Chữa bệnh Rối loạn thần kinh thực vật bằng Phương pháp không dùng thuốc

Hệ thần kinh thực vật là một bộ phận của hệ thần kinh trung ương, điều hoà các chức năng của cơ thể động vật giống như ở thực vật tức không theo ý muốn chủ quan của cơ thể. Thần kinh thực vật tham gia điều chỉnh các cơ quan hô hấp, tuần hoàn, tiêu hoá, bài tiết, chuyển hoá…trong cơ thể con người cho nên trong đông y ngoài thuật ngữ chẩn đoán bệnh rối loạn thần kinh thực vật còn có những thuật ngữ khác: rối loạn thần kinh tim, rối loạn thần kinh giao cảm, rối loạn phó giao cảm, suy nhược thần kinh, bệnh xảy ra do sự chấn thương thoái hóa ở một số vùng trên não bộ của người bệnh dẫn đến thiếu hụt chất sinh học và gây bệnh.

Các thống kê cho thấy trên thế giới có khoảng 6,3 triệu người bị mắc bệnh và chủ yếu là đối tượng trên 60 tuổi.

Những biểu hiện của bệnh rối loạn thần kinh thực vật

 • Cơ bắp bị cứng đờ

Bệnh khiến cho người mắc phải bị cứng các vùng cơ nên gặp khó khăn trong việc quay cổ, xoay người hay trở người khi ngủ. Các ngón tay cũng bị cứng và không thể cử động khéo léo, linh hoạt được như trước nữa.

Run tay là biểu hiện thường gặp ở bệnh nhân rối loạn thần kinh thực vật

 • Vận động khó khăn và chậm

Một biểu hiện khác của bệnh rối loạn thần kinh thực vật là người bệnh gặp khó khăn trong việc vận động. Hầu hết mọi cử động đều bị ảnh hưởng và chậm lại rất nhiều so với bình thường.

 • Khó giữ thăng bằng

Người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng cơ thể. Điều này sẽ bị ảnh hưởng và người bệnh gặp khó trong việc ngồi và đứng dậy. Bên cạnh đó, người mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật sẽ gặp các biểu hiện như rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, lo lắng, mệt mỏi, trí nhớ bị ảnh hưởng.

Mặc dù Rối loạn thần kinh thực vật không phải là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển ngày một nặng hơn và ảnh hiểm nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị căn bệnh này, Tuy nhiên, một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao, an toàn và ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

Điều trị rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp không dùng thuốc

I, Chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp diện chẩn

Trong Diện Chẩn, thầy thuốc sẽ dựa vào các dấu hiệu trên khuôn mặt để đoán bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Sau đó tiến hành chữa bệnh bằng cách tác động lên Sinh Huyệt tương ứng với các bộ phận trên cơ thể để chữa bệnh. Ngoài ra, người ta còn dùng Diện Chẩn để phòng bệnh rất hiệu quả.

Diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật an toàn, hiệu quả nhanh

Các nghiên cứu cho thấy khuôn mặt là nơi phản chiếu toàn bộ các bộ phận ngoại vi và nội tạng của cơ thể. Nếu là người am hiểu về phương pháp này sẽ thấy rằng mỗi điểm trên khuôn mặt sẽ tương ứng với một cơ quan tương ứng. Nhận thấy được hiệu quả của phương pháp này, hiện nay Diện Chẩn đã mở rộng ra toàn thân mà nhiều nhất là ở cánh tay, bàn tay, bàn chân.

So với các phương pháp chữa rối loạn thần kinh thực vật khác thì phương pháp diện chẩn được đánh giá là an toàn, tiết kiệm vì không phải sử dụng kim châm, máy điện châm, may quang châm, cũng không cần sử dụng thuốc điều trị. Thầy thuốc cũng không cần tốn sức xoa bóp, bấm huyệt. Thậm chí, người bệnh cũng có thể tự chữa bệnh cho mình nếu được hướng dẫn.

II, Điều trị rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp châm cứu

+ Châm cứu được áp dụng trong điều trị bệnh rối loạm thần kinh thực vật và mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với việc sử dụng các phương pháp Tây y. Châm cứu giúp chống oxy hóa trong điều trị bệnh và cản trở sự phát triển của bệnh tốt hơn.

+ Khi thực hiện châm cứu sẽ có sự tác động lên vùng não giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng do bệnh rối loạn thần kinh thực vật gây ra. Các vùng não trước đây bị bệnh ảnh hưởng đều trở nên hoạt động tốt hơn. Người bệnh sẽ không còn gặp phải các triệu chứng như khó nuốt, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và giúp tay chân bớt run. Phương pháp châm cứu thực sự mang lại hiệu quả cao và góp phần giúp người bị bệnh hồi phục sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thực hiện châm cứu theo đúng cách, phải do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện mới mang lại hiệu quả cao.

II, Chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt cũng là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được ứng dụng nhiều trong điều trị rối loạn thần kinh thực vật. Muốn thực hiện phương pháp này đòi hỏi thầy thuốc phải có kỹ thuật nhận biết vị trí của các huyệt. Khi chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng bấm huyệt, thầy thuốc sẽ tiến hành bấm các huyệt Bách hội, Phong trì, Hợp cốc, Ấn đường, Thái dương, Đầu duy, Suất cốc, Ế phong, Toản trúc, Tình minh, Địa thương, Dương bạch, Hạ quan, Quyền liêu. Day các huyệt Túc tam lý, Tam âm giao, Tâm du, Can du, Thận du, Tỳ du, Phế du.

Bấm huyệt cũng là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được ứng dụng nhiều trong điều trị rối loạn thần kinh thực vật

Thực hiện phương pháp bấm huyệt liên tiếp trong vòng 15-30 ngày, mỗi ngày 30 phút, bệnh sẽ giảm.

Tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp chúng tôi có thể điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật bằng cả 3 phương pháp diện chẩn, châm cứu và xoa bóp bấm huyệt. Tùy vào tình trạng, trường hợp bệnh cụ thể của từng người các thầy thuốc ưu tú của chúng tôi sẽ lựa chọn áp dụng phương pháp phù hợp nhất để điều trị cho bệnh nhân.

Tới Trung tâm, bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn kỹ càng. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của mỗi người bệnh, cơ địa và tình trạng bệnh để đưa ra phác đồ điều trị liệu trình điều trị phù hợp. Ghi nhận thực tế cứ 100 bệnh nhân điều trị rối loạn thần kinh thực vật tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp thì có tới hơn 90 bệnh chữa khỏi hoặc tình trạnh bệnh cải thiện rất nhiều. Bệnh nhân sau khi châm cứu, bấm huyệt với 1 đến 1 liệu trình đã thấy ngay tác dụng.

Quý bệnh nhân có nhu cầu chữa bệnh Rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp không dùng thuốc vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ỨNG DỤNG ĐÔNG PHƯƠNG Y PHÁP

Website: www.dongphuongyphap.com

Fanpage: www.facebook.com/dongphuongyphap.thuocdantoc

Cơ sở 1: Số 132 Ô chợ Dừa, Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (024) 6687 3434 – 097 457 3434

Cơ sở 2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (028) 06679 5254

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Sáng: 8h00 – 12h00,

Chiều: 13h30 – 19h00 (đặt lịch trước 17h00)

Bình luận

 1. Cao Thị Thơm says: Trả lời

  Mình cũng bị bệnh này đi khám , làm cả các xét nghiệm nhưng kết quả vẫn bình thường nhưng đi khám đông y thì bs bảo bị RLTLTV Triệu chứng của mình là thỉnh thoảng bị lên cơn khoảng 15 phút tim đập nhanh , huyết áp hơi tăng , người khó chịu , tay chân bủn rủn , hơi khó thở… Qua cơn thì mọi thứ trở lại bình thường. Mình rất khổ sở và lo lắng về bệnh tật của mình , nói chung là chất lượng cuộc sống giảm đi một cách đáng kể. Tt cho mình hỏi bệnh RLTKTV có chữa đc k ?hoặc nếu chỉ cải thiện thì đạt bn %?

 2. Ngọc Lan Vũ says: Trả lời

  Hôm nay bs Phương có châm cứu k ah??

  1. Trung tâm Ứng dụng Đôndương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, hôm nay bác sĩ Doãn Hồng Phương có khám tại Trung tâm bạn nhé! Bạn có nhu cầu đặt lịch bác sĩ thực hiện châm cứu bạn vui lòng gọi điện số 097 457 3434 để đặt lịch nhé. Cảm ơn bạn.

 3. Khoai Tây says: Trả lời

  Kết hợp châm cứu và bấm huyệt thì hiệu wa có nhanh hơn k ạ?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Việc điều trị kết hợp 2 phương pháp châm cứu và bấm huyệt chắc chắn sẽ cho kết quả tốt hơn việc chỉ điều trị bằng một phương pháp châm cứu hoặc bấm huyệt bạn nhé! Bạn vui lòng chia sẻ thông tin tình trạng bệnh, Trung tâm sẽ tư vấn cho bạn liệu trình điều trị phù hợp.

 4. Quyên says: Trả lời

  Benh nay can kiêng gi k ah

 5. Nguyễn minh phương says: Trả lời

  Mình mún đăng ký bs Vân Anh khám dc ko?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, bạn muốn đăng ký TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh thăm khám cho bạn hoàn toàn được nhé, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 097 457 3434 để đặt lịch. Cảm ơn bạn!

 6. hatram says: Trả lời

  Benh nay chua co khoj han dk k tt ?

 7. Duong says: Trả lời

  Toi cham cuu 2 buoi dau ve thay hoi dau nhuc nguoi. Nhu vay la binh thuong k hay la toi bi lam sao?

 8. Ng Trâm Nguyên says: Trả lời

  E bị rối loạn thần kinh lo âu lúc nào cũng bị run tay những lúc căng thẳng tập trung vào làm việc thì bị run nhiều và hay bị tê tay và hay bị ra mồ hôi tay chân tư vấn dùm e nên chữa bằng cách nào ah?

 9. Vũ Thanh Hồng says: Trả lời

  Xin bác sĩ của trung tâm cho e lời khuyên
  E 22t triệu chứng: khó đi vào giấc ngủ, tay chân thường xuyên ra mồ hôi, hay lo lắng, hồi hộp, tay thường run khi tập trung làm gì đó…
  E muốn đến khám cho e hỏi phí khám là bao nhiêu ạk?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, chi phí thăm khám tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp là 100,000đ bạn nhé! Hân hạnh được đón tiếp va phục vụ bạn tại TT.

 10. Trương Thị Mai says: Trả lời

  Tôi muốn khám xem có bị rối loạn thần kinh thực vật hay không. Cho tôi hỏi trước khi đên tôi có càn đặt lịch hẹn trước không?

 11. thienly.nguyen12 says: Trả lời

  Tôi bị bệnh này từ nhiều năm nay, hiện tại tôi đang uống thuốc định tâm an thần thang của phòng khám thuốc dân tộc, tôi nghe nói bệnh này nếu kết hợp cùng với châm cứu sẽ tốt hơn vậy cho tôi hỏi tôi muốn làm châm cứu tại trung tâm và trong quá trình này vẫn duy trì uống thuốc định tâm an thần thang kia thì có ảnh hưởng gì k vì tôi uống thuốc cũng thấy có cải thiện bệnh tình , Mong quý tt sớm phản hồi cho tôi biết chân thành cảm ơn

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, việc bạn đang uống thuốc đông y điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật có cải thiện điều đó có nghĩa là bạn đang đáp ứng tốt với bài thuốc này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng phương pháp châm cứu bấm huyệt tại Trung tâm để hiệu quả điều trị cao hơn. Để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh cũng như liệu trình điều trị bạn có thể trực tiếp đến thăm khám tại Trung tâm, hoặc liên hệ số điện thoại 097 457 3434 bạn nhé.

 12. Trần thúy hạnh says: Trả lời

  Tôi cũng bị bệnh này, nói chung rát khó chịu. Người lúc nào cũng mệt mỏi, đầu hay bị váng, ngủ hay mộng mị, hay có cảm giác chóng mặt, hồi hộp, mệt ngực, mặt thì nóng phừng phừng, nhiều khi mí mắt cứ muốn cụp xuống. Tôi uống nhiều thuốc k hết xin tư vấn cho tôi

 13. Bé Xiu says: Trả lời

  Chào trung tâm cháu năm nay cháu 19 tuổi có biểu hiện la run tay với tần số nhẹ…hồi hộp khi gặp vấn đề nào đó va khi gặp vấn đề thì tay run tân số nhanh hơn ngủ bình thường.tay chân có ra mồ hôi số lượng ít. cho cháu hỏi co phải cháu bị rồi loạn thần kinh thực vật k ạ…và cho cháu cách điều trị để tay hết bị run

 14. Duong Duy Hoa says: Trả lời

  Cham cuu may njeu trinh thj khoj vay bac sj???

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn như thế nào mà sẽ có liệu trình điều trị thích hợp. Tuy nhiên, thông thường sau một liệu trình điều trị bằng phương pháp chấm cứu, bấm huyệt 7-10 ngày người bệnh sẽ thấy được sự cải thiện. Tiếp sau đấy người bệnh có thể sẽ điều trị thêm một hay vài liệu trình nữa hoặc kết hợp với việc sử dụng thêm thuốc uống để bệnh được điều trị dứt điểm.

 15. Ngọc Linh says: Trả lời

  E được bác sĩ chuẩn đoán là bị rối loạn thần kinh thực vật và viêm xoang. Trug tâm cho e lời khuyên ạ

 16. Diemdiem Bùi says: Trả lời

  Tôi cũng bị bệnh, cũng đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi, tôi thường xuyên bị lạnh, ra mồ hôi rất nhiều, người mệt mỏi và thỉnh thoảng khó thở. Nhờ tt tư vấn xem nên chữa trị bệnh này như nào có khỏi đc không?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, với tình trạng bệnh của bạn như vậy sẽ điều trị bằng phương pháp bấm huyệt kết hợp châm cứu lên các huyệt đạo, tác động lên vùng não giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng do bệnh rối loạn thần kinh thực vật gây ra. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể trực tiếp đến thăm khám tại Trung tâm, hoặc liên hệ số điện thoại 097 457 3434 bạn nhé.

 17. Thoa says: Trả lời

  Liệu tình chữa bệnh này trong bao lâu, chi phí như nào trung tâm phản hồi giùm tôi. Cảm ơn

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, bạn vui lòng chia sẻ thêm thông tin về tình trạng bệnh của mình, Trung tâm sẽ căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp, cơ địa, tuổi tác, tình trạng sức khỏe của bạn để đưa ra phác đồ và liệu trình điều trị phù hợp.

 18. Pham Thuong says: Trả lời

  Benh nay can bo xung Canxi va cham cuu thuong xuyen. Bo xung Canxi giup cac co duoc van dong tot hon, dong thoi giup luong mau duoc luu thong tot hon vi the truyen dan thong tin tu cac co quan den than kinh trung duoc nhanh hon va giup qua trinh xu ly duoc tot va nhanh hon.Con châm cuu giup da thong cac huyet giup khi huyet duoc luu thong. Lam cham cuu o day rat hieu qua. Toi da chua khoi benh nay roi cam on TT

 19. Lê Thắm says: Trả lời

  Mình có người nhà bị rối loạn dây thần kinh thực vật đã chữa ở nhiều nơi nhưng chưa khỏi. Cho mình hỏi bệnh này chữa bằng pp châm cứu hay bấm huyệt tốt hơn vậy?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, không biết người thân của bạn năm nay bao nhiêu tuổi và bị bệnh này đã lâu chưa? Tình trạng bệnh hiện tại như thế nào? Bạn vui lòng chia sẻ thêm nhé hoặc người thân của bạn có thể liên hệ số điện thoại 097 457 3434 để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 20. Nguyen hai yen says: Trả lời

  minh cung bi roi loan than kinh thuc vat tu van giup minh cach chua voi

 21. Hoang thi xuan trang says: Trả lời

  Cho minh hoi chú roi loan than kinh thuc vat bao nhueu tien 1 lan

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp says: Trả lời

   Chào bạn, chi phí điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như liệu trình, phương pháp được sử dụng bạn nhé! Bạn vui lòng chia sẻ thêm thông tin tình trạng bệnh của mình, trung tâm sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ sốt điện thoại 097 457 3434 để được tư vấn trực tiếp. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
to top