Đông phương Y pháp kết hợp Trung tâm Thuốc dân tộc: Họp chuyên môn, thống nhất phác đồ điều trị nhóm bệnh lý xương khớp

Ngày đăng: 03/06/2023 Biên tập viên: Huyền Linh

Ngày 21/5/2021, để phát triển nhanh dự án mở rộng ứng dụng các phương pháp không dùng thuốc trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp. Đồng thời đem đến cho người bệnh mãn tính, bệnh nặng giải pháp tối ưu nhất, Trung tâm Đông phương Y pháp đã phối hợp cùng CTCP Trung tâm Thuốc dân tộc tiến hành họp chuyên môn, thống nhất phác đồ điều trị bệnh xương khớp.

Đông phương Y pháp cùng Thuốc dân tộc tiến hành họp đội ngũ chuyên môn

Theo định kỳ hàng quý cũng như kế hoạch phát triển trong từng thời kỳ, Ban lãnh đạo cũng như các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Đông phương Y pháp liên tục tổ chức các cuộc họp chuyên môn để tiến hành thảo luận, đánh giá cũng như bàn bạc để tìm ra hướng đi mới cho các phương pháp điều trị tại Trung tâm, phủ sóng rộng khắp cách chữa không dùng thuốc.

Dựa trên thực tế điều trị cũng như nhận thấy thế mạnh của đơn vị, Trung tâm đã đưa ra quyết định nghiên cứu, thống nhất để đưa vào ứng dụng liệu trình chữa xương khớp tốt nhất dành cho mọi đối tượng. 

Buổi họp chuyên môn giữa đội ngũ bác sĩ Đông phương Y pháp và Thuốc dân tộc
Buổi họp chuyên môn giữa đội ngũ bác sĩ Đông phương Y pháp và Thuốc dân tộc

Nói về mục tiêu cũng như định hướng lần này, thay mặt BGĐ Trung tâm, ông Nguyễn Quang Hưng chia sẻ:

“Bệnh xương khớp ở dân ta là vấn đề rất lớn và phổ biến, hầu như ai cũng có thể mắc phải và nếu không điều trị, xử lý đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Trong khi đó, các phương pháp điều trị bằng thuốc đang ngày càng bộc lộ nhiều bất cập, nhất là vấn đề nguồn gốc không rõ ràng, cơ sở không uy tín. Không ít trường hợp bệnh nặng đều cảm thấy sợ dùng thuốc, chỉ dám tìm đến các phương pháp dân gian để giảm đau nhức tạm thời. 

Thế mạnh của Trung tâm là vật lý trị liệu và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc cùng với đội ngũ chuyên môn đông đảo, giàu kinh nghiệm. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là cần phải phối hợp nghiên cứu để đưa ra giải pháp tốt nhất cho người bệnh, được chữa bệnh an toàn, triệt để cũng như khẳng định uy tín, thương hiệu của Trung tâm trong suốt nhiều năm nay. Tuy nhiên, với những bệnh nhân mãn tính lâu năm, bệnh nặng, việc dùng thuốc cũng là cần thiết. 

Do đó, để đảm bảo hiệu quả phục hồi cao cho mọi đối tượng bệnh, phải tìm cách kết hợp và giới thiệu đến người dân cả những bài thuốc tốt nhất, uy tín, chất lượng”.

Trong tất cả các đơn vị YHCT, Đông phương Y pháp đã lựa chọn và quyết định hợp tác cùng Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây hiện đang là đơn vị cung cấp các bài thuốc YHCT đem đến hiệu quả cao, đảm bảo nguồn gốc cho người bệnh. Trong đó, có cả bài thuốc chữa xương khớp nổi tiếng là Quốc dược Phục cốt khang.

Bàn bạc, đánh giá về bài thuốc chữa xương khớp
Bàn bạc, đánh giá về bài thuốc chữa xương khớp

Tham gia cuộc họp gồm có các chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên tại Trung tâm Đông phương Y pháp cũng như CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc.

 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp; Nguyên Phó Trưởng khoa Nội BV Châm cứu Trung Ương
 • Lương y Nguyễn Quang Hưng: TGĐ Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc kiêm GĐ điều hành Trung tâm Đông phương Y pháp.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp, Nguyên PGĐ chuyên môn BV YHCT Trung Ương
 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc; Nguyên Trưởng khoa Nội, BV YHCT Trung Ương
 • Kỹ thuật viên trưởng: Đào Xuân Thành

Tại cuộc họp, các chuyên gia, bác sĩ đã cùng thảo luận, bàn bạc để đưa ra ý kiến đánh giá ưu nhược điểm từng phương pháp, cuối cùng đi đến thống nhất về phác đồ, đem đến sự kết hợp hoàn hảo giữa dùng thuốc và không dùng thuốc cho các bệnh nhân xương khớp lâu năm

Thống nhất thành công phác đồ chữa xương khớp & sự hợp tác cùng phát triển của hai bên

Theo phân tích của các chuyên gia, bác sĩ, xương khớp là bệnh lý khá phức tạp vì có nhiều thể bệnh khác nhau, bao gồm cả khó điều trị và dễ điều trị, chưa kể đến những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng vận động như: Bại liệt, teo cơ, co cứng khớp,….

Đau nhức xương khớp là bệnh lý phổ biến và nghiêm trọng
Đau nhức xương khớp là bệnh lý phổ biến và nghiêm trọng

Thông thường, để dễ phân chia liệu trình và nghiên cứu phác đồ điều trị, đội ngũ chuyên môn sẽ chia ra các nhóm bệnh khác nhau. Tương ứng với đặc điểm từng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp các phương pháp tác động sao cho vừa khắc phục được triệu chứng, vừa xử lý tốt căn nguyên để bệnh khỏi triệt để và không tái phát.

Cụ thể, các nhóm bệnh phân chia bao gồm:

Dựa trên phân tích và nghiên cứu cụ thể, bàn bạc giữa hai bên, Trung tâm Đông phương Y pháp cuối cùng đã thống nhất đưa vào ứng dụng liệu trình ĐÔNG PHƯƠNG LIỆU CỐT KHANG để điều trị tất cả các bệnh lý ở trên. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc, đem đến cho người bệnh mãn tính, khó điều trị bài thuốc chữa xương khớp Quốc dược Phục cốt khang nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi đạt hiệu quả cao hơn. 

Phương pháp điều trị tự nhiên, đảm bảo an toàn luôn được người bệnh ưu tiên lựa chọn
Phương pháp điều trị tự nhiên, đảm bảo an toàn luôn được người bệnh ưu tiên lựa chọn

Chia sẻ về liệu trình này, bác sĩ Doãn Hồng Phương (Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm) cho biết:

“Liệu trình điều trị bệnh xương khớp được đánh giá là hiệu quả khi đảm bảo được 3 yếu tố: Một là giúp người bệnh nhanh chóng khắc phục cơn đau, cải thiện nhanh các triệu chứng tê bì, khó chịu. Hai là loại bỏ được căn nguyên gây bệnh, lưu thông khí huyết, cải thiện tuần hoàn, bồi dưỡng xương khớp khỏe mạnh từ bên trong. Ba là phòng ngừa biến chứng, phục hồi lại các chức năng vận động đã mất hoặc bị hạn chế.

Trong những trường hợp bệnh nặng, nếu áp dụng đơn nhất phương pháp dùng thuốc hoặc không dùng thuốc đều không có hiệu quả mà nhất định phải áp dụng cả hai để phối hợp xử lý bệnh cả trong lẫn ngoài. Chính vì thế, việc kết hợp giữa Đông phương Y pháp và Thuốc dân tộc là điều đúng đắn để giúp người bệnh được điều trị bằng liệu trình tốt nhất”.

Theo đó, khi lựa chọn Đông phương Liệu cốt khang, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng các phương pháp sau:

 • Vật lý trị liệu: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm, điện châm,…
 • Phục hồi chức năng: Có sự hỗ trợ của máy móc và các kỹ thuật viên
 • Bài tập chuyên biệt: Hướng dẫn cho bệnh nhân tập luyện cả ở Trung tâm và tại nhà
 • Chế độ dinh dưỡng riêng 
 • Liệu pháp kết hợp: Chườm nóng, chườm lạnh, cứu ngải, đắp thuốc, chiếu đèn hồng ngoại,…
 • Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang: Áp dụng tùy theo thể bệnh và đơn kê của bác sĩ
Ưu điểm liệu pháp điều trị tại Trung tâm
Ưu điểm liệu pháp điều trị tại Trung tâm

Theo kỳ vọng của các bác sĩ, đây không chỉ là liệu trình điều trị đặc hiệu cho các bệnh lý về xương khớp mà còn là bí quyết chăm sóc sức khỏe, giúp duy trì sự dẻo dai, khỏe mạnh của xương khớp từ bên trong, giúp người bệnh an tâm, vui vẻ tận hưởng cuộc sống, không lo đau nhức bệnh tật.

Với trình độ chuyên môn cao của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên cùng cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ, đây hứa hẹn sẽ là phương pháp điều trị tối ưu nhất cho mọi bệnh nhân xương khớp. Sau khi thống nhất phác đồ với Thuốc dân tộc, Trung tâm sẽ tiếp tục điều trị kiểm nghiệm qua thực tiễn, áp dụng cho những bệnh nhân nặng nhất để chứng minh hiệu quả và dần dần đưa vào ứng dụng rộng rãi trên khắp cả nước.

Xem thêm: “VTV2 Chất lượng cuộc sống” giới thiệu phương pháp vật lý trị liệu của Đông phương Y pháp

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Đặt lịch khám chữa bệnh