Trung tâm Đông Phương Y pháp: Chủ động & Tích cực phòng, chống dịch Covid – 19

Ngày cập nhật: 03/06/2023 Biên tập viên: Huyền Linh
Đánh giá bài viết

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, quyết tâm không để Covid – 19 “vào trong nhà”, Trung tâm Đông phương Y pháp đã và đang tiếp tục thực hiện các công tác phòng, chống dịch một cách chủ động, tích cực nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên tại Trung tâm, đặc biệt là bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Từ đó, giúp bệnh nhân thêm an tâm, tin tưởng để tiếp tục hành trình phục hồi, chăm sóc sức khỏe.

Theo bản tin mới nhất, sáng ngày 8/5 của Bộ Y tế đã cập nhật thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều được ghi nhận là trường hợp mắc bệnh trong nước. Trong đó, tại Hà Nội – 1 ca và tại Bắc Ninh -14 ca, nâng tổng số ca mắc trên cả nước tính đến thời điểm hiện tại lên đến 3.152 ca. Hầu hết, trên khắp các tỉnh, thành phố đều phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh. 

COVID-19: Đại dịch đang có ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thế giới hiện nay
COVID-19: Đại dịch đang có ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thế giới hiện nay

Trước diễn biến căng thẳng và tốc độ lây nhiễm khó kiểm soát, việc chủ động thực hiện các công tác phòng dịch theo chủ trương của Bộ y tế là điều được hầu hết các đơn vị, cơ sở, nhất là các cơ sở y tế đề cao. Trong đó có cả Trung tâm Đông phương Y pháp.

Với mong muốn giúp cán bộ, nhân viên tại Trung tâm tiếp tục an tâm làm việc; giúp bệnh nhân không phải lo lắng, băn khoăn khi đến đơn vị thăm khám, điều trị và tuân thủ đúng chỉ thị của Bộ y tế, ban giám đốc, lãnh đạo Trung tâm đã tích cực triển khai, đôn đốc đơn vị thực hiện nghiêm túc các hoạt động phòng dịch.

Đông phương Y pháp phòng chống dịch Covid 19: Không lơ là trong việc thực hiện 5K tại nội bộ cơ sở

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và đã kêu gọi mỗi người dân Việt Nam, mỗi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện phòng dịch, Trong đó, có chủ chương 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế để đảm bảo an toàn, hạn chế lây lan cho bản thân và những người xung quanh.

Thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid 19
Thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid 19

Với Đông phương Y pháp, ban giám đốc, lãnh đạo Trung tâm luôn thường xuyên, kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên công tác thực hiện 5K phòng dịch. Đồng thời chủ động áp dụng cho bệnh nhân đến thăm khám, điều trị tại Trung tâm để kiểm soát nguồn thông tin sức khỏe đầu vào, phòng tránh mọi biến cố không mong muốn xảy ra. 

Cụ thể, các hoạt động phòng chống dịch đang được thực hiện nghiêm túc tại Trung tâm:

  • Nhân viên, bệnh nhân khi tới Trung tâm đều đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, thăm khám, điều trị.
  • Thực hiện đo nhiệt độ và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn liên tục cho cán bộ, nhân viên, bệnh nhân.
  • Bệnh nhân đến Trung tâm cũng phải thực hiện khai báo những thông tin sức khỏe sơ bộ trước khi vào trong thăm khám, điều trị
  • Tuy lượt bệnh nhân rất đông nhưng Trung tâm vẫn thực hiện đúng quy định giãn cách. Bệnh nhân được hướng dẫn chờ đợi, đảm bảo khoảng cách giữa từng người, tuyệt đối không có sự tập trung đông đúc.

Bên cạnh công tác 5K, trong quá trình hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân, các chuyên gia, bác sĩ cũng liên tục nhắc nhở và tư vấn thêm về các phương pháp giúp tăng cường đề kháng, chủ động bảo vệ sức khỏe từ chế độ ăn uống, chăm sóc sức khỏe để chống lại nguy cơ lây nhiễm. 

Một số hoạt động phòng, chống dịch tại các cơ sở của Trung tâm Đông phương Y pháp:

Đông phương Y pháp phòng chống dịch Covid: Chấp hành đúng thông điệp 5K của Bộ y tế
Đông phương Y pháp phòng chống dịch Covid 19: Chấp hành đúng thông điệp 5K của Bộ y tế
Bệnh nhân thực hiện khai báo thông tin và tình trạng sức khỏe
Bệnh nhân thực hiện khai báo thông tin và tình trạng sức khỏe
Nghiêm túc thực hiện đo nhiệt độ và giữ khoảng cách trong quá trình chờ đợi (cơ sở Hà Nội)
Nghiêm túc thực hiện đo nhiệt độ và giữ khoảng cách trong quá trình chờ đợi (cơ sở Hà Nội)
Nghiêm túc thực hiện đo nhiệt độ (cơ sở Hồ Chí Minh)
Nghiêm túc thực hiện đo nhiệt độ (cơ sở Hồ Chí Minh)
Đông phương Y pháp phòng chống dịch Covid: Tuân thủ đúng quy định rửa tay, sát khuẩn
Đông phương Y pháp phòng chống dịch Covid 19: Tuân thủ đúng quy định rửa tay, sát khuẩn

Không chỉ vậy, Trung tâm vẫn liên tục thực hiện vệ sinh, khử khuẩn các phòng làm việc, phòng trị liệu; đảm bảo môi trường, cơ sở vật chất sạch sẽ, môi trường chuyên nghiệp để bệnh nhân an tâm trị liệu.

Những hoạt động này đang nghiêm túc được thực hiện tại tất cả các cơ sở của đơn vị. Chính điều này đã giúp Trung tâm nhận được sự đánh giá cao của người bệnh. Vì thế, dù dịch bệnh phức tạp nhưng bệnh nhân vẫn kiên trì và tin tưởng tìm đến Trung tâm để tiếp tục điều trị, khám chữa, chăm sóc sức khỏe.

Nâng cao trách nhiệm cộng đồng, chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch Covid – 19

Bên cạnh những hoạt động nội bộ kể trên, với ý thức trách nhiệm cộng đồng của một cơ sở Y tế lớn, Trung tâm Đông phương Y pháp thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của dịch bệnh để có hướng dẫn, chỉ đạo sát sao nhất. Đội ngũ lãnh đạo Trung tâm cũng luôn động viên, chia sẻ, giúp cán bộ, nhân viên đơn vị nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch. Từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.

Ngoài ra, đơn vị cũng tổ chức thành lập tổ phòng dịch, sẵn sàng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của địa phương để kịp thời hỗ trợ, giải quyết những tình huống phát sinh liên quan đến yếu tố dịch bệnh. Toàn thể Trung tâm luôn trong trạng thái chủ động chống lại dịch, nhanh chóng thay đổi và thích nghi, cam kết đảm bảo an toàn sức khỏe từng thành viên trong tổ chức cũng như toàn thể cộng đồng, xã hội.

Dịch COVID-19 vẫn đang có những chuyển biến phức tạp, chưa có dấu hiệu dừng lại trong ngày một, ngày hai. Chính vì thế, để bảo vệ sự an toàn, sức khỏe và tính mạng bản thân cũng như người thân yêu trong gia đình cũng toàn thể cộng đồng, xã hội, hãy nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân, chủ động thực hiện phòng, chống dịch bằng những hành động nhỏ nhất. 

Hy vọng quý bệnh nhân khi đến Trung tâm Đông phương Y pháp thăm khám sẽ cùng Trung tâm chung tay phòng dịch, tuân thủ đúng những hướng dẫn và hoạt động phòng, chống dịch đang thực hiện tại Trung tâm. 

Tìm hiểu thêm: Trung Tâm Đông phương y pháp: Đội ngũ bác sĩ hàng đầu – Chất lượng dịch vụ số 1

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Đặt lịch khám chữa bệnh