Đánh giá bài viết

Đau mỏi vai gáy là bệnh khá phổ biến hiện nay, không chỉ gặp ở những người cao tuổi mà tỷ lệ người trẻ mắc bệnh ngày càng cao. Điển hình trong số đó phải kể tới đối tượng dân văn phòng. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như sức khỏe của bệnh nhân nhưng các phương pháp điều trị hiện nay đều có những nhược điểm nhất định và không mang lại được hiệu quả cao nhất.

Trong khi đó, có không ít thông tin lan truyền phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp có thể giải quyết triệt để được căn bệnh này gây được sự chú ý của nhiều người. Để hiểu hơn về phương pháp cũng như hiệu quả mà phương pháp này mang lại, chúng tôi có cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp.

Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh chụp cùng GS Nguyễn Tài Thu

Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh chụp cùng GS Nguyễn Tài Thu

Phóng viên: Chào Tiến sĩ, bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh. Cảm ơn bác sĩ đã bớt chút thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay của chúng tôi. Thưa bác sĩ, hiện nay trên mạng internet có không ít thông tin về hiệu quả điều trị đau mỏi vai gáy của phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp. Bác sĩ có thể cho biết phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc là gì được không?

Bác sĩ: Chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp đã có từ rất lâu và được ứng dụng rất rộng rãi trong điều trị bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe ở nhiều nước trên thế giới. Thay vì sử dụng thuốc uống, không như các phương pháp khác, phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể người tại các vị trí cũng như cường độ phù hợp để gây ra các kích thích thần kinh, giúp cơ thể tự tạo ra các hoocmon nội sinh, điều trị đau và kháng lại những nguyên nhân gây bệnh từ bên trong. Nhờ vậy mà đẩy lùi được bệnh tật.

Phóng viên: Vậy phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc có bao gồm thôi miên, chữa mẹo hay không thưa bác sĩ?

Bác sĩ: Đó không phải là các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được ứng dụng tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp. Các phương pháp Trung tâm Ứng dụng là xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, thủy châm, điện châm, hỏa liệu cứu…Đây đều là những phương pháp điều trị bệnh đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rõ rệt trong điều trị bệnh.

Châm cứu Đông phương y pháp chữa đau mỏi vai gáy

Châm cứu Đông phương y pháp chữa đau mỏi vai gáy

Phóng viên: Vậy thưa bác sĩ, bệnh đau mỏi vai gáy điều trị bằng phương pháp nào?

Bác sĩ: Tùy vào mức độ bệnh, thể trạng cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng một hay kết hợp một vài phương pháp. Trong đó, đa số bệnh nhân đau vai gáy sẽ được điều trị bằng phương pháp châm cứu hoặc cấy chỉ, có thể kết hợp xoa bóp bấm huyệt.

Phóng viên: Bác sĩ có thể cho biết rõ hơn về việc điều trị bệnh đau mỏi vai gáy tại Trung tâm được không?

Bác sĩ: Tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương y Pháp điều trị bệnh đau mỏi vai gáy bằng phương pháp không dùng thuốc, đầu tiên bệnh nhân sẽ được thăm khám để xác định được chính xác nguyên nhân bệnh cùng các điều kiện khác để đáp ứng với phương pháp điều trị. Sau đó, bác sĩ sẽ xây dựng liệu trình cùng với một hoặc phối hợp một vài phương pháp khác nhau nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, có thể châm cứu phối hợp xoa bóp bấm huyệt hoặc cấy chỉ với hệ thống các huyệt vị, cường độ tác động cụ thể, sau đó mới tiến hành điều trị.

Trong quá trình thăm khám, bệnh nhân có bất kì thắc mắc nào đều có thể liên hệ và chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình. Bệnh nhân cũng nên chủ động lưu ý về chế độ sinh hoạt sao cho lành mạnh và phù hợp với từng người, từng bệnh. Có như thế mới có thể loại bỏ hoàn toàn các tác nhân xấu gây ra bệnh và thu được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Phóng viên: Vậy là dù cùng bị một bệnh nhưng các bệnh nhân khác nhau được chỉ định điều trị liệu trình khác nhau, điều này mang tới hiệu quả điều trị cao hơn đúng không ạ? Bác sĩ có thể cho biết kĩ hơn về cơ chế điều trị bệnh mà phương pháp không dùng thuốc như cấy chỉ, châm cứu, bấm huyệt mang lại để độc giả được rõ hơn không?

Bác sĩ: Đúng vậy. Để giải thích cho độc giả dễ hiểu tôi sẽ giải thích theo điều trị lâm sàng: Tại huyệt vị nơi được châm, cứu có những biến đổi, tổ chức tại nơi châm bị tổn thương sẽ tiết Histamin, axetylcholin, cathecolamin…nhiệt độ ở da thay đổi, bạch cầu tập trung, phù nề tại chỗ, các phản xạ đột trục làm co giãn mạch máu…

Tất cả những kích thích trên tạo thành một kích thích chung của châm cứu. Các luồng xung động của các kích thích được truyền vào tủy lên não, từ não xung động chuyển tới các cơ quan đáp ứng hình thành một cung phản xạ mới. Đối với bệnh nhân đau mỏi vai gáy, cơ chế này sẽ giúp làm lành các tổn thương, kích thích hoạt động ở các dây thần kinh vùng cổ, vai, gáy, cánh tay…giúp việc vận động của các bộ phận này trở nên linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, châm cứu cũng có tác dụng loại bỏ những cơn đau một cách hiệu quả. Châm cứu là một kích thích gây ra một cung phản xạ mới, nếu cường độ kích thích được đầy đủ sẽ ức chế ở hưng phấn do tổn thương bệnh lí gây ra, tiến tới làm mất hoặc phá vỡ cung phản xạ bệnh lí từ đó loại bỏ hiện tượng đau nhức, khó vận động ở các bệnh nhân đau mỏi vai gáy.

Đó là cơ chế loại bỏ sự đau nhức, mỏi cũng như điều trị bệnh từ bên trong.

Phóng viên: Liệu trình điều trị đối với bệnh đau mỏi vai gáy là bao lâu? Và khi nào thì thấy rõ được hiệu quả?

Bác sĩ: Như đã phân tích ở trên, liệu trình điều trị ở những bệnh nhân khác nhau là khác nhau nên thời gian có thể ngắn hoặc dài, thông thường từ 3-7 lần trị liệu. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ thấy rõ được hiệu quả ngay lần điều trị đầu tiên.

Phóng viên: Vậy trong quá trình điều trị bệnh nhân có phải lưu ý điều gì không thưa bác sĩ?

Bác sĩ: Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ cùng những lưu ý như:

– Xây dựng chế độ tập luyện nhẹ nhàng, điều độ và thường xuyên

– Ngủ đủ giấc, đúng tư thế

– Không gắng sức, ngồi làm việc đúng tư thế

– Có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý

– Không dùng thêm các phương pháp điều trị khác, nếu có cần được sự cho phép của bác sĩ.

Phóng viên: Rất cảm ơn bác sĩ vì những thông tin bổ ích về việc điều trị bệnh đau mỏi vay gáy bằng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp quý bạn đọc hiểu hơn về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc và có thêm một địa chỉ để điều trị bệnh hiệu quả, đặc biệt là bệnh đau mỏi vai gáy.

Theo Hoàng Ngân (SKĐS)

Xem thêm

Nếu e ngại việc bon chen chật chội, chờ đợi mất thời gian, muốn điều trị và được chăm sóc ngay tại gia đình, người bệnh hãy tham khảo và lựa chọn ngay gói dịch vụ CHÂM CỨU, BẤM HUYỆT TẠI NHÀ của Trung tâm Đông phương Y pháp với chi phí ưu đãi chỉ 300.000đ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top