Phương pháp bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình tại nhà

Đánh giá bài viết

Bệnh rối loạn tiền đình là một hội chứng thường mắc phải ở những người trưởng thành, nhất là đối với những người lao động trí óc. Căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng một khi bạn bị rối loạn tiền đình trung ương thì nó rất dễ dẫn đến các bệnh lý khác.

Bấm huyệt chữa trị rối loạn tiền đình hiệu quả
Bấm huyệt chữa trị rối loạn tiền đình hiệu quả
Rối loạn tiền đình có rất nhiều phương pháp để chữa trị. Một trong số đó là phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng cách bấm huyệt.

Trước khi chữa rối loạn tiền đình bằng phương pháp bấm huyệt, người bấm huyệt cần rửa tay thật sạch, người bệnh nằm thả lỏng, tư thế ngửa.

Các vị trí huyệt cần bấm

Huyệt hợp cốc

Ta sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ. Lấy nếp gấp hai đốt ngón tay cái bên kia đặt vào mép da nối giữa ngón cái và ngón trỏ bên này, đầu ngón cái áp vào đâu thì chỗ đó chính là huyệt. Khi ấn vào có cảm giác rất ê tức.

Huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm ở mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và cơ gan tay bé, cách lằn chỉ cổ tay một khoảng bằng 1/6 khoảng cách từ lằn chỉ này đến nếp lằn của khuỷu tay.

Huyệt bách hội

Nằm ở đỉnh đầu, ta để hai ngón tay cái vào trong hai lỗ tai, các ngón còn lại xòe ra, ngón tay giữa của hai bàn tay vươn thẳng về phía đỉnh đầu. Tiếp đó, các ngón tay ôm chặt lấy đầu, hai đầu ngón tay giữa của hai bàn tay chạm nhau ở đâu thì đó chính là huyệt bách hội.

Huyệt phong trì

Nằm ở phía hõm sau gáy. Để biết vị trí của huyệt phong trì, trước tiên ta xòe hai bàn tay, đặt hõm giữa lòng bàn tay vào đỉnh hai tai, các ngón tay ôm chặt lấy đầu, hướng ngón cái về phía sau gáy. Sau đó miết hai ngón tay cái từ trên xuống dưới, qua ụ xương rồi xuống một chỗ hõm ở hai bên khối cơ nổi sau gáy.

Với phác đồ kết hợp bài bản, chuyên sâu từ xoa bóp, bấm huyệt - châm cứu - cứu ngải, đội ngũ bác sĩ giỏi tại Đông Phương Y Pháp đã chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 cho bn chỉ sau 20 ngày

Huyệt phong phủ

Vị trí của huyệt chính khi là kta cúi đầu, gân cơ thang nổi lên ở chỗ bám vào hộp sọ, chỗ lõm giữa gáy, ở trên chân tóc gáy.

Huyệt thái dương

Nằm ở phía sau điểm giữa đoạn nối đuôi lông mày và đuôi mắt, nơi chỗ hõm sát cạnh ngoài.

Huyệt giác tôn

Huyệt ở bờ bên loa tai khi gấp vành tai về phía trước.

Huyệt giác tôn chữa rối loạn tiền đình
Huyệt giác tôn chữa rối loạn tiền đình

Lưu ý: Một liệu trình điều trị rối loạn tiền đình bẳng phương pháp bấm huyệt có thể từ 15 đến 30 ngày, mỗi lần xoa bóp 30 phút. Tùy theo mức độ và diễn biến của bệnh, có thể điều trị theo nhiều liệu trình.

Trong quá trình xoa bóp, nếu người bệnh xuất hiện các hiện tượng như: hoa mắt, chóng mặt, sắc mặt nhợt nhạt,mạch đập nhanh, vã mồ hôi,… phải dừng xoa bóp bấm huyệt lại ngay, lau mồ hôi, ủ ấm, uống nước chè đường nóng, nằm nghỉ tại chỗ.

Không xoa bóp, bấm huyệt cho bệnh nhân đang có khối u, có những bệnh ngoài da, người mắc bệnh ưa chảy máu, người bệnh đang sốt cao hay mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính.

Trên đây là vài thông tin về phương pháp bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình, hy vọng một phần nào đó sẽ giúp ích cho các bạn.

Tin xem thêm

Bình luận

  1. Phạm đình Mẫn says: Trả lời

    Xin hỏi : phải bấm tất cả các huyệt như trên thì mới có tác dụng hay phải ấn tất cả các huyệt ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top