Đông phương Y pháp – Địa chỉ điện châm hàng đầu của ngàn người bệnh

Ngày đăng: 05/06/2023 Biên tập viên: Hải Yến

Trung tâm Đông phương Y pháp được biết đến là một trong những địa chỉ số một trong ứng dụng các phương pháp vật lý trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc tại Việt Nam. Nơi đây hội tụ những tinh hoa của nền YHCT, mang đến những phương pháp chữa bệnh mà Tây y thậm chí đã “bó tay”. Cùng tìm hiểu về Trung tâm Đông phương y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ điện châm hàng đầu ngay trong bài viết sau đây.

Điện châm tại Đông phương Y pháp – bước tiến mới của YHCT, gấp đôi hiệu quả điều trị bệnh

Phương pháp điện châm tại Đông phương Y pháp được thực hiện bằng cách dùng một dòng điện nhất định nhằm tác động lên các huyệt châm cứu có tác dụng phòng và chữa bệnh hiệu quả. Thông qua kim châm, dòng điện tác động lên lên huyệt hoặc qua các dòng điện cực nhỏ đặt lên da tại các huyệt.

Cũng giống như châm cứu, thủy châm, thời gian trị liệu của điện châm cũng phải dựa theo thể trạng và sự tiếp thu kích thích của từng người bệnh. Trong quá trình điều trị cũng cần theo dõi, đánh giá tình trạng bệnh nhân, đặc biệt là sau lần thực hiện đầu tiên.

Hiệu quả của phương pháp điện châm tuân theo học thuyết kinh lạc cùng những lý luận Đông y nói chung.
Hiệu quả của phương pháp điện châm tuân theo học thuyết kinh lạc cùng những lý luận Đông y nói chung.

Các y bác sĩ tại Đông phương Y pháp đã rút ra từ thực tế quá trình điều trị rằng: Sau khi châm kim, nếu vê kim bằng tay sẽ có nhiều điểm hạn chế hơn hẳn so với điện châm, đó là:

 • Quá trình điều khí không mạnh, không nhanh và không mang lại sự vận hành của khí về trạng thái thăng bằng nhanh như điện châm.
 • Sau khi châm cứu vào huyệt, nếu vê tay thường khiến bệnh nhân đau đớn

Trái lại, các xung điện kích thích của máy điện châm mang lại đều đặn, nhịp nhàng hơn rất nhiều. Điều này giúp người bệnh giảm đau, điều khí nhanh chóng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. 

Hiện nay, châm tê phẫu thuật đang được thực hiện khá phổ biến. Khi đó, nếu vê kim bằng tay sẽ không thể thực hiện thủ pháp bổ tả được vì rất nhiều huyệt vị được châm sẽ ở gần vùng mổ. Những vùng này dễ nhiễm trùng và không thể thực hiện bằng tay được. 

Điện châm là một phương pháp ưu việt được trường phái Tân châm ứng dụng trong điều trị bệnh
Điện châm là một phương pháp ưu việt được trường phái Tân châm ứng dụng trong điều trị bệnh

Đông phương Y pháp ứng dụng điện châm trong điều trị bệnh đã giải quyết được mục đích điều khí của châm cứu nhanh hơn, mạnh hơn mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh.

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – Địa chỉ điện châm hàng đầu hiện nay

Trung tâm Đông phương Y pháp trực thuộc Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng các liệu pháp điều trị bệnh theo YHCT. Đông phương Y pháp đã thắp lên niềm tin mới cho hàng chục nghìn người bệnh với những căn bệnh nan y khác nhau.

Quy tụ đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao, Trung tâm Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ điện châm được người bệnh tin tưởng nhất hiện nay.

Đông Phương Y Pháp là địa chỉ thực hiện điện châm an toàn, hiệu quả
Đông Phương Y Pháp là địa chỉ thực hiện điện châm an toàn, hiệu quả

Tiêu diệt tận gốc nhiều căn bệnh mãn tính

Điện châm mang lại cho người bệnh nhiều tác dụng ưu việt, được ứng dụng điều trị nhiều bệnh lý, phổ biến nhất là những căn bệnh như:

 • Nhóm thần kinh: Mất ngủ, đau đầu, hội chứng tiền đình, phục hồi chức năng cho trẻ bại liệt, thiểu năng tuần hoàn não, đau thần kinh liên sườn, chữa dây 7 ngoại biên (liệt mặt)…
 • Nhóm cơ xương khớp: Đau vai gáy, viêm quanh khớp vai, đau lưng, tê mỏi tay chân, thoái hóa khớp, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm…
 • Nhóm vận động: Tai biến (liệt nửa người, liệt chi trên, liệt tứ chi…), hội chứng tự kỷ ở trẻ em, chứng chậm nói, bại não ở trẻ…
 • Nhóm bệnh khác: Bí tiểu, tiểu nhiều về đêm, giảm béo…

Tại Đông phương Y pháp, điện châm chữa bệnh đem lại hiệu quả tối ưu nhờ trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Đặc biệt, Trung tâm Đông phương y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ điện châm được biết đến với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh với các liệu pháp YHCT.

Đội ngũ bác sĩ với “bàn tay vàng” mang lại hạnh phúc cho ngàn bệnh nhân

Đông phương Y pháp là nơi hội tụ nhiều bác sĩ, thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng giữ các vị trí chủ chốt tại các bệnh viện YHCT lớn trên cả nước. Hỗ trợ các bác sĩ là nhiều kỹ thuật viên có tay nghề cao cùng cơ sở vật chất đảm bảo để quá trình thủy châm đạt được kết quả cao nhất. 

Đội ngũ bác sĩ tài năng, y đức tại Đông Phương Y Pháp
Đội ngũ bác sĩ tài năng, y đức tại Đông Phương Y Pháp

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ điện châm uy tín, quen thuộc của hàng chục nghìn bệnh nhân. Đơn vị được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia, bác sĩ hàng đầu, những tên tuổi nổi tiếng trong giới YHCT chữa bệnh ới liệu pháp điện châm có thể kể đến như:

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Doãn Hồng Phương

 • Hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT.
 • Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương
 • Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp Thuốc dân tộc
 • BS Phương là học trò xuất sắc của giáo sư Nguyễn Tài Thu (Phó chủ tịch Hội Châm cứu thế giới, Viện trưởng Viện Châm cứu Việt Nam). BS đã kế thừa xuất sắc trường phái Tân Châm của giáo sư Tài Thu, đem ứng dụng thành công trong quá trình chữa bệnh cho người dân tại Đông Phương Y Pháp.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (PGĐ chuyên môn tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp)

Bác sĩ Tuấn được biết đến là hậu duệ đời thứ XVIII của danh y Lê Hữu Trác, có chuyên môn và tay nghề cao khi thực hiện nhiều phương pháp Vật lý trị liệu khác nhau

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

 • Nguyên trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung Ương
 • Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
 • Hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh bằng phương pháp YHCT

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm)

Bác sĩ Vân Anh được mệnh danh là vị bác sĩ “mát tay” trong giới YHCT và có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đóng góp cho các liệu pháp trị liệu không cần dùng thuốc.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần (Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương) nhận xét:

Họ đều là những người có tài đức vẹn toàn được đông đảo người dân yêu quý và tin tưởng. Mỗi bệnh nhân điều trị tại đây đều được thăm khám, tư vấn phác đồ, thực hiện điện châm trị liệu bởi những “bàn tay vàng” có tiếng trong làng YHCT Việt Nam.

Quy trình chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản, chất lượng dịch vụ hoàn hảo bậc nhất

Trung tâm Đông phương y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ điện châm tốt nhất, đơn vị đã được Bộ y tế thẩm định và cấp phép thực hiện các liệu pháp Vật lý trị liệu. Tại đây, quy trình điện châm được tuân thủ nghiêm ngặt từ khâu thăm khám đến điều trị để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Quy trình chẩn bệnh tại Đông phương Y pháp được thực hiện thông qua bắt mạch và phương pháp Vọng – Văn – Vấn – Thiết quen thuộc của YHCT.

Quy trình điều trị được thực hiện với các bước như sau:

 • Bước 1: Khám và tư vấn phác đồ, chỉ định liệu pháp phù hợp
 • Bước 2: Bệnh nhân uống trà, nghỉ ngơi để giữ tâm lý thoải mái, thông kinh lạc; kỹ thuật viên giúp xoa bóp giãn cơ
 • Bước 3: Bác sĩ chuyên môn thực hiện liệu pháp trong môi trường vô trùng với dụng cụ đã được sát khuẩn
 • Bước 4: Theo dõi phản ứng cơ thể, điều chỉnh chi tiết theo từng đợt trị liệu
 • Bước 5: Tư vấn sau điều trị, hẹn lịch tái khám.

Ngoài ra, khi lựa chọn điện châm tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm vì những ưu thế vượt trội về không gian khám chữa bệnh, phòng trị liệu tách biệt cho bệnh nhân nam và nữ… Những yếu tố này giúp cho bệnh nhân thỏa mái và trải nghiệm chất lượng dịch vụ chữa bệnh hoàn hảo nhất.

Đông phương Y pháp chữa bệnh không dùng thuốc - Luôn là địa chỉ được truyền hình, báo chí uy tín lựa chọn giới thiệu đến người dân
Địa chỉ Vật lý trị liệu được nhiều báo chí quan tâm đưa tin

Trên đây là những thông tin về Trung tâm Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ điện châm hàng đầu được nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề sức khỏe kể trên hãy liên hệ ngay để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn miễn phí 24/7.

Hoặc, bạn cũng có thể nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tại đây

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Đặt lịch khám chữa bệnh