Tiến sĩ Alok Bharadwaj đánh giá về chất lượng Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Huyền Linh

Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp hiện đang là phương pháp khám chữa các bệnh mãn tính được rất nhiều người tin tưởng tìm đến. Trung tâm đã điều trị thành công cho rất nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng cả trong lẫn ngoài nước. Dưới đây là những đánh giá, chia sẻ của Tiến sĩ Alok Bharadwaj về chất lượng và hiệu quả khi trải nghiệm dịch vụ Vật lý trị liệu ở Trung tâm.

Tiến sĩ Alok Bharadwaj được biết đến với chức danh Phó chủ tịch cao cấp, người phụ trách chiến lược của Canon tại 23 quốc gia châu Á. Đồng thời là một CEO, diễn giả có tiếng. Ông là người đứng đằng sau thành công của không ít công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn cầu.

Chân dung Tiến sĩ Alok Bharadwaj - Diễn giả nổi tiếng thế giớiChân dung Tiến sĩ Alok Bharadwaj - Diễn giả nổi tiếng thế giới
Chân dung Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Diễn giả nổi tiếng thế giới

Tuy nhiên, cũng theo vòng xoay của quy luật tạo hóa, nhiều khi, ông vẫn bị “đánh bại” bởi bệnh tật. Dù luôn giữ cho mình nguồn năng lượng dồi dào để “truyền lửa” cho những người có đam mê kinh doanh nhưng cũng có những lúc ông cảm thấy mệt mỏi vì đau nhức xương khớp, suy nhược. Đôi khi, ông đã rơi vào trạng thái bất lực vì cảm giác bệnh của mình không thể chữa được.

Cơ duyên tình cờ đã giúp ông biết đến Trung tâm Đông phương Y pháp vào đúng lúc không có hy vọng gì. Với trình độ chuyên môn cao cùng liệu pháp “Châm Mới” độc đáo, các chuyên gia tại đơn vị đã giúp ông thoát khỏi bệnh tật chỉ sau 3 tháng dùng Vật lý trị liệu.

Tiến sĩ Alok sau liệu trình chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc
Tiến sĩ Alok sau liệu trình chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc

Hãy cùng theo dõi kỹ hơn câu chuyện này qua những chia sẻ được ghi lại trong buổi phỏng vấn cùng Tiến sĩ dưới đây.

Bệnh lý mãn tính ám ảnh lâu năm của vị diễn giả nổi tiếng thế giới

PV: Tiến sĩ Alok thân mến, ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về tình trạng bệnh trước đây ông gặp phải không ạ?

Tiến sĩ Alok:

Chào bạn, bệnh của tôi gặp phải đó là mỡ máu, xương khớp và suy nhược. Tình trạng bệnh cũng kéo dài triền miên nhiều năm. Phần lớn nguyên nhân gây bệnh chính là từ thói quen ăn uống, sinh hoạt, làm việc không điều độ của tôi. Tôi làm việc gần như 20/24 tiếng một ngày. Tôi thường phải di chuyển liên tục giữa nước này sang nước kia, đi lại nhiều trong quá trình giảng dạy nên khớp gối của tôi có vấn đề. Nó liên tục đau nhức.

Ngoài ra, cũng do tính chất căng thẳng, bận rộn của công việc mà tôi thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, uống cafe, rượu bia. Có lẽ vì thế mà chỉ số mỡ trong máu của tôi ngày càng gia tăng. Bản thân tôi cũng là người ham việc nên khá chủ quan trong việc thăm khám cũng như điều trị. Mãi đến khi bệnh tình chuyển nặng, tôi mới đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện.

Nỗi ám ảnh bệnh tật của CEO thế giới
Nỗi ám ảnh bệnh tật của CEO thế giới

PV: Vậy, với lịch trình công việc dày đặc và cường độ cao như vậy, các chứng bệnh này đã gây ảnh hưởng hay cản trở ông như thế nào?

Tiến sĩ Alok:

Nói chung, bệnh cũng ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe, công việc thậm chí là cả sinh hoạt hàng ngày của tôi. Những cơn đau nhức xương khớp ngày càng gia tăng khiến tôi ngại di chuyển. Việc đứng lớp lâu cũng khiến hai chân tôi tê mỏi nặng nề, gần như mất cảm giác. Tôi cũng ngại đi công tác, nhất là khi đến những đất nước có khí hậu lạnh. Khi đó xương khớp nó “hành” tôi ghê lắm, thực sự thấy “sợ hãi”.

Còn về chứng mỡ máu, tất nhiên là với thân hình hơi “thừa mỡ” này thì tôi cũng gặp không ít rắc rối khi đi lại, vận động, đôi khi cảm thấy rất nặng nề. Nhưng hơn hết là nó khiến tôi bị suy nhược, dần dần ăn không ngon, ngủ không ngon, gián tiếp ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, tiêu hóa và tuần hoàn của tôi.

Mặc dù trong tôi luôn cố gắng giữ phong độ tốt nhất mỗi khi làm việc, giảng dạy để cộng sự của tôi an tâm và có động lực, có năng lượng. Nhưng thú thực, đã có khoảng thời gian tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, áp lực. Đó cũng là khi công việc của tôi bị đình trệ khá nhiều vì tôi phải nghỉ ngơi dưỡng bệnh và điều trị.

PV: Vậy, ông đã từng điều trị bằng những phương pháp nào trước khi lựa chọn chữa bệnh tại Trung tâm Đông phương Y pháp, hiệu quả có tốt không, thưa ông?

Tiến sĩ Alok:

Tôi cũng đã điều trị bằng khá nhiều phương pháp khác nhau. Tiếp xúc với Tây y nhiều nên tất nhiên, lựa chọn đầu tiên của tôi bao giờ cũng là Tây y. Đi khám tại những bệnh viện chuyên khoa lớn, tôi cũng yêu cầu bác sĩ kê cho những đơn thuốc chuyên biệt nhất. Bản thân tôi cũng chủ động tìm hiểu và dùng các loại thực phẩm chức năng tốt để bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng xương khớp.

Trước hết, tôi cũng phải công nhận là Tây y có công hiệu rất nhanh và mạnh. Tôi dùng thuốc chỉ sau 5 – 7 ngày là thấy cơn đau, bệnh tình gần như thuyên giảm hẳn, đi lại thoải mái, cơ thể nhẹ nhàng. Thế nhưng, chỉ được 1 thời gian, tình trạng lại trở về như ban đầu.

Nhược điểm khi sử dụng Tây y để điều trị các bệnh mãn tính
Nhược điểm khi sử dụng Tây y để điều trị các bệnh mãn tính

Cứ như vậy triền miên liên tục, tôi thay đổi rất nhiều loại thuốc khác nhau. Tôi cũng xác định tâm lý phụ thuộc vào thuốc để duy trì sức khỏe, tiếp tục công việc. Theo tôi thấy thì Tây y cũng đem lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý này, chỉ là hiệu quả của nó mang tính chất thời điểm chứ không phải là hoàn toàn, triệt để.

Cơ duyên đến với Trung tâm Đông phương Y pháp và những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn

PV: Tiến sĩ Alok có thể nói rõ hơn về cơ duyên giúp ông biết đến Đông phương Y pháp và điều gì đã khiến ông quyết định tin tưởng lựa chọn một đơn vị YHCT Việt Nam để chữa bệnh?

Tiến sĩ Alok:

Tôi biết đến Đông phương Y pháp cũng là một sự tình cờ hữu duyên. Tôi đến Việt Nam công tác vào đúng thời gian thời tiết tại đây khá thất thường, hay mưa lại ẩm thấp nên chứng đau nhức của tôi bị tái phát. Khi thấy tôi bị đau và mệt mỏi như vậy. Các bạn đồng nghiệp, cộng sự người Việt Nam có hỏi thăm. Tôi cũng thật lòng chia sẻ về các chứng bệnh cũng như quá trình điều trị trước đó của mình.  Nghe xong, mọi người khuyên tôi đi khám và điều trị thử bằng Đông y.

Trước đây, trong các dự án liên quan đến lĩnh vực y tế, tôi cũng đã tìm hiểu và có nghe giới thiệu nhiều về các phương pháp chữa bệnh bằng y thuật cổ của phương Đông. Đặc biệt là ở nền y học Trung hoa và Việt Nam. Tôi biết, đây là cách chữa hiệu quả rất cao, tác dụng tốt với sức khỏe. Vì thế, sau nhiều năm điều trị không khỏi bằng Tây y, lần này, tôi nghĩ nếu như đã có duyên đến Việt Nam, biết phương pháp này thì tôi cũng nên trải nghiệm thử một lần.

Nhận định của Tiến sĩ Alok về Vật lý trị liệu Việt Nam
Nhận định của Tiến sĩ Alok về Vật lý trị liệu Việt Nam

Sau khi được mọi người giới thiệu về Trung tâm Đông phương Y pháp, tôi có về tìm hiểu thêm thông tin thì thấy khá ấn tượng. Đây không chỉ là địa chỉ chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu hàng đầu tại Việt Nam, được đông đảo người dân trong nước tin tưởng mà còn là đơn vị có sự hợp tác sâu rộng với nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản. Trung tâm khá hiện đại, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Đặc biệt, những chia sẻ, phản hồi, câu chuyện của nhiều người bệnh từng điều trị khỏi đã giúp tôi có thêm niềm tin và chút ít hy vọng. Thế là tôi nhờ đồng nghiệp, bạn bè đưa đến Đông phương Y pháp tại B31, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân thăm khám.

PV: Tại Đông phương y pháp, ông đã được hướng dẫn điều trị như thế nào? Có điều gì khiến ông thấy ấn tượng khi lần đầu đến Trung tâm?

Tiến sĩ Alok:

Khi đến Trung tâm, sau khi làm thủ tục, tôi đã được bắt mạch để chẩn đoán bệnh. Người trực tiếp thăm khám và trị liệu cho tôi chính là Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc) và TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Chuyên viên cao cấp tại Đông phương Y pháp). Các bác sĩ hỏi han kỹ lưỡng tình trạng, biểu hiện bệnh và quá trình điều trị trước đây của tôi. Sau đó kiểm tra sơ bộ sức khỏe hiện tại như đo huyết áp, nhịp tim rồi mới tư vấn liệu trình, cách thức điều trị.

Tiến sĩ Alok được thăm khám trực tiếp bởi Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc)
Tiến sĩ Alok được thăm khám trực tiếp bởi Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc)

Điều khiến tôi ấn tượng khi lần đầu đến Trung tâm trước hết là CƠ SỞ VẬT CHẤT vô cũng KHANG TRANG, SẠCH SẼ; tiếp đến là sự NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM từ đội ngũ nhân viên đến các chuyên gia, bác sĩ. Tôi đặc biệt an tâm với trình độ chuyên môn khi chẩn bệnh và tư vấn điều trị của BS Tuyết Lan và BS Vân Anh. Không những hết lòng vì người bệnh mà 2 bác sĩ còn rất cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu thực hiện trị liệu.

Bên cạnh đó, quy trình điều trị tại Trung tâm cũng rất chuyên nghiệp, đáng khen, đầy đủ các bước từ cơ bản đến nâng cao. Tôi thấy ít có đơn vị nào làm được như thế.

PV: Ông thấy hiệu quả sau khi thực hiện các liệu pháp Vật lý trị liệu tại Trung tâm như thế nào? Bệnh tiến triển có nhanh và tích cực như ông mong muốn?

Tiến sĩ Alok:

Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm liệu pháp trị liệu đặc biệt không dùng thuốc mà chỉ dùng kim châm như thế này. Tôi không có kiến thức YHCT nên không hiểu lắm về nguyên lý tác động của cách chữa này. Tuy nhiên tôi thấy rất hiệu quả.

Liệu trình của tôi bao gồm châm cứu, bấm huyệt, thủy – điện châm chữa đau nhức xương khớp và thoái hóa đốt sống lưng cùng với cấy chỉ giảm béo, giảm thiểu suy nhược. Sau buổi trị liệu đầu tiên, tôi thấy cảm giác đau nhức thuyên giảm đi rất nhiều, người nhẹ nhàng, sảng khoái.

Nhận xét của Tiến sĩ Alok về phương pháp Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp
Nhận xét của Tiến sĩ Alok về phương pháp Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp

Sau khi đăng ký liệu trình tại Trung tâm, mỗi lần đến Việt Nam công tác, chỗ đầu tiên tôi ghé thăm là Đông phương Y pháp. Cứ đều đặn như vậy, tôi kiên trì với cách chữa này, cuối cùng bệnh của tôi tôi cũng được điều trị khỏi.

PV: Thưa tiến sĩ Alok, ông có đánh giá như thế nào về chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất ở Trung tâm? Điều kiện chữa bệnh tại đây có khiến ông cảm thấy hài lòng?

Tiến sĩ Alok:

Tại Đông phương Y pháp, ngoài hiệu quả điều trị bệnh cao, chất lượng dịch vụ ở đây cũng là yếu tố đáng khen ngợi. Ban đầu, khi mới biết đến Vật lý trị liệu, tôi có phần hơi e ngại, thậm chí cả lo sợ. Nhất là sợ đau, sợ không sạch sẽ, dụng cụ thực hiện không đảm bảo.

Tuy nhiên, sau khi đến Trung tâm, tiếp xúc với các bác sĩ, trực tiếp tham quan cơ sở vật chất tại Trung tâm, tôi lại vô cùng yên tâm. Những điều khiến tôi ấn tượng và hài lòng có thể kể đến như:

  • Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ có phòng khám riêng cho nam và nữ rất rộng.
  • Môi trường thực hiện hoàn toàn vô trùng, dụng cụ mới, được sát khuẩn cẩn thận trước khi dùng. Đặc biệt, bộ dụng cụ được sử dụng riêng biệt, chỉ dùng một lần nên rất đảm bảo an toàn.
  • Kỹ thuật châm không đau, ban đầu chỉ hơi nhói 1 chút khi mới châm vào nhưng sau đó là cảm giác rất dễ chịu.

Trong suốt quá trình điều trị, các bác sĩ dõi theo rất chi tiết, thi thoảng còn nói chuyện, chấn an tinh thần để người bệnh thoải mái, thư giãn, không gây áp lực. Cũng có lẽ vì thế mà hiệu quả đạt được cao hơn rất nhiều.

Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp – Sự lựa chọn uy tín giúp “chiến thắng” mọi nỗi đau

Là đơn vị YHCT dẫn đầu về chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu, Trung tâm Đông phương Y pháp mỗi năm đón tiếp hàng ngàn bệnh nhân đến điều trị. Đại đa số đều là những trường hợp mãn tính lâu năm, từng điều trị nhiều không khỏi.

Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp được đánh giá là cách chữa bệnh KHÔNG ĐAU. Điều này không chỉ nhờ kỹ thuật chuyên môn cao của các chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên mà còn nhờ ưu điểm độc đáo từ TRƯỜNG PHÁI TÂN CHÂM được ứng dụng.

Ưu điểm của trường phái Tân Châm trong điều trị bệnh bằng Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp
Ưu điểm của trường phái Tân Châm trong điều trị bệnh bằng Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp

Hiệu quả trị liệu của đơn vị đã được Bộ y tế kiểm chứng qua nhiều khảo sát, đồng thời được chứng minh bằng nhiều trường hợp khỏi bệnh thực tế.

  • Công dụng phục hồi đến 90%, cảm giác dễ chịu, thoải mái ngay sau buổi trị liệu đầu tiên.
  • 100% đảm bảo an toàn, không biến chứng phát sinh
  • Hơn 4000 lượt bệnh nhân tìm đến mỗi năm. Tất cả đều được điều trị khỏi bệnh sau tối đa 1 – 3 tháng trị liệu.
  • Sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu của đông đảo người bệnh và giới nghệ sĩ như NS Hương Dung, NSND Trần Hạnh, NS Phú Thăng,….
Tiến sĩ Alok nhận định về sự phát triển của Trung tâm Đông phương Y pháp trong tương lai
Tiến sĩ Alok nhận định về sự phát triển của Trung tâm Đông phương Y pháp trong tương lai

Hiện nay, Trung tâm Đông phương y pháp đã và đang không ngừng mở rộng các dịch vụ, phương pháp ứng dụng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu điều trị các bệnh mãn tính của người bệnh như:

Người bệnh mong muốn được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất tại Trung tâm có thể trực tiếp tìm đến đơn vị hoặc liên hệ trước để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể hơn.

Hãy làm chủ cuộc yêu của mình bằng cách liên hệ ngay bác sĩ!

Xem thêm: Trung Tâm Đông phương y pháp: Đội ngũ bác sĩ hàng đầu – Chất lượng dịch vụ số 1

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Đặt lịch khám chữa bệnh