Đánh giá bài viết

Xoa bóp, bấm huyệt được xem như một phần của Y học Trung hoa, phương pháp này được đúc rút và phát triển từ những kinh nghiệm trong dân gian. Từ xa xưa, xoa bóp, bấm huyệt đã nổi tiếng bởi khả năng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, những nghiên cứu mới đã các công dụng trị bệnh của xoa bóp, bấm huyệt được hiểu sâu hơn, từ đó ứng dụng trong điều trị bệnh hiệu quả.

Xoa bóp, bấm huyệt là gì?

Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp trị liệu bằng tay, liệu pháp này sử dụng các huyệt châm cứu để cân bằng và kích thích lưu thông nguyên khí hoặc khí xuyên suốt cơ thể. Người bấm huyệt sẽ dùng bàn tay hoặc ngón tay tác động lên các huyệt, da thịt và gân khớp của người bệnh, các tác động vật lý đó sẽ kích thích vào hệ thần kinh tạo nên những thay đổi của thể dịch, nội tiết giúp nâng cao năng lực hoạt động của lục phủ ngũ tạng và nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể.

 Xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng chữa bệnh như thế nào?

Nguyên tắc điều trị bệnh của bấm huyệt được dựa trên mối liên hệ Âm – Dương trong cơ thể con người và mối quan hệ chặt chẽ của huyệt với kinh mạch, tạng phủ mà nó phụ thuộc.

Chính bởi vậy, bấm huyệt sẽ dựa trên các phản ứng của các huyệt vị trong cơ thể khi được tiếp nhận các tác động vật lý từ bàn tay người thực hiện, từ đó điều hoà những rối loạn bệnh lý, tái thiết lập lại hoạt động sinh lý bình thường cho cơ thể. Nói một cách tóm tắt thì mục đích của bấm huyệt là nhằm tăng cường khả năng lưu thông của khí qua huyệt, cân bằng giữa khí bên trong và bên ngoài, đuổi ngoại tà, điều hoà dinh vệ, thông kinh hoạt lạc.

Tác dụng của xoa bóp, bấm huyệt đối với từng bệnh:

  • Nhóm bệnh cơ xương khớp: Xoa bóp, bấm huyệt giúp làm giãn các cơ bị co cứng, giảm đau, tăng sự linh hoạt cho các khớp và giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện vận động.
  • Nhóm bệnh về thần kinh: Xoa bóp, bấm huyệt có thể tác động trực tiếp lêm các thụ cảm thần kinh ở dưới da để tại ra các đáp ứng phản xạ từ đó giúp quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương được điều hoà, tạo cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung.
  • Nhóm bệnh về hô hấp: Xoa bóp, bấm huyệt tác động trực tiếp với thành ngực và phản xạ thần kinh chữa các bệnh phế khí thũng, hen phế quản, xơ cứng phổi… nâng cao chức năng thở và ngăn chặn tình trạng suy hô hấp.
  • Tác động tới làn da: Xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp lên da nên có khả năng làm các chất nội tiết được bài tiết ra thấm vào máu, tăng cường hoạt động của mạch máu và thần kinh dưới da, từ đó giúp da hô hấp tốt hơn, mạch máu dãn giúp tăng dinh dưỡng, tăng khả năng đàn hồi và bóng đẹp cho da. Gián tiếp giúp tăng chức năng bảo vệ của da với toàn bộ cơ thể.
  • Ngoài ra, xoa bóp bấm huyệt còn có khả năng điều hoà chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày và ruột nên rất hiệu quả trong điều trị các bệnh về đường tiêu hoá.
  • Cũng bởi khả năng kích thích hệ thống lympho nên xoa bóp bấm huyệt còn đồng thời giúp tăng tuần hoàn tại chỗ, tăng khả năng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên cho cơ thể, góp phần cải thiện và phục hồi sức khoẻ.

Dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt tại Trung tâm Đông phương Y pháp

Là đơn vị đi đầu trong Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bằng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, Trung tâm Đông phương Y pháp đã và đang đưa dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt là một trong những liệu pháp điều trị mũi nhọn của phương pháp này.

Tại đây, dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt được thực hiện dưới bàn tay của các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, ngoài ra là sự giám sát chặt chẽ về mặt chuyên môn của TS.Bs CK II Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương. Bởi vậy, các bệnh nhân khi tới khám và điều trị tại Trung tâm luôn được đảm bảo về chất lượng dịch vụ, hiệu quả điều trị và sự an toàn trong quá trình trị liệu.

Xoa bóp, bấm huyệt tại Trung tâm Đông phương Y pháp có thể điều trị đa dạng nhiều đầu bệnh như: Các nhóm bệnh về hô hấp, tuần hoàn, tiêu hoá, sinh dục, tiết niệu… Và một số các bệnh có tính chất mãn tính như nhóm bệnh cơ xương khớp (thoái hoá cột sống cổ, thoái hoá cột sống lưng, đau quanh khớp vai…), nhóm bệnh về thần kinh (đau đầu, tai biến mạch máu não, mất ngủ…)

Trong hơn 1 năm hoạt động, dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt luôn là đầu dịch vụ có tỷ lệ bệnh nhân tới điều trị cao nhất tại trung tâm. Cũng theo khảo sát về chất lượng với các bệnh nhân đã từng trị liệu bằng liệu pháp này thì 100% người bệnh hài lòng với chất lượng dịch vụ và kết quả trị liệu bằng xoa bóp, bấm huyệt tại Trung tâm Đông phương Y pháp.

Bởi vậy, càng khẳng định được thêm tác dụng điều trị tuyệt vời và những lợi ích rõ ràng của một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc Đông y – phương pháp xoa bóp bấm huyệt.

Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp – chữa bệnh không dùng thuốc

Địa chỉ: 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (04) 6687 34 34

Email: dongphuongyphap@gmail.com

Website: https://www.dongphuongyphap.com

Phụ trách chuyên môn: Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top