Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Bao Lâu Thì Khỏi? Nên Điều Trị Ra Sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Liệt dây thần kinh số 7 bao lâu thì khỏi và điều trị bằng phương pháp nào cho hiệu quả là băn khoăn thường gặp của nhiều người. Tốc độ và khả năng phục hồi phụ thuộc chủ yếu vào mức độ tổn thương và biện pháp điều trị. Nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, các triệu chứng liệt mặt sẽ mau chóng được cải thiện và không để lại di chứng về sau.

Liệt dây thần kinh số 7 bao lâu thì khỏi?

Dây thần kinh số 7 đóng vai trò là dây thần kinh chi phối vận động cơ mặt, khi bị tổn thương và viêm nhiễm sẽ gây ra các triệu chứng liệt mặt điển hình như: méo miệng, mắt không nhắm được kín, ăn uống rơi vãi… Liệt dây thần kinh số 7 có thể khởi phát do cơ thể bị nhiễm lạnh, nhiễm trùng hoặc gặp phải các chấn thương ở vùng mặt hoặc ở sọ (thái dương, xương chũm…). Các triệu chứng thường xuất hiện đột ngột khiến người bệnh hết sức hoang mang.

Dây thần kinh số 7 chi phối vận động cơ mặt
Dây thần kinh số 7 chi phối vận động cơ mặt

Vậy liệt dây thần kinh số 7 bao lâu thì khỏi? Việc phát hiện bệnh sớm và áp dụng các biện pháp điều trị phù hợp có ý nghĩa quyết định tới khả năng hồi phục của dây thần kinh bị tổn thương. Thực tế cho thấy, nếu bệnh được phát hiện sớm ngay trong tuần đầu khởi phát và kịp thời điều trị bằng các biện pháp phù hợp thì có tới 90% bệnh nhân hồi phục hoàn toàn chỉ sau 3-4 tuần. Các triệu chứng thông thường sẽ được cải thiện từ tuần thứ 3 của quá trình điều trị.

Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn hoặc không được chữa trị đúng cách, quá trình điều trị sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể kéo dài từ 3-4 tháng mới bắt đầu tiến triển. Việc điều trị cũng có thể chỉ giúp cải thiện được một phần và có nguy cơ để lại các di chứng suốt đời (miệng méo, ăn uống rơi vãi…), làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và đời sống của các bệnh nhân.

Liệt dây thần kinh số 7 nếu không được điều trị sớm có thể để lại các di chứng suốt đời trên khuôn mặt.
Liệt dây thần kinh số 7 nếu không được điều trị sớm có thể để lại các di chứng suốt đời trên khuôn mặt.

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên không thể tự khỏi. Rất nhiều trường hợp chủ quan không điều trị hoặc tự ý chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian như đắp lá, đắp thuốc tại nhà không đem lại hiệu quả và khiến bệnh nhân bỏ lỡ “giai đoạn vàng” trong điều trị. Khả năng hồi phục do vậy sẽ suy giảm đáng kể, làm tăng nguy cơ để lại các di chứng lâu dài.

Do vậy, ngay khi phát hiện các triệu chứng liệt mặt, người bệnh cần nhanh chóng đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán bệnh, xác định nguyên nhân và tiến hành điều trị sớm bằng các biện pháp phù hợp.

Phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 7

Bên cạnh băn khoăn liệt dây thần kinh số 7 bao lâu thì khỏi thì nên trị bệnh bằng phương pháp nào cũng là vấn đề được các bệnh nhân đặc biệt quan tâm.

Phác đồ điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên điển hình sử dụng kết hợp các phương pháp của Tây y, Đông y và vật lý trị liệu. Người bệnh trước tiên cần dùng thuốc tây trong 7 ngày đầu, sau đó sẽ kết hợp phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu. Các trường hợp nặng có thể tính đến phương án phẫu thuật để khôi phục dây thần kinh bị tổn thương.

Sử dụng thuốc Tây

Các loại thuốc điều trị liệt dây thần kinh số 7 bao gồm thuốc chống viêm (aspirin hoặc corticoid), thuốc tăng dẫn truyền thần kinh và thuốc giãn mạch. Ngoài ra có thể sử dụng thêm vitamin nhóm B, thuốc tăng tái tạo bao thần kinh, thuốc chống virus… tùy nguyên nhân gây bệnh. Để tiên lượng được thời gian điều trị, bạn cần đến cơ sở y tế thực hiện khám chuyên sâu theo chỉ định của bác sĩ

Điều trị bằng thuốc Đông y

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên mà Đông y sẽ áp dụng các bài thuốc điều trị khác nhau. Sử dụng thuốc Đông y kết hợp châm cứu, bấm huyệt giúp nâng cao hiệu quả phục hồi, đồng thời rất ít gây tác dụng phụ nên an toàn hơn so với sử dụng thuốc Tây y.

Vật lý trị liệu

Đây là biện pháp điều trị có vai trò quan trọng trong phục hồi chức năng cho người liệt mặt. Ngoài các phương pháp vật lý trị liệu quen thuộc như xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu (thể châm) của YHCT hay điện phân, điện xung, hồng ngoại… của YHHĐ; còn có rất nhiều kỹ thuật mới ra đời trên cơ sở kết hợp giữa Đông y và Tây y như điện châm, laser châm, thủy châm, cấy chỉ… Các phương pháp vật lý trị liệu sẽ được lựa chọn và vận dụng linh hoạt trong quá trình chữa bệnh dựa trên tình hình bệnh trạng và mức độ đáp ứng điều trị.

Khi sử dụng phương pháp trị liệu, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, cơ địa bệnh người bệnh được bác sĩ chỉ định 1-3 liệu trình, mỗi liệu trình kéo dài 10-15 ngày.

Phẫu thuật:

Can thiệp phẫu thuật thông thường chỉ được sử dụng cho các trường hợp liệt mặt ngoại biên ở giai đoạn nặng, không cải thiện được bằng điều trị nội khoa. Tùy vào mức độ tổn thương dây thần kinh mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật gỡ dính, nối hoặc ghép dây thần kinh để phục hồi chức năng cho bên mặt liệt.

Điện châm điều trị liệt dây thần kinh số 7
Điện châm điều trị liệt dây thần kinh số 7.

Liệt dây thần kinh số 7 có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Do vậy các bệnh nhân cần tới bệnh viện thăm khám để được chẩn đoán chính xác và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp. Tránh để lâu sẽ làm giảm tỷ lệ điều trị thành công và gia tăng nguy cơ biến chứng.

Kinh nghiệm thoát khỏi liệt dây thần kinh số 7 chỉ sau 20 ngày tại Đông Phương Y Pháp

Mới đây, cô Phạm Hương Thanh (60 tuổi, Sơn La) đã vui mừng chia sẻ lại hành trình trị liệu thành công căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 tại Đông Phương Y Pháp. Theo đó, cô Thanh đã phục hồi đến 90% chỉ sau 20 ngày điều trị. 

[Video chia sẻ của cô Phạm Hương Thanh]

Hành trình “xóa sổ” liệt dây thần kinh 7 chỉ sau 20 ngày trị liệu

Tuổi đã xế chiều lại sinh sống ở vùng cao nên khi trời trở lạnh cô Phạm Hương Thanh đã không may mắc phải căn bệnh liệt dây thần kinh số 7. 

Lo sợ di chứng, khuôn mặt bị biến dạng cả đời, cô Thanh đã gọi cho con gái và quyết định xuống Hà Nội để thăm khám chữa trị. Ban đầu, cô Thanh đi khám tại bệnh viện Bạch Mai được bác sĩ chẩn đoán bị liệt dây thần kinh số 7 do nhiễm lạnh và khuyên cô trị liệu càng sớm càng tốt để tránh biến chứng nguy hiểm.

Qua lời giới thiệu, cô Thanh may mắn biết đến trung tâm Đông Phương Y Pháp và bác sĩ Doãn Hồng Phương (Giám đốc chuyên môn của trung tâm) chữa liệt dây thần kinh số 7 rất mát tay, rất giỏi.Tìm hiểu thấy Đông Phương Y Pháp là cơ sở khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền uy tín nên cô Thanh quyết định đăng ký trị liệu tại đây.

Với phác đồ kết hợp bài bản, chuyên sâu từ xoa bóp, bấm huyệt - châm cứu - cứu ngải, đội ngũ bác sĩ giỏi tại Đông Phương Y Pháp đã chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 cho bn chỉ sau 20 ngày

Khi đến trung tâm Đông Phương Y Pháp cô Thanh đã được bác sĩ chuyên môn cao Doãn Hồng Phương trực tiếp thăm khám miễn phí. Bên cạnh đó, bác sĩ Hồng Phương cũng giải thích tường tận về căn nguyên gây bệnh và đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp nhất.

Khi được hỏi về kết quả trị liệu, cô Thanh vui mừng chia sẻ:

“Ngay sau 10 ngày đầu trị liệu, tôi đã thấy bệnh tình cải thiện rõ rệt, tình trạng lệch miệng đỡ hẳn. Đến ngày thứ 20, tôi vui lắm, khuôn mặt tôi như phục hồi hoàn toàn, cười nói hay ăn uống cũng dễ dàng hơn, các bác sĩ đánh giá bệnh liệt dây thần kinh số 7 của tôi đã khỏi đến 90% rồi”.

Khỏi liệt dây thần kinh 7
Gương mặt cô Thanh phục hồi hoàn toàn sau hơn 20 ngày trị liệu

XEM CHI TIẾT: Hành trình kỳ diệu “thoát liệt dây thần kinh số 7” nhờ bác sĩ Đông Phương Y Pháp 

Cũng gặp tình trạng tương tự như cô Phạm Hương Thanh, cô Đỗ Thị Lá (62 tuổi, Sài Gòn) đã may mắn thoát khỏi căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 chỉ sau 20 ngày nhờ tin tưởng và kiên trì trị liệu theo phác đồ của bác sĩ Đông Phương Y Pháp (Cơ sở TP.Hồ Chí Minh).

Cô Đỗ Thị Lá
Cô Đỗ Thị Lá trước và sau trị liệu

XEM CHI TIẾT: Cô Đỗ Thị Lá thoát khỏi liệt dây thần kinh số 7 chỉ sau 20 ngày trị liệu tại Đông Phương Y Pháp

Đông Phương Y Pháp – “Địa chỉ vàng” chữa liệt dây thần kinh số 7

Tính đến nay, qua hơn một thập kỷ hoạt động, trung tâm Đông Phương Y Pháp đã trị liệu thành công cho hàng nghìn ca mắc liệt dây thần kinh số 7, phần lớn bệnh nhân đều hồi phục gần như hoàn toàn sau khoảng 20 – 30 ngày trị liệu. Sở dĩ đạt được kết quả này là nhờ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và phác đồ trị liệu khoa học, chuyên sâu.

Hội tụ đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành, 30-40 năm kinh nghiệm

Đến trung tâm Đông Phương Y Pháp, bệnh nhân sẽ có cơ hội được bác sĩ đã có 30-40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực YHCT trực tiếp thăm khám và điều trị liệt dây thần kinh số 7.

Bác sĩ chữa khỏi liệt dây thần kinh
Đội ngũ bác sĩ giỏi y thuật giàu y đức của Đông Phương Y Pháp

Bệnh nhân đến Đông Phương Y Pháp trị liệu bệnh liệt dây thần kinh số 7 đều cảm thấy yên tâm và tin tưởng nhờ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn vững vàng, kỹ thuật điêu luyện, luôn tận tâm hết lòng vì người bệnh. Tiêu biểu phải kể đến:

 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện châm cứu Trung ương, Giám đốc chuyên môn Đông Phương Y Pháp. 
 • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp.
 • Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan: Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu – dưỡng sinh, Viện Y dược học dân tộc; Giám đốc Trung tâm Đông Phương Y Pháp chi nhánh phía Nam.

Bác sĩ tư vấn

Phác đồ đa trị liệu, kỹ thuật chuyên sâu mang lại hiệu quả vượt trội

Nhờ am hiểu tường tận về hệ thống kinh lạc huyệt đạo trên cơ thể cùng với nỗ lực nghiên cứu suốt nhiều năm, các bác sĩ Đông Phương Y Pháp đã xây dựng thành công phác đồ đa trị liệu giúp việc điều trị bệnh lý liệt dây thần kinh số 7 dễ dàng và đạt hiệu quả tối đa. Phác đồ này kết hợp linh động nhiều liệu pháp tùy thuộc vào chứng trạng của từng bệnh nhân như:

 • Liệu pháp châm cứu: Là liệu pháp đầu tay của các bác sĩ trong điều trị liệt 7. Châm cứu giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc và kích thích các dây thần kinh bị liệt từ từ khôi phục lại. Đồng thời kích thích sản sinh morphin nội sinh giúp giảm đau nhanh chóng.
 • Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt: Liệu pháp này sẽ tạo tác động vừa đủ vào vùng cơ, thần kinh bị liệt, ứ trệ từ đó giúp khí huyết lưu thông. Bên cạnh đó còn có công dụng nuôi dưỡng tế bào thần kinh số 7, ổn định trương lực cơ mặt ngăn ngừa chảy xệ và co cơ. 
 • Liệu pháp cứu ngải: Dùng hơi tinh dầu từ cây ngải cứu giúp chống viêm, khu phong, trừ hàn tà ra khỏi cơ thể –  nguyên nhân chính gây liệt dây thần kinh số 7. 

Bên cạnh đó, Đông Phương Y Pháp cũng được đánh giá cao vì sở hữu kỹ thuật trị liệu chuyên sâu, khoa học:

 • Áp dụng mô hình trị liệu tối ưu 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân.
 • Trị liệu đạt độ chính xác cao “Bách châm Bách trúng”, “Chọn đúng huyệt Trị đúng cách”.
 • Kế thừa trường phái Tân Châm của Giáo sư Tài Thu giúp nâng hiệu quả lên gấp 4-5 lần và giảm đáng kể cảm giác đau cho người bệnh.

XEM THÊM:

Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ vàng chữa liệt dây thần kinh số 7

Chữa liệt dây thần kinh số 7 tại Đông Phương Y Pháp có đắt không? Chi phí bao nhiêu

Bệnh lý liệt dây thần kinh số 7 để lâu gây nhiều biến chứng nguy hiểm và gây khó khăn cho việc điều trị. Chính vì vậy, người bệnh hãy liên hệ ngay Đông Phương Y Pháp để được bác sĩ chuyên môn cao tư vấn miễn phí và đưa ra phác đồ hiệu quả nhất.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp

 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở 1: 145 Hoa Lan, Phường Phú Nhuận, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 7 ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 097.457.3434
 • Website: https://dongphuongyphap.com

Biện pháp phòng ngừa liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là bệnh lý có thể gặp phải ở bất cứ ai và bất cứ độ tuổi nào. Đa phần các trường hợp mắc bệnh là do nhiễm lạnh (chiếm 75% tổng các ca bệnh).

Chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bệnh lý này bằng các biện pháp đơn giản sau đây:

 • Giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng mặt và cổ khi thời tiết lạnh.
 • Vào mùa nóng, chú ý không để quạt hoặc máy lạnh thổi thẳng mặt hoặc lùa vào gáy.
 • Khi bị dính nước mưa, cần nhanh chóng lau khô và làm ấm người để tránh nhiễm lạnh.
 • Duy trì lối sống lành mạnh và tâm trạng tích cực, thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 • Nếu bị viêm tai mũi họng thì cần điều trị triệt để nhằm tránh tình trạng nhiễm khuẩn biến chứng.

Trên đây là các thông tin giải đáp xoay quanh vấn đề liệt dây thần kinh số 7 bao lâu thì khỏi, hy vọng có thể giúp các bệnh nhân an tâm hơn trong quá trình trị bệnh. Nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, dây thần kinh bị tổn thương có thể hồi phục hoàn toàn sau 1 tháng, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe và nụ cười tự tin trên gương mặt.

Xem thêm:

Click xem ngay

Bình luận

 1. Thương says: Trả lời

  Cho hỏi liệu trình điều trị bên trung tâm là phải mua cả gói luôn hay có thể mua lẻ không, tôi muốn đi thử vài buổi coi sao tính tiếp

 2. Văn Tuấn says: Trả lời

  Điều trị cỡ bao lâu bằng châm cứu thì em có thể ăn uống tốt hơn vậy ạ? Miệng em giờ xệch sang, đưa cái gì vào cũng chảy hết ra, chả ăn gì được nên người suy nhược, cả tuần nay rồi

  1. Nguyễn Khả Duy says: Trả lời

   Đi cỡ 3-4 buổi thôi là đỡ ấy, thêm bạn mới bị thì sẽ hồi phục nhanh đấy, liên hệ bác sĩ trung tâm khám liền đi, đừng để lâu trở nặng khó chữa đó

 3. Hương Sen Lê says: Trả lời

  Trung tâm này có khám không hay là mình khám ở ngoài đưa kết quả tới rồi kỹ thuật viên sẽ làm cho mình? Bên này chắc chỉ có kỹ thuật viên chứ chả có bác sĩ đâu nhỉ

  1. Em says: Trả lời

   Có khám nhé bác, bên này có bác sĩ bằng cấp chuyên môn đàng hoàng chứ không phải kiểu tào lao đâu, cụ thể là có bác sĩ Doãn Hồng Phương nổi tiếng lắm ấy, gửi bạn bài viết này để tìm hiểu thêm về bác nha https://wikibacsi.com/bac-si-doan-hong-phuong-chua-liet-day-than-kinh-so-7.html

  2. Lộc Lộc says: Trả lời

   Bác sĩ bên này khám rất kỹ là đằng khác, nói cho biết nguyên nhân vì sao bị vậy, tư vấn phác đồ điều trị rồi còn dặn dò làm sao để không bị lại nữa, trong lúc điều trị thì cũng rất tận tình, hay hỏi thăm bệnh nhân lắm

 4. Phan Ngọc Linh says: Trả lời

  Phương pháp điều trị của đông y này có phù hợp với mọi đối tượng không? Nhất là người có tuổi á, tính cho mẹ mình đi chữa nhưng cũng sợ không hợp, do mẹ mình huyết áp

  1. Thanh Hiền says: Trả lời

   Bình thường, đi được hết á, trị liệu mà chứ phải uống thuốc đâu mà sợ quá, bạn cứ tìm hiểu thêm về phương pháp này trên mạng đi, an toàn lắm, dạo giờ nó cũng thịnh, họ chuộng hơn uống thuốc tây

  2. Sen Đá says: Trả lời

   Điều trị bên trung tâm đông phương y pháp thì có cần ở lại nội trú không, nếu có thì chi phí cho khoảng này mất tầm bao nhiêu

  3. Hồng Ân says: Trả lời

   Châm cứu mà, có phải mổ xẻ gì đâu mà phải ở lại, làm cỡ 1 tiếng xong về, mai lại tới làm tiếp, nhớ đi đều là được nhé

 5. Diễm Hương says: Trả lời

  Trung tâm cho tôi hỏi mẹ tôi bị liệt dây số 7 đã 4 tháng nay, có uống thuốc và điều trị phục hồi bên bệnh viện đa khoa nhưng không hết, chỉ đỡ được rất ít thì nếu mẹ tôi qua trung tâm điều trị có thể bình phục không, và bình phục được mấy phần

  1. Tuyết Nhung Leader says: Trả lời

   Ủ bệnh tới 4 tháng rồi thì cũng lâu á, qua mất giai đoạn vàng của bệnh này rồi. Nhưng mà không phải là không thể hồi phục, mình nghĩ cũng sẽ được 6-70% gì đấy á, cái này thì chắc cỉ có bác sĩ mới tư vấn cụ thể cho được

   1. Mimo says: Trả lời

    Bệnh liệt dây thần kinh số 7 này chữa càng sớm càng dễ phục hồi và tỷ lệ phục hồi cao, còn để lâu thì sẽ tốn thời gian điều trị hơn. Nhưng đừng vị vậy mà nản nhé, bố em cũng bị nặng mà qua trung tâm này trị 1 tháng đỡ tới 60% lận ấy

   2. Ngọc Ánh says: Trả lời

    Bên này chữa có đau không ạ, sợ người lớn tuổi họ chịu không có nổi ấy, thêm mẹ mình thì đó giờ chịu đau rất kém luôn, xước nhẹ tay đã khó chịu rồi huống gì châm kim

   3. Xưởng May Kim Anh says: Trả lời

    Đưa kim vào người thì đương nhiên sẽ có nhói nhẹ như kiến cắn khoảng 1s lúc chạm vào da ấy, xong rồi thôi thấy bên này làm được đấy chứ như mấy chỗ khác châm kiểu gì tôi thấy nhói suốt thời gian làm luôn

 6. Tuấn Tú says: Trả lời

  Tới điều trị chỗ ĐPYP có phải đợi lâu ko vậy ạ? Bên này có nhiều giường ko chứ có đợt em tới chỗ khác chờ cả gần 30p, mà ngại nhất là nam nữ nằm chung, che bởi cái rèm mỏng mỏng chứ mấy, thấy bất an á

  1. Lê Minh Tân says: Trả lời

   Bên này cũng to, cũng nhiều giường đấy nhưng mà vì cũng có tiếng nên cũng đông, bữa tôi tới chờ cỡ đâu 15p là có giường vào làm, lúc ngồi đợi thì được uống trà với trò chuyện với mấy người khác nên cũng quên thời gian. Thêm không gian bên này thoáng nên lúc chờ cũng dễ chịu

  2. Vương Thịnh says: Trả lời

   Mấy bác ko biết bên này có hẹn lịch trc à, hẹn trc đi tới vào lam luôn chứ chờ làm gì, gửi cho số này nhé 097.457.3434, lưu vào, mỗi lần tới là điện hẹn trc họ sắp giường đồ sẵn cho

 7. Võ Trần Tiên says: Trả lời

  Liệu trình điều trị bệnh liệt dây số 7 ở trung tâm này là gồm những gì, kéo dài bao nhiêu buổi và tổng chi phí điều trị là bao nhiêu?

  1. Thùy Nhung says: Trả lời

   Sẽ có châm cứu, điện châm và có thể có thêm xoa bóp, bấm huyệt nữa nhé, điều trị này cần đi liên tục hằng ngày luôn, ít nhất là 7 ngày nếu nhẹ rồi có thể hơn tùy tình hình bệnh (tới khám bác sĩ ra phác đồ cho) rồi chi phí cũng theo đó mà tính. Như tôi thì 10 buổi có 800k

   1. Thao Ly says: Trả lời

    Ban co viet nham khong chu sao di 10 buoi ma co 800k thoi, tinh ra re hon nhung cho khac toi tim hieu nhieu day, so khong chat luong qua

   2. Nguyễn Hưu Huy says: Trả lời

    https://www.tapchiyhoccotruyen.com/chua-liet-day-than-kinh-so-7-tai-dong-phuong-y-phap-co-tot-khong-tu-van-tu-chuyen-gia.html, bạn cứ đọc review của người ta đi là rõ chỗ này làm có chất lượng không nhé, bên này không những điều trị hiệu quả đâu mà dịch vụ với cơ sơ vật chất của họ thấy cũng rất ok nữa. Châm cứu thì có 100k/buổi, nếu mua cả liệu trình thì chi phí sẽ giảm nên giá vậy. Ở trung tâm giá hợp lý và không đắt đâu

 8. Lê Hồng Thủy says: Trả lời

  Mới có hiện tượng lệch miệng, mắt mở không ra hết khoảng 2 tuần nay thôi thì có cơ hội bình phục khi chữa bên trung tâm đông phương y pháp không, tự dưng thấy bản thân bị vậy mà em lo lắng và tự ti quá ạ

  1. Nguyễn Trần Kim Anh says: Trả lời

   Mới 2 tuần thì cũng chưa phải là nặng lắm đâu, hồi phục được đó mà khả năng hồi phục tới cũng 8,9 phần hoặc thậm chí 10 phần luôn á. Nên đi khám càng sớm càng tốt nhé, bệnh này để lâu càng giảm cơ hội bình phục nhiều nha

  2. Hoàng Thị Bình says: Trả lời

   Mình cũng bị liệt dây 7 tầm đó thời gian mới đi chữa, mới đầu cũng lo nhưng ai dè chỉ đi có 10 ngày liên tục thôi là khỏi tới 8 phần, mặt nó linh hoạt, có thể biểu hiện cảm xúc rồi ăn uống, mắt cũng đóng mở lại bình thường như trước

 9. Đinh Thị Thúy Kiều says: Trả lời

  Cho xin 1 ít review về không gian bên chỗ trung tâm đông phương y pháp đi nào những bác đã từng làm ở đây rồi? Em thì quan tâm tới khoản dịch vụ lắm do em sợ cảnh chui vô chỗ mà ngột ngạt, bí bách rồi giường bẩn bẩn, rồi bệnh không khỏi bệnh lại càng nặng thêm

  1. Ngọc Trinh says: Trả lời

   https://www.thuocdantoc.org/trung-tam-dong-phuong-y-phap.html, coi bài viết này là có đầy đủ hình ảnh về cơ sở vật chất bên này, tóm lại tôi thấy chỗ này sạch, thoáng, ga giường, ga gối, áo quần ngườ bệnh chỉ xài 1 lần thôi, người mới vào là họ thay luôn, nam nữ nằm riêng nữa, rất là ok đấy. Thêm nữa lúc vào mà đợi là sẽ được mời uống trà, các bạn tiếp đón ở đây cũng rất nhiệt tình, bác sĩ cũng vậy nữa, thăm khám kỹ càng lắm, ra phác đồ điều trị cụ thể, giải thích rõ nguyên nhân bị bệnh rồi còn động viên điều trị nữa kia. Tôi được người quen giới thiệu qua bên này chữa trị, mới khám hôm qua, nay đi buổi đầu tiên nên chưa rõ hiệu quả sao nhưng về dịch vụ bên này thì tôi đánh giá cao đấy, các bác tham khảo qua chỗ này khám điều trị đi, có vẻ ổn đấy

  2. Anh Minh says: Trả lời

   Thường đi điều trị bệnh là ngại cái khoản vô trùng đồ rồi môi trường chữa bệnh thường thấy bẩn bẩn thế nào ấy, nhưng tới tt ĐPYP thì lại khác nha, sạch sẽ, ga giường, gối thì mới tinh, thơm phức, không dính vết bẩn nào luôn, gì chứ người thích sạch như tôi mà thấy vậy là rất ưng

 10. Mặc Là Đẹp says: Trả lời

  Cho em hỏi là bị liệt dây số 7 như này thì nên uống thuốc hay là làm trị liệu vậy? Cho em xin một phương pháp điều trị hiệu quả nhất hay là cần kết hợp cả 2 phương pháp ạ

  1. Châu Hiền Phan says: Trả lời

   Nếu điều trị bên tây y thì thường là sẽ uống thuốc rồi làm vật lý trị liệu luôn á, còn không thì qua bên đông y họ có làm châm cứu cũng trị được bệnh này, mà không cần uống thuốc gì luôn, nghe nhiều người bảo vậy chứ tôi thì chưa làm

  2. Duy Duy says: Trả lời

   Đúng là các bác chưa có bị bệnh này hay có người nhà bị bệnh này nên mới nghĩ như vậy. Riêng liệt 7 thì bạn đi tây y các bác sĩ cũng sẽ điều hướng và khuyên bạn nên đi châm cứu, vì liệt dây thì chỉ có châm cứu mới có thể khỏi được, còn thuốc sẽ không tác động vào nhiều đâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top