Điều trị và cắt cơn hen suyễn bằng phương pháp không dùng thuốc

Hen suyễn, hay còn gọi là hen phế quản, là tình trạng viêm mãn tính ở đường thở bao gồm các phế quản và tiểu phế quản. Tình trạng mãn tính là do tương tác giữa cơ địa dị ứng của người bệnh với các yếu tố gây hen suyễn từ môi trường bên ngoài. Đây là căn bệnh mãn tính thường gặp và không quá nguy hiểm, nhưng nếu người bệnh xem nhẹ bệnh, không kịp thời phát hiện và điều trị thì bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

Phế quản ở người bình thường và người bị hen suyễn

Sai lầm trong điều trị khiến bệnh hen suyễn chưa được kiếm soát tốt

Thực tế đáng buồn là hiện nay ở nước ta, bệnh hen suyễn ngày càng có xu hướng gia tăng nhưng chưa được kiếm soát tốt, khiến bệnh nặng hơn. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, cụ thể là sự phối hợp không tốt giữa bác sĩ và bệnh nhân, không đến khám định kỳ, không tự bảo vệ mình trước những dị nguyên gây bệnh hay sai lầm trong cách dùng thuốc…

Dùng thuốc chữa hen suyễn không đúng cách

Thống kê cho thấy, bệnh nhân hen phế quản thường hay ngừng thuốc điều trị khi thấy tình trạng bệnh đã ổn định. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi cơn hen suyễn, khó thở có thể đến bất ngờ, phải nhập viện. Trong trường hợp này, nếu như không được cấp cứu kịp thời sẽ có thể gây suy hô hấp cấp, thậm chí tử vong.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn của bác sĩ, thuốc không phát huy được tác dụng hoặc gây tác dụng phụ cũng là nguyên nhân khiến bệnh hen suyễn trở nên nặng hơn.

Tiêu biểu như cách dùng thuốc cắt cơn/dự phòng dạng xịt. Bệnh nhân khi xịt thuốc cần thở ra hết và ngậm miện xung quanh ống xịt. Tuy nhiên rất nhiều người khi ít vào gần hết hoặc thở ra mới bấm nút xịt, điều này làm giảm lượng thuốc hít vào. Hay việc bệnh nhân “quên” không lắc đều ống thuốc, chỉ há mồm xịt thuốc vào má khiến cho thuốc không đến được phế quản để làm giảm cơn co thắt…

Cấy chỉ chữa hen suyễn
Dùng thuốc hen suyễn không đúng cách rất nguy hiểm

Tác dụng phụ đáng lo ngại của thuốc điều trị hen suyễn

Điều trị hen suyễn được chia thành hai dạng là điều trị cắt cơn và điều trị dự phòng. Điều trị cắt cơn có tác dụng làm giãn phế quản, làm giảm các hiện tượng khó thở, khò khè; điều trị dự phòng là những loại thuốc chống viêm, chống dị ứng hoặc dùng kết hợp thuốc giãn phế quản.

Các loại thuốc này thường có tác dụng nhanh, giúp bệnh nhân hết ngay cảm giác khó thở, khò khè. Tuy nhiên thuốc thường chứa corticoid, dược chất này có tác dụng phụ gây loãng xương, viêm loét dạ dày tá tràng, làm nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, ức chế miễn dịch và làm sức đề kháng của cơ thể kém đi.

Điều trị hen suyễn bằng phương pháp không dùng thuốc

Bệnh hen suyễn có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp y không cần dùng thuốc của y học cổ truyền, đó là cấy chỉ, châm cứu và xoa bóp bấm huyệt

Hen suyễn trong y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, bệnh hen suyễn được phân ra 2 thể: thể Lãnh táo (khi gặp lạnh thì lên cơn hen, chân tay lạnh, mặt sắc xanh, thở dồn, khó thởi, đờm trắng, rêu lưỡi trắng, mạnh trầm hoặc trì); thể Nhiệt táo ( hay phát về mùa nóng, da nóng, ngực tức khó thở, thở dồn dập, đờm vàng, đặc, háo nước, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng trơn, mạch hoạt sác).

Pháp chữa hen suyễn theo đó cũng tuỳ vào từng thể, Lãnh táo thì ôn phế giải biểu và hạn khí tiêu đờm, còn Nhiệt táo thì thanh nhiệt thông phế.

Pháp chữa này có thể được thực hiện bằng châm cứu và cấy chỉ. Phương huyệt điều trị chung cho các loại hen là Đại chuỳ, Xuyễn tức, Thiên đột, Đàn trung, Phong long; trường hợp kém ăn thì châm thêm huyệt Trung quản, Túc tam lý.

cấy chỉ chữa bệnh hen suyễn
Cấy chỉ chữa bệnh hen suyễn là giải pháp hiệu quả và an toàn

Lý giải cách dùng và tác dụng của các huyệt trong châm cứu và cấy chỉ chữa hen suyễn

 • Huyệt Đại chuỳ: tăng cường chính khí, phòng chống sự xâm nhập của ngoại tà, ngăn ngừa cơn hen kéo lên và giải biểu
 • Huyệt Xuyễn tức: hạ cơn hen
 • Huyệt Thiên đột: hạ khí tiêu đờm, giúp họng và phế quản dễ chịu, giảm viêm
 • Huyệt Đản trung: điều háo khí ở thượng tiêu nhằm phòng ngừa bệnh ở tâm, phế; làm cho dễ thở.
 • Huyệt Phong long: hạ khí tiêu đờm, kết hợp với Trung quản kiện vị tiêu đờm
 • Huyệt Túc tam lý: kiện vị, giúp ăn ngon; hạ trọc khí
 • Huyệt Linh đài: công hiệu với cơn hen, ho do phong hàn.

Châm cứu và cấy chỉ giúp cắt cơn hen nhanh, kết hợp với xoa bóp, day, ấn các huyệt trên và xoa vuốt vùng ngực, lưng, bụng giúp người bệnh dễ chịu rất nhiều.

Điều trị hen suyễn bằng châm cứu: chọn 2-3 huyệt cho mỗi lần trị liệu, lưu kim từ 20-30 phút, cách -10 phút về kim một lần, mỗi ngày châm 1 lần. Điều trị dự phòng khi sắp có thay đổi thời tiết. Cứu trên huyệt Tỳ du, Phế du, Tam túc lý. Một đợt điều trị thường bao gồm 3-5 liệu trình, mỗi liệu trình kéo dài 10 ngày.

Điều trị hen suyễn bằng cấy chỉ: Cấy chỉ là một dạng đặc biệt của châm cứu. Nếu như điều trị hen suyễn bằng châm cứu thì liệu trình châm cần thực hiện hàng ngày và trong nhiều ngày liên tục; còn với cấu chỉ thì khác, 1 liệu trình chỉ cần 1 cấy 1 lần, có tác dụng trong 15-20 ngày, sau thời gian này bệnh nhân mới phải cấy lần tiếp theo.

Trong cấy chỉ, các bác sĩ sẽ dùng loại chỉ Catgut tự tiêu, có bản chất như một protein. Chỉ được cấy vào huyệt và trong quá trình tự tiêu, nó sẽ tạo ra một kích thích cơ học liên tục, tác dụng sinh hoá học lên huyệt từ đó phát huy tác dụng chữa bệnh của huyệt, giúp làm giãn phế quản, chống viêm, giảm tính phản ứng của cơ thể.

Cấy chỉ Đông phương y pháp: Liệu pháp “vàng mười” trị dứt điểm hen suyễn

Là một trong những đơn vị đi đầu trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng Đông y, Trung tâm Đông phương y pháp đã trở thành tên tuổi uy tín đối với bệnh nhân trên cả nước. Đặc biệt, cấy chỉ chữa hen suyễn Đông phương y pháp cũng đã ghi nhận những thành tựu nổi bật. Đây là phương pháp chữa trị mang tính đột phá của Y học thế kỷ 21, được ứng dụng từ Đề tài nghiên cứu khoa học nhà nước của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về các pương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.  

Ghi nhận thực tế từ 100 bệnh nhân đã điều trị hen suyễn tại Trung tâm cho thấy, bệnh nhân sau khi châm cứu hoặc cấy chỉ sau 1-2 liệu trình đã thấy ngay tác dụng: các cơn hen thưa dần, cường độ hen nhẹ dần và lượng thuốc tây cần phải dùng phối hợp cùng giảm dần đi, nhiều bệnh nhân không phải dùng thuốc sau khi thời gian điều trị tại Trung tâm.

Giấy phép Đông phương y pháp
Giấy phép hoạt động của Trung tâm Đông phương y pháp

Áp dụng nguyên tắc “luận chứng hạ châm”, mỗi bệnh nhân một bác sĩ điều trị

Khi tới thăm khám và điều trị bệnh hen suyễn tại Trung tâm, bệnh nhân sẽ được thăm khám theo nguyên tắc Đông y “luận chứng hạ châm”, và được chăm sóc chu đáo, tận tình từ đầu tới cuối liệu trình bởi một bác sĩ duy nhất. Qua thăm khám, bác sĩ cũng sẽ nắm được tình trạng bệnh lý cũng như cơ địa người bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Với thế mạnh là những chuyên gia đầu ngành, từng có nhiều năm công tác tại các Bệnh viện YHCT và Bệnh viện Châm cứu TW. Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Đông phương y pháp luôn dễ dàng trong việc tìm ra vấn đề và cách để khắc phục tình trạng bệnh lý cho bệnh nhân một cách tối ưu nhất.

Bác sĩ Đông phương y pháp
Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm của Đông phương y pháp

Quy trình cấy chỉ đảm bảo 5 không: Vô khuẩn – không đau – không dùng thuốc – không tác dụng phụ và không tái khát

Do sở hữu cơ chế và công dụng từ phương pháp châm cứu của Y học cổ truyền, cấy chỉ cũng có ưu điểm là không xâm lấn, không gây đau đớn, chữa bệnh không cần dùng thuốc và an toàn tuyệt đối với bệnh nhân. Bên cạnh đó, phương pháp này còn có ưu điểm vượt trội hơn hẳn là tác động thường xuyên và liên tục vào các huyệt vị trên cơ thể nhờ sự lưu lại của sợi chỉ catgut. Do đó, cấy chỉ giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại hơn so với châm cứu. Mặc dù về công dụng vẫn đảm bảo hiệu quả chữa hen suyễn như ý muốn.

Dưới đây là quy trình cấy chỉ chữa hen suyễn cũng như các bệnh lý khác đang được áp dụng tại Trung tâm Đông phương y pháp:

Quy trình cấy chỉ
Quy trình cấy chỉ Đông phương y pháp đảm bảo vô khuẩn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y Tế

Giá dịch vụ niêm yết công khai, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân

Hiện nay, chi phí mỗi lần thực hiện cấy chỉ tại Trung tâm Đông phương y pháp được niêm yết công khai là 800.000đ/lần. Mỗi bệnh nhân có thể thực hiện theo các liệu trình khác nhau từ 3 – 6 buổi tuỳ theo tình trạng bệnh và sự tư vấn chi tiết từ bác sĩ. So với mặt bằng chung trên thị trường, đây là mức giá hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân trên cả nước.

Giúp hàng ngàn bệnh nhân trên toàn quốc thoát khỏi căn bệnh hen suyễn dai dẳng

Kể từ khi được đưa vào áp dụng tại Trung tâm, phương pháp cấy chỉ cùng đôi bàn tay tài hoa đến từ các “Đệ nhất kim vàng” của các y bác sĩ đã giúp hàng ngàn bệnh nhân trên toàn quốc thoát khỏi nỗi ám ảnh dài ngày từ căn bệnh hen suyễn khó chịu, dai dẳng.  

Dưới đây là một số tin nhắn phản hồi từ phía các bệnh nhân cũ dành cho Trung tâm sau khi trải qua quá trình trị liệu hen suyễn nhờ cấy chỉ:

Chị Nguyễn Hà Anh (37 tuổi, Hà Nội): “Con gái tôi bị hen suyễn từ khi cháu còn bé rồi, bác sĩ nói là do bẩm sinh. Chúng tôi cũng từng cho con đi thử nhiều nơi nhưng không có hiệu quả bền vững. Thường thì cháu bị tái lại rất nhanh nên tôi gần như chấp nhận sống chung với lũ. Nhưng may mắn được người bạn đồng nghiệp giới thiệu tới phương cáp cấy chỉ của Đông phươngy pháp, con gái tôi đã được chữa khỏi hen suyễn thành công chỉ sau 5 lần trị liệu. Tôi rất cảm ơn các bác sĩ nơi đây vì đã tận tình chăm sóc và điều trị cho con gái tôi!”

feedback cấy chỉ chữa hen suyễn 1
Tin nhắn phản hồi chị Hà Anh gửi về cho Trung tâm Đông phương y pháp

Anh Đinh Văn Quảng (46 tuổi, Hải Dương): “Tôi bị chẩn đoán bị hen suyễn do thường xuyên làm việc trong môi trường khói bụi, ô nhiễm. Sau khi dùng tây y nhưng không khỏi, tôi chuyển hướng sang phương pháp Đông y. Bác tôi từng đi cấy chỉ ở Đông phương y pháp chữa bệnh xương khớp và nói ở đây chữa bệnh hiệu quả nên giới thiệu tôi tới đây. Kết quả là tôi khỏi hẳn hen suyễn chỉ sau 4 lần cấy chỉ.”

feedback cấy chỉ chữa hen suyễn 2
Anh Quảng ghi nhận tính hiệu quả của cấy chỉ chữa hen suyễn tại Trung tâm Đông phương y pháp sau 4 lần trị liệu

Trên đây là các thông tin xoay quanh phương pháp chữa hen suyễn hiệu quả không cần dùng thuốc đang được áp dụng tại Trung tâm Đông phương y pháp. Để trở thành người tiếp theo khắc phục hiệu quả căn bệnh này nhờ cấy chỉ, mời quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm qua Hotline hoặc đặt lịch để được thăm khám và nhận phác đồ điều trị phù hợp nhất từ các chuyên gia.

Bình luận

 1. Thủy Bibob says: Trả lời

  Cho cháu hỏi bệnh hen là k chữa khỏi được hoàn toàn có phải k vậy ah?

 2. nguyen van dau says: Trả lời

  Dieu tri trog bao lau vay tu van cho toi

 3. Liệu says: Trả lời

  Mẹ tôi 62 tuổi, thường hay khó thở, ho nhiều thì có phải dấu hiệu của hen không bác sĩ. Với trường hợp này tôi có thể dẫn mẹ tôi đến trung tâm khám được không?

 4. Từ thu thanh says: Trả lời

  Con gái tôi năm nay 9 tuổi, cháu đã điều trị bệnh hen theo định kỳ tại Viện nhi Trung ương, nhưng năm nào cũng vậy, vào mùa đông xuân, cháu lại lên cơn nhiều lần, còn mùa hè thì đỡ. Tôi muốn hỏi bác sĩ là mặc dù có dùng thuốc dự phòng, nhưng cháu vẫn cứ lên cơn và mỗi lần như vậy lại dùng thuốc có corticoid. Xin cho hỏi cháu bé như vậy có châm cứu hay bấm huyệt chữa bệnh đc không?

 5. Hồ Ngọc Bích says: Trả lời

  Mình bị hen suyễn. Có cách nào chữa dứt hẳn k ạ. Tư vấn giúp mình với. Cảm ơn ạ

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh hen suyễn là một bệnh tự miễn, tất cả các phương pháp điều trị sẽ giúp ổn định bệnh bạn nhé! Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm qua số 0974 57 3434 hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

 6. Trần Duy Đắc says: Trả lời

  Tôi điều trị bằng cấy chỉ ở đây ở nhà thể dục dưỡng sinh ( học múa các đường quyền miễn phí ngoài công viên mỗi buổi sáng ) – Kết quả ngoài sự tưởng tượng : dứt luôn hen suyển kinh niên mà các BS tây y đều liệt vào bệnh mãn tính.

 7. Dao Van Hy says: Trả lời

  Dieu tri hen pp nao dat ket qua tot nhat. xin nho Tt tu van giup. Cam on

  1. Nguyễn Thị Lý says: Trả lời

   Cháu tôi đã 15 tuổi và bị hen từ nhỏ. Đã uống nhiều loại thuốc Tây nhưng vẫn không hết bệnh. Khi lên cơn ho dữ dội phải vào viện chích thuốc mới cắt cơn nhưng sau đó lại tái phát. Xin bác sĩ tư vấn cách điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc. Tôi cảm ơn.

 8. Nguyễn Thị Khánh says: Trả lời

  Con gái mình sau mộtvài lần bị Viêm PQ co thắt bây giờ đã chuyển sang hen . Mình rất lo lắng vì chưa bao giờ gặp ai bị bệnh này cả , thương con những khi lên cơn khó thở , mình chỉ biết dùng thuốc giãn phế quản , nhưng có đôi lần sau khi dùng thuốc khoảng 1- 2tiếng mà vẫn không thấy đỡ . Cho mình hỏi chữa bệnh không dùng thuốc là như nào ah, bé nhà mình 14 tuổi thì có chữa đc bằng cách này không? Có khỏi được không vậy?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua

to top