Đông phương Y pháp chúc mừng ngày Người cao tuổi Việt Nam: Tiếp tục đồng hành chăm sóc, bảo vệ sức khỏe “tuổi xế chiều”

Ngày đăng: 15/06/2022 Biên tập viên: Huyền Linh
Đánh giá bài viết

Ngày 6/6/2021, hưởng ứng 80 năm ngày Người cao tuổi Việt Nam, Trung tâm Đông phương Y pháp gửi lời chúc mừng cũng như bày tỏ tinh thần sẵn sàng đồng hành cùng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho những thế hệ đi trước, giúp họ luôn khỏe mạnh, an tâm tận hưởng niềm vui tuổi xế chiều. 

Tìm hiểu ý nghĩa ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Người cao tuổi, từ xưa đến nay vẫn là một trong những thành phần đóng góp không thể thiếu đối với sự bình yên, phát triển của đất nước. Từ những năm tháng chiến tranh, họ là người góp công, góp sức, sẵn sàng đi theo tiếng gọi và “Lời hiệu triệu các bậc phụ lão”, lời kêu gọi “Kính cáo đồng bào” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xông pha vào bom đạn chiến tranh, chiến đấu lấy lại hòa bình cho đất nước. 

Đến năm tháng hiện đại, họ lại là góp trí tuệ, văn hóa, cùng giữ gìn, xây dựng những nét truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ sau, góp phần nhỏ công sức cho nền kinh tế, xã hội của đất nước phát triển.

Người cao tuổi Việt Nam luôn là thế hệ đi đầu trong giữ gìn, phát huy những truyền thống, giá trị tốt đẹp của dân tộc
Người cao tuổi Việt Nam luôn là thế hệ đi đầu trong giữ gìn, phát huy những truyền thống, giá trị tốt đẹp của dân tộc

Từ ghi nhận những đóng góp, cống hiến to lớn của lớp Người cao tuổi Việt Nam đối với đất nước theo suốt chiều dài lịch sử, ngày 26-5-2006, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ra Quyết định số 772/QĐ-TTg, quyết định lấy ngày 6/6 hàng năm làm Ngày truyền thống của người cao tuổi Việt Nam. Dấu mốc lịch sử đầu tiên chính là ngày 6/6/1941 (thời điểm Bác Hồ ra “Lời hiệu triệu đoàn kết các bậc phụ lão” cùng tham gia chiến đấu).

Đây không chỉ là dịp để chính thế hệ người cao tuổi ngồi ôn lại những hồi ức xưa cũ bên đồng đội, bạn bè; khẳng định niềm tự hào về những đóng góp của cả lớp người đi trước với đất nước, dân tộc. Đồng thời còn là dịp để gửi lời, bày tỏ tri ân, cơ hội để các tổ chức, cá nhân dành những điều kiện chăm sóc tốt đẹp nhất cho nhiều hoàn cảnh người cao tuổi đặc biệt. 

Trung tâm Đông phương Y pháp chúc mừng ngày Người cao tuổi Việt Nam

Hưởng ứng chung ý nghĩa của ngày Người cao tuổi Việt Nam, Trung tâm Đông phương Y pháp vẫn liên tục tổ chức, dành tặng những chương trình khuyến mãi ý nghĩa trong khuôn khổ khám chữa bệnh tại Trung tâm. 

Ông Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc điều hành Đông phương Y pháp) cho biết:

“Bên cạnh nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh, phát triển các phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh, Trung tâm còn đề cao các hoạt động liên quan đến phúc lợi xã hội, chú tâm phát triển nhiều chính sách hỗ trợ để giúp đỡ cho các đối tượng đặc biệt, trong đó có người cao tuổi. 

Người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi đến thăm khám, trị liệu tại Trung tâm luôn nhận được nhiều ưu đãi, điều này đã được duy trì từ nhiều năm nay và áp dụng không chỉ riêng cho ngày người cao tuổi mà áp dụng trong tất cả các ngày thăm khám bình thường.  

Với nhóm đối tượng đặc biệt này, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên luôn dành sự quan tâm chu đáo, thăm khám, trị liệu, theo dõi cẩn thận nhất để đảm bảo hiệu quả điều trị cao. Từ đó giúp họ an tâm tin tưởng, vừa có sức khỏe để tận hưởng hạnh phúc, niềm vui lúc tuổi già, vừa có địa chỉ tin tưởng để thường xuyên lui tới chăm sóc bản thân, chữa trị lúc trái gió trở trời”.

Đông phương Y pháp luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đối tượng bệnh nhân là người cao tuổi
Đông phương Y pháp luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đối tượng bệnh nhân là người cao tuổi

Với xu hướng nhiệm vụ và mục tiêu đó, Đông phương Y pháp vẫn liên tục cập nhật những chính sách tốt nhất dành riêng cho người cao tuổi. Trong đó, đáng chú ý có thể kể đến như:

  • Tăng cường hỏi thăm sức khoẻ về thể chất và tinh thần của người cao tuổi, ưu đãi khám chữa bệnh cho người cao tuổi là người thân của CBNV Trung tâm; 
  • Nâng cao chất lượng dịch vụ, điều kiện cơ sở vật chất để đáp ứng tốt nhất nhu cầu điều trị của người cao tuổi tìm đến Trung tâm; 
  • Xây dựng các câu lạc bộ giao lưu cho đối tượng này theo nhu cầu, mong muốn điều trị, chăm sóc sức khỏe để nâng cao đời sống tinh thần cho bệnh nhân;
  • Hỗ trợ chi phí cho những bệnh nhân là người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

Hướng ứng ngày người cao tuổi năm nay, ông Nguyễn Quang Hưng cũng gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể các ông, các bà, cô, dì, chú bác. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ tại Đông phương Y pháp cũng xin nhắn nhủ đến những người cao tuổi trên khắp cả nước lời nhắn giữ gìn sức khỏe, chăm sóc bản thân thật tốt để có sức đề kháng, chống lại sự thay đổi của thời tiết và diễn biến phức tạp trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Bệnh nhân, người cao tuổi mong muốn đến Trung tâm trị liệu, thực hiện các liệu trình chăm sóc sức khỏe vẫn có thể đặt lịch khám như bình thường. Trung tâm vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh, thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch. Các hoạt động thăm khám, điều trị đều được kiểm soát cẩn thận. Vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm.

Xem thêm: Trung tâm Đông Phương Y pháp: Chủ động & Tích cực phòng, chống dịch Covid – 19

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Đặt lịch khám chữa bệnh