Trẻ Bại Não, Chậm Phát Triển – Nay Đã Có GIẢI PHÁP Không Dùng Thuốc

Ngày đăng: 02/06/2023 Biên tập viên: Thanh Hồng
5/5 - (1 bình chọn)

Bại não, chậm nói, chậm phát triển ở trẻ là những chứng bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như tương lai sau này của bé. Bệnh gây ra những thách thức, khó khăn cho trẻ trong việc học tập, giao tiếp và thiết lập các mối quan hệ. Nếu bậc phụ huynh không sớm tìm biện pháp cải thiện bệnh lý, tình trạng bệnh trẻ trở nặng, sẽ khiến bé trở nên cô đơn, bị cô lập và có nguy cơ bị tự kỷ, trầm cảm rất cao.

Để có những thông tin chính xác, đầy đủ hơn về các chứng bệnh này, chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Kỹ thuật cao viện YHCT Trung ương, có hơn 40 năm kinh nghiệm cống hiến cho nền y học nước nhà.

Bại não, chậm nói, chậm phát triển ở trẻ – Tác nhân kìm hãm sự tự chủ, độc lập của trẻ trong cuộc sống

Trẻ gặp khó khăn trong việc giao tiếp, học tập và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng cần phải có người hỗ trợ kể cả việc tắm rửa, vệ sinh… Đặc biệt, trẻ gặp phải khó khăn trong việc tạo dựng mối quan hệ với người khác, chậm nói, ngại giao tiếp và không hứng thú với mọi thứ xung quanh. Nếu như vậy, rất có thể trẻ đã mắc phải một trong những chứng bệnh: bại não, chậm nói, chậm phát triển… 

Những triệu chứng này đeo bám trẻ, khiến cho con bị cô lập và không sẵn sàng hòa nhập với cộng đồng, điều này khiến cho con phụ thuộc vào bố mẹ, người chăm sóc và ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con sau này.

Theo bác sĩ Lê Hữu Tuấn, bệnh bại não, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ hay vận động là các chứng bệnh có biểu hiện không hoàn toàn giống nhau tuy nhiên chúng đều khiến cho cuộc sống của trẻ có nhiều thử thách và khó khăn hơn những đứa trẻ bình thường. 

Tuy nhiên, đây cũng không phải bệnh là không chữa được, bậc phụ huynh cần phải quyết tâm và kiên trì, tạo chỗ dựa vững chắc cho con cả về tâm lý lẫn hành động.

Bại não, chậm phát triển, chậm nói... khiến cho cuộc sống của trẻ có nhiều thử thách và khó khăn hơn những đứa trẻ bình thường
Bại não, chậm phát triển, chậm nói… khiến cho cuộc sống của trẻ có nhiều thử thách và khó khăn hơn
Về trẻ bị bại não: Là tình trạng một phần não bộ của trẻ đã bị thương tổn và không thể phát triển. Dựa theo số liệu được thống kê cứ 1000 trẻ mới sinh sẽ có 2 bé bị BẠI NÃO và tỷ lệ mắc bệnh ở bé trai cao con bé gái (khoảng 1.35/1) và xuất hiện ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Trẻ bị bại não thường có dấu hiệu là:
 • Thường xuyên bị co giật, trẻ thường mềm nhão, không khóc ngay hoặc khóc yếu,…
 • Rối loạn vận động (cầm nắm kém, chậm đứng/ lẫy/ đi…), rối loạn cảm giác (nóng, lạnh, đau…), rối loạn nhận thức (màu sắc, biểu lộ tình cảm, không bị thu hút bởi tiếng động/ màu sắc)…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do mẹ bầu sử dụng thuốc TÂY sai cách, nhiễm trùng rubella trong thai kỳ, sinh non, sang chấn sản khoa, xuất huyết não, viêm não, chấn thương sọ não… 

Về trẻ bị chậm phát triển: Là tình trạng não bộ của trẻ có một vài khiếm khuyết, thông số phát triển thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa (thông số phát triển trung bình).  Hiện nay, trẻ bị chậm phát triển trí tuệ có tỷ lệ từ 1 đến 3% dân số, tương đương tại Việt nam sẽ có 12.000 – 36.000 trẻ bị CPT mỗi năm. Mỗi trẻ đều có mức độ nặng nhẹ khác nhau, tuy nhiên biểu hiện sẽ được chia thành các giai đoạn chung như sau:
 • Từ 0-3 tuổi, bé sẽ ham ngủ, không đòi ăn sữa nhiều, không quấy khóc, ít vận động, phản ứng chậm. 
 • Từ 3-6 tuổi, bé có biểu hiện của sự suy nghĩ chậm chạp, ngờ nghệch và  khó hòa nhập, chơi đùa với bạn bè cùng trang lứa.

Nguyên nhân chính gây bệnh này là do biến chứng của bệnh tự kỷ, khuyết tật trí tuệ, hở hàm ếch, thắng lưỡi, rối loạn xử lý âm thanh,…

Về bệnh trẻ bị chậm nói: Là tình trạng trẻ có khả năng ngôn ngữ kém, khó khăn trong việc giao tiếp, diễn đạt và biểu hiện này được xác định rõ nhất vào giai đoạn trẻ từ 3 – 6 tháng. Biểu hiện rõ nhất là phát âm không được rõ ràng, ngọng; chỉ nói từng từ một và mức độ sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn cũng như độ tuổi.

Yếu tố dẫn đến tình trạng này là do trẻ chậm nói đơn thuần: tâm lý bị tổn thương, xem nhiều tivi – điện thoại, viêm thanh quản… Ngoài ra, chậm nói còn là biểu hiện của một số bệnh lý khác: Bệnh tự kỷ, bại não, chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển ngôn ngữ…

Bác sĩ Tuấn chia sẻ, mỗi chứng bệnh đều có những biểu hiện và nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên những triệu chứng này đều là những tác nhân “KÌM HÃM” SỰ PHÁT TRIỂN, khiến trẻ ngày càng thu nhỏ bản thân, ngại tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đồng thời trẻ thường có xu hướng ỉ lại, phụ thuộc vào bố mẹ, người chăm sóc và không sẵn sàng để tự độc lập với cuộc sống, ngay cả trong hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Nghiêm trọng hơn, các căn bệnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý (tăng nguy cơ bị tự kỷ, trầm cảm), hạnh phúc và tương lai sau này của trẻ.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: “ĐỪNG để lỡ thời điểm vàng của con…”

Chuyên gia nhấn mạnh: “Biểu hiện của bệnh chậm nói, chậm phát triển dù có thể xuất hiện ở giai đoạn vài tháng tuổi nhưng trên 1 tuổi mới đủ cơ sở để chẩn đoán chính xác trẻ có bị chậm nói, chậm phát triển hay không. Khi đó sẽ bắt đầu tìm giải pháp ngay. 

Thời điểm vàng là từ 1 - 3 tuổi, nếu bỏ lỡ thời điểm này, có thể quá trình đẩy lùi bệnh khó khăn hơn và kết quả phục hồi không cao
Thời điểm vàng là từ 1 – 3 tuổi, nếu bỏ lỡ thời điểm này, có thể quá trình đẩy lùi bệnh khó khăn hơn và kết quả phục hồi không cao

Mặt khác với bệnh bại não, nếu là bại não nguyên phát và có biểu hiện chậm phát triển vận động, ngôn ngữ và nhận thức rõ ràng để chẩn đoán bệnh thì có thể thực hiện trị liệu sớm hơn 1 tuổi, tùy vào từng thể trạng của bé.

Trường hợp bị bại não do bệnh lý như viêm não, chấn thương sọ não… thì sau khi trị ổn định sức khỏe bằng Tây y, có thể chuyển ngay sang phục hồi bằng VẬT LÝ TRỊ LIỆU (châm cứu, xoa bóp bấm huyệt), tập vận động, phục hồi chức năng, trao đổi ngôn ngữ, điều hòa cảm giác và đào tạo kỹ năng cá nhân để tăng cường vận động và giao tiếp bình thường cho trẻ…

Tóm lại, các bệnh lý này sẽ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HẠNH PHÚC TRONG TƯƠNG LAI của trẻ nếu không sớm được đẩy lùi. Vậy nên bậc phụ huynh cần tìm giải pháp CÀNG SỚM CÀNG TỐT, không nên chậm trễ. Thời điểm vàng là từ 1 – 3 tuổi, nếu bỏ lỡ thời điểm này, có thể quá trình đẩy lùi bệnh khó khăn hơn và kết quả phục hồi không cao.”

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng – Tia sáng đầy hy vọng cho trẻ bị bại não, chậm nói, chậm phát triển

Bị bại não, chậm nói, chậm phát triển không có nghĩa toàn bộ não bộ bị tổn thương, mà chỉ là một phần não có chức năng điều khiển ngôn ngữ và vận động gặp vấn đề. Đồng thời, phần não bộ bị tổn thương đó có thể sẽ không khôi phục lại được hoàn toàn nhưng việc lựa chọn phương pháp tác động có thể phần nào quyết định được việc cải thiện tốt hơn hoặc xấu đi. 

Hiện nay, phương pháp VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHCN đang được xem là GIẢI PHÁP giải quyết chứng bệnh bại não, chậm phát triển, chậm nói AN TOÀNTỐI ƯU NHẤT giúp trẻ sớm khôi phục được khả năng nhận thức – vận động và hòa nhập cộng đồng nhanh chóng.

Trẻ bị bại não, chậm phát triển, chậm nói... được can thiệp sớm sẽ nhanh chóng phục hồi hơn
Trẻ bị bại não, chậm phát triển, chậm nói… được can thiệp sớm sẽ nhanh chóng phục hồi hơn

Chính vì vậy, sau khi phát hiện trẻ có những dấu hiệu, phụ huynh nên tìm đến các liệu pháp Vật lý trị liệu càng sớm càng tốt, vừa giúp bé không bị mất thời điểm vàng vừa tránh bị biến dạng co rút cơ khớp.

Ngoài khả năng giúp trẻ CẢI THIỆNPHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG bình thường, các liệu pháp vật lý trị liệu còn có thể giúp trẻ tăng khả năng kiểm soát và phục hồi chức năng tay, chân; hoạt động dễ dàng hơn và ức chế tư thế khác thường (ở trẻ bại não).

Các liệu pháp vật lý trị liệu có thể kể đến như:

 • Châm cứu – Điện châm, 
 • Xoa bóp bấm huyệt, 
 • Thủy châm, 
 • Cấy chỉ

Mỗi liệu pháp đều có thủ thuật thực hiện riêng biệt, bác sĩ sẽ dựa vào chứng trạng và mức độ nặng nhẹ của từng trẻ để đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp nhất.

Thông thường, ngoài thực hiện bằng biện pháp trên, trẻ sẽ được kết hợp với một số liệu pháp hỗ trợ phục hồi chức năng, tiêu biểu như:

Một số liệu pháp hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ
Một số liệu pháp hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ

Trong quá trình trị liệu, bé luôn cần được hỗ trợ tận tình từ bố mẹ và người chăm sóc và các quy trình, thao tác cần được thực hiện đúng cách như vậy trẻ mắc bệnh sẽ có cơ hội cải thiện khả năng cao nhất.

*) LƯU Ý: Trẻ bị bại não, chậm phát triển, chậm nói cần nhiều thời gian để phục hồi chức năng, nên phụ huynh và người chăm sóc cần phải kiên trì, cho bé tập luyện và trị liệu theo đúng phác đồ bác sĩ chỉ định.

Tại Việt Nam hiện nay, Trung tâm Đông phương Y pháp đang là địa chỉ có thể xử lý hiệu quả tình trạng bệnh này nhờ các liệu pháp CHỮA KHÔNG DÙNG THUỐC. Đơn vị được nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các bậc phụ huynh biết và tìm đến nhờ chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Đông phương Thần hiệu MINH TUỆ – Giải pháp giúp trẻ bại não, CPT sớm hòa nhập cộng đồng

Trung tâm Đông phương Y pháp đã được Bộ y tế công nhận và cấp phép hoạt động từ năm 2015. Sau một chặng đường dài, đến nay Đông phương Y pháp đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy, thuộc TOP đầu cả nước trong lĩnh vực vật lý trị liệu và chữa bệnh không dùng thuốc.

Để luôn hoàn thành tốt nhất sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân, Trung tâm đã không ngừng nâng cao và phát triển các gói liệu trình phù hợp với nhiều chứng bệnh khác nhau.

Đối với trẻ bị bại não, tự kỷ, chậm phát triển, chậm nói, Trung tâm đã xây dựng liệu trình Đông phương Thần hiệu MINH TUỆ với phương pháp điều trị chính là VLTL cùng nhiều giải pháp kết hợp, dịch vụ kèm theo nhằm hỗ trợ phục hồi chức năng, tăng cường sức khỏe, cải thiện các điểm khuyết của trẻ ở mức khả quan nhất.

Mỗi trẻ đến Đông phương Y pháp đều được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, dựa theo kết quả chẩn đoán để đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp nhất với liệu trình chuyên biệt, đa tác dụng:

Thông tin liệu trình Đông phương Thần hiệu Minh Tuệ
Thông tin liệu trình Đông phương Thần hiệu Minh Tuệ

1/ Vật lý trị liệu: Điện châm, xoa bóp bấm huyệt, thủy châm, cấy chỉ (tùy bác sĩ chỉ định)

2/ Liệu pháp kết hợp: 

 • Thuốc YHCT, thuốc bổ tùy tình trạng
 • Tập vận động, bài tập phục hồi chức năng, tập các chi cho trẻ. Tập luyện tại Trung tâm với môi trường, không gian, dụng cụ riêng biệt và tập luyện tại nhà theo hướng dẫn
 • Kích thích hoạt động, vận động ngôn ngữ, luyện giao tiếp 
 • Âm nhạc trị liệu

Ngoài ra, các chuyên gia sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng, chứng trạng của bé để hỗ trợ phục hồi chức năng đạt kết quả tốt nhất.

Với các giải pháp thay thế thuốc bằng cơ chế tự chữa lành này, trẻ sẽ KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO THUỐC, KHÔNG BỊ TÁC DỤNG PHỤ và đặc biệt là trẻ sẽ được xử lý bệnh với cơ chế tác động đa chiều, từ trong ra ngoài, từ tâm lý cho đến hành động. Như vậy sự phục hồi sẽ toàn diện hơn và tốt cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn phân tích: “Sự an toàn, tính khả quan của giải pháp thay thế thuốc tại Đông phương Y pháp đã được tôi cùng nhiều đồng nghiệp kiểm nghiệm và cũng đã có nhiều phóng sự, báo chí đưa tin. Bản chất của các liệu pháp này là tác động trực tiếp vào tận sâu bên trong cơ thể của trẻ, tạo kích thích sản sinh ra các hooc môn trong cơ thể. 

Từ đó, điều hòa các cơ quan bị tổn thương, phục hồi chức năng vốn có. Đồng thời giúp phần não bộ đang bị thương tổn của trẻ được chữa lành từ từ. Kết hợp với các liệu pháp trị liệu kết hợp từ âm nhạc, trò chơi như trong phác đồ Đông phương Thần hiệu – liệu trình MINH TUỆ sẽ càng giúp trẻ kích thích tư duy, phát triển toàn diện hơn.

Cụ thể hơn, với bài thuốc YHCT dùng cho trẻ bại não, chậm phát triển, chậm nói sẽ có tác dụng hoạt huyết, tăng cường dưỡng chất và năng lượng cho não. Đồng thời giúp trẻ cải thiện khả năng học tập, tăng tính tập trung cũng như phản xạ. Ngoài ra, trẻ có thể được bác sĩ chỉ định sử dụng thêm thuốc bổ để bổ sung thêm dinh dưỡng còn thiếu. Từ đó kích thích thần kinh, làm tăng hoạt động của não bộ trong thời gian đầu dùng thuốc và hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện của trẻ.”

Với Đông phương Thần hiệu Minh tuệ, trẻ không những được điều trị hiệu quả, an toàn mà còn có cơ hội phục hồi tư duy, học tập, sáng tạo để có tương lai hơn!

Hãy làm chủ cuộc yêu của mình bằng cách liên hệ ngay bác sĩ!

Bên cạnh đó, khi đến Trung tâm trị liệu trẻ bị bại não, chậm phát triển, chậm nói sẽ có cơ hội được thăm khám, đẩy lùi bệnh tật với chất lượng dịch vụ uy tín hàng đầu.

Đông phương Y pháp – quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm

Đứng đầu đội ngũ là Thầy thuốc ưu tú Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương, hiện đang là GĐ chuyên môn TT Đông phương Y pháp. 

Bác sĩ đã có kinh nghiệm chữa bệnh hàng chục năm, giúp nhiều trẻ bị bại não, chậm phát triển và chậm nói có cuộc sống như bao trẻ bình thường khác. Đồng hành cùng bác sĩ Phương là đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu YCHT:

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đang công tác tại Đông phương Y pháp
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thế hệ Vàng YHCT đang công tác tại Đông phương Y pháp

Trong phác đồ điều trị bé sẽ được giáo dục đặc biệt (Nhà tâm lý, Âm ngữ trị liệu, Thiền Yoga, Mĩ thuật,…) nhằm can thiệp tích cực, giúp trẻ TĂNG KHẢ NĂNG GIAO TIẾP VÀ NHẬN BIẾT một cách toàn diện nhất. 

Bên cạnh đó, bố mẹ hay người chăm sóc trẻ sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà, giúp rút ngắn thời gian phục hồi ở trẻ. Đặc biệt, Trung tâm có tặng sổ tay cẩm nang chăm sóc giúp trẻ bại não, chậm phát triển, chậm nói được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thân thiện và an toàn với trẻ

Với phương châm đặt lợi ích, nhu cầu và sức khỏe của mọi bệnh nhân, Đông phương Y pháp không ngừng cải tiến, đầu tư vào cơ sở vật chất từ trang thiết bị cho đến phòng trị liệu. Khi đến trị liệu và tập luyện, trẻ sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất. Trẻ sẽ được chăm sóc tận tình, cảm thấy thoải mái trong suốt liệu trình và trẻ được điều trị một cách an toàn, cẩn trọng

Hình ảnh cơ sở vật chất, khang trang, hiện đại của Đông phương Y pháp

Bên cạnh đó quy trình thăm khám, trị liệu bài bản và khoa học, đạt chuẩn tiêu chí khắt khe của Bộ y tế. Nhờ vậy mà Trung tâm luôn nhận được sự tin tưởng của người bệnh trên cả nước, trong đó bao gồm cả những nghệ sĩ nổi tiếng. Gần đây nhất, NS Chiến Thắng, NS Thu Hà, NS Hương Dung, NS Phú Thăng… đã được ghi nhận khỏi bệnh nhờ các liệu pháp tại Đông phương Y pháp.

Đông Phương Y Pháp - địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của các nghệ sĩ
Đông Phương Y Pháp – địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân và các nghệ sĩ

Bên cạnh đó, Trung tâm còn thường xuyên trở thành chủ đề chính được nhiều trang báo đưa tin, khen ngợi và giới thiệu đến người dân.

Báo chí có nhiều bài đưa tin giới thiệu về Đông phương Y pháp
Báo chí có nhiều bài đưa tin giới thiệu về các liệu pháp được ứng dụng tại Đông phương Y pháp

Không chỉ vậy, VTV2 Chất lượng cuộc sống mới đây còn làm phóng sự về Đông phương Y pháp cùng các liệu trình tại đây và chia sẻ trực tiếp trên Fanpage chính thống VTV2 Chất lượng cuộc sống.

VTV2 Chất lượng cuộc sống có bài đưa tin giới thiệu Vật lý trị liệu Đông phương Y pháp
VTV2 Chất lượng cuộc sống có bài đưa tin giới thiệu Đông phương Y pháp
Xem chi tiết: “VTV2 Chất lượng cuộc sống” giới thiệu phương pháp vật lý trị liệu của Đông phương Y pháp

Trung tâm chính là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng, có phương pháp điều trị chuyên sâu mà các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn đồng hành cùng con. 

Trong suốt quá trình trị liệu, bố mẹ và người chăm sóc chính là chỗ dựa vững chắc nhất để con nương tựa. Hãy kiên trì, cùng con vượt qua giai đoạn khó khăn để giúp con sớm hòa nhập với cộng đồng, sớm được sống cuộc sống của một đứa trẻ bình thường, khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

HÃY SỚM TÌM GIẢI PHÁP CHO CON ĐỂ BÉ SỚM HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG!

Click xem ngay

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận ( 100 )

 1. Bảo Ngọc

  Các mẹ ơi, bé nhà em vừa được bác sĩ chẩn đoán là chậm phát triển. conem được bảy tháng nhưng không biết lẫy, hai tay không biết cầm, nắm. Nay được một tuổi rồi cũng chỉ mới ngồi vững thôi. Em rất sợ nếu không chữa trị ngay con em sau này sẽ hạn chế vận động. Bác sĩ nói em nên cho con đi làm vật lý trị liệu. Nhưng không biết cháu nhà em bế thế đã làm được chưa? Em định đưa con tới trung tâm đông phương y pháp. Mọi người có thấy được không ạ?

  1. Lục Diệp Vy

   cái bệnh bại não chậm phát triển này giờ độ tuồi con bạn giờ là giai đoạn vàng để điều trị bệnh đó. Vì trước tớ có đứa cháu cũng bị như con bạn vậy nhưng may hồi đấy mẹ nó cho đi làm vật lý trị liệu sớm, cũng mất gần nửa nám thì thấy cháu bật bẽ nói được. các chi khỏe hoạt đồng bình thường được. Tớ nghĩ tuổi của con bạn lúc này cũng sêm sêm như cháu của tớ nên bạn cứ nên cho con chũa trị đi, ở bên trung tâm này cũng là nơi cháu tớ điều trị đó. Thấy bảo bên đấy là họ chuyên làm châm cứu bấm huyệt đó: https://www.tapchidongy.org/dong-phuong-y-phap.html Bạn đưa đến đây chữa là quá yên tâm luôn.

   1. Nguyễn Thị Thu Hiền

    Mình thấy bên này lớn lắm luôn á, nhiều cơ sở lắm, mấy thành phố lớn như Hà Nội hay HỒ Chí Minh đều có rất nhiều cơ sở của nó đấy bạn. Làm ở mấy chỗ lớn thì công nhận là đảm bảo hơn hẳn.

   2. Milan Le

    Đồng cảnh ngộ nên hiểu cảm giác của bạn. vợ chồng mình chờ đợi mãi mới được đứa con. Nhưng không biết nguyên do gì mà gần 9 tháng mới biết bò, 15 tháng chưa ngồi được, đứng vớí đi lại thấy con không chịu đi gì cả. Lúc nghe chân đoán từ bác sĩ tim mình như ngừng đập vậy.Mình không biết làm sao để giúp con có thể phát triển bình thường. Sau dó mình nghe theo lời khuyên của bác sĩ cho con đi làm vạt lý trị liệu phục hồi chức năng. Cũng trộm vía không bỏ lỡ thời gian vàng của con nên mình thấy sau đó con hồi phục rất nhanh. Con mình có thể nhận thức được vận động như những đứa trẻ bình thường , có thể chạy nhảy, đi lại tuy chưa có thể kịp với bạn đồng trang lứa, nhưng mình tin với sự giúp đỡ của các bác sĩ của trung tâm. Con mình có thẻ sớm khỏe lại.

   3. Trần Ýi

    Làm bao nhiêu tháng rồi bạn mà vẫn còn đang trị liệu tiếp vậy, nghe bạn kể cũng thấy giờ tình hình của con bạn ổn rồi đấy chứ?

   4. Milan Le

    Con mình làm được 4 tháng rồi, cái này này nó cũng không giống như mấy bệnh khác, khi nào cảm thấy ổn thì mình cho dừng thôi, bác sĩ cũng nói là làm cái này không ảnh hưởng gì nên cứ cho con theo. Hy vọng tập luyện thế này con mình có thể đuổi kịp được các bạn cùng tuổi.

 2. Minh Chi Phạm

  Con tôi nay đã lên 3 nhưng số từ mà bé nói chắc đếm trên đầu ngón tay. Với tình trạng chậm nói như con tôi, châm cứu có giải quyết được không?

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn, đối với bệnh chậm nói, trung tâm đã xây dựng liệu trình Đông phương Thần hiệu MINH TUỆ với phương pháp điều trị chính là Vật lý trị liệu cùng nhiều giải pháp kết hợp, dịch vụ kèm theo nhằm hỗ trợ phục hồi chức năng, tăng cường sức khỏe, cải thiện các điểm khuyết của trẻ ở mức khả quan nhất, ngoài ra phương pháp này còn giúp trẻ cải thiện khả năng học tập, tăng tính tập trung cũng như phản xạ. Nên bạn vui lòng đưa còn đến khám để bác sĩ tham khám và có phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng của con bạn hiện tại. Hy vọng sớm được phục vụ bạn trong thời gian sắp tới .
   Trân trọng.

  2. Bé Heo

   Đúng rồi châm cứu giải quyết được cái bệnh này mà, bạn đừng lo quá nhé. Lúc bé nhà tôi được hơn 3 40 tháng tuổi mà chỉ nói được vài từ ba, bà, mẹ,… bé hiểu người khác nói gì nhưng chỉ ê a để giao tiếp với mọi người. Sau nhiều lần đi khám tôi biết bé bị bại não co nghe người ta nói đưa đến đây. Thì sau khi đến đây trị liệu ngoài trị liệu còn có thêm một số hoạt động khac đến nay sau 5 tháng bé nhà tôi có thể nói khá trôi chyar, vồn từ cũng khá lên nhiều rồi rồi. Tôi nghĩ bệnh gì cũng có cách giải quyết của nó, quan trọng là mình có tin vào cách mình chưa cho con , tin vào bác sĩ hay không thôi.

  3. mẹ cu tí

   Nhưng nay con mình đã hơn 4 tuổi rồi thì liệu làm bây giờ có muộn không? Thấy hình như qua thời gian tốt để chữa rồi.

  4. camtien - 0502

   Còn nước còn tát bạn ơi, cứ đưa đến trung tâm có bác sĩ chuyên môn họ tư vấn liệu trình cho. Tôi nghĩ vẫn sẽ ổn đây bạn, có chăng sẽ là mất thời gian hơn thôi. bạn chịu khó kiên trì nhé. Cái bệnh này không thể nào nhanh một hai tháng là xong được đâu.

  5. Phan Thanh Phương

   Mẹ cu Tí ơi, con còn nhỏ thì khả năng bình phục vẫn còn cao mà, tớ tưởng con bạn lớn rồi cơ. Lớn thì khả năng hồi phục mới khó chứ không phải là không thể bạn oi.Tớ thấy có nhiều trường hợp người ta vẫn cải thiện được đấy thôi. Điển hình như một trường gần nhà tớ bé đấy cũng phải học lớp 1 rồi đấy, cũng chậm nói do bại não này. Sau đi chữa bằng châm cứu rồi luyện tập các thứ mà giờ khá hơn rất nhiều. Hôm mấy gặp trên đường thấy bé chào to dõng dạc lăm hỏi thăm ra mới biết bé đang chữa bên này nè.

 3. Ngọc Tuyết

  Không biết châm cứu bấm huyệt thế này có đau không con trai mình năm nay 4tuổi nói chưa được mấy, định cho con đi châm cứu giống mấy mẹ bên trên ìa. Nhưng mình sợ đau con sẽ không chịu hợp tác, làm bác sĩ không châm được á.

  1. Phạm Hải Yến

   Cái này k có đau bạn ạ, chỉ hơi nhói kiểu như kiến cắn thôi ý. Lúc đầu mình cũng lo giống bạn nhưng cho đi trị liệu bác sĩ làm nhẹ nhàng nên con mình gần như k sợ gì cả.

   1. huyền phan

    v bạn cho mình xin thông tin bác sĩ đang chữa cho con bạn ấy,nghe bạn nói bác sĩ làm nhẹ nhàng thấy cũng yên tâm. Chứ con mình bé hay sợ đau ấy.

   2. Phạm Hải Yến

    Thế thì theo bác sĩ Phương giống con mình này bác sĩ làm giám đốc chuyên môn của trung tâm lại từng công tác tại bệnh viện Châm cứu trung ương nhiều năm nưa, nên tay nghề rất ổn, bác sĩ làm cho. Chứ gặp người khac chưa chắc làm tốt như bác sĩ. Cái châm cứu bấm huyệt này khỏi hay không phụ thuộc vào phần lớn tay nghề của bác sĩ mà.

   3. trang__tttt

    Có thẻ hướng dẫn tớ cách đặt lịch với bác sĩ được không? Bác sĩ Phương của trung tâm này tớ nghe người ta nói nhiều lắm.

   4. Phạm Hải Yến

    Mình thì hay gọi điện đến trung tâm để bảo bên đó sắp lịch cho mình đấy bạn, bạn muốn hẹn lịch trước thì cũng chỉ cần gọi điện đến số: 02487663434 này nè.

 4. Quyên_ 195

  Mọi người oi, sao trẻ bị chậm nói, phát triển chậm lại đi châm cứu nhở, em không hiểu luôn ấy ạ, mọi người giải thích cho em với. EM tưởng bệnh này chỉ có cách can thiệp như sau mới giúp được cho trẻ bị chậm nói:
  – Thứ nhất là can thiệp tại gia đình. Có thể thông qua đồ chơi, có thể thông qua giao tiếp giữa những người trong gia đình… để huấn luyện về mặt ngôn ngữ. Sau đó trẻ có thể 1 tháng, hoặc 3 tháng quay lại khám lại, tuỳ vào mức độ.

  – Can thiệp ở mức độ thứ 2 là cho con đi học mẫu giáo bình thường và thúc đẩy ngôn ngữ của trẻ phát triển.

  – Can thiệp mức độ thứ 3 là nếu thấy trẻ nói rất chậm so với tuổi (ví dụ 4 tuổi mà chẳng nói gì) thì trẻ lại cần phải có một cô một trò – gọi là can thiệp tích cực.

  – Can thiệp mức độ thứ 4 là kết hợp cả một cô giáo về ngôn ngữ, một nhà tâm lý và bác sĩ

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn, việc châm cứu có rất nhiều lợi ích cho việc cải thiện tình trạng chậm nói của trẻ. Việc kích hoạt các huyệt sẽ giúp lưu thông máu lên não tốt hơn, cân bằng âm dương, sẽ giúp một số cơ dãn ra và vận động tốt hơn và cải thiện những triệu chứng như bứt rứt, mất ngủ, thiếu tập trung, giảm chú ý của trẻ sẽ giúp trẻ tập trung và tăng khả năng ngôn ngữ hơn. Còn về cách can thiệp mà bạn nói nó cũng là một phần trong phương pháp điều trị của chúng tôi. Tùy theo từng mức độ của trẻ mà bố mẹ hay người chăm sóc trẻ sẽ được các chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà, giúp rút ngắn thời gian phục hồi ở trẻ. Hy vọng với những thông tin trên có thể giải đáp một phần thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn thắc mác nào liên quan đến phương pháp trị liệu của chúng tôi bạn có thể liên hệ qua số 02487663434 để bác sĩ của chúng tôi giải đáp.
   Trân trọng.

  2. Quyên_ 195

   Em thấy trên mạng họ bảo cho con đi chữa châm cứu mà không biết lí do tại sao? Giờ ra là vậy thế trung tâm cho em xin cái lịch làm việc bên mình dể bữa nào em chỏ con em sang, con em bị bại não thể hỗn hợp, chảy dãi nhiều, ba tuổi rồi chir nói được vài từ.

  3. Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi. Hiện tại thì lịch làm việc của chúng tôi cụ thể như sau:
   + Buổi sáng : 8h -12h
   + Buổi chiều: 13h30 – 17h30
   Thời gian này áp dụng tại tất cả các cơ sở, và tất cả các ngày trong tuần lể cả thứ bỷ và chủ nhật bạn nhé.
   Trân trọng.

 5. Châu Nguyễn

  Chào mọi người, em buồn nhiều quá, con gái em được gần năm rùi nhưng lại được bác sĩ chẩn đoán là con chậm phát triển. Em buồn nhiều quá, giờ con nhà em vẫn chữa biết vịn hay đứng lên gì cả. Không biết cho con làm vltl thì có thể hồi phục được không? Và tầm này thì đã cho con uống bổ não được chưa ạ?

  1. Cô bé hay khóc

   Tầm này chữa thì cũng phục hồi được kha khá đấy bạn à. Bên trung tâm đông phương y pháp này trị liệu tót lắm ấy. Giờ này mà chữa thì vẫn kahr thi có thể cái thiện khả năng vận động cho trẻ được. Còn tầm này cho trẻ uống thuốc bổ não là được rồi bạn nhé, nhưng vậy sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị hơn rất nhiều.

   1. Mifeng lai Gia Nhân

    dạ không biết một liệu trình vật lý trị liệu là bao nhiêu ạ?

   2. Lê thẻoo

    Khoảng 800.000 cho 10 buổi bạn ạ, cũng là khá rẻ rồi, bình thường mình cứ làm gần 2 liệu trình rồi cho con nghỉ khoảng 3 tuần rồi lại làm trị liệu tiếp. Từ hời 10 tháng chữa đến khi con gần 28 tháng. Cũng tốn kém, nhưng con phát triển gần bình thương nên cũng mừng bạn ạ.

  2. Lê thẻoo

   Bạn đừng lo quá, mình thấy cháu bị nhẹ thôi, chỉ là khả năng phát triển vận động chậm mà thôi, như thế này có thể chữa được. Con minh hồi 10 tháng cũng phát hiện ra và từ đó cho chữa phục hồi chức năng chỗ trung tâm này. Giờ 28 tháng đã biết đi và đang học nói. Tuy giờ vẫn con hơi chậm nhưng Mình thấy cách này rất hiệu quả, thời gian trị liệu ngày chỉ có 50 phút thôi. cũng không có mất thời gian lắm. Mình nghĩ có con bị bệnh này chúng ta cần kiên trì đến ngày con cải thiện được. Tất nhiên là có hơi tốn kém một chút.

 6. NGÀY MAI SẼ KHÁC

  kHÔNG BIẾT MỌI NGƯỜ CHỮA CON BỊ BẠI NÃO THẾ NÀO Ạ? EM ĐANG ĐƯỢC MÁCH CHO CON ĐI CẤY TẾ BÀO GỐC ĐÂY MÀ THẤY BẢO 1 LẦN GẦN TRĂM TRIỆU. MÀ THẤY BÊN NÀY HỌ CHÂM CỨU BẤM HUYỆT VẪN NHIỀU BÉ CẢI THIỆN ĐƯỢC NÊN GIỜ EM PHÂN VÂN QUÁ.

  1. Nguyễn Hoàng Lan

   Cấy tế bào gốc thì đúng là đắt rồi, nhưng nếu bạn lưu trũ tees bào gốc cho con từ lúc sinh ra thì mới cấy được, chứ không phải cư muốn cấy là cấy đâu.Còn châm cứu bấm huyệt tôi thấy được ấy chứ. Nhiều bế có thể nói, cải thiện khả năng vận động sau khi điều trị và chi phí bỏ ra cũng không quá đắt.Bạn có thẻ thứ chữa theo châm cứu vài tháng nếu có chuyển biến tốt thì tiếp tục theo không thì chuyển sang cái tế bào gốc coi thế nào? Tại mình thấy bên này bệnh nhân họ nói ở đây châm cứu bấm huyệt tốt lắm: https://www.chuatriviemxoang.com/trung-tam-dong-phuong-y-phap-nhung-cam-nhan-thuc-te-tu-benh-nhan.html

   1. Tim vyna

    Tớ thấy cái link bạn gửi công nhân chữa rất nhiều bệnh nhưng mà chưa thấy trường họp bị bại não, hay cho trẻ chậm phát triển không biết bạn gặp được trường hợp nào thực tế chữa bại não bằng xoa bóp bấm huyệt chưa? Sau khi trị liệu xong khả năng hồi phục là bao nhiêu %?

   2. Nguyễn Hoàng Lan

    Mình tường gặp thực tế ngoài đường một vài trường chữa theo phương pháp châm cứu bấm huyệt này cô bé áy xinh xắn đáng yêu lắm, mình nghĩ sau khi chữa xong ở đây cô bé ấy phải nói hồi phục đước đén 80% đấy, nhanh nhẹ, nói năng lưu loát hơn so với hồi cách đây 4 tháng lúc mới được 3 tuổi mà chỉ bập bẹ được mấy từ.

 7. Lương Nguyễn Ngọc

  Mình sinh non nên bé Tũn nhà mình bị bãi não thể vận động nhưng giờ trung tâm có phương pháp vật lý trị liệu hay quá mà con mình giờ gàn 2 tuổi đã nhưng giờ có thể chạy nhảy, đi học ngon lành rồi. Mình biết bé chậm là cũng có chút gì đó, nhưng mình tin tưởng bác sĩ trị liệu có gắn để con có thể phát triển như những đứa trẻ khác. Mình thấy mình là được rồi. Vì từng trong hoàn cảnh này nên mihh hiểu nỗi lo của mọi người. Nên nhưng mom nào có con bị bệnh này mình chỉ biết. Chính vì thé chỉ giúp mọi người biết đến chỗ uy tín để cho đi chữa thôi và hy vọng con mọi người sẽ khỏe mạnh giống như con mình hiện tại vậy.

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi những chia sẻ về kết quả sau khi điều trị với chúng tôi. Những lời này tạo động lực rất lớn để chúng tôi phát triển từng ngày và có thể giúp nhiều bệnh nhân hơn trong thời gian tới.
   Cảm ơn bạn và chức bé nhà bạn càng ngày càng khỏe mạnh hơn nữa.

  2. Sò Chiên

   Nhà bạn quá là may muốn luôn, khi giờ con đã có thể vận động như những đứa trẻ bình thường, tôi cung hy vọng con tôi có một ngày như thế. Nhưng tôi thấy thời gian bên này hình như không thể làm trị liệu vào buổi tối được đúng không? Nếu buổi tối thì tiện hơn một chút, tôi có thể đi làm để kiếm tiền trị liệu cho con.

  3. Băng Uyên

   Bạn ơi, có mà nhưng nếu bạn muốn làm trị liệu vào buổi tối thì phải đặt lịch trước nhé. Vì việc trị liệu vào buổi tối là làm ngoài giờ mà. Và phải đặt trước ít nhất là trước 17h30 hằng ngày. Và hẹn trước lịch thì bạn có thẻ liên tế tới số: 02487663434 hoặc điền thông tin tại link này nha: https://www.dongphuongyphap.com/dat-lich-kham-tu-van

 8. Mai Anh

  Cháu nhà em cũng bị chậm nói, giờ em đang cho cháu đi học mẫu giáo trường tư thực, nhờ các cô can thiệp giúp nhưng nghe chừng hiệu quả không ăn thua lắm. Con vẫn nói rất ít và hầu như chỉ nói được từ đơn thôi. Tình trạng con em nặng thế nên em sợ đi theo phương pháp này tác dụng không đủ mạnh để chữa cho con

  1. Trúc Ly

   Con bị như thế thì bạn càng phải thử bạn ạ, còn nước còn tát mà. Như con mình hồi trước cũng xếp vào hàng chậm nhất lớp, suýt nữa phải chuyển sang lớp đặc biệt riêng để cô giáo kèm riêng đó chớ. May mà biết đến trung tâm này nên đưa con đến đây điều trị, thành ra con mới hồi phục được dần như người bình thường đấy

  2. Đào Mai Phương

   Điều trị ở trung tâm này thì có chắc là sau khi chữa xong trẻ có thể nói chuyện, giao tiếp bình thường không? Bây giờ trung tâm điều trị cho trẻ chậm nói, tự kỷ,… mở đầy ra. Thế nhưng có được mấy trung tâm là chữa có uy tín, có hiệu quả thật đâu. Kết quả cuối cùng bố mẹ mất một đống tiền, còn con cái thì bệnh vẫn hoàn bệnh

   1. Hồng Thảo Uyên

    Chị nói đúng quá, em cũng sợ vào nhầm trung tâm “dởm” nên loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra được chỗ nào để đưa con đi điều trị. Có chị nào đã đưa con đến đây trị liệu chưa ạ, chia sẻ cho em tham khảo kinh nghiệm khám chữa ở đây với

   2. Phạm Thanh Trúc

    Thấy nhiều mẹ có vẻ khá băn khoăn khi chưa biết nên chọn trung tâm nào, cách điều trị phù hợp cho con, mình bản thân là một người mẹ cũng có con 3t bị chậm nói, đã có không ít kinh nghiệm do đã đưa con đi khám chữa rất nhiều nơi rồi, trong đó có trung tâm đông phương y pháp này, thì mình cũng xin chia sẻ về trải nghiệm khi con điều trị ở đây cho các mẹ tham khảo nhé. Lúc con còn nhỏ thì vợ chồng mình gửi con cho ông bà chăm, để tập trung cho sự nghiệp. Quanh năm suốt tháng cứ bay đi bay lại công tác suốt, thời gian gặp con cũng không được nhiều. Con thì được ông bà chăm sóc rất cẩn thận, kỹ lưỡng từ miếng ăn giấc ngủ, thấy thế nên mình cứ đinh ninh là con vẫn khỏe mạnh bình thường. Cho đến khi thấy con đã hơn 2 tuổi rồi mà nói vẫn rất ít, chơi cái gì cũng rất chậm chap. Gọi con mấy lần mà con vẫn không chú đến, phản ứng chậm lắm. Rồi đến khi con 3 tuổi được đưa đi học lớp mầm rồi các triệu chứng càng rõ ràng hơn, đưa con đi khám thì phát hiện là con bị tự kỷ, dẫn đến chậm phát triển, chậm nói. Mình đưa con đi rất nhiều bệnh viện, trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, nhưng sau 1 thời gian thấy con không cải thiện được nhiều thì đâm ra nản. May sao lúc đó lại được 1 cô giáo trên trường giới thiệu cho phương pháp châm cứu bấm huyệt ở trung tâm đông phương y pháp này. Ở đây, con mình được tiếp cận rất nhiều các phương pháp khác nhau trong 1 liệu trình điều trị. Đầu tiên là con được làm xoa bóp bấm huyệt, kết hợp với thủy châm để kích thích thần kinh của con. Rồi con còn được học hát, nghe nhạc trị liệu, chơi các trò chơi gọi tên đồ vật,…. Đặc biệt là, ngoài con mình ra trung tâm còn nhận nhiều bạn nhỏ bị bại não với chậm phát triển khác, nhưng luôn ưu tiên 1 kèm 1, nên mình rất yên tâm về việc con sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Sau 1 thời gian điều trị, giờ biểu hiện của con đã có cải thiện hơn rất nhiều, đã nói được những câu dài hơn, gọi tên người thân trong gia đình, nhận biết bộ phận trên cơ thể. Ánh mắt của con cũng đã nhanh nhẹn và linh hoạt hơn rất nhiều. Vợ chồng mình mừng lắm luôn ấy, ở nhà cũng tranh thủ tiếp xúc rồi bày con học nhận biết theo sự hướng dẫn của bác sĩ nữa. Nói tóm lại, để chữa được bệnh cho con thì không thể xong trong ngày 1 ngày 2 được, nhưng nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ của trung tâm và bác sĩ ở đây nên con mình đã hồi phục được rất nhiều. Về chất lượng ở đây thì không cần phải nói rồi, chi phí điều trị cũng phải chẳng, không quá cao như các trung tâm khác, nên là mình thấy để có thể cho con theo dài hơn thì lựa chọn điều trị ở trung tâm này là đúng đấy.

   3. Đặng Liên

    Tôi cũng thấy chất lượng ở trung tâm này thật sự rất ổn. Từ trước đó thì tôi đã hay đưa bố mẹ qua đây châm cứu chữa nhức mỏi khớp rồi, nên là rất ưng bụng dịch vụ và hiệu quả điều trị ở đây. Sau không may đưa con của dì út tôi bị chậm phát triển, tôi cũng giới thiệu rồi đưa qua đây điều trị. Mới có 2 tháng mà cháu đã có sự chuyển biến khác hẳn rồi. Không chỉ riêng bản thân tôi mà còn có rất nhiều các chuyên gia, bác sĩ và bệnh nhân khác họ cũng đánh giá rất cao trung tâm này đó, không tin mọi người cần thêm thông tin để cho yên tâm thì có thể vào đây mà đọc này https://www.tapchidongy.org/dong-phuong-y-phap.html

 9. Minh Thư

  Phương pháp trị liệu kiểu này có khả năng gây ra tác dụng phụ không? Con tôi có 3 tuổi, nó nhỏ và rất yếu, da cũng mỏng nữa, liệu khi châm cứu bấm huyệt kiểu này có khả năng bị biến chứng hay gì không, con có thể bị chảy máu trong quá trình châm cứu không?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Minh Thư!
   Các phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu rất an toàn và không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, tại Trung tâm quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm, chữa bệnh hàng chục năm, giúp nhiều trẻ bị bại não, chậm phát triển và chậm nói có cuộc sống như bao trẻ bình thường khác, vậy nên bạn có thể yên tâm nhé!
   Mời bạn đưa con đến Trung tâm để bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho cháu.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Hoàng Hưng

   Trước đây tui cũng lo là con còn nhỏ quá da mỏng thì làm châm cứu sẽ có thể bị biến chứng. Đến khi tìm hiểu mới biết là lúc bác sĩ châm cứu cho trẻ con thì sẽ có bộ kim châm khác, không phải loại dài như lúc châm cho người lớn. Với lại tui có hỏi mấy mẹ từng cho con đến đây điều trị, thấy các mẹ đánh giá tốt lắm nên mới đưa con đến đây. Điều trị 3 tháng rồi đó, tình hình con được cải thiện khá nhiều, cũng không thấy gặp biến chứng hay sự cố gì cả

   1. Kim Nga

    Phải đấy, ở đây bác sĩ họ làm nhẹ nhàng, cẩn thận nên con mình mỗi lần đến làm châm cứu đều khá thoải mái. Được cái là ở đây họ sẽ sắp xếp để 1 bác sĩ theo dõi 1 cháu riêng nên thành ra con mình cũng không bị ngợp, dần dần làm quen được với bác sĩ để phối hợp điều trị, thế mới cải thiện được tình trạng của con đó

 10. Như Ngọc

  Cháu trai tôi không cầm nắm được như bình thường, tay rất khó để nắm cầm đồ vật lên được. Thấy bố hay mẹ cũng không biết để đi lại. Mấy lần đang đi thì bị ngã cái cũng không khóc, ngồi thần ra 1 hồi mới nhớ để khóc. Cho tôi hỏi như thế có phải là cháu bị bại não không ạ?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Như Ngọc!
   Các biểu hiện của cháu bạn rất giống với các dấu hiệu của trẻ bị bại não. Tuy nhiên để có thể kết luận chính xác hơn, đồng thời đưa ra được phương án điều trị phù hợp, mời bạn đưa cháu đến Trung tâm để bác sĩ trực tiếp thăm khám.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Diễm Quỳnh

   Chị bảo mẹ cháu đưa cháu đi kiểm tra sớm đi, lỡ may đúng là bị bệnh thật còn có thể can thiệp kịp thời. Chứ để càng lớn tuổi thì càng khó chữa hơn đó

  3. Phan Bảo My

   Thời gian can thiệp nào là tốt nhất đối với trẻ bị bại não hở chị, con em năm nay 4 tuổi thì có còn kịp không

  4. Lê Dạ Hằng

   Nếu như phát hiện được khi con đang còn nhỏ tuổi để can thiệp sớm tầm 1-3t là tốt nhất đấy, cho nên giờ đa số các gia đình có con nhỏ đều đưa con đi kiểm tra, lỡ không may mà bị thì còn đi chữa được luôn. Còn con nhà em 4t mới phát hiện cũng không phải quá muộn đâu, thôi đưa con đi khám rồi tìm cách chữa cho con đi em

  5. Quỳnh Anh

   Trẻ bị bại não thì có thể sống được bao lâu ạ? Con mình bị bại não, người cứ dặt dẹo yếu xìu à, mình cố gắng chăm cho con rồi nhưng vẫn cứ sợ

   1. Dương Mai

    Đừng quá buồn mẹ ạ, có rất nhiều người bị bại não họ sống được hơn 20 năm đó. Mới đầu tôi cũng lo rồi xót con mà thức trắng bao nhiêu đêm. Sau đến khi đưa con đến chỗ đông phương y pháp này chữa trị 1 thời gian, thấy con càng ngày càng khá hơn thì tâm tình tôi cũng thả lỏng. Bây giờ quan trọng nhất là bình tĩnh để có thể dành sự chăm sóc tốt nhất cho con thôi mẹ ạ

 11. Lê Phương Khanh

  Trung tâm này có thể điều trị cho trẻ bị chậm phát triển không. Con trai tôi bị khó tập trung, chơi gì làm gì cũng rất chậm chập, khá ngờ nghệch. Lúc chơi cũng bạn bè cùng tuổi cũng rất khó để có thể hòa nhập chơi đùa cùng các bạn.

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Lê Phương Khanh!
   Đối với trường hợp trẻ bị chậm phát triển. Trung tâm đã xây dụng liệu trình Đông phương Thần hiệu MINH TUỆ với phương pháp điều trị chính là Vật lý trị liệu cùng nhiều giải pháp kết hợp, dịch vụ kèm theo hỗ trợ phục hồi chức năng, tăng cường sức khỏe, cải thiện các điểm khuyết của trẻ ở mức khả quan nhất.
   Mời bạn đưa con đến Trung tâm để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Hạnh Dung

   Làm vật lý trị liệu cho trẻ thì kiểu gì cũng phải châm cứu rồi, mình chưa châm cứu bao giờ nên không biết thế nào, có đau không vậy? Con mình hơi nhát nên đau 1 tí cũng đã sợ rúm cả người lại rồi, tội lắm

   1. Tuyết Ngọc

    Bé nhà tớ cũng thế, hôm trước đi tiêm phòng phải tiêm bắp nên khá đau, giờ cứ thấy kìm tiêm là khóc váng lên không ngừng được. Nên là tớ tìm hiểu về phương pháp vật lý trị liệu cũng khá lâu rồi, nhưng cứ chần chờ mãi chưa dám thử. Sợ ép con rồi con lại bị ám ảnh

   2. Kim Na

    Mới đầu nếu bé chưa quen thì bác sĩ sẽ thực hiện xoa bóp bấm huyệt cho bé trước, đến khi bé biết biết rồi thì mới tùy theo khả năng chấp nhận của bé mà chuyển sang châm cứu mẹ ạ. Con mình lúc đầu đến cũng nhát lắm, nhưng sau 1 tuần thì bé quen dần. Rồi cũng làm châm cứu bình thường, chả đau chả khóc gì cả.

   3. Phạm Lộc

    Châm cứu thì dùng kim châm loại rất mảnh với nhỏ, thành ra lúc châm kim thì sẽ chỉ có cảm giác như bị kiến đốt 1 tí thôi. Thậm chí nếu như bác sĩ làm nhanh thì bé còn không có cảm giác gì luôn ấy. Con mình làm châm cứu với thủy châm hơn 2 tuần nay rồi, được bác Phương khám cho, không hề khóc một lần nào luôn, ngồi rất ngoan cho bác châm.

   4. Nguyễn Thị Duyên

    Chị ơi cho em xin thêm thông tin về bác Phương được không ạ, em muốn đưa con lên Hà Nội khám, nhà em ở quê, chưa khám ngoài bao giờ nên có biết ai đâu

   5. Thúy Liễu

    Bác Phương thì giỏi thật sự luôn rồi, thầy thuốc ưu tú cơ mà. Ngoài châm cứu ra thì bác cũng nổi tiếng về cấy chỉ lắm đấy, bé nhà mình đi cấy chỉ cũng là nhờ bác ấy cấy cho đấy. Bé cấy được 5 lần rồi, lần nào cũng ngon lành làm tí là xong. Bạn muốn tìm hiểu thêm về bác Phương thì có thể đọc bài viết này nhé https://www.dongphuongyphap.com/bac-si-doan-hong-phuong-cay-kim-vang.html. À nhưng mà bác Phương đông bệnh nhân hẹn khám lắm, nên là muốn nhờ bác thì phải đặt lịch hẹn khám trước đi 1-2 hôm đấy

 12. Trần Thanh Mai

  Điều trị ở đây là ngày nào cũng phải đến Trung tâm điều trị à, họ có dịch vụ làm tại nhà không vậy? Tuy tôi làm tự do ở nhà nhưng có 1 số hôm phải lên công ty

  1. Huyền Trương

   Như con mình thì hôm nào cũng sẽ có 1-2h điều trị ở trung tâm. Hôm nào mà thật sự bận quá, không thể đi được thì sẽ đặt dịch vụ để họ về tận nhà, rồi nhờ ông bà ở nhà chăm cháu. Bạn có thể nghiên cứu dịch vụ này cho con được đó

   1. Nghiêm Vũ Quỳnh Trang

    Nhưng dịch vụ tại nhà thì không có thủy châm đâu, chỉ có châm cứu với cứu ngải, xoa bóp bấm huyệt thôi. Nên là bữa nào muốn làm tại nhà mẹ phải trao đổi với bác sĩ trước để đổi lịch cho con

 13. Hằng Trần

  Bác sĩ họ có hướng dẫn cho phụ huynh ở nhà làm thế nào để tương tác với con không mọi người? Dù sao con ở trên trung tâm thì cũng chỉ được có mấy tiếng, rồi sau vẫn về nhà ở với bố mẹ mà

  1. Cẩm Quyên

   Trung tâm này họ có chuyên gia hướng dẫn cho bố mẹ hay người chăm trẻ cách chăm sóc tại nhà, cơ bản thì bác sĩ nào phụ trách điều trị cho cháu thì đồng thời sẽ hướng dẫn cho bố mẹ luôn bạn ạ, không phải lo đâu. Với lại trong quá trình chăm con mà có vấn đề gì thì cũng có thể liên hệ với bác sĩ nhờ họ giải đáp luôn mà

 14. Thu Trang

  Bé trai em năm nay 2 tuổi rưỡi, không may bé bị chậm phát triển trí tuệ, em có đưa bé tới bệnh viện với 1 vài trung tâm ở Hà Nội cũng như mời người về chữa trị tại nhà cho bé rồi nhưng không cải thiện tình trạng được mấy, không biết là Trung tâm có thật sự giúp được cho bé nhà em không?

  1. Giang Vany

   Thu Trang ơi, chị có thể nói rõ hơn tình trạng hiện tại của bé nhà mình như nào được không chị?

  2. Tuệ Thanh

   Nếu mà con nhà em bị chậm phát triển trí tuệ mà 2 tuổi rưỡi vầy thì nên tới Trung tâm Đông y phương pháp đây đi, vì cháu gái nhà bà con nhà chị cũng tầm tuổi bé nhà em, trước bị chậm nói, chậm hiểu có đi chữa tại Trung tâm Đông y phương pháp đây và ổn định rồi đấy

  3. Thu Trang

   Bé trai nhà em là thế này, lúc sinh bé ra thì nhà em sinh mổ, cũng không bị ảnh hưởng gì, bác sĩ nói là sinh mổ thành công, nuôi bé thì em thấy bé ko quấy khóc nhiều, ngủ nhiều, cho bú thì bé ty chứ không đòi gì cả, thế thì ai cũng khen bé nhà em ngoan, không quấy. Lúc 3-4 tháng tới 1 tuổi- hơn 1 tuổi cũng không thấy bé bập bẹ bi bô gì cả, ngóc đầu rồi lẫy các thứ khác như trẻ bình thường thấy bé rất chậm, rồi gọi chơi với bé thì không thấy bé phản ứng thích thú, hay nhanh nhẹn như trẻ khác, thế là nhà em mới lo lắng, đưa bé nhà em đi khám. Đi khám thì bác sĩ nói con nhà em bị chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, bác sĩ cũng khuyên gia đình em nên điều trị cho bé sớm. Thế là ở viện điều trị, cũng phải mất mấy tháng trời, nhưng thấy bé cũng chỉ cải thiện chút chút, gia đình em xin cho bé ra biện về tìm người về điều trị tại nhà cho bé nhà em điều trị từ bấy tới giờ, nhưng em thấy con cũng vẫn chỉ cải thiện được ít. Hiện bé có nói được từ mẹ, ba cơ mà còn chậm lắm, vận động rồi sự chú ý vẫn giảm. Đọc bài viết này thì thấy phương pháp tại Trung tâm đây chữa trị bằng phương pháp không dùng thuốc mà các phương pháp liệt kê ra cũng thiết thực, nên em cũng muốn tham khảo thêm mọi người xem với điều trị như Trung tâm chữa có ổn được cho bé nhà em không

  4. Ánh Dương

   Trước bé nhà mình bị chậm phát triển gần tương tự như bé nhà bạn đây, đi tới 3-4 Trung tâm điều trị tập phục hồi rồi nhưng không có hiệu quả gì cả. Cũng nản định đưa cháu về nhà rồi tự chăm sóc, luyện tập cho bé, cơ mà cũng may mắn là có người bạn tìm hiểu được bên Trung tâm này họ điều trị tập luyện cho trẻ chậm phát triển ok lắm, nên là cũng đưa bé nhà mình tới Trung tâm, hồi đi tới Trung tâm chữa thì bé nhà mình cũng tầm gần 3 tuổi rồi, cũng phải trật vật mãi, rồi kiên trì chữa trị theo phương pháp của bên Trung tâm mới ổn định được cho con nhà mình đấy. Hiện cháu 6 tuổi rồi, mọi thứ hoạt động rồi tư duy, trí tuệ đều gần như bình thường cả rồi

  5. Hoài CV3

   Ánh Dương, nếu muốn tới Trung tâm đây chữa trị cho con thì cứ đến theo địa chỉ dưới bài viết phải không bạn? Có cần phải làm thủ tục gì không, mình chưa đi chữa cho con tại Trung tâm bao giờ toàn đến viện nên là cũng không biết rõ lắm

  6. Trung tâm Ứng dụng Đông Y Phương Pháp

   Chào bạn Hoài CV3!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới liệu trình điều trị không dùng thuốc cho trẻ chậm phát triển tại Trung tâm.
   Khi đưa trẻ tới Trung tâm bạn có thể tới 1 trong 2 địa chỉ đã được ghim dưới bài viết.
   Thủ tục điều trị cho con bạn không có gì phức tạp đâu bạn nhé, khi bạn đưa con tới bên Trung tâm sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn cụ thể
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254)
   Hoặc nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/
   Thông tin đến bạn!

 15. Nam Thành

  Chữa tại Trung tâm Đông y Phương pháp đây là 1 bác sĩ sẽ tiếp nhận điều trị cho 1 bé à mọi người?

  1. Tuấn Nguyễn

   Tôi nghĩ là không đâu, 1 bác sĩ sẽ phải tiếp nhận vài bé ý, vì còn nhiều bé khác nữa mà, như ở viện ý bệnh nhân thì đông chứ bác sĩ thì có mấy người đâu. Chủ yếu là phải xem Trung tâm họ điều trị có tốt không, chứ thấy ở viện thì bác sĩ không thể bao quát hết được các bé, hầu như toàn hướng dẫn người nhà luyện tập cho bé thôi

  2. Loan Leo

   Hồi tôi đưa con gái đi điều trị ở Trung tâm thì 1 bác sĩ sẽ tiếp nhận điều trị cho cả những bé khác nữa, nhưng mà bé nào bác sĩ cũng rất tận tâm, tận tình. Rồi bác sĩ cũng chỉ dẫn chi tiết cho người nhà phương pháp cụ thể để bổ trợ, hướng dẫn và giúp con mau hồi phục nữa, nếu không hiểu hay không biết cách bác sĩ hướng dẫn chu đáo tỷ mẩn luôn, không giống như ở viện có khi bác sĩ không thể hướng dẫn hết được cho các con đâu. Với cả chất lượng khám chữa bệnh ở Trung tâm tốt lắm, mọi người cứ đọc bài viết đây này: https://www.dongphuongyphap.com/dong-phuong-y-phap.html .Nên là mọi người cứ an tâm đưa con tới Trung tâm trị liệu nhé

  3. Thương 89

   Loan leo, mà con bạn trước được bác sĩ nam hay nữ điều trị cho vậy? Chứ mình thấy nếu là trẻ con thì bác sĩ nữ sẽ điều trị cho bé dễ dàng hơn với ân cần hơn á

  4. NHC

   Không hề đâu bạn ơi, con mình đang điều trị ở Trung tâm mà bác sĩ nam điều trị cho con mình á, bác sĩ ân cần chu đáo lắm, mà bác sĩ châm cứu cho bé nhà mình cũng nhẹ nhàng bé ko khóc hay mếu luôn. Bác sĩ điều trị 1 thời gian rồi thấy bé nhà mình cũng tiến bộ hơn nhiều rồi á, trước bé không hay quan tâm chú ý lắm, giờ gọi tên là biết quay lại rồi, nói thì cũng khá hơn trước nhiều rồi, đi lại, vận động vẫn còn chưa vững lắm nhưng mà tốt lên rất nhiều luôn rồi đó

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông Y Phương Pháp

   Chào bạn Nam Thành!
   Bác sĩ bên Trung tâm không thể đủ để chữa 1 bác sĩ, 1 bệnh nhân bạn nhé! Vì thường thì số lượng bệnh nhân tới khám thì rất đông và luôn biến động về số lượng, còn đội ngũ bác sĩ thì hầu như sẽ rất ít thay đổi về chức vụ cũng như chuyên môn, nên lượng bác sĩ sẽ gần như là hằng định.
   Nhưng bác sĩ tại Trung tâm đều là những bác sĩ có tay nghề, có chuyên môn và kỹ năng cao, làm việc rất tận tâm với bệnh nhân, nên dù 1 bác sĩ có chữa cho nhiều bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo bệnh nhân được hưởng điều trị và hiệu quả trị bệnh như nhau bạn nhé.
   Thông tin tới bạn!

 16. Lan Anh 0987***

  Cả nhà ơi cho em hỏi với ạ, cháu nhà em bị tự kỷ, không biết là bên Trung tâm đây có chữa được bệnh tự kỷ không ạ?

  1. Mỹ Vân

   Mình thì mình nghĩ bên Trung tâm họ cũng sẽ chữa cả bệnh tự kỷ nữa đấy bạn, vì mình thấy chữa trị cho trẻ tự kỷ hay trẻ bại não, chậm phát triển trí tuệ cũng dùng những phương pháp chữa bệnh như nhau. Vả lại tự kỷ cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra bệnh chậm phát triển trí tuệ ở trẻ nữa. Vì mình có hay quan tâm và thích đọc về các bệnh khác nhau nên cũng biết sơ sơ, còn bạn mà muốn thông tin cụ thể hơn mà lại nhanh hơn thì tốt nhất bạn cứ nên gọi điện trực tiếp cho Trung tâm hỏi kỹ lại xem sao, mình thấy họ có ghim số điện thoại lại đó

  2. Mỹ Anh

   Nếu con chị bị tự kỷ thì nên tới Trung tâm điều trị sớm đi chị ạ. Trước con em được chẩn đoán tự kỷ em cũng suy sụp lắm, thương con nữa, cũng chữa chạy cho con đủ nơi, tìm đủ các phương pháp mà vẫn vô vọng. Mà không biết như nào, hôm ý em đang tìm hiểu thêm các phương pháp chữa trị bệnh lý này thì đọc được bài viết chữa bệnh tự kỷ ở Trung tâm, em vẫn vòn lưu lại link đây: https://www.dongphuongyphap.com/giai-phap-chua-tu-ky-khong-dung-thuoc.html . Cũng may là phát hiện Trung tâm và tới điều trị sớm, nên là cháu nhà em mới ổn định được, chứ không cứ đi tìm tòi khắp nơi phương pháp rồi cách chữa này kia mà không hiệu quả thì cũng công cốc

  3. Loan Trần

   Mà thế hồi đó con nhà chị tầm bao nhiêu tuổi thế Mỹ Anh, tới đây thì bác sĩ chữa trị thì có châm cứu cho bé không thế ạ? Tại em thấy trong viện mấy bé bị châm cứ phải giữ người rồi khóc dữ lắm, sợ luôn á, mà cháu nhà em thì năm nay được tròn 2 tuổi, cơ mà sợ châm cứu bé đau nhiều á

  4. Mỹ Anh

   Hồi cháu nhà em đi chữa tại Trung tâm đây là tầm gần 2 tuổi đấy ạ. Mà em thấy bác sĩ họ châm nhẹ nhàng lắm, với cả em chỉ cần ngồi với con chút thôi, kim châm thì em thấy vừa mảnh vừa nhỏ xíu à, không thấy bé tỏ ra đau đớn gì cả luôn ý ạ, với bác sĩ ở Trung tâm toàn bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm làm nghề lâu năm rồi nên yên tâm lắm ạ

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông Y Phương Pháp

   Chào bạn Lan Anh 0987***!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc Đông phương thần hiệu Minh Tuệ tại Trung tâm
   Phương pháp không dùng thuốc này ngoài chữa bệnh lý bại não, chậm phát triển trí tuệ như trên bài viết nhắc tới thì có chữa cả bệnh lý tự kỷ cho bé bạn nhé.
   Tại Trung tâm, các bác sĩ đầu ngày về lĩnh vực này đã ứng dụng phương pháp Đông phương thần hiệu Minh Tuệ chữa trị cho rất nhiều trẻ tự kỷ và đạt hiệu quả tốt, sau khi điều trị trẻ có thể hoàn toàn tự kiểm soát được hành vi, cảm xúc của mình, có thể hoà đồng với mọi người, vui chơi và học tập như những bạn học khác cùng độ tuổi bạn nhé.
   Bạn quan tâm có thể để lại số điện thoại liên hệ hoặc có thể đưa cháu nhà mình tới trực tiếp Trung tâm để các bác sĩ tại Trung tâm khám và tư vấn liệu trình điều trị cụ thể cho cháu nhà bạn.
   Thông tin tới bạn!

 17. Quang Quý

  Không biết là ở Trung tâm đây bác sĩ nào điều trị tốt bệnh bại não cho trẻ con thế ạ? Con nhà cháu bị bại não cũng hơn 1 năm nay rồi, mà năm nay con nhà cháu 4 tuổi, cháu muốn đưa con tới Trung tâm điều trị nhưng không biết điều trị bác sĩ nào thì tốt?

  1. Vũ Hưng

   Cơ mà thế bạn muốn điều trị tại cơ sở nào thế? Chứ bác sĩ tại cơ sở Hà Nội khác, ở thành phố Hồ Chí Minh khác đó

  2. Quang Quý

   Dạ tại cháu sơ xuất, cháu muốn chữa tại cơ sở ở Hà Nội ý ạ. Có ai biết bác sĩ nào chữa giỏi về bệnh bại não ở trẻ tại Trung tâm cho cháu xin thông tin bác sĩ với

  3. Thu HG

   Nếu ở Hà Nội thì tới chữa bác sĩ Doãn Hồng Phương ý bạn, theo như mình được biết thì bác sĩ Phương vừa có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị bệnh bại não ở trẻ con, vừa giữ chức vụ cao tại Trung tâm nữa. Với cả mình có đứa bạn thân đang đưa con tới chữa bác sĩ Phương tại Trung tâm, bạn ý khen bác sĩ lắm, mà điều trị gần 4 tháng cho cháu bé rồi, bạn ý nói cháu tiến bộ lên nhiều lắm

  4. Toàn Kull

   Cho tôi hỏi với Thu HG, bạn thân bạn trước có đặt lịch hẹn khám bác sĩ Phương trước không, có thì đặt lịch như nào vậy?

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông Y Phương Pháp

   Chào bạn Toàn Kull!
   Nếu muốn đặt lịch hẹn khám trước bác sĩ Doãn Hồng Phương bạn có thể gọi đặt lịch thông qua số Hotline: (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254)
   Hoặc nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/
   Bạn đặt lịch trước vui lòng gọi/ nhắn tin cho Trung tâm trước từ 1-2 ngày để Trung tâm xếp lịch cho bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 18. Hà Trương

  Cho mình hỏi với, cháu nhà mình bị bại não mà ăn uống thì rất hay bị ho rồi nhè cơm nhè đồ ăn, nhiều khi còn bị sặc luôn á, thì không biết có cách nào khắc phục vấn đề này hiệu quả không?

  1. Sao Đêm

   Nếu mà bé bị như thế thì bạn nên tìm tới các Trung tâm chăm sóc sức khoẻ cho trẻ bại não nhờ họ hướng dẫn cho bạn ạ, tại mình thấy chăm sóc trẻ bại não không đúng cách thì cũng nhiều nguy hiểm lắm

  2. Lan Đặng

   Muốn khắc phục vấn đề này thì bạn nên tập cho bé thói quen ngồi đúng tư thế khi ăn là phải thẳng lưng thẳng đầu cổ, rồi 2 tay đưa để song song thân mình, rồi khi đưa thức ăn vào miệng bé thì nên đưa từ dưới lên và đưa từ trước tới ý bạn, chứ mình trước cũng không biết cứ đưa thìa từ trên xuống khiến bé cứ phải ưỡn người ra để ăn khiến càng tăng khó chịu cho bé khi ăn và nuốt ý, với cả khi cho bé ăn thì bạn nên cho bé ăn thìa nhựa thôi, ăn thì nên cho bé ăn chút 1

  3. Bình Béo

   Theo như mình tìm hiểu thì trẻ bị bại não thì cơ cũng như hoạt động của lưỡi, rồi nuốt bị hạn chế lắm, nên là nếu muốn trẻ ăn mà không bị nhè ra rồi nuốt tốt hơn thì bạn nên tập thói quen và luyện tập cơ miệng cho bé ý. Lúc nào mà bé há miệng thì phải đặt tay ở môi, ở cằm với khớ thái dương rồi tạo vận động nhai cho bé, rồi khi trẻ em mà lè lưỡi thì bạn phải lấy đầu muống có thức ăn đẩy lưỡi bé vào trong, rồi phải tập cho bé tự ăn bằng tay,… nhiều lắm, cái này bạn phải tự tìm hiểu thêm trên mạng ý, chứ mình nói thì cũng không hết ý với khó diễn đạt lắm, mình cũng tự học trên mạng và áp dụng cho con mình thấy khá hiệu quả đấy

 19. Vũ Hương

  Con gái tôi trước bị nói khó và chậm phát triển trí tuệ có tới điều trị tại Trung tâm đây và ổn định được 5 tháng nay rồi, Trung tâm điều trị bệnh lý này đúng hiệu quả và tốt lắm nên là ai có con bị bệnh như thế thì nên tới điều trị cho con ngay đi tôi khuyên thật á, chứ cứ đi điều trị khắp nơi không đúng phương pháp không ổn định được mà tiền mất tật mang

  1. Mạnh OPL

   Bé nói khó với chậm phát triển trí tuệ vậy thì chữa ở Trung tâm có tốn nhiều thời gian không thế chị?

  2. Vũ Hương

   Tốn nhiều thời gian lắm chứ bạn tại bệnh lý chậm phát triển trí tuệ với nói khó này nó liên quan tới não bộ mà, phải kiên trì bạn ạ. Con gái mình điều trị gần 6 tháng trời mới ổn định bệnh được như bây giờ đấy bạn ạ

  3. Khánh

   Nếu mà bị khó nói như vầy thì chắc là sẽ có châm cứu vùng cổ họng, vùng cằm phải không ạ? Với khó nói với chậm phát triển trí tuệ thế bên Trung tâm họ có kê thuốc đông y cho uống thêm không ạ?

  4. BST

   Đúng rồi đấy, con tôi đang điều trị bệnh lý khó nói và chậm phát triển tại Trung tâm Đông y Phương pháp. Đúng là có châm cứu cả vùng cổ và cằm như bạn nói tới á, còn về thuốc dùng thì bác sĩ nói còn mình chỉ cần điều trị theo hướng phương pháp không dùng thuốc bao gồm: châm cứu, tập vận động liệu pháp, ngôn ngữ liệu pháp, dinh dưỡng,… thôi, chứ chưa cần dùng tới thuốc uống đông y gì cả. Thấy cháu nhà tôi điều trị được 3 tháng rồi tình trạng bệnh cải thiện khá lắm

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông Y Phương Pháp

   Chào bạn Vũ Hương!
   Cảm ơn bạn đã có phản hồi rất tích cực tới Trung tâm về quá trình điều trị bệnh lý cho bé. Phản hồi của bạn rất có ý nghĩa cho Trung tâm có thể hoàn thiện hơn trong phương pháp chữa trị bệnh cho các bé có tình trạng bệnh lý tương tự cháu nhà bạn.
   Chúc gia đình bạn và bé nhà mình luôn khoẻ mạnh.
   Thông tin tới bạn!

Đặt lịch khám chữa bệnh