Những thông tin cần thiết cho bạn khi lựa chọn châm cứu tại bệnh viện Y học cổ truyền

5/5 - (1 bình chọn)

Nhờ vào đội ngũ bác sĩ, phương pháp điều trị phù hợp mà châm cứu tại bệnh viện y học cổ truyền thường nhận được sự tin tưởng từ người bệnh. Tuy nhiên, sự quá tải ở các bệnh viện đôi khi gây ra cho bạn nhiều phiền phức. Dưới đây là một vài thông tin giúp bạn yên tâm trước khi đăng ký châm cứu ở bệnh viện YHCT. 

Một số điểm chung của các bệnh viện y học cổ truyền

Hiện nay có rất nhiều cơ sở, phòng khám châm cứu được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh. Tuy nhiên, khi đề cập đến các cơ sở uy tín thì phần lớn đều lựa chọn châm cứu bệnh viện YHCT. 

Nguồn nhân lực

Các bệnh viện YHCT đều là các cơ sở y tế chuyên sâu về YHCT đặc biệt là châm cứu. Hơn nữa, các bệnh viện YHCT là bệnh viện công và thuộc sự quản lý của các Sở y tế. Quy tụ đội ngũ bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế đầu ngành. Họ là những người có kiến thức chuyên môn giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực YHCT. 

Khi đến châm cứu ở Bệnh viện YHCT, bạn sẽ nhận được chăm khám tận tình của nhân viên y tế và bác sĩ. Dựa vào tình hình bệnh, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị riêng, phù hợp cho từng bệnh nhân.

Phương pháp khám điều trị

Phương pháp điều trị bằng YHCT, YHCT kết hợp với y học hiện đại được sử dụng phù hợp. Các phương pháp châm cứu, bốc thuốc, v.v… được kết hợp để đem lại hiệu quả cao. 

Dựa vào tình hình bệnh, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị riêng, phù hợp cho từng bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện YHCT. 

Đội ngũ bác sĩ châm cứu tay nghề cao tạo sự an tâm cho người bệnh
Đội ngũ bác sĩ châm cứu tay nghề cao tạo sự an tâm cho người bệnh

Đội ngũ bác sĩ châm cứu tay nghề cao tạo sự an tâm cho người bệnh

Cơ sở vật chất kỹ thuật

Các bệnh viện luôn có sự đầu tư về cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị điều trị bệnh theo chuẩn đề ra của Bộ Y tế. Các dụng cụ y tế hiện đại được cập nhật thường xuyên. Hỗ trợ tối đa cho quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân được diễn ra thuận lợi.

Chi phí điều trị

Chi phí khám chữa bệnh minh bạch, có văn bản thông báo rõ ràng. Các khoản chi phí không quá cao, luôn đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế của các bệnh nhân. 

Khi khám tại bệnh viện, người bệnh có thể sử dụng các dịch vụ khám theo BHYT. Giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho quá trình khám chữa bệnh của mình. Ngoài ra, người bệnh còn có thể lựa chọn khám dịch vụ, giúp quá trình khám nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 

Thông tin về châm cứu tại một số bệnh viện y học cổ truyền trên cả nước

Dưới đây là một số bệnh viện YHCT lớn trên cả nước bạn có thể tham khảo. Qua đó lựa chọn địa điểm khám và thời gian phù hợp cho mình: 

Châm cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW – lựa chọn uy tín cho người bệnh

Từ khi thành lập, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương được Bộ Y tế giao trọng trách kế thừa và và phát triển những tinh hoa của y học dân tộc. Đây cũng là bệnh viện tuyến cao nhất về YHCT ở phía Bắc. 

Bệnh viện có nhiệm vụ cấp cứu, khám – điều trị nội ngoại trú, phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Các phương pháp y học dân tộc truyền thống và y học hiện đại được kết hợp giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. 

Châm cứu tại bệnh viện y học cổ truyền TW là lựa chọn hàng đầu của người bệnh
Châm cứu tại bệnh viện y học cổ truyền TW là lựa chọn hàng đầu của người bệnh

Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. 

Hiện tại, bệnh viện YHCT Trung ương có nhiều khu khám và chữa bệnh. Thời gian làm việc mỗi khoa khác nhau, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ để tránh mất thời gian chờ đợi hoặc không được thăm khám kịp thời.

Thời gian làm việc:

 • Khoa khám bệnh: Thứ 2 – Thứ 6 (cả ngày)
 • Khoa khám theo yêu cầu: Thứ 2 – Thứ 6 (buổi sáng)
 • Khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao: Thứ 2 – Thứ 6. 

Thời gian khám bệnh ở các khoa bắt đầu từ 7h00 – 16h00 (nên làm bốc số và làm thủ tục khám trước 15h00)

Khoa châm cứu – Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Thế mạnh về điều trị, sử dụng các phương pháp y học truyền thống của dân tộc. Các thủ thuật đang được sử dụng kết hợp trong quá trình điều trị. Ví dụ như: điện châm, nhĩ châm, thủy châm, mai hoa châm, điện trường châm, v.v… 

Các bệnh điều trị mũi nhọn của khoa gồm:

 • Liệt thần kinh ngoại biên
 • Di chứng tai biến mạch máu não 
 • Thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ – cột sống lưng 
 • Tự kỷ, v.v… 

Hiện tại, khoa có đầy đủ cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nội trú và ngoại trú cho bệnh nhân. 

Địa chỉ: Số 8 Phạm Hùng, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội. 

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – Thứ 6 (7h00 – 17h30)
 • Thứ 7: Khám theo dạng BHYT 

Viện Y học cổ truyền Quân Đội  – “Quân đội trung hiếu – nam dược thần hiệu”

Viện Y học cổ truyền Quân Đội là đơn vị đầu ngành về lĩnh vực YHCT trong toàn quân. Đồng thời, cũng là một trong năm đơn vị YHCT lớn nhất cả nước. Nhiệm vụ của Viện là chăm sóc và điều trị bệnh cho cán bộ cấp cao và người dân trong cả nước. Thực hiện nghiên cứu và sản xuất thuốc, dược phẩm.

Phương pháp châm cứu được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tạo được sự tin tưởng cho người bệnh. Các bệnh lý nổi bật được điều trị ở Viện Y học cổ truyền Quân Đội như: 

 • Bệnh gout và các bệnh về xương cơ khớp 
 • Đột quỵ não 
 • Bệnh nam khoa: yếu sinh lý, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh, v.v…
Viện YHCT Quân Đội - đơn vị hàng đầu về châm cứu trên cả nước
Viện YHCT Quân Đội – đơn vị hàng đầu về châm cứu trên cả nước

Các bác sĩ ở Viện đều làm việc bằng tâm, nhiệt tình với bệnh nhân. Đội ngũ y tá, điều dưỡng được đào tạo bài bản đóng vai trò quan trọng trong quá trình hỗ sợ bác sĩ khám và chữa bệnh. 

Hiện nay, bệnh viện đang sở hữu đầy đủ hệ thống thiết bị hiện đại như  máy chụp đa chiều, máy xét nghiệm hóa sinh,… Do đó, việc thăm khám của bệnh nhân diễn ra nhanh chóng, chính xác, đạt kết quả điều trị tốt. 

Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh hiện Viện Y học cổ truyền Quân Đội có 2 cơ sở ở Hà Nội và TPHCM 

Địa chỉ: 

 • Cơ sở 1: Số 442 Kim Giang, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
 • Cơ sở 2: 84/9 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TPHCM ( Viện YHCT Quân Đội Phân viện TPHCM)

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 ( 7h30 – 11h30 và 13h00 – 16h30)

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu đến thăm khám có thể đăng ký trước lịch để tránh thời gian chờ đợi. Viện đang cung cấp 2 dịch vụ khám bệnh: khám chung và khám theo yêu cầu. Qua đó bệnh nhân có thể lựa chọn hình thức thăm khám thích hợp cho bản thân mình. 

Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Đà Nẵng – Tỉnh Đà Nẵng

Bệnh viện YHCT TP.Đà Nẵng hiện là địa điểm khám và điều trị bằng phương pháp YHCT dân tộc lớn ở miền Trung. 

Bệnh viện YHCT Thành Phố Đà Nẵng - địa chỉ châm cứu đáng tin cậy cho bệnh nhân
Bệnh viện YHCT Thành Phố Đà Nẵng – địa chỉ châm cứu đáng tin cậy cho bệnh nhân

Đội ngũ bác sĩ luôn nỗ lực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ và kỹ năng. Nhân viên điều dưỡng được tuyển chọn kỹ lưỡng. Qua đó, giúp nâng cao kết quả điều trị, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Tạo cho bệnh nhân và người thân cảm giác thoải mái và tin tưởng vào bệnh viện. 

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, uy tín về châm cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền TP.Đà Nẵng được nâng cao trong lòng người dân trong tỉnh, các khách du lịch, người bệnh ở các tỉnh lân cận. 

Địa điểm: 

 • Cơ sở 1: Số 09 Trần Thủ Độ, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng 
 • Cơ sở 2: 342 Phan Châu Trinh, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. 

Thời gian làm việc: 

 • Các ngày trong tuần: Sáng 7h30-11h30 ; chiều 13h30 – 17h00
 • Thứ 7 và chủ nhật: 7h30 đến 11h30 (lưu ý nhận hồ sơ đăng ký khám trước 10h00)

Châm cứu tại bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM – cơ sở đầu ngành về YHCT phía Nam

Bệnh viện YHCT TP HCM là một trong số cơ sở châm cứu bấm huyệt TPHCM uy tín, trực thuộc sở Y tế TPHCM. 

Bệnh viện nổi tiếng với đội ngũ nhân viên y tế, bác sĩ giỏi, chuyên môn sâu. Nhờ vào sự có tâm với nghề hết lòng vì bệnh nhân, bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy của người dân TPHCM nói riêng và các tỉnh khu vực miền Nam nói chung. 

Nhiệm vụ chính của bệnh viện là khám và điều trị các bệnh lí cho người dân ở khu vực miền Nam với các chuyên khoa riêng. Trong đó, châm cứu – VLTL – PHCN là một trong những chuyên khoa được người bệnh rất tin tưởng. Nó giúp hỗ trợ điều trị các bệnh như: thấp khớp, liệt mặt, thoái hóa cột sống, v.v… 

Địa chỉ: 179 – 187 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, TPHCM

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 – thứ 6 (6h30 – 11h00 và 13h00 – 16h00)
 • Thứ 7: 7h15 – 11h15 và 13h30 – 16h00
 •  Chủ nhật, ngày lễ: nghỉ 

Trên website bệnh viện có để thông tin lịch khám và bác sĩ phụ trách để mọi người có thể tham khảo trước. Bạn còn có thể đăng ký lịch khám và châm cứu tại bệnh viện y học cổ truyền trước tiết kiệm thời gian chờ đợi. 

Một số lưu ý khi chọn lựa châm cứu tại bệnh viện y học cổ truyền

Các bệnh viện YHCT nói trên đều là những bệnh viện lớn, nên nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân rất lớn. Có nhiều nơi chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký đến hết 15h30. Do đó, cần tìm hiểu kỹ về thời gian, dịch vụ khám phù hợp cho bản thân mình. 

Người bệnh tiến hàng làm thủ tục ở khoa khám bệnh Viện YHCT Quân Đội
Người bệnh tiến hàng làm thủ tục ở khoa khám bệnh Viện YHCT Quân Đội

Tùy theo yêu cầu của bác sĩ mà bệnh nhân sẽ làm các thủ tục khám liên quan khác như: siêu âm, x-quang, thử máu, v.v…

Ngoài ra, bệnh nhân có thể gọi điện để đặt lịch khám trước với bệnh viện. Như vậy giúp giảm tải hồ sơ đăng ký trực tiếp và quá trình sắp xếp lịch khám được chủ động hơn. 

Bệnh nhân cần lưu ý mang đầy đủ các giấy tờ như: CMND, giấy chuyển viện (nếu khám trái tuyến), BHYT, sổ khám, đơn thuốc, các kết quả xét nghiệm trước để tạo sự thuận lợi cho quá trình khám chữa bệnh. 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn khám chữa bệnh và châm cứu tại Bệnh viện YHCT. Qua đó, hy vọng bài viết có thể giúp bạn ít nhiều trong quá trình lựa chọn cơ sở và thời gian châm cứu phù hợp.

XEM NGAY:

Thông tin tham khảo

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top