Cấy chỉ Đông phương y pháp chữa hiệu quả bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Đánh giá bài viết

Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh lý xương khớp mãn tính phổ biến. Bệnh khó điều trị dứt điểm, thường hay tái phát, gây ra những cơn đau nhức khó chịu và để lại hậu quả nặng nề như dính khớp, biến dạng khớp gây tàn phế, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và năng suất lao động của người bệnh.

Có nhiều phương pháp điều trị viêm đa khớp dạng thấp như dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật…trong đó thuốc điều trị nội khoa vẫn được sử dụng nhiều nhất do tính tiện lợi và khả năng giảm triệu chứng của viêm khớp nhanh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc, đặc biệt là thuốc giảm đau, chống viêm tây y trong điều trị viêm đa khớp dạng thấp có những hạn chế nhất định. Thuốc tây y ẩn chứa nhiều tác dụng phụ nguy hiểm và do đó người bệnh viêm đa khớp dạng thấp không nên sử dụng chúng liên tục trong thời gian dài.

Thay vào đó, để giảm đau và hạn chế những biến chứng của viêm đa khớp dạng thấp, người bệnh có thể lựa chọn một phương pháp điều trị khác – không dùng thuốc nhưng mang lại hiệu quả cao, đó là phương pháp cấy chỉ Đông phương y pháp.

Cấy chỉ chữa viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả

Tác dụng của cấy chỉ Đông phương y pháp trong điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Theo y học cổ truyền, viêm đa khớp dạng thấp thuộc chứng tý, hàm chỉ sự bế tắc kinh khí ở các khớp gây sưng, đau, nóng, đỏ, lâu ngày gây cứng khớp, biến dạng khớp. Điều trị bằng phương pháp cấy chỉ nói riêng hay các phương pháp không dùng thuốc khác của y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt sẽ có tác dụng điều trị giảm đau, chống viêm, giãn cơ đồng thời tác động đến cả hệ miễn dịch của cơ thể. Ưu điểm của những phương pháp này là không có tác dụng phụ như các loại thuốc giảm đau chống viêm.

Trên cơ thể con người có hệ thống các huyệt đạo. Ở các huyệt tập trung nhiều mạch máu, dây, nhánh và thụ cảm thể thần kinh; là nơi hệ thống thần kinh thể dịch của cơ thể tiếp nhận tín hiệu kích thích huyệt đồng thời huy động toàn bộ cơ thể đáp lại kích thích đó bằng 3 loại phản xạ (tại chỗ, tiết đoạn và toàn thân). Từ đó, khả năng tự bảo vệ, điều hoà các rối loạn bệnh lý được nâng cao.

Theo lý luận này, khi chỉ Catgut (một loại chỉ tự tiêu) được cấy vào huyệt đạo sẽ tạo ra những kích thích vật lý tác động liên tục vào da, cơ, thần kinh và mạch máu. Ngoài tác dụng tại chỗ giúp giảm đau giãn cơ, tăng cường tuần hoàn và tăng cường dinh dưỡng, cấy chỉ còn có tác dụng toàn thân thông qua cơ chế thần kinh thể dịch.

Liệu trình và kết quả điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng cấy chỉ Đông phương y pháp

Tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp, cấy chỉ được nghiên cứu bài bản, ứng dụng thành quả từ đề tài nghiên cứu nhà nước về phương pháp điều trị không dùng thuốc. Người trực tiếp thực hiện các phương pháp cấy chỉ chữa bệnh là các bác sĩ trình độ cao, tay nghề vững là luôn tân tâm với người bệnh.

Liệu trình cấy chỉ chữa viêm đa khớp dạng thấp thường kéo dài từ 3-7 lần, khoảng cách giữa các lần cấy chỉ cách nhau từ 15-20 ngày. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ căn cứ vào cơ địa, thể bệnh mức độ nặng nhẹ của bệnh, vị trí sưng đau của các khớp để đưa ra phác đồ và liệu trình cấy chỉ phù hợp.

Ví dụ, với viêm đa khớp dạng thấp thể phng thấp nhiệt tí, các huyệt vị cần cấy bao goòm Phong trì, Khúc trì, Hợp cốc, Phong môn, Huyết hải, Túc tam lý, A thị huyệt. Với viêm đa khớp dạng thấp thể thấp nhiệt thương âm, các huyệt vị cần cấy bao gồm A thị huyệt, Khúc trì, Phong trì, Huyết hải, Tam tâm giao, Thái khê…

Cấy chỉ Đông phương y pháp có ưu điểm vượt trội là tác dụng giảm đau nhanh, bệnh nhân được cấy chỉ sau lần đầu tiên sẽ cảm nhận rõ mức độ đau giảm dần, từ 30-70%, sau 2 lần trở lên mức độ đau giảm được 50-90%, thậm chí có người hết hẳn đau.

Ngoài ra, cấy chỉ Đông phương y pháp còn giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị. Bởi sau khi cấy, chỉ tự tiêu sẽ tác dụng liên tục 24/24 trong 15-20 ngày liên tục và người bệnh viêm đa khớp dạng thấp có thể không cần dùng thêm một biện pháp giảm đau nào khác.

Click xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top