Chia sẻ của bác Hoàng Thị Nhung về hành trình chữa bệnh xương khớp tại Trung tâm Đông phương y pháp

Suốt 2 năm liệt giường, 7 tháng ngồi xe lăn, nữ thanh niên xung phong tìm đến Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp và điều bất ngờ xảy ra

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp đã tiếp nhận hàng trăm nghìn bệnh nhân đến điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền không dùng thuốc. Thế nhưng, một trong những trường hợp đặc biệt khiến cả Trung tâm bất ngờ khi sau gần 4 tháng điều trị, nữ TNXP tại Truông Bồn, Nghệ An, bác Hoàng Thị Nhung – 63 tuổi ngụ ở huyện Kỳ Tây, tỉnh Hà Tĩnh đã từng nằm liệt giường suốt 2 năm và ngồi xe lăn gần 7 tháng đã có thể đi lại bình thường nhờ phương pháp châm cứu bấm huyệt kết hợp sử dụng sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn.

Trước khi đến điều trị châm cứu, bấm huyệt tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp, bác Hoàng Thị Nhung đã từng phải ngồi xe lăn

2 năm 7 tháng – Khoảng thời gian khiến nữ TNXP đau đớn như chết đi sống lại

Suốt một hành trình dài đi từ Hà Nội về Hà Tĩnh, trong đầu tôi xuất hiện những hình ảnh gặp lại bác trong tư thế đi đứng lom khom, ngồi tựa vào ghế nào đó bởi lần cuối cùng bác trị liệu tại Trung tâm tôi không có mặt chỉ nghe mọi người nói bác đã bình phục rất tốt.

Thế nhưng, đúng như lời mọi người nói bước vào cổng nhà phía sau hàng cây râm bụt là hình ảnh một cụ già đang quét dọn rất nhanh nhẹn, mặc dù không đứng thẳng như trước nhưng bác trông nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

Còn nhớ, lần đầu gặp, bác còn ngồi trên xe lăn được người con trai đẩy đến, chân bác co rúm lại, gầy gò, ốm yếu vô cùng. Thế mà, mới mấy tháng không gặp, nhìn bác nay khỏe mạnh, da dẻ hồng hào hơn rất nhiều. Bác nhanh nhẹn vào bếp lấy ấm nước lá vối mới pha còn nóng ra mời chúng tôi.

Nhìn bác mà không ai ngờ rằng cách đây hơn 4 tháng bác đã phải đối đầu với cuộc sống đau đớn vô cùng về thể xác lẫn tinh thần. Bác kể trầm ngâm kể lại: “Ngay từ khi tham gia khai phá, mở đường ở Truông Bồn, Nghệ An, bom dội xuống nổ tung tóe khiến đất đá đè lên cánh tay phải của tôi. Di chấn đó khiến cuộc sống sau này khổ cực vô cùng, mỗi lần trở trời là nó ê buốt, đau nhức vô cùng, sau đó tôi lập gia đình và sinh ra 4 cậu con trai. Cuộc sống vất vả, quanh năm lam lũ cày cấy với mấy sào ruộng. Đến năm 2001, lưng của tôi bắt đầu có dấu hiệu đau âm ỉ, nhất là nửa đêm về sáng. Bản thân tôi cũng chủ quan nên không thăm khám gì cho đến tháng 12 âm lịch năm 2015, khi đang giúp con dọn nhà tự nhiên ngất xầm đi không hay biết gì. Nằm gần 1 tuần tỉnh lại thì mới biết mình bị tai biến lại kết hợp với bệnh thoái hóa đốt sống lưng và cổ nên không thể ngồi dậy được. Sau gần 2 năm nỗ lực điều trị, tôi cũng có thể ngồi được nhưng cứ 5 – 10 phút là đau mỏi nên từ đó đi đâu cũng phải ngồi xe lăn. Lúc đó thực sự tôi chỉ muốn chết đi cho xong”.

Nỗi đau đớn chưa dừng lại ở đó khi mà bác Nguyễn Văn Thành, chồng bác – 68 tuổi trong một lần đi xe đạp lên xóm trên hái lá về đắp cho bác, ông bị tai nạn và xa bác mãi mãi: “Lúc đó trời chập choạng tối rồi, mà lại hết lá đắp nên ông ấy cứ đi, tôi đã bảo là đợi tối đứa cháu nó về rồi bảo nó đi lấy đi cũng được nhưng ông không nghe, vì thấy tôi đau đớn, sợ đêm lại không ngủ được nên ông vẫn đi. Mới ra đầu làng được một đoạn thì ông bị 2 thanh niên xóm bên quẹt vào và ngã đập đầu xuống đường, tôi chưa kịp ra gặp lần cuối thì ông đã đi rồi” – Bác rưng rưng khóc khi kể lại buổi tối đau buồn hôm đó.

Hai ông bà dù có 4 mặt con nhưng vẫn muốn cả hai có khoảng không gian riêng nên không về ở với ai. Vẫn ngôi nhà cũ, hai ông bà tự chăm lo cho nhau, giờ ông mất bác phải sang nhà cậu con trai út để tiện bề chăm sóc. “Mấy tháng rồi không về thắp cho ông ấy nén nhang, vừa rồi điều trị xong tôi đã có thể tự đi về được. Nhìn bước di ảnh mà tôi nhớ ông vô cùng, giờ thấy tôi khỏe thế này chắc ông vui lắm” – Bác Nhung cười nhẹ nhưng ánh mắt đượm sâu nỗi buồn.

Bài đọc thêm:

Đông phương Y pháp dưới góc nhìn của những chuyên gia hàng đầu

“Châm cứu, bấm huyệt đúng là chữa bách bệnh”

Hỏi về quá trình điều trị tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. “Lâu nay tôi cứ ngỡ rằng châm cứu, bấm huyệt chỉ phù hợp với những người bị đau mỏi xương khớp chứ không ngờ rằng với bệnh thoái hóa của tôi cũng có tác dụng hiệu quả đến như vậy. Ở làng tôi ngày đó cũng có nhiều thầy lang châm cứu lắm, nhưng nghe mọi người bảo không phải ai cũng có thể châm cứu, bấm huyệt tốt nên tôi đã không đến điều trị theo cách này. Nhưng cho đến khi tôi nằm liệt ở nhà thì mấy người bạn cùng đội TNXP ngày xưa đến thăm, họ chia sẻ về phương pháp này nên tôi đã bảo con trai tìm hiểu. Ở Hà Tĩnh này thì tôi không tìm được Trung tâm nào thực sự uy tín, đa phần chỉ là một số thầy lang hoặc mấy cháu học trường Y học cổ truyền về chữa bệnh mà thôi. Cũng may sao tôi biết đến Trung tâm Đông phương Y pháp, cả hai mẹ con bắt xe khách ra Hà Nội ngay tuần đó luôn”.

Suốt gần 4 tháng điều trị tại Hà Nội, bác và con trai út phải thuê nhà trọ ở, cứ mỗi ngày đều đặn bác lại lên Trung tâm để thực hiện phương pháp châm cứu, bấm huyệt. Lần đầu tiên đến, tôi gặp bác sĩ Vân Anh, cô ấy kiểm tra và thăm khám rất tận tình và chu đáo nên tôi cảm thấy rất tin tưởng.

Nhìn bản chụp X – Quang, Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp, Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương còn chia sẻ: “Trường hợp của bác Nhung rất nặng, nên việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn. Các đốt sống gần như thoái hóa hoặc yếu đi rất nhiều dẫn đến các cơ và toàn bộ hệ xương khớp bị ảnh hưởng. Với bệnh nhân này ngoài thực hiện phương pháp châm cứu, bấm huyệt thì cần phải sử dụng thêm sản phẩm giúp tăng cường, nâng cao khả năng hoạt động của hệ xương khớp”.

Ngày đầu tiên châm cứu, tôi thấy hơi đau vì cơ địa chỉ thích nghi được với kim châm cứu và đường điện khi châm nhưng sang buổi tiếp theo tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều, tối ngủ cũng không còn ê ẩm như trước nữa. Ngoài điều trị bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt tại Trung tâm, bác sĩ còn kê cho tôi thêm sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn uống hàng ngày để tăng cường khả năng hoạt động của xương khớp. Sau gần 1 tháng điều trị thì tôi cảm thấy có sự chuyển biến rõ rệt.

Sau gần 1 tháng châm cứu, bấm huyệt tại Trung tâm bác Nhung đã cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về sức khỏe của mình

Hai tháng sau, tôi xin phép về quê vì ở trên này tốn kém quá. Bác sĩ có dặn tôi cứ 10 ngày nên điều trị một lần vì bệnh mới chỉ thuyên giảm chứ bác chưa thể đi lại và hoạt động như bình thường được. Cứ thế 2 tháng sau đó bác đều thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Tôi được biết, sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn ngoài giúp chữa bệnh xương khớp, đau khớp, nhức khớp còn giúp tăng cường khả năng hoạt động của các khớp, bổ sung canxi, chất dịch nhầy giúp khớp di chuyển linh hoạt hơn. Bác nói và cứ như vậy theo thời gian điều trị, bệnh của bác dần hồi phục như bây giờ.

Theo chân bác lên ngôi nhà cũ, nơi đặt di ảnh của ông, thay vì phải dìu tay như trước bác bước đi nhanh nhẹn hơn hẳn. Thắp xong nén nhang cho ông, bác nhanh nhẹn lau dọn bàn thờ, nhìn di ảnh tôi cảm nhận được nếu ông còn sống chắc ông vui lắm khi nhìn bà đã khỏe mạnh, đi lại được như bình thường.

Bài đọc thêm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
to top