TOP 15 cơ sở châm cứu bấm huyệt uy tín trên toàn quốc

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc, được các chuyên gia đánh giá là xu hướng chữa bệnh của thế kỷ 21. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở châm cứu bấm huyệt uy tín. Dưới đây sẽ là một số địa chỉ tiêu biểu, người bệnh có thể tham khảo.

Nên chọn châm cứu tại nhà hay các cơ sở y tế
Nên chọn châm cứu tại nhà hay các cơ sở y tế

Nên chọn châm cứu bấm huyệt tại nhà hay tại các cơ sở y tế?

Châm cứu là liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đã khẳng định được giá trị tinh hoa Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh nan y, mãn tính từ hàng nghìn năm trước. 

Hiện nay, châm cứu bấm huyệt có 2 hình thức lựa chọn, đó là: sử dụng dịch vụ châm cứu tại nhà hoặc đến địa chỉ cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu Đông y.

Cả hai hình thức đều mang lại hiệu quả chữa bệnh cao. Đối với những người bệnh có điều kiện kinh tế muốn tiết kiệm thời gian đi lại thường sẽ lựa chọn châm cứu tại nhà. Tuy nhiên, lựa chọn tiềm ẩn một số nguy cơ, điển hình như:

  • Kỹ thuật viên chưa có chứng chỉ hành nghề, tay nghề kém làm giảm hiệu quả châm cứu, thậm chí gây ra những hậu quả ngoài mong muốn. 
  • Không có đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ, xử lý tình huống tai biến trong – sau quá trình châm cứu.

Thay vào đó, đến các cơ sở y tế, chi phí sẽ phù hợp hơn và người bệnh có cơ hội chọn lựa địa chỉ cung cấp dịch vụ châm cứu bấm huyệt đảm bảo. Vì thế, người bệnh cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lựa. 

Một số cơ sở châm cứu bấm huyệt tại miền Bắc

Hiện nay, ở phía Bắc có khá nhiều địa chỉ châm cứu bấm huyệt uy tín mà bạn có thể đến và điều trị.  

Bệnh viện châm cứu Trung Ương Hà Nội

Đây là một trong những địa chỉ châm cứu uy tín được nhiều người bệnh tin cậy. Không chỉ giỏi về châm cứu bấm huyệt, tại đây các bác sĩ còn áp dụng nhiều biện pháp điều trị hiệu quả khác như xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh, khí công…

Bệnh viện châm cứu Trung ương
Bệnh viện châm cứu Trung ương

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Châm cứu Trung Ương đều có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong lĩnh vực vật lý trị liệu Đông y. Các trang bị thiết bị máy móc y tế hiện đại, đảm bảo quá trình khám và điều trị bệnh suôn sẻ. 

Thời gian làm việc của bệnh viện bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 6, trong giờ hành chính (8h – 17h30). Tuy nhiên, vào các ngày nghỉ, lễ, Tết đều có bác sĩ trực phòng ban để hỗ trợ người bệnh khi cần thiết. Nhờ vậy, bệnh viện có thể phục vụ bệnh nhân mọi lúc. 

Viện YHCT Quân đội Hà Nội

Nơi đây là một trong số những địa chỉ khám bệnh bằng Y học cổ truyền lớn trên cả nước, trang bị khá đầy đủ thiết bị , dụng cụ y tế phục vụ trong điều trị bệnh. Tiêu biểu có thể kể đến: máy kéo giãn đốt sống cổ, đèn hồng ngoại máy kích thích xung điện… 

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tại bệnh viện đều được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp từ các đơn vị Quân y lớn trên cả nước. Thời gian làm việc của bệnh viện là 24/7, đồng thời thường xuyên có y tá và bác sĩ túc trực. 

Châm cứu bấm huyệt tại viện YHCT Quân đội
Châm cứu bấm huyệt tại viện YHCT Quân đội

Cơ sở châm cứu bấm huyệt – Bệnh viện Y học cổ truyền TW

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương là một trong những cơ sở châm cứu bấm huyệt được nhiều bệnh nhân biết đến. Ưu điểm là có khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. 

Khoa khám bệnh thông thường làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao: Khám cả ngày thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. 

Thủ tục khám bệnh tại bệnh viện hơi rườm rà, mất thời gian chờ đợi, bạn nên tránh đến khám vào các buổi sáng đầu tuần như thứ 2, thứ 3.  

Dịch vụ Y tế Châm cứu huyệt Trân Phúc tại Hải Phòng

Cơ sở có địa chỉ tại quận Hải An, Hải Phòng. Tại đây, bệnh nhân có thể điều trị châm cứu bấm huyệt để điều trị một số bệnh lý điển hình như đau lưng, khớp gối, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống…

Đội nghĩ bác sĩ đều được đào tạo chính quy và cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ các thiết bị máy móc cần thiết cho quá trình điều trị. 

BV YHCT và Phục hồi chức năng Bắc Ninh

Hiện nay, đây là đơn vị y tế chữa bệnh bằng y dược cổ truyền lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh. Bệnh viện đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị thoát bị đĩa đệm, thoái hoá cột sống, đau thần kinh tọa… 

Các phương pháp điều trị bệnh không quy chuẩn trong một phương pháp mà kết hợp nhiều phương pháp với nhau mang lại hiệu quả cao. Thời gian làm việc của Bệnh viện linh hoạt, giải quyết vấn đề người bệnh 24/24 giờ. 

Châm cứu tại bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bắc Ninh
Châm cứu tại bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bắc Ninh

Một số địa chỉ châm cứu bấm huyệt tại miền Nam

Nếu bạn muốn tìm các cơ sở châm cứu ở khu vực phía Nam, bạn có thể đến các cơ sở sau: 

Cơ sở châm cứu bấm huyệt – Phòng khám YHCT Đức Sanh Đường quận Thủ Đức 

Đến với phòng khám Đức Sanh Đường, người bệnh sẽ được tư vấn và điều trị bệnh với các phương pháp đa dạng như: chẩn đoán tạng phủ, day ấn huyệt, châm cứu, xoa bóp, kéo giãn…

Cơ sở máy móc và trang thiết bị y tế đều đầy đủ. Bên cạnh đó, phòng khám còn thường xuyên cải thiện môi trường khám chữa bệnh để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

Phòng khám chẩn trị Y học cổ truyền An Thái Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Là một trong số phòng khám YHCT được nhiều người biết đến. Quy mô phòng khám không lớn, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, sạch sẽ tạo sự thoải mái cho bệnh nhân khi chọn khám tại đây. Quy trình tiếp đón bệnh nhân chuyên nghiệp.

Phòng chẩn trị Y học dân tộc tại Quận 7, TP. HCM

sở vật chất tại phòng khám được trang bị khá kỹ càng. Với tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân khá cao, đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Cơ sở châm cứu huyệt quận Tân Phú – Bệnh viện Tân phú TP. HCM

Bệnh viện có sự đầu tư kỹ càng về chất lượng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cũng như các thiết bị y tế hay cơ sở vật chất. Bệnh viện tạo một môi trường khám chữa bệnh chất lượng cho người bệnh cảm thấy an tâm, thoải mái khi điều trị tại đây. 

Bệnh viện Tân Phú - Cơ sở châm cứu bấm huyệt uy tín
Bệnh viện Tân Phú – Cơ sở châm cứu bấm huyệt uy tín

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện quận 7 – TP. HCM

Khoa y học cổ truyền của bệnh viện đang hoạt động và phát triển cả 2 chuyên ngành Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng. Phương pháp điều trị tại đây đều dựa trên nền tảng khám và chẩn đoán.

Khi đến khoa Y học cổ truyền tại bệnh quận 7, HCM. Hầu hết, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền chuyên biệt. Tuy nhiên, trường hợp gặp tình trạng bệnh đặc biệt, các bác sĩ sẽ kết hợp với sự tiến bộ của y học hiện đại để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

BV phục hồi chức năng thuộc tỉnh Bình Dương 

Ngoài các khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân cũng có thể tìm thấy các cơ sở châm cứu tại khu vực lân cận. Điển hình là Bệnh viện phục hồi chức năng Bình Dương. 

Đây là một trong những bệnh viện lớn tại Bình Dương với cơ sở vật chất tiên tiến và trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ bác sĩ khá thân thiện và vui vẻ.

Phòng châm cứu, xoa bóp bấm huyệt hoạt động cả trong và ngoài giờ hành chính, phù hợp cho nhiều người bệnh bận rộn.

Một số cơ sở châm cứu bấm huyệt tại miền Trung

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số địa chỉ châm cứu bấm huyệt được nhiều người bệnh lựa chọn.

Bệnh viện YHCT Đà Nẵng (Thuộc phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) 

Vốn là Bệnh viện CK hạng II trực thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng và quy mô trên 120 giường bệnh nên nơi đây đáp ứng được lượng lớn bệnh nhân điều trị nội trú bao gồm cả châm cứu bấm huyệt.

Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định (Thuộc thành phố Quy Nhơn)

Vốn là một bệnh viện lớn nên sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và vật tư các trang thiết bị hiện đại. 

Phương pháp chữa bệnh tại đây không chỉ bằng phương pháp Y học cổ truyền mà còn có sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và y học hiện đại. Nhờ đó, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. 

BV Đa khoa tỉnh Bình Định – Cơ sở châm cứu bấm huyệt uy tín

Ngoài dịch vụ châm cứu bấm huyệt, người bệnh còn có thể chữa bệnh khác bằng phương thức y học cổ truyền lâu đời khác như: xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng, châm cứu thủy châm…

Địa chỉ châm cứu bấm huyệt tốt nhất hiện nay

Trung Tâm Đông phương Y pháp trực thuộc TT Thuốc dân tộc, là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ châm cứu tốt nhất mà bệnh nhân không nên bỏ qua. 

Giấy phép hoạt động của Trung tâm Đông phương Y pháp
Giấy phép hoạt động của Trung tâm Đông phương Y pháp

Hiện tại, Trung tâm Đông phương Y pháp được Bộ y tế cấp phép điều trị vật lý trị liệu Đông y từ nhiều năm trước. Đồng thời đã có mặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

Nơi đây chỉ tập trung điều trị bệnh bằng các phương pháp trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, thủy châm, giác hơi…Các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc Đông y trong một số trường hợp để tác động kép, mang lại hiệu quả toàn diện trong việc điều trị. 

Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm đều là những y bác sĩ hàng đầu YHCT, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm. Liệu trình điều trị châm cứu bấm huyệt chuyên biệt, đa tác dụng đặc trị bệnh hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Dụng cụ tại trung tâm đều được khử trùng sạch sẽ, trang thiết bị cần thiết đều được chuẩn bị đầy đủ. Cơ sở vật chất khang trang, giá thành hợp lý, niêm yết công khai nhằm phục vụ tốt nhất cho các bệnh nhân đến khám và chữa bệnh. 

Nhờ vậy, hiệu quả châm cứu không dùng thuốc tại Trung tâm Đông phương Y pháp nổi trội hơn các phòng khám hoặc trung tâm khác trên cả nước.

Trên đây là toàn bộ những cơ sở châm cứu bấm huyệt tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người bệnh. Hy vọng, các bạn sẽ chọn được cho mình một phòng khám uy tín để tin cậy!

Xem thêm: Trước và sau châm cứu kiêng gì để nhanh mau bình phục?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
to top