Chữa thoát vị đĩa đệm tại Đông phương Y pháp

Đánh giá bài viết

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp khá phổ biến tại Việt Nam bởi nguyên nhân gây ra bệnh thường do những thói quen hình thành trong đời sống sinh hoạt và lao động của người dân. Bệnh gây ra những cơn đau nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động của người bệnh, làm suy giảm kinh tế của nhiều gia đình nói riêng và năng suất lao động nói chung của xã hội.

Ảnh minh hoạ bệnh Thoát vị đĩa đệm

Ảnh minh hoạ bệnh Thoát vị đĩa đệm

So với các biện pháp điều trị truyền thống còn nhiều hạn chế, Đông phương Y pháp chỉ định điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp không dùng thuốc, đạt hiệu quả tốt và ưu việt hơn.

Hạn chế của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm truyền thống

Thực tế cho thấy hiện nay người bệnh hầu như không nhận thức rõ mức độ nguy hiểm mà thoát vị đĩa đệm gây ra. Chỉ đến khi cơn đau xuất hiện với cường độ lớn và tần suất cao khiến người bệnh không thể làm việc, sinh hoạt như bình thường họ mới đi khám và bất ngờ vì mình mắc bệnh.

Dùng thuốc Tân dược điều trị thoát vị đĩa đệm

Đây là biện pháp được nhiều người lựa chọn vì lý do tiện lợi, hiệu quả nhanh chóng, cắt cơn đau nhanh và người bệnh có thể trở lại làm việc tức thì. Có nhiều loại thuốc được dùng trong điều thị thoái vị đĩa đệm nhưng chủ yếu vẫn là các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol, thuốc giảm đau chống viêm không chứa steroid như diclofenac, meloxicam, thuốc bôi, xịt tại chỗ hoặc đối với các trường hợp bệnh nhân nặng và không thích ứng với thuốc thì sẽ cần thuốc tiêm ngoài màng cứng. Ngoài ra,thoát vị đĩa đệm cũng gây ảnh hưởng tới dây thần kinh cột sống nên một số loại thuốc bổ thần kinh chủ yếu là các vitamin nhóm B như B1, B6 B12, thuốc giảm đau thần kinh (neurotin) cũng được sử dụng nhiều để hỗ trợ điều trị.

Có nhiều người đi khám và nhận được đơn kê điều trị song phần lớn người bệnh đều là đi khám 1 lần rồi tự ý mua thuốc cho mình khi thấy đau lại. Sai lầm này khiến cho cơ thể “nhờn” thuốc, dần dần tác dụng của thuốc với bệnh sẽ giảm dần và cuối cùng là thuốc vô tác dụng. Thậm chí đối với những người cơn đau tái phát nhiều lần và họ vẫn liên tiếp dùng thuốc thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng của các cơ quan khác, đặc biệt là gan và dạ dày.

Ngoài ra bệnh nhân có thể sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu như kéo dãn cơ, đeo đai hỗ trợ,….Chúng có thể giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị hoặc điều trị hiệu quả trong giai đoạn đầu khi bệnh nhẹ và người bệnh tích cực điều trị.

Phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm

Đây là phương pháp cuối cùng được chỉ định cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nặng không thể điều trị bằng thuốc hay vật lý trị liệu thông thường hoặc các trường hợp cấp cứu do đau thần kinh tọa gây liệt, đau dữ dội dọc lộ trình thần kinh tọa, các rối loạn cơ tròn. Mục đích của can thiệp phẫu thuật nhằm định vị lại đĩa đệm hoặc lấy bỏ phần thoát vị hoặc toàn bộ phần đĩa đệm có khả năng gây chèn ép, đồng thời phải kiểm soát sự giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép.

Phương pháp này có thể làm giảm đi rất nhiều mức độ đau đớn trong 75-85% các trường hợp được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên đây vẫn là phương pháp cuối mà các bác sĩ không muốn sử dụng tới bởi phẫu thuật đĩa đệm còn rất nhiều mặt hạn chế nguy hiểm. Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể bị biến chứng nhiễm trùng, sốc phản vệ, viêm đĩa đệm, dính hoặc viêm rễ thần kinh, thậm chí dẫn tới liệt hoặc tử vong (hiếm). Mặt khác, bệnh vẫn hoàn toàn có thể quay lại sau khi đã phẫu thuật một thời gian bởi thực chất phẫu thuật chỉ mới loại bỏ phần hậu quả bệnh gây ra còn gốc bệnh thì vẫn thể can thiệp được. Chưa kể đến chi phí phẫu thuật tốn kém cũng là gánh nặng tài chính đối với nhiều bệnh nhân và gia đình.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Nếu như trước kia, phần lớn bệnh nhân bỏ qua Đông y thì hiện nay các phương pháp Đông y chữa thoát vị đĩa đệm ngày càng được ưa chuộng bởi sự an toàn, lành tính và hiệu quả cao trong điều trị.

Điều trị Thoát vị đĩa đệm tại Đông phương Y pháp

Việc dùng thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm là một phương pháp tốt và an toàn nhưng vẫn chưa khắc phục được hạn chế là lâu cho hiệu quả hơn so với các phương pháp điều trị khác. Tuy nhiên việc sử dụng Đông y điều trị bệnh không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc sử dụng thuốc Đông y mà thực tế các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Đông y đã cho thấy sự “lợi hại” hơn rất nhiều thuốc truyền thống.

Tại Đông phương Y pháp, phần lớn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sẽ được chỉ định điều trị kết hợp nhiều phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc khác nhau, tác động lên huyệt đạo và hệ kinh lạc dọc sống lưng.

Các phương pháp được chứng minh là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với phương pháp phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc tác động vào huyệt đạo kích thích não bộ truyền xung thần kinh tới vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid tự nhiên thúc đẩy cơ thể tự sửa chữa và giải phóng ra 1 loại hoocmone dạng endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa. Hơn nữa, do cơ chế tự chữa lành này mà các tổn thương từ sâu bên trong cũng sẽ được cơ thể tự rà soát đồng bộ và chữa lành từ gốc bệnh, giúp bệnh không tái phát và duy trì hiệu quả lâu dài. Đồng thời bệnh nhân sẽ cải thiện được tâm trạng và bớt mệt mỏi, áp lực bệnh giảm.

Điện châm là một trong số những phương pháp giúp giảm cơn đau thoát vị đĩa đệm

(Điện châm là một trong số những phương pháp giúp giảm cơn đau thoát vị đĩa đệm. Ảnh minh họa)

Một số ít trường hợp bệnh nhân đáp ứng kém với các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc thì sẽ được chỉ định sử dụng kèm các loại thảo dược để hỗ trợ về mặt thể lực bệnh nhân trong quá trình tiếp nhận điều trị và hồi phục.

Tác dụng điều trị của các phương pháp này là không giống nhau ở từng cơ địa người bệnh khác nhau và phụ thuộc rất lớn vào tay nghề người chỉ định và thực hiện. Do đó bạn cần phải tuân thủ theo yêu cầu của các bác sĩ chuyên khoa tại Đông phương Y pháp trước khi tiến hành quá trình điều trị, đặc biệt cần phát hiện sớm để có thể chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Click xem thêm

Nếu e ngại việc bon chen chật chội, chờ đợi mất thời gian, muốn điều trị và được chăm sóc ngay tại gia đình, người bệnh hãy tham khảo và lựa chọn ngay gói dịch vụ CHÂM CỨU, BẤM HUYỆT TẠI NHÀ của Trung tâm Đông phương Y pháp với chi phí ưu đãi chỉ 300.000đ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top