Tự kỷ ở trẻ em – Không còn ám ảnh SUỐT ĐỜI với giải pháp KỊP THỜI – ĐÚNG CÁCH

Ngày đăng: 02/06/2023 Biên tập viên: Trịnh Linh
Đánh giá bài viết

Trong những năm gần đây, song hành với sự phát triển, tiện nghi, cuộc sống hiện đại mặt khác lại trở thành một nguyên nhân ngầm khiến số lượng trẻ tự kỷ bị gia tăng, gây ra nhiều mối lo ngại cho các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, chứng tự kỷ ở trẻ em thực tế không đáng sợ như số đông mọi người nghĩ. Nếu phát hiện đúng, giải quyết kịp thời, trẻ em vẫn có thể “chung sống vui vẻ” với căn bệnh này trong suốt quá trình trưởng thành.

Chứng tự kỷ ở trẻ em – Những con số gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh và nhận thức từ gia đình, xã hội

Chứng tự kỷ trẻ em là tình trạng rối loạn phát triển thần kinh, được biết đến là một dạng khuyết tật suốt đời. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của trẻ bị mắc bệnh tự kỷ là có những khiếm khuyết trong khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ hoặc phi ngôn ngữ. Ngoài ra, những sở thích và hoạt động của trẻ cũng có xu hướng hạn hẹp và lặp đi lặp lại.

Những con số báo động về chứng tự kỷ ở trẻ em

Xã hội hiện đại với những căng thẳng, áp lực gia tăng khiến các gia đình, đặc biệt là các ông bố, bà mẹ dành rất nhiều thời gian cho công việc và không dành đủ sự quan tâm cũng như sự chia sẻ với con cái. Chính vì vậy, cuộc sống hiện đại tuy có rất nhiều những tiện nghi, đầy đủ về mặt vật chất lại bị xem như một yếu tố ngầm làm tăng tỷ lệ trẻ mắc bệnh tự kỷ trên thế giới cũng như ở tại Việt Nam.

Theo số liệu thống kê trong các báo cáo mới nhất về căn bệnh này, những con số về bệnh tự kỷ đang tăng nhanh và rất đáng báo động. Không chỉ tại Việt Nam mà ở tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại các nước phát triển, ngày càng nhiều trẻ em được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ.

Những con số đáng báo động về chứng tự kỷ ở trẻ em
Những con số đáng báo động về chứng tự kỷ ở trẻ em

Xã hội ngày nay: Nhận thức về Chứng Tự kỷ như thế nào?

Nếu như khoảng 10 năm trước, nhận thức của người Việt Nam nói chung và của các cha mẹ Việt nói riêng về căn bệnh này còn hạn chế thì trong những năm trở lại đây, chứng tự kỷ ở trẻ em đang dần nhận được được sự quan tâm cần thiết của toàn cộng đồng và xã hội.

Tuy vậy, việc hiểu đúng, đủ về nguyên nhân, triệu chứng cũng như các phương pháp  xử lý chứng tự kỷ ở trẻ em vẫn chưa thực sự được chú trọng. Phần lớn các bố mẹ mất thời gian rất lâu để có thể phát hiện ra con mình bị mắc chứng tự kỷ và quyết định đưa con đi khám hay gặp các bác sĩ tâm lý.

Thực tế, việc giải quyết căn bệnh này nếu không được can thiệp kịp thời, tỷ lệ có thể khỏi rất thấp và di chứng để lại sau này rất nặng nề, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người mắc chứng tự kỷ mà cả gia đình và người thân phải gánh chịu hậu quả.

Chứng Tự kỷ trẻ em – Phát hiện sau 3 tuổi, nguy cơ gánh chịu hậu quả SUỐT ĐỜI

Các triệu chứng tự kỷ ở trẻ thường sẽ xuất hiện trước khi trẻ được 3 tuổi và sẽ theo trẻ suốt đời. Tuy nhiên nếu được can thiệp đúng lúc, đúng cách, trẻ vẫn có thể lớn lên và phát triển bình thường. Một số hoạt động có thể chậm hơn so với cộng đồng nhưng không quá gây cản trở cho cuộc sống của trẻ sau này. Ngược lại, nếu phát hiện muộn, chứng tự kỷ sẽ trở thành một gánh nặng cho trẻ và gia đình, người thân.

Trẻ bị tự kỷ sẽ gặp phải rất nhiều cản trở trong cuộc sống
Trẻ bị tự kỷ sẽ gặp phải rất nhiều cản trở trong cuộc sống

Thậm chí, TTƯT, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp – người có nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc trẻ tự kỷ cũng đã chia sẻ, để can thiệp cho trẻ tự kỷ thì thời điểm vàng là từ 24 – 36 tháng. Thời gian can thiệp cho trẻ càng muộn so với khoảng thời điểm vàng thì khả năng tiếp nhận trị liệu của trẻ càng thấp, càng khó đạt được kết quả.

Nguyên nhân, Triệu chứng của Chứng tự kỷ ở trẻ em – Làm sao để bố mẹ có thể nhận biết bệnh sớm cho con?

Theo các tài liệu Nghiên cứu về chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến chứng bệnh này. Tuy nhiên, nguyên nhân chính yếu vẫn lo do bộ gen của trẻ. Nhiều trẻ sinh ra đã biểu hiện chứng tự kỷ, một số trẻ khác sẽ biểu hiện bệnh khi có những tác động bên ngoài đến tinh thần và cuộc sống. Cụ thể các nguyên nhân dẫn đến Rối loạn tự kỷ ở trẻ:

 • Nguyên nhân di truyền: Những trẻ mắc chứng tự kỷ sau khi được làm khảo sát đều có một vài gene nhất định. Tương tự, những trẻ có anh chị em bị tự kỷ thì nguy cơ trẻ bị mắc chứng bệnh này cũng lên đến 19%.
 • Yếu tố môi trường: Có nhiều trẻ em sinh ra có thể mang bộ gene dễ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ nhưng sẽ không biểu hiện ra ngoài nếu không có sự tác động, thúc đẩy của một số yếu tố liên quan đến môi trường. 
 • Não bị tổn thương hoặc kém phát triển: Trẻ có thể bị chứng tự kỷ do não bộ bị tổn thương: Bị sinh non (trước 37 tuần); thiếu cân, ngạt hoặc thiếu oxy não khi sinh; bị chấn thương sọ não do can thiệp sản khoa; xuất huyết não – màng não sơ sinh, nhiễm khuẩn thần kinh,…

Khi bị mắc chứng tự kỷ, trẻ em sẽ có những biểu hiện sau:

 • Không bập bẹ nói khi 12 tháng tuổi và không thể tự nói câu 2 từ trong khoảng 24 tháng.
 • Không có phản ứng khi nghe thấy gọi tên.
 • Không có tương tác hay biểu lộ sự quan tâm xung quanh như chỉ tay, vây tay, bắt tiếp, tiếp xúc mắt,… trong khoảng 12 tháng tuổi.
 • Không có hoặc mất khả năng giao tiếp
Một số dấu hiệu phổ biến của trẻ tự kỷ
Một số dấu hiệu phổ biến của trẻ tự kỷ

Di chứng của Chứng tự kỷ: Âm thầm theo trẻ suốt cuộc đời

Về bản chất, chứng tự kỷ ở trẻ không thể khỏi hoàn toàn, thế nhưng trẻ vẫn có thể sống chung với chứng bệnh này. Ngược lại, nếu không có giải pháp nào cho bệnh thì tương lai đứa trẻ sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả. 80% trẻ tự kỷ lớn lên không có khả năng giao tiếp xã hội, chậm phát triển tâm thần, mắc kèm các bệnh về thần kinh khác như động kinh, trầm cảm,

Di chứng của bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ
Di chứng của bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ

Chính vì vậy, tốt hơn hết, các bậc cha mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về nguyên nhân gây bệnh, đồng thời chú ý đến biểu hiện của trẻ trong 3 năm đầu đời để nhận biết được sớm nhất nếu trẻ bị mắc chứng tự kỷ để có giải pháp can thiệp kịp thời.

Vật lý trị liệu kết hợp tâm lý trị liệu: Cánh cửa đưa Trẻ tự kỷ HÒA NHẬP và TẬN HƯỞNG cuộc sống

Dù tự kỷ là một chứng bệnh phức tạp, tuy nhiên không phải là không có giải pháp cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Mặc dù không thể khỏi một cách hoàn toàn nhưng nhờ các tác động hợp lý, kịp thời, trẻ vẫn có thể phát triển bình thường và sống chung với chứng tự kỷ của mình.

Hiện nay, để giải quyết chứng tử kỷ ở trẻ, cần rất nhiều những tác động khác nhau chứ không đơn giản chỉ sử dụng 1-2 phương pháp như các căn bệnh thông thường khác. Đặc biệt, các biện pháp phần lớn tập trung vào VẬT LÝ TRỊ LIỆU kết hợp TÂM LÝ TRỊ LIỆU. Các loại thuốc chỉ có tác dụng mang tính hỗ trợ chứ không thể thay thế được hoàn toàn hai giải pháp trên.

Hiện nay, đây là giải pháp AN TOÀNPHÙ HỢP NHẤT đối với trẻ em bị chứng tự kỷ. Mục đích của các phương pháp này là giúp trẻ có thể tự quản lý được các triệu chứng của mình, đồng thời biết cách đối phó với những thách thức cụ thể.

Phương pháp trị liệu phục hồi cho trẻ tự kỷ
Phương pháp trị liệu phục hồi cho trẻ tự kỷ

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ hỗ trợ điều trị chứng tự kỷ cho trẻ, trong đó Đông phương Y pháp được biết đến là một trong những nơi uy tín và chất lượng nhất. 

Đi đầu trong lĩnh vực vật lý trị liệu, giải quyết các căn bệnh mãn tính, các bệnh thần kinh bằng phương pháp không dùng thuốc, liệu trình hỗ trợ điều trị chứng tự kỷ của Trung tâm có thể giúp các bé rất tốt trong việc cải thiện chứng tự kỷ của mình.

Giải pháp chữa tự kỷ không dùng thuốc Đông phương thần hiệu Minh Tuệ

Trung tâm Đông phương Y pháp là một trong những đơn vị chuyên ứng dụng các phương pháp không dùng thuốc, không xâm lấn trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. Quy tụ đội ngũ Y bác sĩ có tầm – có tâm và được đầu tư chỉn chu, cẩn thẩn về cơ sở vật chất cũng như các thiết bị y tế, Trung tâm được Bộ y tế cấp phép hoạt động và là một trong số những địa chỉ vật lý trị liệu uy tín, được người bệnh lựa chọn hàng đầu.

Trung tâm luôn được người bệnh biết đến với các liệu trình trị liệu mang tính CÁ NHÂN HÓA phù hợp với tình trạng của từng người bệnh. Đối với các chứng về thần kinh điển hình như chứng tự kỷ, việc mang đến một liệu trình riêng là vô cùng cần thiết vì trẻ tự kỷ có biểu hiện và khả năng tiếp nhận trị liệu hoàn toàn khác nhau, cần có các phương thức tiếp cận, tác động riêng đối với từng trẻ.

Tại Trung tâm Đông phương Y pháp hiện nay, liệu trình được áp dụng trị liệu cho trẻ tự kỷ là liệu trình Đông phương thần hiệu – Minh Tuệ, tác động chính bởi VẬT LÝ TRỊ LIỆU và kết hợp hỗ trợ, bổ sung với TÂM LÝ TRỊ LIỆU và một số phương pháp khác.

Liệu trình Đông phương thần hiệu - Minh Tuệ điều trị tự kỷ ở trẻ em
Liệu trình Đông phương thần hiệu – Minh Tuệ điều trị tự kỷ ở trẻ em

Các phương pháp về vật lý trị liệu như Châm cứu, Điện châm, Xoa bóp bấm huyệt hay Thủy châm sẽ tác động sâu vào cơ thể thông qua hệ thống huyệt đạo, giúp trẻ phục hồi chức năng và cải thiện các vận động thông thường. Mặt khác, tâm lý trị liệu sẽ hỗ trợ trẻ có thể kiểm soát được cảm xúc, học được cách giao tiếp và kết nối với những người xung quanh.

Ngoài hai phương pháp chính này, trong suốt quá trình trị liệu, trẻ sẽ được dùng kết hợp với thuốc có thể Đông y và chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

Đồng thời, như đã nói ở trên, để quá trình trị liệu đạt được kết quả, người nhà cũng như các bác sĩ, chuyên gia trị liệu bé sẽ cần kết hợp chăm soc bé với tình yêu thương, ân cần và sự kiên nhẫn, tránh để bé rơi vào các trạng thái sợ hãi mất kiểm soát.

Toàn bộ quá trình trị liệu cho trẻ sẽ được tiến hành bởi các chuyên gia đứng đầu về YHCT đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông phương Y pháp. Trong đó TTƯU, Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm là người có kinh nghiệm lâu năm nhất, sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng cho từng trẻ và thiết kế liệu trình Minh Tuệ riêng biệt theo mức độ và khả năng đáp ứng của từng trẻ.

Ngoài các y bác sĩ đầu ngành, Trung tâm Đông phương Y pháp còn có đội ngũ Kỹ thuật viên – những người trực tiếp hỗ trợ các bác sĩ trị liệu cho bệnh nhân – có tay nghề cứng cáp và được đào tạo bài bản. Không chỉ trẻ em mà cả người lớn khi đến với Trung tâm, sau khi tiếp xúc với các Bác sĩ và KTV đều cảm thấy rất an tâm, nhẹ nhõm cùng phong thái làm việc nhiệt tình, ân cần và cởi mở.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đầu tư rất kỹ càng cho cơ sở vật chất và các thiết bị phục vụ cho công tác trị liệu. Từ quần áo cho nhười bệnh, ga trải giường đến kim châm, băng gạc đều được khử trùng sạch sẽ, xử lý theo đúng chuẩn yêu cầu của Bộ y tế về các vấn đề vệ sinh.

Xem chi tiết video Thăm quan phòng trị liệu – hệ thống cơ sở vật chất tại Đông phương Y pháp

Trước đây, đã có nhiều trường hợp các gia đình đưa con nhỏ đến để được hỗ trợ điều trị chứng tự kỷ và nhiều chứng bệnh về thần kinh khác như bại não, chậm nói, chậm phát. Với sự chăm sóc của bác sĩ Doãn Hồng Phương cùng các chuyên gia và các KTV, sau liệu trình trị liệu, tình trạng của các bé đã cải thiện rõ rệt và tích cực hơn rất nhiều.

Bác sĩ Doãn Hồng Phương đang bế một bệnh nhân tự kr 4 tuổi điều trị tại Trung tâm
Bác sĩ Doãn Hồng Phương đang bế một bệnh nhân tự kr 4 tuổi điều trị tại Trung tâm

Với những thành công này, Trung tâm Đông phương Y pháp được giới chuyên môn đánh giá rất cao và được nhắc đến trên báo chí, các phương tiện truyền thông rất tích cực. VTV2 Chất lượng cuộc sống cũng đã từng thực hiện phóng sự về trung tâm để giới thiệu cơ sở y tế này đến với người dân Việt.

Xem chi tiết: Kênh VTV2 Social đưa tin về chất lượng và dịch vụ tại Đông phương Y pháp

Việc trị liệu cho trẻ bị Rối loạn Phổ tự kỷ là một hành trình lâu dài, cần sự phối hợp từ cả phía các chuyên gia trị liệu cũng như gia đình của trẻ. Điều đặc biệt, quá trình này sẽ rất nhiều khó khăn, thách thức để trẻ có thể điều chỉnh được hành vi, thích nghi được với nhịp độ sống nên cần cha mẹ và các chuyên gia chăm sóc bằng tình yêu thương. 

Các gia đình có con bị tự kỷ cần lưu ý hết sức kiên nhẫn và cũng phải tuân theo đúng những chỉ định của bác sĩ nếu muốn quá trình trị liệu cho bé đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận ( 107 )

 1. Linh Nguyễn

  Lần đầu tui mới thấy tự kỷ cũng có thể can thiệp bằng châm cứu bấm huyệt đấy, có chắc có tác dụng gì không hay là chỉ quảng cáo cho có không thế?

  1. Vương Thị Anh

   Tự kỷ muốn khôi phục được thì cũng phải dùng thêm thuốc để tác động vào hệ thần kinh nữa, chứ dăm ba vài kim châm thì tác dụng gì. Có khi đang châm mà bọn nhỏ nó giãy lên cái thì gãy cả kim đó, châm cứu kiểu này chỉ hợp với người lớn thôi

  2. Oanh Định

   Em thì lại nghĩ khác, châm cứu nó cũng tác động được vào hệ thần kinh thực vật mà chị, chả thế nên khối người họ bị liệt các kiểu nhưng nhờ châm cứu mới có thể đi lại vận động được bình thường đó thôi.

  3. Bùi Phương Thảo

   Mỗi người một kiểu nhỉ, vậy rốt cuộc phương pháp này có hiệu quả không ạ, con em cũng bị tự kỷ giai đoạn nhẹ, nhưng em không muốn cho con uống thuốc vì có mấy chị em quen bảo thuốc nhiều tác dụng phụ lắm. Có chị nào đã cho con theo cách này chưa review cho em với ạ

  4. Nguyễn Thị Hà

   Thấy mọi người thắc mắc vậy thì mình cũng xin phép chia sẻ một chút câu chuyện của mẹ con mình. Hồi trước lúc mang bầu cơ thể mình khá yếu, nên là chỉ mang thai được đến tháng thứ 7 thì phải sinh rồi nên cơ thể con trai mình yếu lắm, mới sinh phải nằm trong lồng kính của bệnh viện mất 1 tháng mới đủ điều kiện cho về nhà. Mình có mua rất nhiều loại thực phẩm chức năng, thuốc bổ rồi vitamin cho con, bản thân cũng cố gắng ăn nhiều đồ để có chất trong sữa cho con bú nhưng qua 2 tuổi thì sức khỏe của con vẫn rất kém, dễ bị ốm sốt, thời gian bò rồi tập nói tập đứng cũng không bằng được các bạn nhỏ khác. Ông bà nội thì cứ bảo là do con còn nhỏ, chờ vài bữa nó lớn đi học mẫu giáo, tiếp xúc với nhiều bạn thì sẽ tự khắc trở lại bình thường. Đến khi mình cho con đi nhà trẻ 2 tháng mà mãi con vẫn không hòa nhập được, các bạn học khác thì vào lớp là nói nói cười cười, chạy chơi đùa nghịch khắp nơi, riêng con mình thì chỉ ngồi một chỗ xoay bánh xe chạy mà không nói chuyện với ai hết. Rất may là mình có 1 người bạn là chuyên gia tâm lý, thế là tranh thủ cuối tuần nghỉ làm, mình nhờ bạn ấy qua nhà và kiểm tra cho con trai. Sau 1 hồi trò chuyện thì cô bạn ấy xác định là con mình bị tự kỷ đúng rồi, trường hợp của con mình không thể tự hồi phục tại nhà nữa mà phải đến trung tâm để các bác sĩ có chuyên môn can thiệp mới được. Cũng chính cô ấy giới thiệu cho mình về trung tâm đông phương y pháp này đó. Thú thật đây là lần đầu tiên mình biết đến phương pháp trị liệu cho trẻ tự kỷ bằng châm cứu, bấm huyệt ấy, ngày xưa có tìm hiểu qua thì thấy rất nhiều quảng cáo về thuốc này thuốc kia cho bệnh tự kỷ, nên mình vẫn cứ tưởng là để khắc phục bệnh này thì phải uống thuốc ấy. Thế nhưng không ngờ cách này thế mà hiệu quả thật, sau 2 tháng đầu làm châm cứu bấm huyệt, cộng thêm các buổi riêng con được học đàn, học cách nói chuyện ở đây thì khi về nhà con đã có thể gọi bố, mẹ, ông bà rõ ràng rồi, thậm chí còn biết chỉ vào món trứng rán và gọi tên món tỏ ý con thích món này nữa. Nhà mình mừng muốn khóc luôn. Kết quả mang lại rất khả quan, nên vợ chồng mình quyết định tiếp tục cho con đăng kí trị liệu tiếp tại trung tâm, ông bà cũng hiểu nên chủ động đề nghị để ông bà hỗ trợ đưa đón con để vợ chồng yên tâm đi làm. Bây giờ thì con trai mình đã có thể phụ giúp 1 số việc vặt như quét nhà, nhặt rau, phơi quần áo với bố. Chồng mình còn đang ủ mưu bày con trai rửa bát để sau chuyển nhượng nhiệm vụ này cho con trai để đỡ việc nữa kìa.

   1. Ngân Quỳnh

    Trong thời gian trị liệu này thì có cần mua thêm thuốc gì ngoài cho con uống không bạn, ví dụ như thuốc bổ não hay tảo xoắn gì đấy?

   2. Bảo Châu

    Muốn bổ sung thêm cho con để tăng cường sức khỏe thì có thể mua thêm thực phẩm chức năng ngoài cho con uống cũng được, nhưng không phải là bắt buộc bạn ạ. Lúc mà mình đưa con đến khám thì bác sĩ họ tư vấn cho mình cả phác đồ điều trị bao gồm cả châm cứu, trị liệu bằng âm nhạc, tập giao tiếp tại trung tâm và chế độ ăn uống bổ sung dinh dưỡng tại nhà cho con thế nào cho hợp lý nữa. Nói chung bác sĩ ở đây họ tư vấn cẩn thận đầy đủ lắm, nên là tốt nhất bạn nên đưa con đến khám rồi nhờ bác tư vấn cho

 2. Nguyễn Thu Lê

  Phương pháp này có thể sử dụng được cho trẻ bị bại não, chậm phát triển không? Cháu tôi suy nghĩ rất chậm, nói cũng chậm, mỗi lần tôi đưa xuống sân chơi với các bạn cùng tuổi thì hầu như bé chỉ chơi một mình mà khó hòa nhập cùng với các bạn khác

  1. Lê Hoài

   Trên công ty tôi có anh cũng đưa con bị chậm phát triển đến trung tâm này để làm biện pháp can thiệp đó, có mấy tháng mà con nhà anh ấy đã có thể nói thành câu, còn biết chào và nói được tên mọi người trong nhà rồi. Cuối tuần trước ảnh ấy đưa cả gia đình đi chơi cùng văn phòng, chị vợ anh ấy còn tâm sự với tôi là thấy thằng bé trị liệu có kết quả tốt mà hai vợ chồng mừng quá ngồi khóc với nhau cả tối. Thế mới thấy nhà nào bố mẹ có con không may bị bệnh khổ thật đấy.

  2. Nguyễn Kim Nhung

   Chị nói phải đấy, nhìn con mình không được bằng bạn bằng bè mà xót hết cả ruột. Em cũng đang cho con theo chỗ trung tâm đông phương y pháp này đấy chị. Làm 3 tháng nay rồi, cứ mỗi ngày thấy con tốt lên 1 tí nào là em đỡ lo tí ấy. May em tìm được trung tâm đông phương y pháp này để đưa con đến can thiệp sớm, chứ không qua vài năm đến tuổi đi học thì chắc con em nó phải học đúp vì không theo kịp bạn bè mất. À mà có chị nào thắc mắc về trung tâm này thì có thể vào đây đọc thêm nha, em có lưu lại cái link lúc trước em đọc được đây, trung tâm này có tiếng lắm rồi đấy https://www.tapchidongy.org/dong-phuong-y-phap.html

   1. Mai Lan

    Em ơi vậy con em trị liệu ở đây thì có phải dùng thêm thuốc tây hay thuốc đông y gì không em, hoặc bình thường em có cho con uống thêm thuốc bổ gì ngoài không, bày chị với

   2. Nguyễn Kim Nhung

    Nhà em thì chỉ cho con ăn các loại thức ăn để bổ sung dưỡng chất như cá hồi, tôm, thịt bò, rau xanh,… thôi chị ạ. Tại chồng em quan điểm là thuốc gì thì cũng không tốt bằng đồ ăn nên hai vợ chồng chăm chút cho bữa cơm của con là chính thôi. Mà em thấy cá hồi là nhiều dưỡng chất cho não nhất đó, cứ cách ngày là em lại cho con ăn 1 bữa cơm với cá hồi, có bữa em chỉ nướng 1 miếng rồi cho con ăn không với măng tây thôi

   3. Phạm Bích Loan

    Thật sự chỉ có mỗi châm cứu bấm huyệt rồi cho ăn đồ ăn thế mà con cũng khỏi được bệnh á, khó tin quá. Tôi mua bao nhiêu là thuốc nhập ngoại để hỗ trợ trị liệu bại não với chậm phát triển còn không ăn thua kia kìa

   4. Thảo Hoàng

    Cho con trẻ uống thuốc nhiều không tốt đâu, bây giờ đang thịnh hành trị liệu cho trẻ tự kỷ bằng các bài tập, bằng âm nhạc hội họa để con vẫn có thể hồi phục bình thường mà không cần dùng đến thuốc đấy. Với lại phương pháp trị liệu của trung tâm này cũng được nhiều người khen là có tác dụng và hiệu quả cao nên nó nổi tiếng lắm, chính bản thân mình cũng là nhờ được người quen giới thiệu cho trung tâm này để đưa con đến khám này

 3. Ngân Hà

  Con em năm nay 4 tuổi rồi, nói chậm và hay nói lắp, thường xuyên chạy nhảy phá loạn cả nhà, còn ném đồ chơi rất mạnh vào tường nữa. Em đã nhắc nhiều lần nhưng con vẫn không nghe. Như vậy thì có phải là con bị tự kỷ không ạ

  1. Nguyễn Khánh

   Muốn biết tự kỷ hay không thì bạn nên đưa con đi đến mấy trung tâm hay bệnh viện để kiểm tra, chứ bệnh này mình không tự phát hiện được ở nhà đâu. Đi khám sớm để lỡ có chuyện gì thì có thể can thiệp sớm cho con luôn bạn ạ

 4. Thu Trang

  Bác sĩ ơi cho em hỏi phương pháp châm cứu này thì có cần chú ý gì không ạ, con em trước giờ mới chỉ học ở lớp dành cho trẻ tự kỷ ở trung tâm sao mai, chưa hề đi châm cứu hay bấm huyệt lần nào cả?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Thu Trang!
   Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện châm cứu, bấm huyệt:
   – Người bệnh bị đau vai gáy mạn tính cần phải chụp X-quang phổi trước khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt để chắc chắn mình không mắc các bệnh lý về phổi hay trung thất. Trong trường hợp mắc bệnh này, bạn không nên bấm huyệt mà cần sử dụng phương pháp chữa bệnh khác.
   – Người đang bị chấn thương, bao gồm cả vết thương kín và vết thương hở (gãy xương, rạn xương,…) không được bấm huyệt.
   – Bệnh nhân đang mắc các bệnh lý như viêm ruột thừa, thủng dạ dày, viêm vòi trứng không được bấm huyệt.
   – Không nên bấm huyệt tại các vùng da bị viêm nhiễm, lở loét,…
   Mời bạn đưa con đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Tô Như Mây

   Mình xin lời khuyên của các mẹ ở đây tí, con mình năm nay 7 tuổi, bị tự kỷ và đã đến bệnh viện để trị liệu mấy năm nay nhưng chưa cải thiện được nhiều. Bây giờ mình có nên cho con đi châm cứu thêm không hay chỉ theo chắc bên bệnh viện thôi

  3. Thu Quỳnh

   Nếu nhà có điều kiện thì có thể đưa con qua chỗ trung tâm này châm cứu thêm thì càng tốt chứ sao. Con nhà tôi sau 1 liệu trình thủy châm với bấm huyệt ở trung tâm này thì đã chịu tiếp xúc với người khác, chịu hợp tác với bố mẹ khi được hướng dẫn hành vi, tự mặc quần áo rồi đấy. Cá nhân thì tôi đánh giá khá cao hiệu quả của phương pháp này.

 5. Nguyễn Thị Giang

  Tôi đã đưa con đến 3 trung tâm can thiệp giúp hồi phục cho trẻ tự kỷ rồi, nhưng đều không có hiệu quả. Tôi nhận thấy do các trung tâm đó họ có lớp chung cho nhiều trẻ, nên các bài tập đều là làm chung cả lớp, và các cô giáo cũng không thể dành sự chú ý nhiều cho mỗi trẻ được, nên trong lớp có 10 bạn thì sau cũng chỉ có 1-2 bạn là có cải thiện hơn chút ít. Không biết chỗ trung tâm này thế nào, có người kèm cặp riêng cho từng bé không chứ con tôi chậm lắm, nếu học cùng nhiều bạn sẽ không theo kịp được

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Nguyễn Thị Giang!
   Toàn bộ quá trình trị liệu cho trẻ sẽ được tiến hành bởi các chuyên gia đứng đầu về YHCT đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông phương Y pháp. Trong đó TTƯU, Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm là người có kinh nghiệm lâu năm nhất, sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng cho từng trẻ và thiết kế liệu trình Minh Tuệ riêng biệt theo mức độ và khả năng đáp ứng của từng trẻ, vậy nên bạn có thể yên tâm nhé.
   Mời bạn đưa con đến Trung tâm để bác sĩ thăm khám trực tiếp và xây dựng phác đồ phù hợp nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Phạm Thu Vân

   Chà thế thì cũng ok đấy chứ, có phác đồ riêng cho con mình thì nó sẽ hiệu quả hơn nhiều là theo 1 lớp chung nhiều trẻ khác. Chỉ tội con cái là còn nhỏ mà châm cứu thì lại phải chịu đau thôi

  3. Huệ

   Kim châm mảnh lắm bạn ạ, không đau đâu. Được cái bác sĩ ở đây toàn người lành nghề nên là họ châm nhanh lắm, con tớ châm cứu mấy bữa rồi, ngồi im ngoan cho bác châm chứ không giãy dụa hay kêu đau gì cả

  4. Chu Hồng

   Tôi phải đưa con đến đây để làm mới được, bữa trước cho con đến chỗ bệnh viện gần nhà, tay kỹ thuật viên ngơ ngơ châm thế nào làm con tôi chảy cả máu, khóc cả chiều, bực điên lên được.

  5. Phùng Thị Chung

   Các chị ơi biết bác sĩ nào giỏi giới thiệu em với, em muốn đưa con đi thử phương pháp này xem sao, trước giờ con chưa châm cứu lần nào cả nên em muốn tìm bác nào giỏi giỏi cho con mà chưa biết nên tìm ai với làm thế nào cả, bình thường em toàn đưa con đi bệnh viện khám không à

   1. Phương Lucy

    Em mà ở hà nội thì có thể đặt lịch nhờ bác sĩ hồng phương khám cho. Bác ấy nổi tiếng vì chuyên môn cao với kinh nghiệm lâu năm ấy. Đây, em vào link này mà đặt lịch hẹn khám này, đặt sớm đi chứ bác lịch hẹn dày lắm đấy https://www.dongphuongyphap.com/dat-lich-kham-tu-van

 6. Huyền Khuê

  Trung tâm này có chất lượng không đấy, châm cứu cho người lớn thì còn dễ chứ cho trẻ con khó lắm, không biết châm rồi ghim kim lung tung, con bị biến chứng luôn thì chết. Đó là chưa kể trẻ con nó yếu với da mỏng hơn da người lớn nhiều

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Huyền Khuê!
   Trung tâm chúng tôi hội tụ đầy đủ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, thầy thuốc – đều là những “cây kim vàng”, “cây kim bạc”, “bàn tay vàng” trong Vật lý trị liệu, đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi cơn bạo bệnh nguy nan. Với sự đồng hành của những “cây đại thụ” này, đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên đã tốt nghiệp các trường đại học uy tín về YHCT sau khi về làm việc tại Trung tâm Đông phương Y pháp vẫn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cả về mặt lý thuyết lẫn ứng dụng phương pháp trong thực tiễn điều trị.
   Bên cạnh đó, những khóa học chuyên sâu về kỹ thuật trị liệu cũng được Trung tâm thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, chất lượng cao. Vì thế, dù điều trị tại Trung tâm hay tại nhà, người bệnh cũng hoàn toàn có thể an tâm.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Hồng Diệp

   Thằng cháu tui châm cứu ở trung tâm này 3 tháng rồi đấy, chưa có lần nào nó kêu đau hay khó chịu gì cả. Bác sĩ ở đây mát tay lắm, không phải lo đâu bác ạ

  3. Linh Chi

   Liệu có xảy ra tác dụng phụ hay biến chứng gì đó không nhỉ, mà ở đây họ có cho mỗi người 1 bộ châm mới không vậy, tôi là tôi sợ cái loại 1 bộ châm rồi châm hết cho người này sang người nọ lắm, lây nhiễm chết

   1. Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

    Chào bạn Linh Chi!
    Phương pháp về vật lý trị liệu như Châm cứu, Điện châm, Xoa bóp bấm huyệt hay Thủy châm sẽ tác động sâu vào cơ thể thông qua hệ thống huyệt đạo, giúp trẻ phục hồi chức năng và cải thiện các vận động thông thường. Phương pháp này rất an toàn và không gây tác dụng phụ.
    Ngoài ra, các dụng cụ được sử dụng trong quá trình điều trị đều được để trong hộp đựng vô khuẩn, kỹ thuật viên sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh trước trong và sau khi thực hiện thủ thuật. Mỗi bệnh nhân, mỗi lần trị liệu là một bộ dụng cụ khác nhau (dụng cụ chỉ sử dụng một lần). Từ quần áo cho nhười bệnh, ga trải giường đến kim châm, băng gạc đều được khử trùng sạch sẽ, xử lý theo đúng chuẩn yêu cầu của Bộ y tế về các vấn đề vệ sinh nên bạn có thể yên tâm nhé.
    Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
    Thông tin đến bạn!

 7. Hồng Hạnh

  Tôi tính cho con đi cấy chỉ, nghe hàng xóm bảo là châm cứu nó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, cấy chỉ thì tác dụng sẽ lâu hơn, đúng không bác sĩ

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Hồng Hạnh!
   Cấy chỉ có nhiều ưu điểm hơn châm cứu. Vì khi thực hiện châm cứu thì kim châm tác dụng vào các huyệt đạo chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Còn khi cấy chỉ thì chỉ sẽ được đưa vào huyệt đạo và giữ tác động lên cơ thể liên tục trong 15-20 ngày đến khi tan đi.
   Tuy nhiên, để xác định được phương pháp nào phù hợp với trẻ thì bạn nên đưa con đến Trung tâm để bác sĩ thăm khám trực tiếp và xây dựng phác đồ trị liệu phù hợp
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Thạch Thảo

   Cấy chỉ tốt hơn châm cứu đó, tính ra tiền từng buổi thì cũng rẻ hơn nữa. Làm cấy chỉ thì đỡ phải ngày nào cũng đưa con lên trung tâm, chỉ cần sắp xếp lịch các buổi tâm lý trị liệu thôi nên tiết kiệm được khối thời gian đi lại. Con nhà mình đầu tuần sau cũng xếp lịch cấy chỉ nè

 8. Nguyễn Thị Hồng Ngọc

  Cả nhà ơi ở đây đã ai chữa tự kỷ bằng châm cứu bấm huyệt tại trung tâm này chưa ạ, cho em hỏi thăm ạ? Chuyên là ông anh trai em cố lám mới được đứa cháu, mà 18 tháng rồi không nói không năng gì thỉnh thoảng muốn cái gì cứ ê a… chứ không nói ra được. Toàn chơi một mình ai gọi gì cũng kệ, ngay cả mẹ bé cũng ít khi được cháu phản ứng lại. Em nghe vài người bảo đưa đến đây bé sẽ cải thiện được phần nào? Không biết thông tin này có chính xác không?

  1. Ngô Thị Hoa

   Bên đây họ chữa cho trẻ tự kỉ mà bé nhà mình cũng đang theo bên này, gần đây con khá hơn rất nhiều. Mới trải qua 2 tháng điều trị thôi mà con mình đã nói nhiều hơn trước đây cũng ê a như cháu nhà bạn giờ thì nói mẹ với ba với thêm vài từ khác nữa , và thấy có phản ứng lại với những người xung quanh gọi bé. Nên mình thấy cũng có hy vọng bé sẽ ổn hơn trong thời gian tới.

  2. Đặng Mai Linh

   con em cũng 23 tháng nói bập bẹ bai bAi bà bà, nhanh nhanh nói đc rất ít và có biệu hiện tăng đông giảm chú ý. Nêu như biện pháp này tốt thì hay quá. Mong các mẹ chia sẻ thêm. còn em thấy trung tâm này nổi rần trên mạng chuyên về châm cứu bấm huyệt em đọc mấy báo lớn họ cũng đưa tin đậy ạ https://vtc.vn/dong-phuong-y-phap-thuoc-dan-toc-lua-chon-uu-tien-cua-hang-ngan-nguoi-benh-ar573555.html

  3. Nguyễn Thị Hồng Ngọc

   Cá nhân em thấy toàn là biểu hiện bình thường , cái này em chỉ thấy là người lớn quá lo lắng thái quá . Nên dành thời gian chơi với con và cho ra công cộng hòa nhập với các bạn thúc đẩy con thì hay hơn . Theo em nghĩ tự kỷ nó phải khác cơ mà nếu là đúng tự kỷ thật thì trong quá trình em đọc báo cáo học đạo trong trường em thấy liên quan đến tâm linh , nói một cách rõ ràng là trong báo cáo thường hay nói trẻ bị tự kỷ hay có vong linh hay hương linh gia đình đi theo.

  4. Lựu Nguyễn

   Cách tốt nhất đó chính là châm cứu và các bố mẹ nên tìm cách điều chỉnh để con tự lập hơn, tiếp xúc môi trường tự nhiên nhiều hơn, dần hạn chế những giải trí thụ động như xem qcao, đthoai..

 9. Thúy Lan

  Cho em ké chút xíu bé nhà em cũng 3 tuổi rồi, cũng biết bé tự kỷ hồi cho đi khám vào năm trước nhưng mới ba tháng gần đây mới cho đi trị liệu. Cũng phải công nhận một điều là từ khi theo cái phương pháp châm cứu bấm huyệt thì đúng là bé nhà em có nhiều tiến bộ hơn hẳn, tập trung hơn, năng động hơn. Nhưng chắc con em vẫn phải trị liệu thời gian tiếp nhưng em cũng hơi lo không biết để con châm cứu thời gian dài sợ có ảnh hưởng gì không nhỉ?

  1. Trần Thị Thúy Hồng

   châm cứu bấm huyệt lành mà bạn, cách này chữa rất nhiều bệnh kể cả liệt dây thần kinh 7 rồi cận thị… nhiều bệnh k nghĩ châm cứu bấm huyệt lại chữa được. nói chung cũng thấy khó hiểu về YHCT lắm !

  2. Ngọc Linh

   Nếu không bị bệnh liên quan tới não bộ thì PP châm cứu tác động hiệu quả và an toàn hơn cả. Nhiều đứa trẻ bình thường nhưng do môi trường gia đình gây ra chậm nói, tự chơi. Khi cho đi châm cứu liên tục cỡ 3-4 tháng (theo liệu trình) là nói như khiếu. Thời điểm hiện tại những trường hợp như này là rất nhiều. Còn những bệnh liên quan tới não bộ không điều chỉnh dễ dàng thế này đâu ạ. Dạng nhẹ để nói được câu có 3-4 từ cũng phải mất vài năm cực nhọc.

  3. Daisy Nguyễn 78

   Đúng thế đấy chị ạ. Con của em mặc dù không tivi, điện thoại. Em cho con đi châm cứu chỗ cô Doãn Hồng Phương, rồi dành thời gian cho con đi chơi, tiếp xúc với con rất nhiều,nói rất nhiều nhưng đến khi con 4 tuổi mới bật được âm, nói được 1,2 từ. Đến 5 tuổi mới được 3,4 từ, mà toàn là từ bị động. Có nghĩa là mình dạy câu nào thì nó nói lại được câu đó chứ không chủ động. Đến giờ là 5 tuổi 7 tháng mới chủ động nói được mấy câu dài. Cách đây 1 tháng câu đầu tiên nó nói dài và chủ động là “chó ơi, đi lên gácđi”. Em nói thật là lúc đó em mừng phát khóc ý.
   Ai có trong trường hợp này mới hiểu cảm giác đó. Con có tiến bộ chút ít là mừng kinh khủng luôn

 10. Đinh Thu Hương

  Bé nhỏ nhất nhà mình cũng mới phát hiện ra mắc căn bệnh tự kỷ. Bé đã lên hai nhưng gần như không chịu giao tiếp chơi cùng mấy anh chị em trong nhà bé cũng không chịu nói chuyện. mình là người duy nhất khi gọi bé có chú ý tới. Ngoài việc hằng ngày giao tiếp cùng con ra mình không biết cách nào giúp con hoà đồng được với mọi người. Nhờ mọi người cho mình chút kinh nghiệm chăm sóc con được không? Mình nên cho con đi làm vật lý trị liệu, hay trị liệu bằng tâm lý hay là làm cả hai à mọi người

  1. Hoàng Kim Chi

   Tôi cũng có con giống trường hợp nhà bạn nên cũng tìm hiểu vài cách giúp con cai thiện tình hình. Thì thấy cái phương pháp châm cứ cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ được nhiều người dùng bạn à. Tôi từng đọc một nghiên cứu cho rắng nếu trẻ 1-3 tuổi mà dùng châm cứu thì khả năng khỏi rất là cao. Nên tôi cho con theo phương pháp này, chỉ sau độ 5 liệu trình con tôi biết giao tiếp với mọi người xung quanh và có thể đi học như trẻ bình thường, nên tôi khuyên bạn nên cho con làm phương pháp này.
   Ngoài ra trong vấn đề chăm sóc cứ có thời gian là tôi sẽ chơi và dạy con, giao tiếp bằng tranh với caon. Ít nhất 3 giờ mỗi ngày. Vì các bé chỉ hiểu nhũng từ ngắn gọn nên tôi nói rõ ngắn gọn nhấn mạnh vào từ quan trong có kèm theo cử chỉ, điệu bộ, tranh ảnh… cho con dễ hiểu. Khi con dần có những tiến triển tốt hơn, đã chịu giao tiếp với mọi người hơn tôi bắt đầu sai việc đơn giản và tập cho con tự xúc ăn, đi vệ sinh, đánh răng mặc quần áo, đi dép….các việc cá nhân đơn giản. Tôi nhớ lúc con làm được những cái này cũng khoảng liệu trình thứ bốn đó. Thời gian này người châm cứu ra tôi còn thường xuyên cho con xoa bóp bấm huyệt, để kích thích cảm giác cho con. Còn nữa kinh nghiệm của tôi là thừng xuyên khen ngợi con cái từ những tiến bộ nhỏ nhất để con tự tin hơn. Nói chung là chúng ta nên dựa theo cái sườn mà bác sĩ tư vấn sau đó điều chỉnh cho phù hợp, như thế thì mới thực sự giúp cho con. Bạn có thể tham khảo một số chia sẻ của tôi, nên có áp dụng được gì thì bạn có thể làm theo.

  2. _Rosiee_

   Đúng là mỗi mẹ sẽ có một cách dạy con khác nhau. Như con của mình đặc biệt hạn chế cái khoản cho con xem ti vi với điện thoại. Gần như nhà mình là không sử dụng luôn. Vì mình thấy nếu mà cứ để con xem bé từ việc hạn chế giao tiếp với mọi người thành không quan tâm luôn. Chỉ khi nào không cho bé xem thì bé mới tỏ thái độ rất tức giận và gần như không kìm chế được cảm xúc. Chính vì thế mình cùng mọi người trong nhà dành nhiều thời gian chăm sóc bé hơn, trò chuyện, nói chung sẽ không để bé một mình bao giờ. Giao tiếp với con bằng mắt nhiều hơn, giúp con thể hiện cảm xúc nhiều hơn. À mình cũng thấy châm cứu cũng rất tốt, mình cũng đang tìm hiểu và đưa con đi trị liệu vì mình thấy phương pháp này kích hoạt các huyệt giúp mau lưu thông lên não tốt hơn điều này giúp trẻ tập trung và tăng khả năng ngôn ngữ. Mà cái này hiện đang là cái mình cần để con mình có thể nói nhiều hơn.

  3. Ngô Diệu Anh

   Chuẩn rồi châm cứu kích thích não phát triển và hồi phục tốt lắm nè, vì cái bệnh này mà để tình trạng thiếu oxy lên não là bệnh dễ nghiêm trọng hơn đó. Trước bác sĩ cũng dặn tớ ngoài các phương pháp trị liệu ra còn phải để ý cả môi trường xung quanh cho con nữa đó. Mấy bé không phù hợp môi trường nóng bức, đông người, nơi có độ ẩm cao hoặc nơi có áp suất không khí thấp (vùng núi) mà sẽ thoải mái hơn khi ở trong môi trường mát mẻ như phòng bật điều hòa, xe hơi,.

  4. Nguyễn Gì Đó Hoa

   Nói chung ấy nếu nhà bạn có điều kinh tế một chút thì bạn nên làm cả hai bạn ạ. Hiện tại hai phương pháp ấy gần như là tốt nhât cho tới thời điểm này. Và làm cả hai sẽ giúp con bạn có khả năng bình phục tốt hơn và nhanh hơn giúp bé có thể nhanh chóng kết nối với bạn bè người thân hơn. Nhưng riêng cái can thiệp bằng trị liệu tâm lý trẻ phải đủ 18 tuổi thì mới lên bắt đầu áp dụng bạn nhế.

 11. Quìn

  Các mẹ có còn đang chữa cho con bằng châm cứu bấm huyệt không ạ
  Con gái em mới được năm thôi ạ nhưng không có phản ứng khi gọi tên, cũng không biết chỉ điều mình thích các thứ. bình thưởng rất ít khi cười , Không có thích gần gữi bố mẹ gì cả. So với mấy bé cùng tuổi chậm hơn rất nhiều, còn có giấu hiệu tập nói gì cả. Em giờ cho con châm cứu có sớm quá không? SỢ bé còn nhỏ đã châm cứu, thấy thương quá.

  1. Khánh Linh_2008=

   Một tuổi cho bé làm là tốt nhất bạn ạ, làm lúc này thì con mới cải thiện được nhanh, chứ bé lớn hơn chút lại khó. Mà để châm cứu không bị đau thì bạn đăng ký làm với bác sĩ Phương ấy. Mình biết bác sĩ này vì trước cho con theo rồi, châm cứu rất ổn lại nhẹ nhàng mà gần như không thấy đau gì luôn.

  2. Hà Giang

   Chị ơi bác sĩ Phương là làm cơ sở nào em đưa con em đến ạ? Chứ giờ em cũng không biết ở đây bác sĩ nào tốt, chỉ dựa vào chia sẻ của mọi người thôi ạ.

  3. Khánh Linh_2008

   Bác sĩ Phương đang công tác ở chi nhanh hà nội đó, mình hỏi được lịch của bác sĩ rồi hầu như từ thứ 2 – thứ 7 là bác sĩ lúc nào cũng có mặt tại trung tâm hết bạn có theo thời gian này để đến đó trị liệu với bác sĩ.

  4. Quìn

   Sao mình nghe nói bên này họ làm việc cả chủ nhật hay sao cơ mà nhỉ?

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến trung tâm chúng tôi. Hiện tại trung tâm vẫn làm việc các ngày tuần bạn nhé. Tuy nhiên lịch làm việc của bác sĩ Phương cũng như các bác sĩ sẽ có một chút thay đổi vì bác sĩ sẽ nghỉ một trong hai ngày cuối tuần bạn nhé. Nên nếu bạn cần thông tin lịch làm việc của bác sĩ như nào thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số: 02487663434.
   Thông tin đến bạn.

 12. Nguyễn Trang Nhung

  Các mon làm ơn giúp mk vs, mk k biết trẻ tự thì các bé nên cần chế độ ăn như nào? Rồi việc cho con theo châm cứu bấm huyệt ngoài ăn uống theo bệnh ra thì còn có cho ăn tránh cái gì khác không?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

   Chào bạn, với thắc mắc của bạn chúng tôi có liệt kê một số hạn chế bạn nên cần tránh cho con trong giai đoạn này bạn nhé:
   + Không sử dụng sữa động vật và các thực phẩm làm từ sữa, bổ sung nguồn đạm thực vật bằng các loại đậu
   +Hạn chế tối đa các món ăn làm từ bột mì, thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp
   + Uống nước phù hợp với độ tuổi và thời tiết, không nên uống quá ít nhưng cũng không uống quá nhiều
   + Hạn chế hoặc cẩn thận khi ăn đồ biển, hải sản như cá thu, cá ngừ, ngao, sò vì nhữn loại này rất dễ nhiễm thủy ngân ở nồng độ cao.
   + Tuyệt đối không cho con uống các loại nước ngọt, nước có gas, nước ép hoa quả đóng hộp chứa nhiều đường và chất bảo quản
   + Hạn chế các thực phẩm giàu protein như: thịt bò, thịt chó, thịt dê, nghêu, mực,…
   + Hạn chế thức ăn chứa nhiều dầu mỡ như: gà rán, đồ ăn nhanh, thịt rán,….
   Thông tin đến bạn!

  2. Viccy

   Tại sao trẻ tự kỷ lại không được uống sữa đông vật ạ, sữa hạt thì có uống được không ạ. Em sợ không cho bé uống sẽ thiếu chất.

  3. Cải Cải

   Theo mình biết ấy, không nên cho trẻ tự kỷ uống các loại sữa như sữa nước, sữa tươi, sữa bò, sữa dê, sữa chua, sữa đậu nành, sữa hộp,… Các sản phẩm từ sữa như kem, bơ, phô mai, đồ ăn có chất đạm chiết từ sữa,… cũng không hề tốt cho trẻ tự kỷ, vì chúng đều chứa rất nhiều đường và chất đạm casein và sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh, não bộ của trẻ bạn ạ, mình cũng có hỏi bác sĩ thì có thể thay thế bằng sữa nước gạo, sữa gạo, sữa từ khoai tây, sữa chiết từ hạnh nhân, sữa từ hạt phỉ, sữa dừa. Hoặc hững loại sữa chua đặc biệt (không đường, tách chất đạm casein) dành riêng cho trẻ tự kỷ. Nên bạn chú cái khoản sữa này nha kẻo cho con ăn không đúng, lại ảnh hướng tới việc cải thiện tình trạng bênh của con.

 13. Vy Yang

  Cho mình hỏi trung bình là một trẻ tự kỷ cần châm cứu mấy lộ trình thời gian mỗi đợt bao lâu?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

   Chào bạn, không biết tình trạng bé nhà bạn có những biểu hiện như thế nào. Để châm cứu hỗ trợ chữa bệnh trẻ tự kỷ thông thường khá mất thời gian và có xu hướng kéo dài trong nhiều tháng. Mỗi trẻ có thể điều trị 2-5 đợt tùy theo tình trạng cụ thể cũng có thể hơn nếu trẻ bị nặng ,mỗi đợt điều trị kéo dài từ 15 – 20 ngày,sau đó bệnh nhi được nghỉ ngơi một chút thời gian và quay lại điều trị cho đến khi có những cải thiện tích cực thì có thể dừng trị liệu. Tuy nhiên với theo mức độ và khả năng đáp ứng của từng trẻ chúng tôi sẽ có những phác đồ riêng biệt, phù hợp với từng cá nhân một. Chính vì vậy để được tư vấn về phác đồ trị liệu bạn vui lòng cho trẻ đến thăm tại các cơ sở của chúng tôi tại địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, HN và Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM.
   Thông tin đến với bạn.

  2. Vy Yang

   Thế khoảng bao lâu là có thể nhìn ra được con có tiến triển thế mọi người, chứ nhỡ đâu châm cứu nhiều tháng trời cuối cùng không có được tác dụng gì thì sao?

  3. Tiệm Chiết Nước Hoa Nhỏ Xinh

   Mình có bé 20 tháng có dấu hiệu chậm phát triển bác sĩ cũng nghi là tự kỷ đây, Mình mới làm khoảng ba đợt bên đó. Đến thời điểm hiện tại con mình tiến triển rõ rệt hẳn trước đây gọi tên bé mà không biết quay đầu lị, dạy mấy cái đông tác đơn giản như vỗ ta, bye bye bế gần như không hề làm theo. Nhưng sau khi châm cứu, các cơ quan vấn động như âm thanh, xúc giác, khứu giác,… được cải thiện, giờ cháu có thể bập bẹ nói chuyên, và bắt chước được các động tác cơ bản, ăn uống kém tình trạng đái dầm cũng đã cải thiện. Khi buồn đi vệ sinh bé đã biết bảo. Nói chung là mứng lăm bạn ạ. Mình thấy ngay liệu trình đầu tiên đã có nhiều cải thiện rồi nhung rõ ràng nhất là sau khi sang đến liệu trinh thứ hai, bạn cứ cho con trị liệu là sẽ nhìn thấy tiến triển ngay thôi. Với lại bên này họ có uy tin lắm, bạn xem có nhiều chuyên gia nói phương pháp châm cứu bên này rất tốt không chỉ tự kỷ mà chữa được rất nhiều biện khắp khác không: https://www.tapchidongy.org/dong-phuong-y-phap.html

  4. Hồng Quỳnh Đỗ

   Con tớ giờ cũng đang gặp tình trạng tương tự như vậy. giờ được 27 tháng rồi không biết giờ can thiệp có còn kịp không? Tớ có cho con đi nhà trẻ vì bé không tự nói được nên hay bị bắt nạt và không hòa nhập được. Giờ thì hiện tại bé chỉ ở nhà với bố mẹ thôi, không biết trị liệu xong con tớ có thể đi học như bao đứa trẻ bình thường khác được không nhỉ?

  5. Hạnh Huân

   Chị thấy 27 tháng đâu có phải là muộn đâu, giò can thiệp vẫn là thời điểm vàng để cải thiện tình trạng bệnh tự kỷ mà, các con vẫn có nhiều khả năng hòa nhập với các bạn mà. Quan trọng là chúng ta phải kiên trì, kiên nhẫn nhẹ nhàng thì mới giúp con nhanh hết bệnh được. Chữa cái bệnh này kể ra cũng tốn kém phết đấy, một liệu trình thì không nhiều nhặn gì nhưng sang vài liệu trình kể ra cũng hơi nhiều nên các mẹ cố gắng nhờ vậy mới giúp con sớm khỏi được.

  6. Trân Bùi

   Không biết chi phí một liệu trình của bên này giờ là bao nhiêu nhỉ dể còn chuyển bị mình quyết tâm cho con theo đến cùng phương pháp này rồi.

  7. Không Biết Tên

   Bạn định làm châm cứu hay bấm huyệt. Con mình đang theo châm cứu thì đang có giá 800.000 cho 10 buổi. Cái giá này hiện tại mình thấy chấp nhận được.Giá này mà là được bác sĩ làm cho nên khá là ổn. bên ngoài đi làm trị liệu với bác sĩ giá không có được giá thế này đâu.

 14. Lương Kiều Nhi

  EM MUỐN ĐẶT LỊCH KHÁM CHO CON EM Ạ, TRUNG TÂM CÓ THỂ XẾP LỊCH CHO CON EM KHÔNG? CHỨ EM SỢ CON EM ĐẾN MẤY CHỖ LẠ LẠI NGỒI ĐỢI ĐẾN LƯỢT VÀO KHÁM THÌ SỢ BÉ KHÓ CHỊU LẠI LÀM ỔN LẠI ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC MỌI NGƯỜI?

  1. Lighter star

   cũng k cần nhất thiết phải đặt lịch đâu, riêng trẻ con mà đến trung tâm này sẽ dược ưu tiên khám trước mà, mình đưa con đi lần nào cũng thấy được vào khám rất nhanh

  2. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

   Chào bạn Lương Kiều Nhi, bạn muốn đặt lịch khám đúng không? Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc điền thông tin lại link sau: https://www.dongphuongyphap.com/dat-lich-kham-tu-van để trung tâm sắp xếp lịch theo nhu cầu của bạn nhé.
   Thông tin đến bạn.

 15. Mẹ Bim

  Các mẹ ơi, con nhà em gần đây có biểu hiện thờ ơ, chậm phát triển so với mấy trẻ khác ý, không biết là con nhà em bị bệnh hay gì không? Em lo quá

  1. Tú Phương

   Cụ thể như nào mẹ bé ơi, chứ trước con nhà em hồi 36 tháng cũng có biểu hiện tương tự nhưng đi khám thì không bị sao cả, hồi ý cũng may, bác sĩ nói những biểu hiện của trẻ như vậy rất có khả năng trẻ bị chậm phát triển trí tuệ nhưng con nhà em khi được bác sĩ khám và theo dõi mấy lần kết luận không sao , giờ cháu phát triển bình thường không có bất thường gì cả

  2. Ding Lâm

   Vậy nên đưa bé tới viện luôn rồi kiểm tra xem sao đi bạn ơi, nếu bé bệnh thật thì con đưa ra phương án chữa trị sớm

  3. Mẹ Bim

   Con nhà em được 24 tháng tuổi rồi, em thì mới sinh con lần đầu, cũng học hỏi các mẹ, các chị đi trước cách chăm dạy con, rồi cũng tìm hiểu trên mạng về từng độ tuổi thì con phát triển như nào. Ban đầu thì con nhà em hầu như không quấy khóc hay gì nhiều, cho bú thì con bú ít, mà đặc biệt là con ngủ nhiều, nên em cũng không để ý. Rồi dần dần em phát hiện con không hề chú ý hay quan tâm thích thú với đồ chơi, hay gì cả. Gọi, chơi với con mà con không có phản ứng cười, hay quan tâm gì luôn, bên cạnh nhà có bé trạc tuổi con em mà bé láu lắm, nên là em lo không biết là con em có bị gì không?

  4. Ánh

   Triệu chứng con nhà em gần giống với con chị 2 năm trước bị tự kỷ. Bệnh này bé 24 tháng tuổi thì em nên đưa bé tới Trung tâm đông phương y pháp chữa đi, tại đây chữa bệnh này hiệu quả lắm, con chị chữa tại Trung tâm giờ ổn định rồi, chứ để lâu qua khoảng thời gian vàng để chữa thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều về sau đấy. Với tại Trung tâm toàn có nhiều bác sĩ hàng đầu và trang thiết bị cũng như dịch vụ khám chữa bệnh này tốt lắm em cứ vào đây đọc này: https://www.dongphuongyphap.com/dong-phuong-y-phap.html
   Nên là cứ yên tâm đưa bé tới khám và chữa trị đi em ạ

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

   Chào Mẹ Bim!
   Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi về cho Trung tâm.
   Như tình trạng con bạn đang gặp phải thì định hướng tới bệnh tự kỷ bạn nhé. Căn bệnh này bạn nên đưa cháu tới viện hoặc tới Trung tâm để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và trị bệnh cụ thể cho con của bạn, bạn nhé!
   Thông tin tới bạn.

  6. Nam Nguyễn

   Cho tôi hỏi với, cháu nhà tôi năm nay gần 4 tuổi rồi, mà cháu cũng bị tự kỷ, thì giờ chữa có ổn định được bệnh không vậy?

 16. FHC

  Cho em hỏi với, điều trị bệnh trẻ tự kỷ tại Trung tâm là điều trị hoàn toàn không dùng thuốc ạ?

  1. Thảo Sương

   Mình thấy trên bài viết có ghi thỉu châm, thì thuỷ châm là có dùng thuốc mà bạn

  2. FHC

   Ý em là thuốc uống bổ trợ, ý là thuốc đông y hay tây y cơ, chứ không phải là như chị nói Thảo Sương ơi!

  3. Vũ Bình

   Đúng rồi bạn ơi, bên Trung tâm họ chỉ dùng phương pháp vật lý trị liệu và tâm lý trị liệu để chữa cho con thôi. Trước con mình bị tự kỷ, cũbg đi chữa nhiều bệnh viện, nhiều bác sĩ có tiếng lắm mà không thấy ổn định, vậy mà tới Trung tâm điều trị tầm 6 tháng là ổn định. Hiện cháu đang đi học lớp 2, cháu hoà đồng với bạn bè lắm, với tiếp thu bài học cũng nhanh, tóm lại rất hài lòng về bác sĩ cũng như liệu trình điều trị tại đây

  4. Nam Nguyễn

   Cho tôi hỏi với, cháu nhà tôi năm nay gần 5 tuổi, mà cháu cũng bị tự kỷ, thì giờ chữa có bị muộn không?

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

   Chào bạn Nam Nguyễn!
   Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi về cho Trung tâm.
   Với bệnh tự kỷ như trẻ nhà mình gần 5 tuổi rồi, thì vẫn có khả năng hồi phục được bạn nhé. Với bệnh tự kỷ này thì triệu chứng bệnh của mỗi bé thì sẽ không hoàn toàn giống nhau, để được chẩn đoán bệnh kỹ hơn cho cháu cũng như là đưa ra phương án điều trị cụ thể cho cháu nhà thì bạn nên đưa cháu tới Trung tâm để các bác sĩ khám và tư vấn liệu trình cụ thể cho cháu bạn nhé!
   Bạn có thắc mắc gì có thể nhắn tin qua page: https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/
   Để được giải đáp thắc mắc bạn nhé!
   Thông tin tới bạn!

 17. Giang MN

  Mình đọc thì thấy phương pháp điều trị tại Trung tâm có châm cứu, rồi thuỷ châm, thì kim châm cứu rồi kim thuỷ châm ở Trung tâm có đảm bảo an toàn không thế? Vì hiện có nhiều trường hợp châm cứu, rồi thuỷ châm không an toàn về bị viêm vùng châm nhiều lắm, mà bé nhà mình thì còn nhỏ nên là cũng sợ

  1. Khang

   Đúng rồi đấy bạn, bây giờ nhiều phòng khám tư chữa bệnh mà không đảm bảo vô trùng lắm, mà nguy hiểm. Chính trong gia đình tôi, trước có người đi tiêm ngoài phòng khám tư, do không đảm bảo vô trùng về vết tiêm bị nhiễm trùng ra đấy
   Mà đằng này lại còn là trẻ con, cơ thể còn non yếu, kim châm vào người thì phải tuyệt đối an toàn, vô trùng thì mới không xảy ra vấn đề gì đáng tiếc

  2. Dung Độ

   Em đang đưa con tới điều trị bệnh tự kỷ tại Trung tâm được 20 ngày rồi. Trang thiết bị chữa trị bệnh tại Trung tâm sạch sẽ và an toàn tuyệt đối đấy mọi người ạ. Kim châm cứu thì họ đung kim châm 1 lần rồi trước khi châm bác sĩ sát trùng sạch sẽ lắm, giường rồi ga mọi thứ đều sạch, đảm bảo. Con em châm 20 ngày rồi, không thấy có vấn đề gì, trước lúc điều trị thì bé có khó phát âm, chậm giao tiếp, giờ thấy cũng khá lên tầm 20-30% rồi
   Mà có hẳn bài viết trên tạp chí đông y có các chuyên gia đánh giá về dịch vụ khám chưax bệnh tại Trung tâm tốt lắm đây: https://www.tapchidongy.org/dong-phuong-y-phap.html
   Nếu trang thiết bị không đảm bảo an toàn với điều trị không tốt thì các chuyên gia sao đánh giá cao Trung tâm được?

  3. Hạnh Patoo

   Dung Độ, vậy châm cứu thế chắc đau lắm nhỉ, khi châm bé ngà mình có khóc nhiều không ạ?

  4. L.L. Lan

   Mình có được bác sĩ châm thử rồi, không hề đau như kim tiêm tiêm vào da đâu bạn ơi. Với khi bác sĩ châm vào con nhà mình thì thấy bé không quấy khóc gì cả, nên là cứ an tâm đưa cháu tới chữa bệnh bạn ạ. Bệnh tự kỷ nên đi chữa sớm

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

   Chào bạn Giang MN!
   Kim châm cứu tại Trung tâm đều là những loại kim tốt nhất, đảm bảo cả về bao bì, thời gian sử dụng, và nhất là độ vô trùng cao bạn nhé. Hơn nữa trước khi làm thủ thuật châm cho bé thì bác sĩ tại Trung tâm cũng sát khuẩn vùng da của bé rất kỹ và cẩn thận, nên sẽ không xảy ra vấn đề không vô khuẩn gây ảnh hưởng tới trẻ đâu nhé bạn!
   Thông tin tới bạn!

 18. Suny Phạm

  Con nhà em hồi 28 tháng tuổi có phát hiện là cháu bị mắc bệnh tự kỷ, gia đình buồn rồi lo lắng thương cháu nhiều lắm, đi chữa chạy khắp nơi, mà bệnh tình của cháu thuyên giảm chậm. Mãi tới khi cháu 36 tháng tuổi gia đình mới biết tới Trung tâm đông phương y pháp đây, đưa cháu tới chữa trị, chữa bệnh tại Trung tâm được tầm 1 tháng thấy bệnh vẫn cứ thuyên giảm chậm, cơ mà thấy bác sĩ chữa bệnh cho cháu cũng nhiệt tình, rồi chu đáo, quan tâm, với bác sĩ cũng nói bệnh này phải mất thời gian điều trị lâu dài mới ổn định được, nên gia đình cũng kiên trì. Điều trị tầm 2 tháng thì thấy cháu có tiến triển tốt lên, nói được từ câu ngắn rõ hơn, rồi cũng hứng thú hơn với tranh ảnh, gọi rồi nói chuyện thì cháu cũng có vẻ chú ý hơn. Tuy cháu ổn cũng tầm 30% thôi nhưng gia đình em cũng hạnh phúc lắm, và cũng tin tưởng chữa trị tiếp cho cháu tại Trung tâm, chữa trị hết 5 tháng thì cháu hầu như hoà nhập lại như những trẻ khác. Thật sự chưa bao giờ thấy đâu lại chữa trị tốt bệnh tự kỉ như ở đây cả, nên nếu gia đình ai không may có trẻ bị mắc tự kỷ nên tới Trung tâm chữa trị cho bé sớm đi

  1. Khanh Nguyễn

   Suny Phạm ơi, chữa 5 tháng xong là bé trở về 100% như trẻ bình thường luôn à bạn? Không có dấu hiệu gì bất thường nữa à?

  2. Minh Tú

   Con gái tôi cũng đã chữa bệnh tự kỷ tại Trung tâm về cách đây nửa năm rồi, để mà nói chữa mà trẻ về hoàn toàn 100% bình thường thì không bạn ạ. Nhưng mà cháu nhà tôi đi chữa tại Trung tâm về thì cháu có thể hoà đồng, kết bạn với bạn bè, đi học vui chơi bình thường đỡ rụt rè, và nhanh hơn nhiều so với lúc bị bệnh khoảng 70-80% thế là tốt lắm rồi đó ạ. Chứ nhiều trường hợp bệnh tự kỷ này tôi đọc trên mạng thì bé cứ sống khép kín và sống tự ti suốt thế thì tội lắm

  3. Anna

   Vậy không biết là khi đưa bé tới Trung tâm khám thì cần làm những thủ tục gì nhiều không, với nếu nhà tôi muốn đặt lịch hẹn trước khám bác sĩ thì đặt lịch như nào?

  4. L. Uyên

   Không phải thủ tục gì nhiều đâu Anna, hồi ý em cứ đưa cháu nhà em tới Trung tâm theo địa chỉ khám và điều trị thôi, chứ không có đặt lịch hẹn trước gì, mà thủ tục cũng nhanh gọn lắm, không rườm rà gì đâu ạ

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

   Chào bạn Anna!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới phương pháp điều trị không dùng thuốc tại Trung tâm về điều trị bệnh tự kỷ cho bé nhà mình.
   Bạn muốn đặt lịch hẹn khám trước thì bạn có thể gọi trực tiếp qua số Hotline: (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254)
   Hoặc bạn có thể đặt lịch thông qua đường link: https://www.dongphuongyphap.com/dat-lich-kham-tu-van
   Thông tin tới bạn!

 19. Hà Thanh

  Cả nhà ơi, nếu mà trẻ tự kỷ ở giai đoạn từ 24- 36 tháng đi chữa thì có thật sự ổn định được như bào viết trên nói tới không vậy ạ?

  1. Loan 78

   Mình nghĩ là có khả năng sẽ ổn được đấy bạn, vì mình thấy khoảng tuổi ý thì bé vẫn chữa phát triển toàn diện về mọi mặt nên là sẽ chữa ổn được

  2. Dương Vũ

   Cháu nhà mình trước 2 tuổi phát hiện cháu có dấu hiệu bị bệnh tự kỷ, đi chữa theo phương pháp vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu giờ cháu phát triển bình thường lắm bạn. Mình thấy chữa ổn được đấy, chứ nếu mà cháu lớn tuổi hơn thì chắc sẽ khó hơn vì trẻ nhỏ thì phát triển chưa đầy đủ nên dễ dàng trong việc chữa trị hơn ý

  3. UHC

   Nhà mình thì không có điều kiện để đưa cháu tới viện chữa nhiều nên là muốn tập và chữa trị cho cháu tại nhà thì không biết có hiệu quả không? Có bố mẹ nào từng hay đang chữa trị tại nhà cho trẻ tự kỷ không cho mình xin thông tin với?

  4. Tường Vy

   Nếu mà để nói chữa tại nhà thì khó khăn lắm bạn ơi, tôi đã thử và không thể nào làm được, dù khó khăn nhưng tôi khuyên bạn nên đưa cháu tới Trung tâm nào đó chữa thì sẽ tốt hơn nhiều, chứ tự chữa thì nhiều lúc không biết cách sẽ càng làm tình tạng tồi tệ hơn

  5. Bánh Đúc

   Tôi thì tôi chia sẻ như này, nếu cháu nhà mình vị tự kỷ vậy nếu nhà mình muốn tự chăm và chữa cho cháu tại nhà thì nên tìm hiểu các cách chữa trị cho trẻ tự kỷ đúng cách, hơn nữa nên tới viện hoặc trung tâm chuyên chữa trị bệnh tự kỷ này và nhờ bác sĩ họ hướng dẫn mình cách cụ thể chữa trị cho bé tại nhà như nào thì an toàn và đúng nhất

 20. Bình Nam

  Bố mẹ nào đã chữa trị cho cháu nhà bị tự kỷ tại Trung tâm chưa cho mình hỏi là nên chữa trị bác sĩ nào thì tốt thế?

  1. SAM

   Thật ra em thấy nếu đã là Trung tâm viện tư thì hầu như toàn là bác sĩ đầu ngành với chuyên môn cao thôi, nên là em nghĩ là chữa bác sĩ nào cũng sẽ tốt như nhau cả thôi anh ạ

  2. Dung

   Trước thì con gái mình được bác sĩ Hồng Phương chữa trị cho, bác sĩ Phương chữa trị tận tình, mà hiệu quả cao lắm, con mình được bác sĩ chữa cho ổn định bệnh đã 3-4 năm nay rồi, nên là bạn có thể tới đăng ký khám bác sĩ Phương ý

  3. Phan Tùng

   Có phải là bác sĩ Phương mà Dung nhắc tới là giám đốc chuyên môn tại Trung tâm đông phương y pháp không thế? Tôi có đọc được bài viết này: https://www.dongphuongyphap.com/bac-si-doan-hong-phuong-cay-kim-vang.html , thấy có nói về bác sĩ Phương, không biết có đúng không, nếu mà được giám đốc chuyên môn tại Trung tâm trực tiếp chữa trị cho thì tốt quá rồi

  4. Dung

   Đúng là bác sĩ là Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm chữa cho con gái mình đấy bạn, mình cảm thấy đúng là rất may mắn khi được bác sĩ Phương chữa trị cho con mình luôn, bác sĩ nhiệt tình, tận tâm với cháu lắm, mà bác sĩ nhiều khi vẫn gọi điện hỏi thăm về cháu nữa

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

   Chào bạn Bình Nam!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới phương pháp điều trị không dùng thuốc tại Trung tâm chữa trị bệnh tự kỷ ở trẻ.
   Tại Trung tâm đều là các bác sĩ có chuyên môn cao, có rất nhiều năm kinh nghiệm chữa trị về bệnh tự kỷ cho trẻ em nên là bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về mặt chuyên môn cũng như kỹ năng khám chữa bệnh của các bác sĩ bạn nhé.
   Bạn quan tâm có thể đưa cháu nhà tới trực tiếp Trung tâm để được tư vấn, khám và chữa trị cụ thể bạn nhé.
   Thông tin tới bạn!

Đặt lịch khám chữa bệnh