3 năm sau mới dám đến trung tâm đông phương y pháp cấy lại, đúng là khác hẳn 1 trời 1 vực, bác sĩ Hồng Phương cấy cho tôi nhẹ nhàng mà cấy xong không sưng không đau gì hết.

  3. Chu Thị An says: Trả lời

   Cấy chỉ nghe thì phức tạp nhưng thật chất đơn giản lắm, mỗi lần cấy khoảng 15 phút là xong, lần đầu hơi tâm lý chút nhưng những lần sau quen rồi nên không sợ sệt gì nữa. Tôi cấy tròn 5 buổi là khỏi đâu vào đấy, đang hối hận là không quyết định đi cấy sớm hơn đây, nên bác nào có bệnh thì nên cấy càng sớm càng tốt đi

  4. Long Ca says: Trả lời

   Chi phí 1 lần cấy chỉ bao nhiêu tiền ?

  5. Vũ Tuyết Mai says: Trả lời

   800k một lần cấy, thấy giá ở đây rẻ hơn so với chỗ khác, tham khảo mấy nơi họ toàn báo giá 1 triệu 1 lần

  6. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp says: Trả lời

   Chào bạn Long Ca,
   Chi phí một buổi cấy chỉ tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp là 800.000 đồng/ 1 lần. Đối với bệnh nhân thanh toán theo liệu trình, sẽ được nhận mức giá ưu đãi 700.000 đồng /lần cấy chỉ.
   Để được tư vấn về liệu trình chính xác , bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 097.457.3434 – (024) 6687 3434 để được bác sĩ giải đáp cụ thể hơn nhé.
   Thông tin đến bạn.

 6. Nguyễn Trung says: Trả lời

  Mình đang phân vân giữa châm cứu và cấy chỉ điều trị viêm mũi dị ứng thì nên chọn cách nào điều trị tốt hơn nhỉ ?

  1. Lê Văn Đô says: Trả lời

   Cái này thuộc về chuyên môn bạn nên đến gặp bác sĩ nhờ bác sĩ tư vấn cho cụ thể. Tôi thì chưa châm cứu bao giờ nên không rõ hiệu quả thế nào, nhưng cấy chỉ thì hiệu quả khá tốt, cấy 4 lần tôi khỏi được cái viêm mũi dị ứng rồi, 3 tháng nay không có hiện tượng ngứa mũi, chảy nước mũi nữa

  2. Thùy Dung says: Trả lời

   Mẹ mình trước đây chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng châm cứu đấy, bảo khỏi hẳn thì không nhưng cũng đỡ đến 90% do bệnh của mẹ mình nặng rồi nên được vậy cũng đã là quá tốt, giờ đến mình bị thì được bác sĩ tư vấn cho phương pháp cấy chỉ vì công việc của mình bận không thể đến trung tâm thường xuyên được, cấy chỉ kiểu này thì tiện hơn rất nhiều so với châm cứu, 3 tuần mới phải đến cấy 1 lần, mình cấy sang buổi thứ 2 đang thấy tiến triển khá tốt còn về kết quả khỏi được hay không cũng chưa dám nói trước

  3. Nguyễn Trang Anh says: Trả lời

   Cấy chỉ có lo để lại sẹo không và sau khi cấy chỉ có cần ăn uống kiêng khem gì không ?

  4. Mạnh Đức says: Trả lời

   Kim nó bé như kim tiêm bình thường của mình thôi, cấy xong không chảy máu không để lại sẹo đâu bác. Còn về chế độ kiêng khem thì bác sĩ sẽ dặn cụ thể, ví dụ như đồ nếp, rượu bia,… là trong thời gian cấy chỉ không nên ăn

 7. Loan Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị viêm xoang mạn tính nhiều năm, trước đến giờ chỉ điều trị bằng thuốc tây( chủ yếu là các loại thuốc xịt) nhưng cứ tái đi tái lại miết, nhất là đợt nào trái gió trở trời là đau nhức kinh khủng, gần đây tôi nghe nhiều người nhắc đến phương pháp cấy chỉ có thể chữa khỏi được bệnh viêm xoang, đây là lần đầu tôi được biết đến phương pháp này, xin hỏi đã ai chữa viêm xoang thành công bằng phương pháp này chưa ?

  1. Lê Thị Mai says: Trả lời

   Tôi nghĩ kể mà biết đến phương pháp cấy chỉ này sớm hơn thì đã không bị cái xoang nó hành khổ hơn chục năm nay, luôn nghĩ trong đầu là bệnh mạn tính rồi thì chữa đến đâu hay đến đó chứ không thể nào khỏi được, nên cứ cứ hễ đau là nốc thuốc tây vào, loại này nhờn thì đổi sang loại khác, mà ai bị xoang cũng biết mỗi đợt cấp lên nó kinh khủng như thế nào, đau hết vùng mặt lên tận đỉnh đầu, nhiều hôm còn sốt cao, còn những ngày bình thường thì luôn trong tình trạng ngạt mũi, chảy nước mũi, …mãi cho đến khi được người ta giới thiệu cho đến trung tâm đông phương y pháp điều trị bằng phương pháp cấy chỉ này bệnh mới thực sự được ổn định, tôi cấy tổng cả 5 lần kéo dài tròn 3 tháng là hết bặt tất cả các triệu chứng viêm xoang, và không ngờ là nó ổn được đến tận bây giờ là 1 năm chưa hề có dấu hiệu tái phát lại, mọi người ai bị xoang cứ thử điều trị bằng phương pháp này xem thế nào, tôi thấy giờ nhiều người chữa khỏi viêm xoang nhờ cấy chỉ lắm cái này nó lành tính nên cứ thử chữa biết đâu hợp thì sao https://trungtamduoclieu.com/cay-chi-chua-viem-xoang.html

  2. Lương Hòa says: Trả lời

   Vậy trong thời gian cấy chỉ có sinh hoạt làm việc bình thường được không hay phải nghỉ ngơi ?

  3. Đỗ Hương says: Trả lời

   Tôi mới cấy lần đầu ở trung tâm đông phương y pháp được 2 tuần, tính tôi cẩn thận nên cấy xong buổi sáng tôi nghỉ ngơi thêm 1 buổi chiều sau đó sinh hoạt trở lại như ngày thường, nói chung là lúc cấy thì hơi tê tê chút nhưng cấy xong thì không có cảm giác gì, không đau không nhức nên không cần lo lắng nhé

  4. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp says: Trả lời

   Chào bạn Lương Hòa,
   Kết thúc cấy chỉ, bệnh nhân chỉ cần nằm nghỉ ngơi trong khoảng 15 – 20 phút để theo dõi phản ứng của cơ thể là có thể đi lại, sinh hoạt như bình thường. Sau cấy nên hạn chế vận động mạnh ngay.
   Để được tư vấn về liệu trình chính xác , bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 097.457.3434 – (024) 6687 3434 để được bác sĩ giải đáp cụ thể hơn nhé.
   Thông tin đến bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top