Dự thảo Bộ Công cụ sàng lọc phát hiện sớm tự kỷ [BỘ Y TẾ]

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, mạng lưới cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng; kiến thức phát hiện sớm, can thiệp sớm, chăm sóc và quản lý trẻ tự kỷ của cán bộ y tế, người chăm sóc trẻ và việc cải thiện chất lượng cuộc sống […]

Hiện nay, mạng lưới cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng; kiến thức phát hiện sớm, can thiệp sớm, chăm sóc và quản lý trẻ tự kỷ của cán bộ y tế, người chăm sóc trẻ và việc cải thiện chất lượng cuộc sống của  trẻ khuyết tật tự kỷ ở nước ta còn nhiều hạn chế, đặc biệt các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Nhiều em bé được phát hiện bệnh muộn dẫn đến khả năng phục hồi kém. Việc chăm sóc và quản lý trẻ tự kỷ tại cộng đồng chưa được quan tâm đúng mức. Việc PHS-CTS, chăm sóc sức khỏe, PHCN để trẻ tự kỷ sớm được hòa nhập và tham gia bình đẳng vào các hoạt động trong xã hội, phát huy tối đa năng lực của trẻ khuyết tật là rất cần thiết.

Để kịp thời PHS trẻ tự kỷ, một trong những mắt xích quan trọng của của nội dung PHS-CTS, chăm sóc và quản lý trẻ tự kỷ, Cục QLKCB đã phối hợp cùng các đơn vị xây dựng dự thảo Bộ Công cụ nhằm giúp phát hiện trẻ tự kỷ.

Nguồn: kcb.vn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top