Lý lịch Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quý
Đánh giá bài viết

Lý lịch Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

TS.BS CKII Nguyễn Thị Vân Anh sinh năm 1960 tại Hà Nội. Năm 1983 bác sĩ tốt nghiệp đại học Y và bắt đầu công tác tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam. Suốt hơn 30 năm gắn bó với nghề thầy thuốc cao cả song song với công tác khám, chữa cho bệnh nhân người nữ thầy thuốc này luôn luôn có ý thức trau dồi học hỏi thêm để nâng cao học vấn. Bà từng giữ nhiều vị trí quan trọng từ bác sĩ điều trị, Phó khoa cho đến Trưởng khoa nội Bệnh viện về Y học cổ Truyền Trung ương – địa chỉ khám, chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu trên cả nước.

Sau hơn 30 năm làm công tác và cống hiến cho sự phát triển của bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nói riêng và sự phát triển của nền Y học cổ truyền nước nhà. Ngọn lửa đam mê với nghề nghiệp, tâm huyết với sự nghiệp chữa bệnh cứu người của bà không hề tắt. Bà nhận được nhiều lời mời cộng tác từ nhiều bệnh viện, trung tâm nghiên cứu lớn. Sau khi đã tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh đã quyết định hợp tác và đảm nhiệm vai trò Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp. Với vốn kiến thức sâu rộng, năng lực chuyên môn vững chắc bà luôn nhận được sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp cũng như sự tin tưởng, yêu mến của người bệnh gần xa khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm.

Bác sĩ Vân Anh - Cố vấn chuyên môn Đông phương Y pháp
Chân dung người thầy thuốc đáng kính Nguyễn Thị Vân Anh

Chia sẻ về lý do lựa chọn hợp tác với Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp bác sĩ Vân Anh cho rằng bà đã cân nhắc và lựa chọn nơi đây để “Thực hiện tiếp những dự định còn dang dở, còn đam mê và muốn tiếp tục cống hiến cho nền y học nước nhà, cho sự nghiệp khám và chữa bệnh cho nhân dân”. Bên cạnh đó bà cũng nhận định: Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp là một đơn vị uy tín, trong nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền”.

Bằng cấp chuyên môn

Từ năm 1990 đến năm 1992: Học viên chuyên khoa I của Trường Đại Học Y Hà Nội.

Từ năm 1997 đến năm 2000: Học viên cao học của Trường Đại Học Y Hà Nội

Ngày 06 tháng 02 năm 2001: Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng Thạc sĩ Y khoa – Bằng số 17998

Từ năm 2001 đến năm 2005: Nghiên cứu sinh tại trường Đại học Y Hà Nội

Ngày 22 tháng 05 năm 2006: Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng Tiến sĩ Y khoa – Bằng số 04329

Quá trình công tác

Từ năm 1983 đến năm 1990: Bác sĩ điều trị tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam.

Từ năm 2005 đến năm 2009: Phó trưởng Khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

Từ năm 2009 đến năm 2015: Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

Từ năm 2016 đến nay: Giám đốc phụ trách chuyên môn tại .rung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

Những công trình nghiên cứu khoa học có giá trị

Một trong những công trình nghiên cứu lớn nhất và cũng gây được tiếng vang nhất của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh là Đề tài nghiên cứu “Tác dụng của châm cứu trong khám, chữa bệnh ở thế kỷ 21”. Đề tài nghiên cứu của bà không chỉ nhìn nhận công dụng tuyệt vời của phương pháp châm cứu dưới góc độ của y học cổ truyền mà còn chỉ ra những ưu, nhược điểm cũng như khả năng ứng dụng của phương pháp châm cứu qua góc nhìn của Y học hiện đại thông qua những số liệu khoa học cụ thể. Là một trong những người đi tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc một cách bài bản và khoa học tại Việt Nam, Ts.Bs CKII Nguyễn Thị Vân Anh đã và đang góp phần mang đến cho người bệnh một phương pháp chữa bệnh tinh hoa và an toàn nhất.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm với Y học cổ truyền, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh được tôn vinh là thầy thuốc ưu tú, bác sĩ có bàn tay vàng giúp cho hàng chục nghìn bệnh nhân phục hồi chức năng, điều trị bệnh kết hợp giữa uống thuốc và vật lý trị liệu giúp cho họ vượt qua nỗi đau bệnh tật và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Đặt lịch khám chữa bệnh