Châm cứu liệt 7 ngoại biên – Quy trình, cách chữa hiệu quả, an toàn hiện nay

4.5/5 - (16 bình chọn)

Châm cứu liệt 7 ngoại biên được xem là phương pháp hiệu quả giúp người bệnh loại bỏ nguy cơ bị liệt mặt vĩnh viễn. Càng ngày càng nhiều người bệnh lựa chọn phương pháp này để áp dụng điều trị, bởi phương pháp châm cứu có tỉ lệ chữa khỏi bệnh đến 90%. Tham khảo ngay bài viết để hiểu rõ hơn về liệu pháp điều trị không dùng thuốc này.

Liệt dây 7 ngoại biên có nguy hiểm không? Có tự khỏi không?

Liệt dây thần kinh số 7 hay còn được gọi là liệt nửa mặt, là tình trạng các cơ trên mặt mất đi khả năng vận động, do tổn thương dây thần kinh mặt. Tình trạng này khác hoàn toàn với liệt mặt trung ương là tổn thương liên quan đến não.

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ để lại một số di chứng nặng nề nếu không được điều trị kịp thời. Các biến chứng nguy hiểm của chứng liệt 7 ngoại biên thường gặp:

 • Đồng vận: Tình trạng co cơ không tự chủ phối hợp với các hoạt động tự chủ như mép bị kéo khi người bệnh nhắm mắt.  
 • Tạo ra các biến chứng về mắt: Người bệnh sẽ gặp các bệnh về mắt như viêm giác mạc, lộn mí, loét giác mạc, viêm kết mạc…  
 • Hội chứng nước mắt cá sấu: Đây là biến chứng hiếm gặp nhất, cụ thể là người bệnh sẽ gặp tình trạng chảy nước mắt sống khi ăn.
 • Tình trạng co thắt nửa mặt sau liệt mặt: Do tổn thương dây thần kinh với phân bố lại thần kinh một phần.
Liệt 7 dây thần kinh là bệnh vô cùng nguy hiểm
Liệt 7 dây thần kinh là bệnh vô cùng nguy hiểm

Tóm lại, liệt 7 ngoại biên là tình trạng bệnh xuất phát từ việc tổn thương dây thần kinh ngoại biên và cần phải có sự tác động, không tự khỏi như nhiều bệnh khác.

Khi có dấu hiệu của bệnh xuất hiện trên cơ thể, bệnh nhân nên đến thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa để có phác đồ điều trị bệnh nhanh chóng, phù hợp. Khi đó bệnh sẽ phục hồi nhanh và tránh để lại các di chứng ảnh hưởng đến cuộc sống bệnh nhân sau này.

Phương pháp châm cứu liệt 7 ngoại biên có hiệu quả không?

Khi tiến hành thủ thuật châm cứu, các mũi kim sẽ tác động trực tiếp vào các huyệt đạo tại vùng cơ mặt bị liệt để làm giảm lực chèn ép vào dây thần kinh. Nhờ đó mà vùng mặt bị liệt phục hồi nhanh chóng.

Châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên giúp cân bằng âm dương, ổn định nội tiết tố của cơ thể, điều hoà cảm xúc cho người bệnh. Giúp tăng tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết trong cơ thể. Nhờ đó cung cấp đầy đủ dưỡng chất đến dây thần kinh bị liệt, giúp bệnh hồi phục nhanh chóng.

Đồng thời, châm cứu còn giúp kích thích sản sinh morphin nội sinh, nhờ vậy các cơn đau giảm đi nhanh chóng.

Khi quá trình châm cứu diễn ra đúng quy trình và kim châm được sát trùng cẩn thận trước khi trị liệu thì quá trình thực hiện sẽ đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, châm cứu là phương pháp không sử dụng thuốc nên sẽ hạn chế được những biến chứng nguy hiểm.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng điều trị liệt 7 ngoại biên bằng phương pháp châm cứu hoặc kết hợp với liệu pháp bấm huyệt có tỉ lệ chữa khỏi bệnh đến 90%. Do vậy, đây là liệu pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Nếu thực hiện điều trị sớm và đúng phương pháp thì bệnh sẽ dần dần hồi phục nhanh chóng.

Phương pháp châm cứu liệt dây 7 ngoại biên mang lại hiệu quả vượt trội
Phương pháp châm cứu liệt dây 7 ngoại biên mang lại hiệu quả vượt trội

Phác đồ châm cứu cho người bệnh bị liệt dây thần kinh số 7

Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ điều trị hợp lý.

Tình trạng liệt 7 ngoại biên do phong hàn

Tình trạng này, bác sĩ sẽ điều trị theo hướng khu phong tán hàn, thông kinh hoạt lạc.

 • Huyệt sử dụng sẽ là châm tả bao gồm: Toàn trúc xuyên Tình minh, Ty trúc không, Thừa khấp, Nghinh hương, Địa thương xuyên Giáp xa, Ế phong….
 • Liệu trình châm cứu: Châm 1 lần từ 20 đến 30 phút, sử dụng điện châm. Bác sĩ có thể kết hợp với thủy châm để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Tình trạng liệt 7 ngoại biên do phong nhiệt

Hướng châm cứu điều trị của tình trạng này là khu phong thanh nhiệt hoạt huyết (khi có sốt) hoặc khu phong bổ huyết hoạt lạc (khi hết sốt).

Các huyệt sử dụng điều trị châm cứu tình trạng này gồm:

 • Châm tả: Toàn trúc xuyên Tình minh, Địa thương xuyên Giáp xa, Nghinh hương, Quyền liêu,Thừa khấp, Dương bạch xuyên Ngư yêu…
 • Thêm các huyệt khác: Khúc trì, nội đình…

Liệu trình châm cứu: Mỗi ngày hoặc cách ngày châm 1 lần, mỗi lần từ 20 đến 30 phút. Dùng điện châm tả mạnh.

Tình trạng liệt dây thần kinh số 7 do ứ huyết

Hướng điều trị châm cứu liệt dây thần kinh số 7 do ứ huyết gây ra là hoạt huyết hành khí với các huyệt châm tả:

 • Các huyệt đạo gồm: Toàn trúc xuyên Tình minh, Địa thương xuyên Giáp xa, Nghinh hương, Ty trúc không, Ế phong, Thừa khấp, Quyền liêu, Hợp cốc,… Ngoài ra, còn thêm các huyệt châm tả Huyết hải và Túc tam lý.
 • Liệu trình điều trị: Mỗi ngày hoặc cách ngày châm 1 lần, mỗi lần từ 20 đến 30 phút.

Liệu trình châm cứu liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên thường kéo dài trong 15 ngày, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 15 đến 30 phút. Tuy nhiên, các bác sĩ có thể điều chỉnh liệu trình châm cứu, có thể kéo dài hoặc rút ngắn tùy vào thể trạng của người bệnh

Quy trình thực hiện châm cứu liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

Quy trình châm cứu chữa liệt dây 7 ngoại biên đúng chuẩn theo Bộ Y tế khuyến cáo như sau:

Bước 1: Bệnh nhân đến trực tiếp các phòng khám hoặc cơ sở châm cứu bấm huyệt YHCT uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh và mức độ của bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể thực hiện châm cứu tại nhà nếu có điều kiện.

Bước 2: Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị, lộ trình châm cứu phù hợp với sức khỏe và thể trạng của mình.

Bước 3: Bệnh nhân sẽ được tiến hành trị liệu bằng châm cứu theo các công đoạn:

 • Công đoạn 1: Bác sĩ sẽ hướng dẫn nằm đúng tư tế. Xác định vị trí các huyệt đạo và sát trùng vùng da châm cứu.
 • Công đoạn 2: Thực hiện châm kim qua da, dùng kỹ thuật tay đẩy kim châm theo hướng đã các định khi “đắc khí”.
 • Công đoạn 3: Tăng kích thích bằng máy điện châm
 • Công đoạn 4: Rút kim, sát trùng vùng da châm cứu.

Bước 4: Bệnh nhân được nghỉ ngơi và theo dõi tình trạng sau châm cứu

Bước 5: Hẹn lịch tái khám và châm cứu.

Quy trình thực hiện châm cứu liệt 7 ngoại biên.  
Quy trình thực hiện châm cứu liệt 7 ngoại biên.

Lời khuyên trước – sau khi thực hiện châm cứu liệt 7 ngoại biên

Khi chọn điều trị liệt 7 dây thần kinh số 7 ngoại biên bằng cách châm cứu, bạn cần nên lưu ý các vấn đề sau:

Cần tìm nơi uy tín để thực hiện châm cứu liệt 7 ngoại biên

Châm cứu là phương pháp trị liệu cần phải có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm dày dặn thì mới mang lại hiệu quả cao và an toàn. Nếu châm cứu không đúng cách sẽ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Chính vì thế, người bệnh cần tìm cơ sở y tế hoặc phòng khám uy tín để thực hiện trị liệu. Một số địa chỉ châm cứu dây thần kinh số 7 ngoại biên bạn có thể tin cậy:

Trung tâm Đông phương Y pháp: Phác đồ “3 trong 1” và quy trình trị liệu liệt 7 khoa học 

Theo các chuyên gia y học cổ truyền, việc kết hợp châm cứu với các liệu pháp khác (xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải,…) sẽ tạo tác dụng hiệp đồng từ đó mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với chỉ áp dụng châm cứu thông thường. Luận điểm này đã được chứng minh qua hiệu quả thực tế khi áp dụng phác đồ trị liệu “3 trong 1” tại Đông Phương Y Pháp. 

Nâng cao tối đa hiệu quả nhờ phác đồ “3 trong 1”

Phác đồ trị liệu liệt 7 ngoại biên “3 trong 1” là tâm huyết của đội ngũ bác sĩ Đông Phương Y Pháp trong hơn một thập kỷ qua. Phác đồ đa trị liệu này đã nâng cao hiệu quả lên mức tối đa giúp người bệnh thoát khỏi liệt dây thần kinh số 7 nhanh chóng và an toàn nhất. 

Phác đồ chữa liệt 7

Tùy theo sức khỏe và tình trạng bệnh, bác sĩ Đông Phương Y Pháp sẽ chỉ định phác đồ phù hợp nhất, phối chế ĐA DẠNG và LINH HOẠT nhiều liệu pháp như:

 • Châm cứu: Là liệu pháp đầu tay của bác sĩ đem lại hiệu quả cao trong điều trị liệt 7 ngoại biên. 
 • Cứu ngải: Là liệu pháp dùng hơi tinh dầu từ cây ngải cứu khu phong, trừ hàn – căn nguyên chính gây liệt 7, đồng thời giảm tình trạng viêm dây thần kinh. 
 • Xoa bóp bấm huyệt: Liệu pháp này tạo một lực tác động vừa đủ vào vùng cơ, thần kinh bị liệt, ứ trệ giúp lưu thông khí huyết. Bên cạnh đó, còn có vai trò nuôi dưỡng tế bào thần kinh số 7, ổn định trương lực cơ mặt, cho da mặt không bị chảy xệ và co cơ. 

XEM CHI TIẾT: Phác đồ đa trị liệu, chuyên sâu chữa liệt dây thần kinh số 7

Đặc biệt, khi thực hiện châm cứu liệt 7 ngoại biên tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh sẽ ít gặp cảm giác đau. Bởi vì, trung tâm áp dụng kỹ thuật châm cứu theo trường pháp Tân Châm nổi tiếng của Giáo sư Tài Thu (Bậc thầy châm cứu Việt Nam) đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Châm xuyên huyệt, thông huyệt tạo tác động sâu, nâng cao hiệu quả gấp 5 lần thông thường.
 • Sử dụng kim châm dài, châm đúng và nhanh, độ chính xác cao từ đó giảm đáng kể cảm giác đau cho người bệnh.
Tân châm
Kế thừa trường phái Tân Châm nổi tiếng của GS.Tài Thu

Trải nghiệm quy trình trị liệu bài bản, khoa học được Bộ Y tế cấp phép

Trung tâm Đông Phương Y Pháp là một trong những cơ sở được Bộ Y tế cấp phép trị liệu bằng châm cứu, cấy chỉ, bấm huyệt,…. Với mục tiêu mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân, Trung tâm đã xây dựng quy trình trị liệu liệt dây thần kinh số 7 vừa đơn giản, thuận tiện vừa bài bản, chuyên nghiệp:

 • Bước 1: Bệnh nhân đặt lịch khám đơn giản thông qua hotline, website hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Đông Phương Y Pháp.
 • Bước 2: Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra, đánh giá chính xác tình trạng và mức độ của bệnh.
 • Bước 3: Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, tư vấn lộ trình châm cứu, bấm huyệt,…cho bệnh nhân.
 • Bước 4: Bác sĩ, kỹ thuật viên tiến hành trị liệu chuyên sâu cho bệnh nhân.
 • Bước 5: Bệnh nhân nghỉ ngơi và theo dõi phản ứng sau trị liệu, bác sĩ hướng dẫn chi tiết chế độ ăn uống, sinh hoạt để đạt hiệu quả châm cứu, trị liệu cao nhất và hẹn lịch tái khám.

Quy trình trị liệu bài bản, khoa học này giúp tối ưu thời gian và hiệu quả trị liệu. Đồng thời việc thực hiện đúng, chặt chẽ các bước theo quy chuẩn sẽ đảm bảo tính an toàn, giúp người bệnh yên tâm trị liệu. Ngoài ra, mọi thắc mắc của người bệnh trong và cả sau trị liệu luôn được đội ngũ tư vấn viên của trung tâm sẵn sàng giải đáp.

Đội ngũ bác sĩ giỏi – Yếu tố cốt lõi giúp trị liệu thành công hàng nghìn ca liệt 7

Đông Phương Y Pháp nổi tiếng là đơn vị quy tụ nhiều chuyên gia y học cổ truyền đầu ngành. Khi nói đến bác sĩ chữa liệt dây thần kinh số 7 giỏi, không thể không nhắc đến 3 vị danh y của trung tâm này:

 • Thầy thuốc ưu tú, BS. Doãn Hồng Phương: GĐ Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp, Nguyên Phó trưởng khoa Nội BV Châm cứu TW.
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Phó GĐ chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp, Nguyên Phó GĐ chuyên môn BV Y học cổ truyền TW.
 • Bác sĩ CK 2 Trần Thị Hương Lan: GĐ Chuyên môn Đông Phương Y Pháp chi nhánh phía Nam, Nguyên Phó trưởng khoa Nội tổng hợp châm cứu- dưỡng sinh, Phó trưởng khoa và khoa Nội nội Cơ xương khớp – Viện Y dược học dân tộc. 

Hầu hết các bệnh nhân đến trị liệu liệt 7 tại Đông Phương Y Pháp đều yên tâm, tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ bác sĩ trị liệu bởi vì:

 • Giàu kinh nghiệm: Đội ngũ bác sĩ trung tâm đã có 30-40 năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng giúp chẩn đoán chính xác căn nguyên gây liệt 7 từ đó trị liệu tận gốc bệnh.
 • Kỹ thuật trị liệu tài tình: Trị liệu liệt dây thần kinh số 7 là ca bệnh khó đòi hỏi kỹ thuật trị liệu chuẩn chỉnh. Với tay nghề giỏi, các bác sĩ trung tâm luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng bước, trị liệu đạt độ chính xác cao, bách châm bách trúng.
 • Xem bệnh nhân như người nhà: Các bác sĩ, kỹ thuật viên Đông Phương Y Pháp luôn tận tình, hết lòng vì người bệnh. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể cởi mở chia sẻ mọi vấn đề, thoải mái hơn khi trị liệu, điều này cũng giúp nâng cao hiệu quả điều trị liệt 7. 

Bác sĩ tư vấn

XEM THÊM: Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Vị danh y chữa liệt dây thần kinh số 7 mát tay

Nhờ hội tụ đội ngũ bác sĩ sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức kết hợp với phác đồ đa trị liệu chuyên sâu, quy trình bài bản khoa học, Đông Phương Y Pháp đã giúp hàng nghìn người xóa sổ căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Tiêu biểu là trường hợp của cô Phạm Hương Thanh ở Sơn La.

Không may mắc liệt 7 ngoại biên ở tuổi 60 nhưng nhờ tuân thủ theo phác đồ trị liệu và hướng dẫn của bác sĩ Doãn Hồng Phương, bệnh tình của cô Phạm Hương Thanh đã khỏi hơn 90% chỉ sau 20 ngày điều trị.

[Video chia sẻ hành trình chữa bệnh liệt 7 của cô Thanh]

Hay như trường hợp của cô Đỗ Thị Lá (62 tuổi, Sài Gòn), gương mặt cô đã phục hồi gần như hoàn toàn sau 20 ngày trị liệu tại trung tâm Đông Phương Y Pháp cơ sở TP.Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân liệt 7
Sự thay đổi rõ rệt trên gương mặt cô Lá trước và sau trị liệu

XEM CHI TIẾT:

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự, hãy liên hệ ngay trung tâm Đông Phương Y Pháp để được chuyên gia đầu ngành thăm khám miễn phí và trị liệu kịp thời, hạn chế thấp nhất những di chứng nghiêm trọng sau này.

Bệnh viện châm cứu Trung ương 

Là địa chỉ uy tín hàng đầu cả nước về châm cứu mà người bệnh không nên bỏ qua. Tại đây, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả để có thể giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Một số đối tượng nên tham vấn ý kiến chuyên gia và cân nhắc trước khi thực hiện châm cứu

 • Người bị bệnh tiểu đường
 • Người bị bệnh sợ kim, không ổn định được tâm lý
 • Người có thể trạng yếu, suy kiệt, châm cứu dễ bị sốc

Cách chăm sóc cơ thể hỗ trợ quá trình châm cứu 

Để vùng cơ mặt bị liệt phục hồi nhanh chóng, trong quá trình thực hiện liệu trình châm cứu, bạn cần thực hiện một vài thao tác chăm sóc cơ thể cần thiết sau:

 • Đeo kính râm và nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý thường xuyên để bảo vệ mắt. Có thể dùng băng dính che mắt tạm thời để tránh bụi hay các dị vật nhỏ làm tổn thương đến mắt
 • Hạn chế xem TV hoặc làm việc bằng máy tính để tránh bị mỏi mắt
 • Giữ vệ sinh răng miệng
 • Tự tập trước gương các động tác huýt sáo, mỉm cười, nhăn trán… để cơ mặt dần dần thích nghi hoạt động
 • Giữ ấm cơ thể, sinh hoạt bằng nước ấm, kiêng lạnh, kiêng gió.

Đừng quên lựa chọn cho mình cơ sở/ địa chỉ cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu đáng tin cậy để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao và an toàn nhất. Châm cứu liệt 7 ngoại biên là phương pháp điều trị YHCT không dùng thuốc mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi áp dụng phương pháp này, người bệnh cần nên chọn lựa ở các cơ sở hoặc phòng khám uy tín trong suốt quá trình điều trị.

Xem thêm:

Đông phương Y pháp đã mở rộng gói dịch vụ trị liệu tại nhà, để đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên hàng đầu về lĩnh vực vật lý trị liệu đến tận nơi thăm khám và thực hiện điều trị cho người bệnh, vừa giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí, công sức đi lại, vừa đảm bảo hiệu quả cao.

Bình luận

 1. Đoàn Linh says: Trả lời

  Các bác đã đi điều trị liệt 7 ở đông phương y pháp thì khoảng bao nhiêu tiền để em chuẩn bị

 2. Trần Thảo Thảo says: Trả lời

  Châm cứu trị liệt 7 về có kiêng cữ gì không mọi người? Mẹ tôi bị liệt 7 đã điều trị nhiều rồi không hết nên giờ muốn chuyển sang châm cứu xem thế nào

  1. Trần Đoàn says: Trả lời

   Mẹ bạn bị liệt 7 do đâu, nếu do gió, do lạnh thì khi vật lý trị liệu nên kiêng gió, kiêng lạnh để hiệu quả điều trị tốt hơn

  2. Ngọc Viên Hằng says: Trả lời

   Lúc tôi đi châm cứu trị liệt 7 bs cũng dặn kg nên ăn các thức ăn chứa axit amin arginine đậu nành, yến mạch, bột mì, socola, gelatin…kg bia rượu thuốc lá, kg thức ăn chứa nhiều chất béo…

   1. Đỗ Lan Phương says: Trả lời

    Bị liệt 7 méo miệng thì đi châm cứu về có cần tập các động tác cử động nào kết hợp không nhỉ

 3. Trần ThanH Danh says: Trả lời

  Châm cứu điêu trị liệt 7 méo mặt thì chắc là châm ở mặt phải không các bác?

  1. Nghiệp says: Trả lời

   Trên cơ thể có nhiều huyệt lắm không phải méo mặt là phải châm ở mặt đâu bác. Tôi cũng bị sốt sau đó miệng méo đến châm cứu bác sĩ châm ở huyệt hợp cốc là nằm giữa gốc ngón cái và ngón trỏ đấy

   1. Long Châu says: Trả lời

    Châm ở tay này có vẻ là dễ chiu hơn là châm ở mặt nhỉ? Thế châm ở tay thì có chảy máu không, sợ chảy máu lây nhiễm bệnh lắm

   2. Hoàng Hà says: Trả lời

    Tôi châm ở đông phương y pháp, bác sĩ tay nghề cao nên châm đúng huyệt không có tình trạng chảy máu đâu. Với cả bên đây sử dụng kim châm 1 lần nên an toàn, không lây nhiễm chéo

   3. Nghãi says: Trả lời

    Ngoài kim châm mới thì các dụng cụ y tế bên đông phương y pháp đều được vô trùng cẩn thận nên châm cứu bên đây tôi rất an tâm

   4. Diễm Minh says: Trả lời

    Thế bên đây nhìn tổng quan có sạch sẽ không chứ tôi đi nhiều nơi thấy phòng ốc không sạch sẽ cho lắm, ga giường thì sạm ố màu nhìn kinh không dám nằm

   5. Sương Lê says: Trả lời

    Phòng ốc thì yên tâm, sạch sẽ, ga giường được thay mới mỗi ngày nên trắng tinh tươm, sàn nhà thì được cô dọn dẹp lau liên tục nên sáng bóng, nói chung nhìn tổng quan bên đông phương y pháp sạch sẽ, thoáng mát, vệ sinh lắm. Ai muốn biết thêm về dịch vụ y tế 5 sao như nào thi vào bài này đọc thêm https://www.thuocdantoc.org/trung-tam-dong-phuong-y-phap.html

 4. Xuân Nga says: Trả lời

  Tình trạng liệt 7 ngoại biên do phong hàn là nhiễm lạnh hay sao các bác? Mẹ em sau khi đi ngoài lạnh về ngủ dậy bị méo miệng vậy đó

  1. Đông Phương Y Pháp says: Trả lời

   Chào bạn Xuân Nga!
   Theo Y học cổ truyền (YHCT), liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có bệnh danh là “Khẩu nhãn oa tà” do phong hàn, phong nhiệt, huyết ứ xâm phạm vào lạc mạch của ba kinh dương ở mặt làm khí huyết kém điều hoà, kinh cân thiếu dinh dưỡng không co lại được. Để có hướng điều trị hiệu quả mời bạn đưa mẹ đến Trung tâm Đông Phương Y Pháp để bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị.
   Hân hạnh được đón tiếp bạn!

   1. Minh Hiền says: Trả lời

    Chính xác là nhiễm lạnh nặng về cũng bị liệt 7 đấy. Trước bố tôi cũng bị nhiễm lạnh xong mai sáng bị miệng méo cùng bên với mắt, toàn thân sợ lạnh nên mỗi lần tắm là sợ lắm. Tôi đưa bố đi điều trị nhiều rồi mà chưa hết méo. Chắc tới đây sắp xếp đến đông phương y pháp xem thế nào

    1. Đỗ Lan Duyên says: Trả lời

     Đưa bố đến đông phương y pháp điều trị ngay và luôn đi. Bên đây điều trị liệt 7 hiệu quả, được mệnh danh là tiên phong trong điều trị liệt 7 luôn đấy https://www.tapchidongy.org/dong-phuong-y-phap-tien-phong-chua-liet-day-than-kinh-7-bang-vat-ly-tri-lieu.html Chính tôi cũng bị liệt 7 do phong hàn đến đông phương y pháp điều trị giờ đã hết liệt 7, miệng và mắt không còn méo xếch như trước

    2. Quang Khải says: Trả lời

     Liệt 7 do bị nhiễm phong hàn thì điều trị ở đông phương y pháp tầm bao lâu thì hết?

    3. Tài says: Trả lời

     Mẹ tôi bị nhiễm phong hàn xong miệng méo sang phải, tôi đưa mẹ đến đông phương y pháp điều trị 2 liệu trình 14 ngày là hết méo miệng

    4. Lam Lam says: Trả lời

     Vậy ai bị liệt 7 cũng điều trị 14 ngày là hết hoàn toàn phải không?

     1. Loan says:

      K pải thế đâu b, tùy vào tình trạng liệt 7 nặng nhẹ mà time điều trị với liệu trình 7 buổi hay 10 buổi khác nhau. Cứ đến khám bs lên phác đồ điều trị cho

 5. Đỗ Miễn says: Trả lời

  Điều trị liệt 7 tại đông phương y pháp thì có được bác sĩ thăm khám như nói trong bài không nhỉ?

  1. Đông Phương Y Pháp says: Trả lời

   Chào bạn Đỗ Miễn!
   Bệnh nhân đến Trung Tâm Đông Phương Y Pháp sẽ được bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra, đánh giá chính xác tình trạng và mức độ của bệnh sau đó đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp.
   Thông tin đến bạn!

  2. Lương Hiền says: Trả lời

   Có bác sĩ khám như đúng 5 bước trong bài này mô tả bạn nhé. Em cũng bị liệt 7 méo miệng sau cơn sốt, em đã đến đông phương y pháp và được bác sĩ khám sau đó cho đi trị liệu giờ đã hết méo miệng hoàn toàn rồi

  3. Ngọc Diễm says: Trả lời

   Bác sĩ nào khám và trị liệu cho bạn vậy, bố tôi cũng bị liệt 7 đang tính đưa đến đông phương y pháp điều trị xem thế nào

  4. Thành Quân says: Trả lời

   Bác sĩ doãn hồng phương điều trị liệt 7 cho mình, sau khi bác si trị liệu là mình hết méo miệng hẳn. Đúng là bác sĩ giỏi nên điều trị liệt 7 hiệu quả hẳn chứ trước đi nhiều nơi qua tay nhiều bác sĩ rồi mà có hết méo miệng đâu, chân thành cám ơn bác sĩ doãn hồng phương nhiều. Bác nào muốn tìm hiểu lý lịch trích ngang của bác sĩ doãn hồng phương thì vào đây mà xem https://nhatnamyvien.com/chuyen-gia/bac-si-doan-hong-phuong

  5. Xuân Khang says: Trả lời

   Tôi muốn đăng ký khám với bác sĩ Doãn Hồng Phương thì cần phải làm như thế nào vậy? Cho tôi xin thông tin cụ thể

  6. Hoàng Lê says: Trả lời

   Nếu muốn khám bác sĩ Doãn Hồng Phương thì bạn gọi điện vào SĐT này 097.457.3434 để đặt lịch khám bác sĩ, khi đến nhớ mang các kết quả điều trị ở tây y đến để bác sĩ kiểm tra

 6. Đỗ Liên says: Trả lời

  Tôi bị liệt dây thần kinh số 7 do bị té, làm sao để xác định liệt 7 do thể gì mà đi châm cứu nhỉ

  1. Trần Thanh Tâm says: Trả lời

   Mình tìm hiểu bị liệ 7 sau khi té là do ứ huyết kinh lạc. Bạn đến các phòng châm cứu có người khám và châm cho bạn chứ có phải bạn tự châm đâu mà phải biết thể gì

  2. Hoàng Hải says: Trả lời

   Đúng là bị méo mặt do sang chấn như ngã, tai nạn là do ứ huyết kinh lạc đấy ạ. Em cũng bị liệt 7 sau cứ té va đập đầu khiến cho mặt méo xệch. Em đi khám ở phòng khám bảo bị ứ huyết kinh lạc. Cơ mà châm cũng nhiều phòng khám rồi mà chưa hết méo đây

  3. Lê Thương says: Trả lời

   B châm ở đây vậy, nếu chưa đến trt đông phương y pháp thì đến đó trị liệu đi. Ở đây điều trị liệt 7 có tiếng, mẹ t cug bị ngã sau đó mắt và phần mặt bên phải lệch sang bên kiểu méo mó, t có đưa mẹ đến đây trị liệu jờ hết r

  4. Diệp Viên says: Trả lời

   Tức là đến đông phương y pháp châm cứu sẽ hết hả bạn, em cũng đang bị liệt 7 sau khi bị trượt chân té ở sân

  5. Mai Linh says: Trả lời

   Bên đông phương y pháp điều trị liệt 7 bằng đa trị liệu tức ngoài châm cứu còn được xoa bóp, bấm huyết và cứu ngải nữa

  6. Hoàng ngân_987 says: Trả lời

   Em muốn châm cứu thôi có được không vì làm nhiều phương pháp em sợ đau

  7. Sương Lê says: Trả lời

   Muốn điều trị liệt 7 thì phải tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ là điều trị đa trị liệu chứ mỗi châm cứu thôi thì không hiệu quả đâu. Bên đông phương y pháp các bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi nên trị liệu không hề đau đớn bạn nhé

 7. Cẩm Hương LN says: Trả lời

  Cho hỏi bên trung tâm có phòng riêng cho nữ không chứ tôi rất ngại nằm chung với đàn ông, dù là điều trị trên mặt cũng không phải cởi áo quần gì nhưng vẫn ngại

 8. Hong Giang says: Trả lời

  Tong chi phi dieu tri ben nay la bao nhieu tien vay a, roi mua le hay la mua theo ca lieu trinh vay ca nha oi

  1. Lê Tú says: Trả lời

   800k là 10 buổi nhé, còn bác bị nặng đi hơn số buổi đó thì cứ thế trả thêm thôi, giá bên này thấy ổn đó, so với chất lượng dịch vụ với hiệu quả điều trị thì phải nói là quá tốt

 9. Bảo Trinh says: Trả lời

  Châm kim lên mặt vậy thì có đau lắm không ạ, em nhìn cái hình người ta làm mà em thấy sợ ghê luôn á, bao nhiêu là kim

  1. Hữu Bình says: Trả lời

   Vật nhọn đụng vào da đương nhiên là sẽ thấy nhói nhẹ nhẹ rồi nhưng không đáng kể, 1 tí là xong thôi chứ không phải như kiểu dao kéo đâu, thêm kim bên này bén nên là châm sẽ ok hơn mấy chỗ kim đùi cần dùng lực mạnh h ơn

  2. Cậu Ba says: Trả lời

   Mấy cái có đụng vào da thịt em ngại nhất là khoản sạch sẽ á, kim bên này có chắc chắn là sạch sẽ không vậy, lỡ có gì nhiễm trùng thì mệt chuyện

  3. Lê Ý Chi says: Trả lời

   Đồ bên này là xài 1 lần thôi, không có chuyện kim người này xong đi châm tiếp người khác, lấy kim mới đó mà cũng khử trùng lại 1 lần nữa mới đi châm cứu, mình thấy bên này sạch sẽ đó, phòng ốc, giường gối cũng ok nữa, chỗ này chuyên gia với người bệnh đánh giá cao mà https://www.tapchidongy.org/dong-phuong-y-phap.html

 10. Anh Minh says: Trả lời

  Thấy trong này có nhắc tới 3 bác sĩ, vậy thì nên đi khám bác sĩ nào là ổn nhất ạ, bác sĩ Tuấn được không, do em là nam nên cũng thích nam điều trị cho hơn

  1. Lê Minh Hiếu says: Trả lời

   Bác Tuấn giỏi đó, kinh nghiệm lâu năm, chữa khỏi bệnh cho nhiều người rồi, chẳng cần nói nhiều làm gì, gởi bạn tham khảo bài viết này để rõ hơn về bác nhé https://www.trangtinyduoc.com/bac-si-le-huu-tuan-thay-thuoc-mat-tay-chua-liet-day-than-kinh-so-7-bang-dong-y-lanh-tinh-4618.html

  2. Trí says: Trả lời

   Thấy trung tâm có 2 cơ sở thì bác sĩ này làm ở cơ sở nào vậy, em ở Sài Gòn thì bác có làm ở đây không???

  3. Nguyễn Thị Anh says: Trả lời

   Bác Tuấn thì ở Hà Nội, còn Sài Gòn thì chữa với bác Hương Lan đi, cũng ok lắm đó, bác cũng mát tay mà lại còn nhiệt tình, thân thiện, mình chữa với bác có thắc mắc gì cũng được bác trả lời rất tận tình luôn

  4. Lê Thư says: Trả lời

   Khám ở mấy cơ sở của trung tâm này thì có nên hẹn lịch trước không ạ? Do em ngại cái chuyện hẹn trước là tốn thêm nhiều phí mà nghĩ lại không hẹn sợ đông, chỗ này có đông lắm không

  5. Wendy says: Trả lời

   Đông đó nha, ko hẹn trc nhiều khi tới phải chờ mới có giường mà làm đó, hẹn trc đi, có tốn đồng nào đâu mà lăn tăn, đây nhé, gọi số này là hẹn đc thôi 097.457.3434

 11. Như Magarine says: Trả lời

  Phương pháp này có chống chỉ định với đối tượng nào không vậy, do thấy có xài kim các kiểu rồi châm vào huyệt đạo đồ nên em hơi lo lo, chẳng biết mẹ em huyết áp có đi làm được không

  1. Lũy Đấu says: Trả lời

   Bị tiểu đường hoặc người đang có sức khỏe kém thì cần xem xét nhưng không phải là không làm được, tới bác sĩ sẽ khám rồi cân nhắc. Còn mẹ bạn huyết áp thì đi làm bình thường, chả vấn đề gì cả nhé

  2. Nguyễn Thị Anh says: Trả lời

   Mẹ bỉm đi làm được không ạ, em đi gió về bị lệch miệng, ăn uống không được, sức khỏe suy nhược, chả đào đâu ra sữa với sức mà chăm con, thuốc tây thì chả dám đụng ấy

  3. Lê Thảo says: Trả lời

   Đi sớm đi chị ơi, gì chứ mẹ bỉm 1 người đau là 2 người ảnh hưởng ấy, chị đi trị liệu kiểu đông y này an toàn lắm, không ảnh hưởng tới sữa gì đâu, em cũng có quen bà chị đó còn chăm con nhỏ cũng đi điều trị mà khỏi ấy

 12. Lê Khôi says: Trả lời

  Nếu mà đã bị bệnh này 2 tháng nay rồi thì điều trị bằng phương pháp cổ truyền này có được nữa không, em sợ mấy liệu pháp này nhẹ quá lại chả ăn thua ấy chứ

  1. Đào Nguyệt Thùy says: Trả lời

   Được chứ sao không, chẳng qua là sẽ tốn thời gian hơn người ta mới chớm bị mà chữa liền thôi chứ vẫn được hết á, đừng có bi quan quá, thay vào đó đi chữa sớm đi

  2. Thiếu says: Trả lời

   Tôi lúc tới đây điều trị là đã bị méo xệch miệng cả 3 tháng trời, có uống thuốc tây mà chả chữa được nhưng qua đây châm cứu đều đặn hằng ngày là bình phục sau hơn 1 tháng, cũng đâu phải là quá lâu đâu đúng không

   1. Quang Thắng says: Trả lời

    Nếu để đẩy nhanh quá trình điều trị thì có thể uống thêm thuốc gì nữa không ạ chứ nói thật cả tháng trời ngày nào cũng đi thì hơi bị tốn thời gian ấy, 1 buổi vậy thì làm có mất nhiều thời gian không vậy

   2. Tường Hoàng says: Trả lời

    Cứ qua bên trung tâm, bác sĩ khám và tư vấn cho, bên này họ có bác sĩ chuyên môn mà chứ phải mỗi kỹ thuật viên thôi đâu. Một buổi đi thì tầm 1 tiếng đấy, cố gắng sắp xếp, điều trị kiểu này không dùng thuốc thấy hay hơn, không bị tác dụng phụ, cũng đỡ ảnh hưởng sức khỏe sau này như thuốc

 13. Châu Hiền Pan says: Trả lời

  Thấy dùng điện châm là có chích điện vào nữa hả, sao nghe ghê vậy, rồi cảm giác thế nào? Ai đã từng làm rồi cho xin ít review đi ạ

  1. Văn Cá says: Trả lời

   Đúng rồi, điện châm là có dùng điện để kích thích các dây thần kinh, nhưng mà không phải đau tê tái như điện giật đâu, chỉ nhích nhích nhẹ thôi, rồi bác sĩ cũng sẽ điều chỉnh xung điện tùy theo khả năng chịu đựng của mỗi người mà

  2. Gun says: Trả lời

   Trc khi làm cũng run lắm chứ mà làm rồi mới thấy chả có gì phải sợ quá, khi làm bác sĩ có hỏi mức điện đó vừa chưa để điều chỉnh, nói chung là nếu được thì đừng nên để nhẹ quá chả hiệu quả mấy mà cũng đừng có chịu đựng quá, thấy vừa tầm, rung rung nhẹ vừa đủ là ok nha

 14. Đặng Dung says: Trả lời

  Ngoài châm cứu như bài này ghi thì điều trị liệt dây 7 còn cần kết hợp gì nữa không, ví dụ như uống thuốc hay tập luyện gì đó nữa á cả nhà

  1. Hoàng Kim Mỹ says: Trả lời

   Nếu điều trị bằng đông y thì chỉ làm trị liệu thôi, có thể kết hợp mấy bài tập chứ không cần dùng thuốc, bởi vậy nên mình mới đang tìm hiểu về bên này để điều trị đây chứ không thích dùng thuốc

  2. Hương says: Trả lời

   Em đang điều trị bên TT ĐPYP đây, hoàn toàn ko dùng thuốc gì cả, mỗi buổi tới là bác sĩ sẽ châm cứu rồi điện châm cho em, em đi được 3 buổi rồi, trc khi tới đây thì hoàn toàn ko ăn uống j đc cả nhưng tới hiện tại đã có thể ăn dù vẫn còn rơi vãi, chắc hết liệu trình em sẽ bình phục thôi. Em lựa chọn bên này vì theo review của nhiều người trên mạng, thêm cũng có ng quen từng làm đây mà khỏi rồi nên lại càng tin tưởng. Tới đây đc khám bài bản nha, khám rất kỹ rồi bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị rõ ràng, giải thích nguyên nhân vì sao bị vậy rồi cách phòng tránh tái phát sau khi bình phục. Em thấy bác sĩ bên này khám với điều trị có tâm lắm, cơ sở vật chất của trung tâm cũng rất ổn nữa, sạch sẽ, nam nữ nằm riêng, ga giường, gối cũng vậy, họ thay mới lúc mình vào luôn. Mọi người có thể xem review về trung tâm trong bài em gửi nha https://www.tapchidongy.org/trung-tam-ung-dung-dong-phuong-y-phap.html

   1. Huy Hùng says: Trả lời

    Vậy bên này dịch vụ có tốt không á, kiểu đối đãi bệnh nhân ra sao á chứ thấy nhiều nơi vào chưa gì bên tiếp đón thôi đã thấy kém niềm nở rồi, cứ lạnh lạnh rồi nói chuyện sẵn sẵn

   2. Nguyễn Kim Anh says: Trả lời

    Chỗ trung tâm này ai cũng nhiệt tình hết á, mà trung tâm này đông bệnh nhân, lúc bệnh nhân đến ngồi chia sẻ với nhau nên cũng rất yên tâm điều trị, vì có người lấy thuốc, có người điều trị

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top