Rối Loạn Lo Âu & Giải Pháp Điều Trị An Toàn, Hiệu Quả Số 1 Hiện Nay

Ngày đăng: 02/06/2023 Biên tập viên: Huyền Linh
4.6/5 - (14 bình chọn)

Lo âu là một hiện tượng tâm lý bình thường xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên tình trạng này nếu không được kiểm soát đúng cách sẽ phát triển thành bệnh RỐI LOẠN LO ÂU. Căn bệnh này tuy đơn giản nhưng lại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Người bệnh có thể tìm hiểu thêm về rối loạn lo âu, cách điều trị, phòng tránh hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Rối loạn lo âu là gì? Nguyên nhân gây bệnh nên chú ý

Rối loạn lo âu tiếng Anh gọi là Anxiety disorder. Đây là dạng rối loạn đặc trưng bởi sự lo lắng thái quá và thần kinh căng thẳng, diễn ra thường xuyên mà không có lý do rõ ràng. Người bệnh đôi khi không thể kiểm soát được trạng thái cảm xúc của mình. Những trải nghiệm lo lắng, sợ hãi thái quá này kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động chức năng của cơ thể trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. 

Bệnh lo âu sợ hãi sẽ gây ra tâm lý vô cùng mệt mỏi, chán nản với cuộc sống hiện tại, khiến cho người bệnh trở nên sống khép kín, sức khỏe suy giảm, mất ngủ kéo dài. Thậm chí gây ra những hệ lụy nghiêm trọng như trầm cảm, mất khả năng kiểm soát hành vi.

Rối loạn lo âu là bệnh tâm lý khá nhiều nguy hiểm và phiền phức
Rối loạn lo âu là bệnh tâm lý khá nhiều nguy hiểm và phiền phức

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh lo âu thường do:

 • Sang chấn tâm lý: Người từng bị lạm dụng tình dục, bóc lột sức lao động, phải chịu đựng những chấn thương tâm lý hoặc chứng kiến ​​các sự kiện đau thương thường có nguy cơ phát triển bệnh cao.
 • Căng thẳng, stress kéo dài: Tình trạng căng thẳng, áp lực trong công việc, hoặc các vấn đề cuộc sống như tài chính, bệnh tật, áp lực sau sinh,… diễn ra trong một thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ bị rối loạn lo âu.
 • Tính cách cá nhân: Có một số người có xu hướng ngại tiếp xúc, sống nội tâm (người hướng nội) thường có khuynh hướng dễ bị rối loạn lo âu hơn đối tượng sống hướng ngoại.
 • Rối loạn sức khỏe tâm thần khác: Tình trạng rối loạn sức khỏe tâm thần, đặc biệt là có triệu chứng bệnh trầm cảm sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh hơn so với các trường hợp khác.
 • Trong gia đình có người thân bị rối loạn lo âu.

Những nguyên nhân này thường khá phổ biến và dễ mắc phải. Đôi khi người bệnh vô tình bị rối loạn âu lo mà không hề hay biết. Chính vì thế, mỗi người cần chủ động theo dõi trạng thái cảm xúc của bản thân, chú ý đến các biểu hiện của bệnh để tìm đến chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ chuyên khoa thần kinh kịp thời. Từ đó được tư vấn điều trị hiệu quả, phòng tránh những hệ lụy không mong muốn xảy ra.

Bị rối loạn lo âu triệu chứng như thế nào? Cách nhận biết chính xác

Bệnh lo âu hồi hộp thường có thể xác định qua những biểu hiện về mặt cảm xúc hoặc tình trạng sức khỏe cơ thể. Cụ thể như sau:

Biểu hiện về cảm xúc: 

 • Tâm trạng căng thẳng dẫn đến thường xuyên hoảng loạn, sợ hãi, lo lắng, bất an một cách thái quá, luôn không yên tâm với tất cả mọi sự việc dù là nhỏ nhất.
 • Khó giữ được tâm trạng bình tĩnh, dễ bị kích thích bởi một số tác động khách quan.
 • Hay nghĩ đến những điều nguy hiểm, không may mắn, không tích cực; cảm thấy đầu óc trống rỗng, lo sợ, luôn trốn tránh tiếp xúc với người khác.
Bệnh có thể khiến người mắc cảm thấy mệt mỏi cả về tinh thần và thể chất
Bệnh có thể khiến người mắc cảm thấy mệt mỏi cả về tinh thần và thể chất

Triệu chứng cơ thể:

 • Gặp vấn đề rối loạn về giấc ngủ, bị mất ngủ kéo dài, ngủ không ngon, không sâu giấc, giấc ngủ chập chờn hoặc thường xuyên mộng mị.
 • Bàn tay hoặc bàn chân lạnh, đổ mồ hôi nhiều, chân tay hay có hiện tượng co quắp, tê hoặc ngứa ran khắp tay chân.
 • Các dấu hiệu khác như: Khó thở, nhịp tim đập nhanh, hay đánh trống ngực, căng cơ, chóng mặt, khô miệng, buồn nôn, người luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi, không có tâm trạng làm bất cứ việc gì….

Những biểu hiện rối loạn cảm xúc stress này sẽ xảy ra theo mức độ tăng dần cả về cường độ và tần suất. Bệnh nhân cần kiểm soát kịp thời, đúng cách để tránh tổn thương đến sức khỏe bản thân.

Các dạng bệnh rối loạn lo âu thường gặp – Cần phân biệt đúng để điều trị hiệu quả

Căn cứ vào nguyên nhân và biểu hiện, tình trạng lo âu căng thẳng được chia thành các dạng bệnh chủ yếu như sau:

Rối loạn lo âu lan tỏa

Hay còn gọi là rối loạn lo âu tổng quát (GAD). Đây là một dạng rối loạn lo âu đặc trưng bởi tình trạng lo âu mãn tính kéo dài, lo lắng thái quá và thần kinh căng thẳng. Bệnh xảy ra ngay cả khi có ít hoặc không có yếu tố kích động tâm lý. Tình trạng rối loạn này rất khó kiểm soát, thường xảy ra cùng với các rối loạn lo âu hoặc trầm cảm khác.

Rối loạn lo âu xã hội 

Tình trạng ám ảnh xã hội hay còn gọi là rối loạn lo âu xã hội là một loại rối loạn tâm lý ảnh hưởng từ các tình huống diễn ra trong cuộc sống xung quanh hoặc trong các mối quan hệ xã giao hàng ngày. 

Rối loạn lo âu có thể khiến người bệnh sợ hãi khi phải đối mặt với các mối quan hệ xã hội
Rối loạn lo âu có thể khiến người bệnh sợ hãi khi phải đối mặt với các mối quan hệ xã hội

Nỗi ám ảnh xã hội có thể chỉ giới hạn ở một loại tình huống nhất định. Khi tình huống đó lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc xảy ra ở mức độ nghiêm trọng sẽ khiến người bệnh bị sợ hãi và phát bệnh bất cứ lúc nào. 

Biểu hiện thể chất thường thấy là đổ mồ hôi, tay chân run lạnh, đỏ mặt, buồn nôn,...

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Ám ảnh cưỡng chế là một dạng rối loạn tâm lý mãn tính. Dấu hiệu phổ biến của bệnh này là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng ngay cả khi không có lý do chính đáng. Bệnh nhân luôn ép buộc bản thân trong 1 khuôn khổ nhất định và cảm thấy khó chịu khi người khác phá vỡ khuôn khổ đó (dù việc làm của người khác không ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh). 

Khi đó, người bệnh thường xuyên thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng như là thực hiện lặp đi lặp lại một hành động nhất định. Ví dụ, với người bị ám ảnh cưỡng chế sạch sẽ sẽ luôn tìm cách rửa tay, đếm, kiểm tra, làm sạch,… dù những việc làm đó đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong một thời điểm.

Việc thực hiện những hành động này chỉ là sự giải tỏa tạm thời, không thể điều trị dứt điểm bệnh.

Rối loạn lo âu sau chấn thương (PTSD)

Đây là một rối loạn lo âu có thể phát triển sau khi người bệnh tiếp xúc với một sự kiện hoặc thử thách đáng sợ đe dọa đến mạng sống. 

Những chấn thương tâm lý cực mạnh có thể dẫn người bệnh đến trạng thái âu lo liên tục
Những chấn thương tâm lý cực mạnh có thể dẫn người bệnh đến trạng thái âu lo liên tục

Người có nguy cơ mắc tình trạng bệnh này là: Người trải qua chiến tranh, bị thương tích nghiêm trọng, bị bạo lực tình dục, bạo hành về thể xác, người đã trải qua hoặc chứng kiến tai nạn,…

Bệnh lý rối loạn lo âu này có thể khiến người bệnh bị ám ảnh cả đời nếu không tìm được cách tháo gỡ giúp người bệnh thoải mái hoặc lãng quên đi.

Rối loạn hoảng sợ 

Đặc trưng của tình trạng rối loạn hoảng sợ là những đợt căng thẳng ngắn, lo lắng hoặc sợ hãi tột độ; thường xảy ra trước một sự kiện hoặc công việc gì đó. Tuy nhiên, người bệnh thường có suy nghĩ theo hướng tiêu cực, không kiểm soát được cảm xúc. Vì thế càng khiến cho sự việc diễn biến tồi tệ hơn.

Các triệu chứng thực thể thường gặp bao gồm đau ngực, tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt đổ mồ hôi hoặc đau bụng. 

Rối loạn do phân ly

Đây là nỗi sợ hãi khi chia ly với người đã gắn bó thân thiết. Rối loạn này thường xảy ra ở trẻ em vào lúc trẻ 8 đến 12 tháng tuổi và sẽ biến mất khi trẻ được 2 tuổi.

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng lo sợ bởi tâm lý chia ly
Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng lo sợ bởi tâm lý chia ly

Tuy nhiên, người trưởng thành cũng rất hay gặp phải tình trạng bệnh này. Nhất là những người đã từng trải qua tan vỡ, chia tay. Thông thường, bệnh sẽ khiến người bị lo xa, không an tâm trong các mối quan hệ hiện tại, luôn nghĩ tiêu cực đến việc phải chia xa. Vì thế tâm trạng thường không vui, không cảm thấy hạnh phúc.

Mỗi dạng bệnh đều có những đặc trưng khác nhau để nhận biết. Tương ứng theo đó cũng là cách xử lý phù hợp. Bệnh nhân nên đi khám để được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cụ thể hơn.

Rối loạn lo âu có nguy hiểm không?

Bệnh lo âu được coi là một trong những căn bệnh CỰC KỲ NGUY HIỂM. Vì bệnh có thể trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra nhiều hành động khó kiểm soát, đôi khi để lại những hậu quả xấu ảnh hưởng đến cuộc sống như: 

 • Cảm giác bất an, sợ hãi, lo lắng,… sẽ khiến người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản và mất đi ý chí sống, dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực như tự tử hay tự làm đau bản thân.
 • Người bệnh trở nên sống khép kín, ngại giao tiếp xã hội. Từ đó khiến các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống trở nên tồi tệ hơn.
 • Sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mất ngủ và gặp các vấn đề về tiêu hóa.
 • Tình trạng bệnh có nguy cơ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Trầm cảm, khó ngủ, đau đầu mãn tính, lạm dụng chất kích thích,… 
Rối loạn âu lo nếu không được xử lý tận gốc có thể gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng sức khỏe người bệnh
Rối loạn âu lo nếu không được xử lý tận gốc có thể gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng sức khỏe người bệnh

Đối với người bị rối loạn lo âu, cuộc sống luôn không có sự thoải mái, vui vẻ, không cảm thấy hạnh phúc. Đó là một điều thiệt thòi rất lớn. 

Bệnh âu lo sợ hãi có chữa được không? 

Bệnh lo âu sợ hãi CÓ THỂ HOÀN TOÀN CHỮA KHỎI nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị ngay khi bệnh chưa trở nên trầm trọng. Do đó, căn cứ vào nguyên nhân và dấu hiệu nhận diện, hãy kịp thời thăm khám để được hướng dẫn điều trị kịp thời.

Các bác sĩ tiến hành chẩn đoán tình trạng bệnh bằng các biện pháp như sau:

 • Đánh giá tâm lý: Thông qua các câu hỏi chuyên môn để đánh giá suy nghĩ, cảm giác, hành vi giúp chẩn đoán và kiểm tra biến chứng bệnh liên quan. Tuy nhiên tình trạng rối loạn lo âu thường đi kèm trầm cảm nên sẽ gây nhiều khó khăn trong việc chẩn đoán.
 • So sánh triệu chứng của người bệnh với công cụ DSM-5: Đây là công cụ giúp việc chẩn đoán đạt kết quả chính xác hơn.

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh, các bác sĩ, chuyên gia sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. 

Gợi ý các cách điều trị rối loạn lo âu thường được áp dụng

Sau khi tiến hành chẩn đoán, căn cứ vào dấu hiệu bệnh cũng như một số điều kiện liên quan, bác sĩ chỉ định người bệnh điều trị bằng những phương pháp tương ứng.

Rối loạn lo âu uống thuốc gì? Lời khuyên từ bác sĩ Tây y

Tây y là phương pháp thường được ưu tiên nhiều trong điều trị các bệnh, trong đó có cả rối loạn lo âu. Thuốc có tác dụng nhanh, hình thức sử dụng đơn giản nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 

Bệnh nhân cần được đưa đến bác sĩ tâm lý để biết cách điều trị phù hợp nhất
Bệnh nhân cần được đưa đến bác sĩ tâm lý để biết cách điều trị phù hợp nhất

Một số thuốc Tây y có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh thường được bác sĩ sử dụng là:

Dùng thuốc chống lo âu

Tiêu biểu là Benzodiazepines. Đây là nhóm thuốc an thần có ưu điểm làm giảm bớt lo âu nhanh chóng, trong vòng 30 – 90 phút. Các thuốc thường dùng gồm: Alprazolam (xanax), chlordiazepoxide (librium), diazepam (valium), clonazepam (klonopin) và lorazepam (ativan).  

Các loại thuốc này có tác dụng phụ là: Gây lảo đảo, choáng váng, khi dùng liều cao có thể gây rối loạn trí nhớ, thần kinh không được tỉnh táo vì thế người bệnh không vận hành được máy móc, gặp khó khăn khi lái xe,…  Bên cạnh đó, nhược điểm của loại thuốc này là gây phụ thuộc thuốc nếu dùng liên tục trong vài tuần. Vì vậy, loại thuốc này chỉ được kê đơn dùng trong thời gian ngắn để giúp người bệnh vượt qua giai đoạn đặc biệt căng thẳng.

Buspirone (BuSpar): Đây là một trong những loại thuốc thường dùng để điều trị rối loạn lo âu. Nhược điểm của loại thuốc này là phải sử dụng trong vài tuần mới cải thiện được các triệu chứng, tuy nhiên ưu điểm là không gây lệ thuộc thuốc. 

Thuốc chống trầm cảm: Các loại thuốc chống trầm cảm có tác dụng kiểm soát rối loạn lo âu nhờ một số thành phần chất dẫn truyền thần kinh. Các thuốc thường dùng gồm: Fluoxetine (prozac), imipramine (tofranil), paroxetine (paxil), venlafaxine (effexor), escitalopram (lexapro) và duloxetine (cymbalta).

Thuốc Tây y chỉ có thể giúp an thần, đánh lừa cảm giác của người bệnh trong 1 thời gian
Thuốc Tây y chỉ có thể giúp an thần, đánh lừa cảm giác của người bệnh trong 1 thời gian

Lưu ý: Thuốc Tây y điều trị rối loạn lo âu có tác dụng giúp người bệnh ổn định tâm lý trong thời gian ngắn, tuy nhiên lại để lại nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là chức năng gan, thận, dạ dày. Hơn nữa, cách chữa này thường không có tác dụng dứt điểm bệnh. Các triệu chứng lo âu vẫn có thể quay trở lại nhanh chóng.

Trong trường hợp lạm dụng thuốc còn có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ. Nếu thấy có các triệu chứng bất thường, phải dùng ngay và báo lại để được điều chỉnh kịp thời.

Điều trị rối loạn lo âu bằng Đông y – Những bài thuốc định tâm, an thần lành tính

Ngoài sử dụng thuốc Tây y, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc Đông y để điều trị bệnh. Hầu hết các bài thuốc này đều có thành phần từ các vị thuốc lành tính, dược tính cao trong bồi dưỡng cơ thể, cân bằng khí huyết, ổn định thần kinh, định tâm, an thần. 

Một số bài thuốc giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh lo âu được khuyến khích sử dụng như:

 • Bài thuốc 1: Tiểu hồi hương, Thục phụ tử long đản thảo, Long xỉ, Sơn thù du, Trần bì, Thục địa đản nam tinh và Ngô thù du. Các vị thuốc sắc với nước uống hàng ngày, dùng trong vòng 1 – 2 tháng để giảm các triệu chứng hồi hộp, lo âu.
 • Bài thuốc 2: Táo nhân, Sinh long mẫu, Nguyên nhục, Thái tử sâm, Thạch xương bồ, Bách hợp, Liên tử tâm, Trần bì,  Phục linh, Phù tiểu mạch, Thần sa và Chích cam thảo. Đem các vị thuốc đã chuẩn bị sắc với nước uống mỗi ngày, kiên trì sử dụng đến khi các chứng bệnh suy giảm.
 • Bài thuốc 3: Bạc hà, Sài hồ, Phục thần, Bạch truật, Sinh địa, Gừng nướng, Cam thảo, Táo, Trần bì, Mạch môn, Hàng cầm và Bán hạ. Tất cả sắc với nước, chia uống 3 lần mỗi ngày. 
Thuốc Đông y giúp đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe người bệnh
Thuốc Đông y giúp đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe người bệnh

Các bài thuốc Đông y ngoài tác dụng điều trị triệu chứng bệnh còn giúp bồi bổ, nâng cao sức khỏe cho người dùng. Bên cạnh đó, các bài thuốc này sử dụng nguồn thảo dược thiên nhiên nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không lo biến chứng có hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, tác dụng của thuốc khá chậm, người bệnh cần kiên trì mới thấy có được hiệu quả. Với một số trường hợp bệnh lý mãn tính, việc dùng thuốc sẽ có hiệu quả cao hơn khi người bệnh biết cách dùng Đông y kết hợp cùng các liệu pháp tâm lý, chữa bệnh không dùng thuốc khác. 

Nếu quan tâm đến cách chữa này, người bệnh có thể tham khảo thêm về Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp. Trung tâm đang là địa chỉ chữa các bệnh về thần kinh, rối loạn lo âu bằng YHCT được đánh giá cao và có đông đảo bệnh nhân tìm đến nhất hiện nay.

Chữa rối loạn lo âu tại Đông phương Y pháp – Lựa chọn tối ưu, an toàn, hiệu quả số 1 hiện nay

Trung tâm Đông phương Y pháp được đánh giá là một trong những đơn vị YHCT uy tín, chất lượng, đã được Bộ y tế kiểm định và cấp phép lưu hành. Tại đây, người bệnh sẽ được trải nghiệm những phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, có thể xử lý nhiều tình trạng bệnh khác nhau. Trong đó có rối loạn lo âu.

Cách điều trị rối loạn âu lo tại Đông phương Y pháp bao gồm: 

 • Liệu pháp tâm lý không dùng thuốc
 • Vật lý trị liệu cân bằng tuần hoàn, an thần, thư giãn
 • Kết hợp dùng thuốc đặc trị cho một số trường hợp nặng
Trung tâm Đông Phương Y Pháp là địa chỉ chữa bệnh mãn tính được đông đảo người dân lựa chọn
Trung tâm Đông Phương Y Pháp là địa chỉ chữa bệnh mãn tính được đông đảo người dân lựa chọn

Sự kết hợp này thường ít tìm thấy ở các cơ sở Tây y hoặc Đông y khác vì đòi hỏi kỹ thuật khá cao cũng như sự tỉ mỉ trong quy trình theo dõi, chăm sóc. Tuy nhiên, với sự phát triển, mở rộng quy mô cùng trình độ chuyên môn cao của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ và nền tảng y lý vững chắc, Trung tâm có thể đáp ứng tối đa nhu cầu trị liệu của người dân. Suốt nhiều năm qua, đơn vị vẫn luôn đảm bảo đem đến hiệu quả cao nhất trong điều trị bệnh.

Chữa rối loạn âu lo bằng liệu pháp tâm lý không dùng thuốc

Các bác sĩ, chuyên gia sẽ nói chuyện, tư vấn tâm lý trực tiếp để giúp người bệnh giải tỏa căng thẳng, lo âu. Từ đó giảm bớt triệu chứng bệnh. Trong đó, các bác sĩ hay áp dụng các liệu pháp như:

 • Liệu pháp nhận thức hành vi: Tập trung hướng dẫn người bệnh những kỹ năng đặc biệt để tự nhận thức cảm xúc, hành vi. Loại trị liệu tâm lý này rất hiệu quả, thời gian ngắn. Sự khéo léo của bác sĩ có thể khiến người bệnh tâm sự và giải tỏa được hết những khúc mắc. Nhờ đó, bác sĩ sẽ lựa ra cách xử lý phù hợp nhất.
 • Liệu pháp thể hiện hành vi: Là liệu pháp giúp người mắc chứng rối loạn lo âu đương đầu với tình huống dễ gây lo âu (nguyên nhân gây bệnh). Trong quá trình đối mặt đó, bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn người bệnh vượt qua. Cách này sẽ giúp người bệnh đủ tự tin để kiểm soát tình huống, ngăn chặn triệu chứng bệnh.
Tại Đông phương Y pháp, bệnh nhân luôn được tư vấn để ổn định tâm lý, tin tưởng vào liệu pháp điều trị
Tại Đông phương Y pháp, bệnh nhân luôn được tư vấn để ổn định tâm lý, tin tưởng vào điều trị

Nhược điểm của liệu pháp này là đòi hỏi người bệnh phải có mong muốn điều trị, rất khó để thành công nếu người bệnh giữ tâm lý chống đối. Tuy nhiên, với sự tận tâm, nhiệt tình, luôn coi bệnh nhân như người nhà, các BS tại Trung tâm đã thuyết phục và nhận được sự hợp tác trị liệu nhiệt tình từ người bệnh.

Trong một số trường hợp bệnh nặng, phương pháp này sẽ được kết hợp với giải pháp có hiệu quả đặc trị cao hơn để vừa xử lý về tâm lý, vừa phục hồi về thể trạng.

Dùng Vật lý trị liệu chữa rối loạn lo âu

Phương pháp này được coi là chủ đạo trong phác đồ điều trị rối loạn lo âu tại Trung tâm. Nguyên tắc thực hiện liệu pháp này là dựa trên tác động lực, tác động của kim châm lên các huyệt đạo trên cơ thể, nhất là hệ thống các kinh mạch liên quan đến trung khu thần kinh.

Những tác động đó sẽ giúp lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương, cải thiện tuần hoàn, nhất là tác dụng kích thích chất dẫn truyền dây thần kinh, giúp người bệnh thoải mái, tỉnh táo hơn để nhận thức đúng hành vi, điều chỉnh được tâm lý, tình cảm của mình. Cách chữa này tưởng chừng như vô lý nhưng lại hoàn toàn có cơ sở khoa học, hiệu quả đã được chứng minh bằng thực tiễn. 

Vật lý trị liệu giúp giải tỏa căng thẳng, điều trị mất ngủ, từ đó cải thiện rối loạn âu lo
Vật lý trị liệu giúp giải tỏa căng thẳng, điều trị mất ngủ, từ đó cải thiện rối loạn âu lo

Theo đề tài khoa học nghiên cứu về 12 huyệt Nguyên của TS.Bs Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa nội, BV YHCT Trung Ương): Trong 12 cặp huyệt Nguyên trên cơ thể, bao gồm cả những cặp huyệt đối xứng có chức năng quan trọng đối với nhận thức và hệ thần kinh. Khi tác động thích hợp, chúng sẽ tạo ra thay đổi tích cực, kích thích cảm giác hưng phấn, vui vẻ cho người bệnh.

Theo đó, Trung tâm Đông phương Y pháp đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều liệu pháp chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu như: Châm cứu, bấm huyệt, thủy châm, điện châm, nhu châm, cấy chỉ, xoa bóp,…. 

Bên cạnh điều trị rối loạn lo âu, các phương pháp VLTL còn tác dụng tốt khi chữa các bệnh mãn tính khác.
Bên cạnh điều trị rối loạn lo âu, các phương pháp VLTL còn tác dụng tốt khi chữa các bệnh mãn tính khác

Điều đặc biệt của các liệu pháp dùng châm bạc và cấy chỉ ở đây là áp dụng theo trường phái “Tân Châm” của giáo sư Nguyễn Tài Thu (Phó chủ tịch Hội Châm cứu thế giới, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam). Ưu điểm của trường phái này khi áp dụng cho người bệnh là:

 • Sử dụng châm dài, tác động sâu vào huyệt đạo nên hạn chế gây đau cho người bệnh, đồng thời tăng cao hiệu quả lên gấp 4 – 5 lần.
 • Giúp phục hồi hoàn diện, tăng cường tuần hoàn của máu, hệ kinh – mạch, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể để sức khỏe tốt lên, tâm lý thoải mái hơn.

Mặc dù có nhiều phác đồ, nhiều phương pháp và nhiều trường phái khác nhau nhưng bệnh nhân sẽ được các chuyên gia, BS hướng dẫn, tư vấn kỹ lưỡng nhất để tìm ra liệu trình chuyên biệt, phù hợp nhất với tình trạng đang gặp phải. Nhờ vậy luôn đem đến hiệu quả tối ưu nhất.

Quy trình trị liệu tại Trung tâm luôn đảm bảo chuyên nghiệp, an toàn cho người bệnh
Quy trình trị liệu tại Trung tâm luôn đảm bảo chuyên nghiệp, an toàn cho người bệnh

Khi đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm Đông phương Y pháp, người bệnh có thể xóa bỏ mọi gánh nặng tâm lý cũng như an tâm với điều kiện dịch vụ và chất lượng chữa bệnh tại đây.

 • Đội ngũ chuyên gia, BS YHCT chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn thấu hiểu tâm lý và sẵn sàng chia sẻ cùng bệnh nhân.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, đồng hành cùng bệnh nhân cho đến khi khỏi bệnh.
 • Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, môi trường vô trùng, dụng cụ thực hiện đã được sát khuẩn. Mỗi bộ dụng cụ chỉ dùng cho 1 người, trong 1 lần điều trị.
 • Phòng trị liệu đảm bảo riêng tư, kín đáo (có riêng phòng cho nam – nữ và phân cách từng người).
 • Lộ trình rõ ràng, giá cả phải chăng; quy trình thăm khám và điều trị đảm bảo chuyên nghiệp, người bệnh không phải chờ đợi quá lâu.
Đơn vị tin cậy được đông đảo người dân tin tưởng, nghệ sĩ tin chọn
Đơn vị tin cậy được đông đảo người dân tin tưởng, nghệ sĩ tin chọn

Chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả điều trị và tấm lòng Y đức của các bác sĩ tại đây đã chiếm trọn niềm tin cũng như tình cảm của người bệnh. Đơn vị đã nhận được không ít lời khen, phản hồi tích cực. 

“Vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp không chỉ là giải pháp chữa bệnh, mà còn là liệu pháp giúp thư giãn thoải mái tinh thần rất tốt. Cách chữa này thích hợp cho những bệnh nhân mãn tính lâu năm, luôn trong trạng thái lo âu về bệnh tật, mệt mỏi với cuộc sống” – BS Lê Hữu Tuấn.

Hiện nay, Trung tâm Đông phương Y pháp đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh bằng YHCT nổi tiếng trên khắp cả nước. Tại đây, bệnh nhân sẽ có những trải nghiệm điều trị tốt nhất. 

Nếu đang gặp các vấn đề về sức khỏe, tâm lý, đặc biệt là chứng rối loạn lo âu, hãy liên hệ ngay đến Trung tâm để được các chuyên gia, bác sĩ hướng dẫn, tư vấn điều trị cụ thể nhất.

Hãy làm chủ cuộc yêu của mình bằng cách liên hệ ngay bác sĩ!

Những lưu ý cần ghi nhớ khi điều trị bệnh

Để việc điều trị bệnh có hiệu quả cao nhất, ngoài việc lựa chọn đúng phương pháp tác động, bệnh nhân cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

 • Cung cấp thông tin trung thực cho bác sĩ trước và trong quá trình điều trị để bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân bệnh, từ đó đưa ra phương án giải quyết tốt nhất. 
 • Kiên trì điều trị: Dù sử dụng thuốc hay các giải pháp điều trị khác thì đều cần một thời gian mới có thể thấy được tác dụng. Vì vậy, người bệnh phải kiên trì và tin tưởng vào bác sĩ.
 • Tuân thủ đúng phác đồ: Khi điều trị, người bệnh cần uống thuốc và thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý sử dụng hay ngưng thuốc.
 • Nếu quá trình dùng thuốc gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, cần nói với bác sĩ ngay để có những điều chỉnh phù hợp. 
 • Có lối sống lành mạnh, giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng hoặc kích thích thần kinh. Bên cạnh đó cần đảm bảo giấc ngủ hàng ngày, nếu có dấu hiệu mất ngủ thường xuyên cần báo lại bác sĩ điều trị.
 • Tập luyện các bài tập thể thao hàng ngày cũng là giải pháp giúp người bệnh giải tỏa tâm lý và có kết quả điều trị bệnh tốt hơn. Người bệnh có thể tập các bài tập yoga chữa rối loạn lo âu hoặc chơi các môn thể thao để nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh.
 • Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế dung nạp chất béo, đường và thực phẩm chế biến sẵn. Cần bổ sung các thực phẩm giàu acid béo omega-3 và các loại vitamin, khoáng chất trong bữa ăn hằng ngày.
 • Ngoài ra, người bệnh tuyệt đối không sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác để khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Hãy cân bằng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi theo hướng dẫn từ bác sĩ để phòng tránh, điều trị bệnh có hiệu quả hơn
Hãy cân bằng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi theo hướng dẫn từ bác sĩ để phòng tránh, điều trị bệnh có hiệu quả hơn

Rối loạn lo âu là bệnh về tâm lý cực kỳ nguy hiểm nếu không được giải quyết kịp thời. Hy vọng những thông tin và gợi ý trên đây đã giúp bạn biết cách làm sao phát hiện bệnh cũng như biết đâu là giải pháp tốt, điều trị hiệu quả nhất. Hãy lựa chọn đúng để nhanh chóng khỏi bệnh, luôn có tâm lý thoải mái và cuộc sống hạnh phúc.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận ( 68 )

 1. Hoàng Tiến

  Lo âu mất ngủ dùng thuốc tây cho nhanh sao phải loằng ngằng thế

  1. Hải Hải BB

   Tôi thấy thuốc tây nhiều tác dụng phụ lắm, đợt tôi đi khám bên bệnh viện đa khoa, bác sĩ cũng kê cho mấy loại thuốc an thần mà về uống có hơn 1 tuần thôi mà bụng dạ cứ đầy hơi ợ chua miết, người cũng lả đi, nói chung khó chịu lắm. Sau đến khi được bạn giới thiệu rồi qua trung tâm đông phương y pháp này châm cứu 2 tuần mới đỡ được đấy

  2. Ching Chong

   Thì người ta hay nói thuốc uống 1 phần lợi 3 phần hại mà, nhất là mấy loại thuốc nó tác động đến hệ thần kinh thì còn gây ra lắm tác dụng phụ nữa. Điều trị bằng pp vật lý trị liệu này tui thấy vừa an toàn mà lại lành tính hơn nhiều hơn uống thuốc nhiều, tui đăng kí cho bà tui làm châm cứu ở chỗ trung tâm này giờ là liệu trình thứ 3 rồi đó, sức khỏe của bà tui cải thiện hẳn, ngủ được ngon giấc hơn, minh mẫn có tình thần hơn hẳn

  3. Thanh Hải Phạm

   Vậy như tôi bác sĩ bảo là bị stress rối loạn lo âu thì có thể chữa được bằng phương pháp này không? Công việc của tôi vừa nhiều vừa nặng, không cẩn thận cái là bị phạt ngay nên tôi áp lực lắm, nhiều đêm về ngủ cũng không yên, sáng ngày ra đi làm mà đầu cứ quay vòng vòng

 2. Kim Dung

  hồi trước mình làm kế toán cho ccty cũ. Bên đó áp lực nhưng lương cao nên cố bám. Ngày nào cũng lo lo về công việc do khối lượng công việc nhiều mà các bạn khác mới thì chưa biết việc. Đêm nào đi làm về mình cũng suy nghĩ rồi làm việc tới tận khuya, hôm sau đi làm lại lo sếp mắng. Sau dần mình như trầm cảm luôn ý mặt lúc nào cũng bí xị. Lâu dần bị mất ngủ luôn. Thấy Mình xuống sắc quá chồng mua bao nhiêu thứ từ thuốc tây đến đồ ăn ngon tẩm bổ nhưng vẫn không cải thiện được gì nhiều. Thế rồi tình cờ 1 hôm xem trên VTV 2 thấy có phóng sự hay gì đó về Trung tâm Đông Phương Y Pháp này, rồi lên mạng tìm hiểu mới biết có nhiều người họ điều trị suy nhược thần kinh khỏi được bằng phương pháp không dùng thuốc. Mình mới tò mò đến thử. Gặp bác sỹ Vân Anh trước làm trưởng khoa nội, BV YHCT Trung Ương thấy cũng uy tín rồi. ình được chia sẻ kỹ lắm về phương pháp không dùng thuosc này nên quyết định trải nghiệm thử 7 ngày. Thế mà hóa lại hay, 7 ngày mình tri liệu thì cải thiện trông thấy luôn. Thế là theo cho đến tận bây giờ là tròn 3 tháng thì khỏi hoàn toàn rồi. Mỗi 6 tháng mình đi sử dụng lại dịch vụ 1 lần để duy trì. Tính ra nó rẻ hơn là thuốc ý. Khuyên thật các bạn nên tới để trị liệu. Tiện mình còn lưu cái link lúc trước mình tìm đọc được, share cho mọi người cùng tham khảo luôn này https://www.dongphuongyphap.com/dong-phuong-than-hieu-chua-suy-nhuoc-than-kinh.html

  1. Yến Yến

   Địa chỉ uy tín lại có bác sỹ tuyến trung ương nữa. Nghe khá sịn sò.Phương pháp không dùng thuôc cũng là phương pháp mới. Tiếc mỗi 1 điều mình ở xa HN tận 700km lận.

  2. Hà họa Mi

   7 ngày là khỏi hoàn toàn luôn hả bạn sao nhanh thế

  3. Ú Béo

   Hà Họa Mi à, Bạn chủ top nói là 7 ngày có cải thiện thôi, còn vẫn duy trì 1 thời gian tiếp mà. Ít cũng 30-60 ngày đó bạn

  4. Hữu Duyên

   Cảm ơn chia sẻ của bạn. Nhờ chia sẻ của bạn mà tui mới yên tâm để đưa chồng đến đây điều trị đấy, hồi sáng hai vợ chồng vừa đến đăng kí liệu trình 10 buổi châm cứu rồi, mong là sức khỏe của chồng tui cũng sẽ cải thiện được tốt giống bạn

 3. Kim cúc hala

  Rối loạn lo âu. Nghe thuật ngữ này mới thế. Có nguy hiểm lắm không nhỉ

  1. Hoa Họa Bì

   Nguy hiểm chứ, người bị rối loạn nặng có thể bị tâm thần luôn đó. Bao nhiêu người chủ quan mà bị rồi đó.

  2. Văn Phấn

   Kiểu như mấy mẹ bầu trầm cảm ý, làm mọi việc ngay cả hành hạ bản thân hay gia đình

  3. Đinh Kim Thoa

   Đầu tiên là ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Thử tưởng tượng 1 đêm suy nghĩ và không ngủ sẽ biết. Rồi ảnh hưởng đến xã hội. VD như lo âu quá mức đi ra đường ngáo ngáo lái xe không tạp trung…

  4. Phạm Minh Ngọc

   Còn mình vì hội chứng lo âu mà mất gia đình. Đừng giờ chủ quan nhé

 4. Lê Quang Duy

  Có cách nào phòng và điều trị được tình trạng này không nhỉ chứ giờ toàn mấy bệnh và hội chứng về tâm lý và thần kinh này sợ quá

  1. Quán Cơm Hải Hải

   Có lối sống lành mạnh, giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng hoặc kích thích thần kinh. Ngủ đủ giấc. Thế thôi đã là 1 vấn đề lớn rồi bạn

  2. Thịnh Đốm

   Mình rối loạn âu lo do suy nghĩ nhiều, công việc lại áp lực nữa. Nghĩ lại thời gian đó mà thấy khủng khiếp luôn. Sau được bạn bè giới thiệu mình đi cấy chỉ ở đông phương y pháp .Công nhận hay thật, các vấn đề của mình được cải thiện rõ rệt. Mà cảm giác cơ thể được lưu thông khí huyết nên luôn tươi tỉnh

 5. Hamberger

  Mình mắc hội chứng lo âu về ban đêm dẫn tới mất ngủ. chả biết nguyên nhân vì sao nữa. Ra tiệm thuốc hay lên bệnh viện người ta cũng chịu không can thiệp được.Chỉ khuyên thế này thế kia thôi. liệu Phương pháp trị liệu không dùng thuốc kia có khả thi và hiệu quả với mình không nhỉ

  1. Nguyệt Minh

   bệnh này liên quan trực tiếp đến hệ thần kinh và khí huyết, tinh thần. Thuốc sao can thiệp được.
   Xoa bóp bấm huyệt, châm cứu cho giãn gân giãn cơ ra

  2. Vinh

   Bạn gọi bác sỹ họ tư vấn cho yên tâm. Nhiều bệnh thuốc không tác dụng nhưng những liệu pháp trị liệu khác lại có ác dụng rất thần kỳ đấy. Cấy chỉ chẳng hạn. nói thì dài dòng bạn vào link này để biết thêm về cấy chỉ này https://caychidongphuong.org/cay-chi-chua-mat-ngu-tai-dong-phuong-y-phap-661.html

 6. Thái Ngọc Hân

  Em thường bị cảm thấy đau đầu, thần kinh căng thẳng, nhiều lúc thấy mệt mỏi, chán nản với cuộc sống hiện tại lắm mọi người ạ. Rồi tự nhiên em sống khép kín hơn khó tiếp xúc giao tiếp với bên ngời luôn. Mà vì thế nên thường buổi tối em cứ trằn trọc mãi mà không ngủ được, mất ngủ liên tục làm sức khỏe em ngày càng tệ, người thì gầy da dẻ thì xanh xao, cứ thế này em trầm cảm chết mất. Em sợ cái cảm giác này lắm, mọi người có ai bị rối loạn lo âu mà dùng các phương pháp trị liệu này mà có hiệu quả thì chỉ em với ạ. Chứ em không dùng thuốc đâu, có đợt dùng thuốc an thần xong hết thuốc tình trạng còn tệ hơn nữa, mà em thấy như vậy rất dễ bị phụ thuộc thuốc rồi tác dụng phụ ảnh hưởng đến thần kinh nữa

  1. Cúc 38

   Em đi khám xem sao em ơi, rồi bác sĩ họ chỉ định cách điều trị cho em chứ chị thấy để vậy nguy hiểm đó, chị thì thỉnh thoảng bị căng thẳng, áp lực cái là đã thấy mệt mỏi lắm rồi chứ tình trạng này mà kéo dài thì không hay đâu em

  2. uống đủ nước mỗi ngày

   Chị có dùng phương pháp trị liệu chữa rối loạn lo âu với chứng mất ngủ bên trung tâm này rồi em. Công tâm mà nói thì có hiệu quả lắm em nhé. Chị bị tình trạng này kéo dài từ lúc ra trường đi làm ấy , tại áp lực vì thất nghiệp nè, rồi khi có việc thì áp lực vì công việc nè, rồi đến năm ngoái covid nên phải thất nghiệp lại nè. Nói chung là đa phần chị bị do nguyên nhân công việc ấy. Nhưng mà từ khi nhờ người quen chỉ đến đây làm trị liệu, được bác sĩ tư vấn tâm lý với cả dùng thuốc thì sau 4 tháng trị liệu thì tinh thần, tâm lý giờ ổn định rồi em ạ, rối loạn lo âu, căng thẳng thần kinh, stress gì cũng đỡ hẳn, dễ vào giấc lắm, đúng kiểu ăn ngon ngủ kỹ ấy em. Chị thấy cái phương pháp bên đây hay lắm, nhiều người bị suy nhược thần kinh, lo âu, rối loạn tiền đình rồi mất ngủ nặng mà họ áp dụng cũng đều có kết quả khá là ổn luôn đó, em cứ xem xét kỹ rồi qua khám bác sĩ tư vấn kỹ cho, khi nào cảm thấy chắc chắn thì hẳn làm. Mà nên can thiệp sớm càng tốt em à chứ bệnh này để càng lâu càng ảnh hưởng tâm lý dễ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực lắm

  3. Thái Ngọc Hân

   Mà chị cho em hỏi chị dùng thuốc là thuốc gì vậy ạ, thuốc tây bên bệnh viện kê hay chị tự mua ngoài tiệm thuốc chị

   1. uống đủ nước mỗi ngày

    Không, chị không dùng thuốc tây em ơi, bệnh này là liên quan về tâm lý mà dùng thuốc tây dễ bị nặng hơn ấy. Thuốc chị dùng là thuốc đông y định tâm an thần thang của bác sĩ tại Đông phương y pháp kê cho chị luôn, thuốc này của Thuốc dân tộc, mà Đông phương y pháp thuộc về Trung tâm này, 1 bên là chuyên về các phương pháp trị liệu, 1 bên là chuyên về chữa bệnh bằng thuốc đông y ấy, nên bổ sung kết hợp với nhau thì mới mau phục hồi được. Chị gửi em link bài thuốc để em tham khảo kỹ hơn nè
    https://thuocdantoc.vn/benh/dinh-tam-an-than-thang-dieu-tri-dut-diem-roi-loan-au-lo

   2. Hưng

    Bạn cho tôi hỏi bạn dùng phương pháp trị liệu đó gồm phương pháp gì và bạn đi trong bao nhiêu buổi thì khỏi vậy

    1. uống đủ nước mỗi ngày

     Cái này thì tùy tình trạng mỗi người nữa, dựa theo bệnh nặng hay nhẹ với cả khả năng cơ thể đáp ứng ra sao mà bác sĩ tư vấn phương pháp với số buổi phù hợp ấy bạn, hôm bữa tôi làm gói châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp mua liệu trình 2 gói 20 buổi đi suốt 4 tháng với cả dùng thuốc là khỏi rồi. Nếu sau khỏe muốn sử dụng duy trì vẫn được, tôi chuẩn bị qua mua để cho sản khoái tinh thần đây, làm về ngủ bao ngon

 7. Kiều Thu

  Em bị rối loạn lo âu, xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

   Chào bạn Kiều Thu. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ vào hotline (024) 6687 3434 để được các bác sĩ xem xét rõ tình hình và tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn nhé!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Trung tâm. Thân ái!

 8. Bảo Phương

  Hiện tại tôi đang cảm thấy rất bất an. Tôi luôn lo lắng về rất nhiều thứ từ chuyện nhà cửa, con cái đến chuyện cơ quan, công việc. Gần đây tình trạng còn trở nên tệ hơn vì tôi lo đến mức mất ăn mất ngủ, hay suy nghĩ miên man làm tôi không thể tập trung làm việc. Dù được chồng và con động viên nhưng tôi vẫn luôn thấy cuộc sống nhiều áp lực và cảm giác lo lắng thường trực. Không biết những biểu hiện trên là do bệnh gì và có cách nào khắc phục sự lo lắng, bất an trong lòng tôi không? Mong nhận được lời giải đáp từ chuyên gia.

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

   Chào bạn Bảo Phương, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Không biết tình trạng trên của bạn đã kéo dài bao lâu rồi và liệu trước đó có sự kiện nào xảy ra khiến sự lo âu của bạn khởi phát hay không? Vì những thông tin bạn cung cấp chưa thật sự đầy đủ nên chưa thể đưa ra cho bạn một chẩn đoán rối loạn mà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên dựa vào một số mô tả của bạn thì có thể bạn đang đối mặt với rối loạn lo âu lan toả.
   Để nhận được sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên môn, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ qua hotline (024) 6687 3434 để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

 9. Micky

  Mình cũng bị rối loạn lo âu mà nói chung ở mức độ nhẹ thôi, có qua đông phương y pháp này làm tâm lý trị liệu được 1 tháng thấy rất tốt luôn mà chả cần phải dùng thuốc nữa. Phương pháp này nói chung an toàn lắm moị người, không tác động gì đến cơ thể nên không có gì là đau đớn hay sợ dùng thuốc tác dụng phụ cả. Mình được các bác sĩ tư vấn trị liệu tâm lý rất kỹ, như kiểu được nói ra giải tỏa ra hết những vướng mắc những sự khó chịu trong lòng mà không biết nói cùng ai không ai hiểu không ai lắng nghe ấy. Mỗi lần đi trị liệu về mình thất đầu óc rất thư giãn, thoải mái, bác sĩ còn cho mình làm các bài test để giữ bình tĩnh, làm chủ cảm xúc, hiểu được cơ thể mình nữa, nói chung rất ưng dịch vụ này.

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

   Chào bạn Micky. Cám ơn bạn đã sử dụng phương pháp trị liệu tâm lý tại Trung tâm, đồng thời cám ơn bạn đã gửi những nhận xét, đánh giá về dịch vụ. Những ý kiến này sẽ góp phần giúp cho Trung tâm ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn. Bạn hãy cố gắng áp dụng theo hướng dẫn của bác sĩ để ổn định sức khỏe tâm lý bạn nhé!
   Chúc bạn vui vẻ và nhiều sức khỏe!

  2. Anh Đào 1984

   Em ơi, nếu như chị thì bị rối loạn cũng gọi là khá lâu mà chỉ dùng trị liệu tâm lý thôi thì có ổn không em

  3. Micky

   Em nghĩ là còn phải kết hợp thêm trị liệu vật lý nữa nó mới nhanh có tác dụng chị ạ, vì em bị nhẹ do hay suy nghĩ với trục trặc chuyện tình cảm thôi chứ cuộc sống em cũng không có áp lực gì mấy. Nên là nếu muốn biết phương pháp mình dùng như nào cho phù hợp thì nên đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ tư vấn chị nha

 10. Phan Văn Hào

  Bệnh này đúng là nguy hiểm thật ở gần nhà tui có ông kia làm ăn gì đó bị thua lỗ, mất hết tiền bạc, vợ bỏ thế là sinh ra bị trầm cảm, rối loạn lo âu nặng nên có ý định tự sát, may mà phát hiện sớm không thì toi rồi.

 11. lê ngọc an nhiên

  Hồi xưa em bị mất ngủ nhẹ thì bà em hay hầm canh gà táo đỏ dùng thấy có tác dụng lắm. Lớn lên thì bị rối loạn lo âu này dẫn đến mất ngủ liên tục thế mà dùng cách này lại không ăn thua nữa mọi người ạ

  1. Chu Chính Đình

   Táo đỏ khô cũng giúp dễ ngủ nhưng chỉ đối với tình trạng nhẹ kiểu mới 1 vài hôm khó ngủ còn trị được chứ mất ngủ dài ngày còn kèm rối loạn lo âu nữa thì dùng cách này không cải thiện lắm đâu

  2. Thỏ con

   Cái canh này còn kết hợp thêm 1 vài loại thuốc khác nữa mới có hiệu quả cơ, mà mua nguyên liệu cũng tốn kém lắm, chưa kể dùng phải mấy tháng trời mới mong có chuyển biến nhẹ. Với cả bạn stress nặng quá thì nó không có tác dụng là đúng rồi

 12. Kem sữa

  Cháu mới có 18 tuổi thôi à mà có cảm giác như đang mắc bệnh rối loạn lo âu này vây, nếu còn trẻ thì có khả năng bị bệnh này không các cô chú, bệnh này chắc chỉ trung niên người lớn người có gia đình mới bị chứ nhỉ

 13. Đức Phúc

  Không biết liệu Trung tâm này có nhận làm trị liệu vật lý tại nhà không mọi người nhỉ, tôi bị rối loạn lo âu xã hội ấy nên nếu được thì muốn người ta về nhà hỗ trợ cho chứ ngại đến những nơi đông người lắm, thấy căng thẳng dữ dội, thấy gần nhà có 1 chỗ làm dịch vụ tại nhà nhưng có làm 3 buổi rồi đau khiếp mà không có thay đổi gì nhiều, do tay nghề người làm hay sao ấy

  1. Hai lúa

   Đúng rồi nè, trị liệu vật lý này cần bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thực hiện thì thoải mái lắm, chứ làm ở mấy chỗ không có giấy phép hoạt động là thấy đau mà không có tác dụng nữa. Tui được làm trị liệu bên đông phương y pháp này rồi nên tui biết, hiệu quả lắm bạn à, mà không hề đau đớn gì cả, thấy hơi tê tê xíu nếu bạn châm cứu thôi, về nhà thấy đỡ nhức mỏi ngủ ngon nữa nên tâm lý cũng ổn định hơn nhiều

  2. Bích Châu @@

   Bên này có dịch vụ làm tận nhà nhé em, chị cũng bị tình trạng bệnh giống em có đăng ký dịch vụ làm tại nhà này được 5 buổi rồi kết hợp thư giãn nghe nhạc xông thảo dược khi làm nên tinh thần được thư giãn đỡ căng thẳng lo âu đi nhiều luôn, mà xong bác sĩ có tư vấn tâm lý cho nữa, thoải mái hiệu quả lắm. Chị gửi thêm thông tin dịch vụ này cho em tham khảo nè
   https://www.dongphuongyphap.com/dong-phuong-y-phap-tri-lieu-tai-nha.html

  3. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

   Chào bạn Đức Phúc, hiện tại Trung tâm có áp dụng dịch vụ trị liệu tại nhà cho bệnh nhân có nhu cầu. Trung tâm nhận làm dịch vụ tại nhà từ 8h-19h cùng ngày, nhận đặt lịch đến 18h.
   Để biết thêm thông tin chi tiết về gói dịch vụ tại nhà bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ vào hotline (024) 6687 3434 để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn bạn nhé!
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Trung tâm!

  4. Con ong vàng

   Bạn Bích Châu cho tớ hỏi bạn làm dịch vụ tại nhà như vậy 1 buổi hết bao nhiêu thế

  5. Bích Châu @@

   Cái này còn tùy gói bạn chọn làm nữa bạn ơi, nó có giá khác nhau. Như mình chỉ cần bỏ ra 300k ngàn cho 1 buổi chăm cứu bấm huyệt như vậy là họ làm từ a-z cho hết luôn ấy, còn các gói khác giá như nào thì mình không rõ có gì bạn liên hệ trung tâm nhờ họ tư vấn cho kỹ hơn nhá

  6. Râu

   Kiểu này thì tiện ghê mà được cái riêng tư nữa các bác nhỉ, không phải bon chen chờ đợi đi khám bệnh, gì chứ đi đâu cũng cảm giác không thoải mái bằng ở nhà

 14. Đinh Thị Mỹ Hà

  Cho mị hỏi đến Trung tâm này khám thì có cần đăng ký gì trươc không hay cứ đến trực tiếp làm trị liệu luôn vậy ???

  1. Mạnh_Hùng_1995

   Cái này tùy cậu thôi chứ, thích thì đăng ký trước để đến khám cho tiện, không thì đến trực tiếp luôn mà sợ chờ lâu thôi tại khách cũng đông đến sau thì phải xếp hàng ngồi đợi thôi, ở đâu cũng vậy cả

  2. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

   Chào bạn Đinh Thị Mỹ Hà. Trung tâm đã nhận được câu hỏi của bạn. Để tiện cho việc thăm khám và không mất thời gian của bạn, bạn có thể liên hệ qua hotline (024) 6687 3434 để đặt lịch khám hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn bạn đặt lịch. Lúc đến, bạn chỉ cần đến quầy lễ tân khai báo họ tên sau đó sẽ được hướng dẫn làm thủ tục thăm khám mà không phải chờ lâu bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

  3. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

   Chào bạn Đinh Thị Mỹ Hà. Trung tâm đã nhận được câu hỏi của bạn. Để tiện cho việc thăm khám và không mất thời gian của bạn, bạn có thể liên hệ qua hotline (024) 6687 3434 để đặt lịch khám hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn bạn đặt lịch. Lúc đến, bạn chỉ cần đến quầy lễ tân khai báo họ tên sau đó sẽ được hướng dẫn làm thủ tục thăm khám mà không phải chờ lâu bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

 15. Ánh Phượng

  Tôi cũng bị chứng rối loạn lo âu này lâu lắm rồi, không nhớ chính xác là từ khi nào nữa. Lúc đầu nghĩ nó không phải là bệnh nguy hiểm gì nên mặc kệ, không chữa, dần dần dẫn đến mất ngủ thường xuyên, ăn uống kém, bị sụt cân, da sạm đi nhiều. Gần đây tôi mới bắt đầu tìm hiểu về nguyên nhân căn bệnh và tìm cách chữa, thấy người ta quảng cáo nhiều loại thuốc chữa rối loạn lo âu lắm, từ thuốc tây đến thuốc thảo dược đông y đều có cả, tôi không biết chọn loại nào nữa, giờ đọc thấy thấy phương pháp bên trung tâm này cũng có vẻ tốt mà không biết thực hư ra sao?

  1. Ng Như Mi

   Tớ đã đỡ hản tình trạng rối loạn lo âu, căng thẳng thần kinh sau khi áp dụng phương pháp vật lý trị liệu với dùng thuốc định tâm an thần bên này kê đấy, đỡ stress đỡ mất ngủ nhiều luôn, dễ vào giấc lắm, đúng kiểu ăn ngon ngủ kỹ, tinh thần sảng khoái nên không còn suy nghĩ lo lắng nhiều nữa

  2. Cô Lục

   Con cô 13t cũng đang chữa rối loạn lo âu, khó ngủ bên trung tâm này đó cháu. Nó bi áp lực chuyện học hành nên cô cũng không bắt ép gì nhiều, thường xuyên trò chuyện với động viên con bé với bé nó làm trị liệu được hơn 1 tháng nay thấy dễ ngủ hơn nhiều rồi, cũng bớt bị đau đầu khả năng bình tĩnh cũng cải thiện nhiện, có vẻ thuốc còn giúp ăn ngon miệng nữa, thấy con bé ăn uống dễ hơn đấy. Cháu cứ qua khám rồi người ta tư vấn xem sao đi cháu, còn nước còn tát

 16. Tàu lá chuối

  Nếu ai bị nặng quá thì tui nghĩ chỉ dùng vật lý trị liệu thì khó mà cải thiện ấy, mà nếu chỉ dùng thuốc tây thôi thì cũng dễ bị tái phát, bị phụ thuộc rồi bị tác dụng phụ nữa

  1. Phương Nhi

   Thế mới nói cứ đến Trung tâm khám đi rồi bác sĩ kê cho phương pháp phù hợp, tui đây cũng gọi là rối loạn nặng mà đi liệu trình 10 buổi dùng thêm 2 tháng định tâm an thần thang mà giờ sức khỏe tinh thần cải thiện rất tốt, các biểu hiện bệnh hầu như không thấy xuất hiện lại nữa, tùy theo mức độ bệnh bác sĩ biết cách xử lý chứ lo gì, không thì làm sao người ta làm bác sĩ được

 17. Hồng Loan

  Em hay bị lo âu, căng thảng, không hài lòng về nhiều thứ trong cuộc sống, em mất ngủ và hay suy nghĩ rất nhiều vào buổi tối. Gần đây tình trạng này còn nặng dần và dẫn dến trầm cảm, buồn nôn, chán ăn. Bác sĩ cho em hỏi kiểu bệnh như em thì làm tầm bao buổi trị liệu sẽ có kết quả vậy ạ?

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

   Chào bạn Hồng Loan, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Với những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng liệu pháp vật lí trị liệu thì các bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi, mức độ bệnh, tình trạng, cơ địa,… nhiều yếu tố khác nhau để tư vấn đưa ra gói trị liệu phù hợp cũng như chỉ định số buổi thích hợp bạn nhé.
   Trong trường hợp này, chúng tôi mời bạn trực tiếp đến Trung tâm để thăm khám hoặc gọi vào hotline (024) 6687 3434 các bác sĩ sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho bạn nhé!
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Trung tâm. Thân ái!

 18. Cao Ánh Hồng

  Nghe nói bệnh này phải kết hợp bằng liệu pháp tâm lý, không biết dùng cách này có hiệu quả thật không?

  1. Lin

   Bị bệnh này chủ yếu là do tâm lý nên điều trị bằng liệu pháp tâm lý là phải rồi, cứ giải tỏa được tâm lý tránh căng thẳng thần kinh, lo âu là bệnh tự hết ý mà, có nhiều liệu pháp tâm lý chữa bệnh hay lắm thử xem sao.

 19. Trang Dương

  Em công việc văn phòng, đi làm tối mắt tối mũi, nên nhiều khi bị căng thẳng lo âu lắm, đêm thì ko ngủ ngon, có đi khám ở bệnh viện tâm thần thì bác sĩ bảo rối loạn lo âu, suy giảm thần kinh. Nên cho 1 đống thuốc tây để uống, ngày đầu tiên uống cái là e ngủ từ sáng đến tôi, mừng quá. Sau càng uống càng mệt, mà bị phụ thuốc vào thuốc hay sao ấy, ngày nào uống thì mới ngủ đc còn ko thì giờ cứ trắng đêm. giờ bỏ thuốc thì ko sao ngủ đc mọi người ạ, giờ làm sao đây ạ, mà e vẫn cảm thấy mệt mỏi căng thẳng lắm, khéo còn mệt hơn ấy

 20. Trần Thị Thu Hương

  Em có tiền sử bị tiền đình, dạo này bộn bè công việc, gđ cũng hay mâu thuẫn nên là cũng căng thẳng lo âu nên trong người luôn mệt mỏi hay cáu gắt, ngủ thì ko đc ngon nữa, ko biết là với trường hợp này thì có điều trị vật lý đc ko nhỉ ? Em cũng chưa uống thuốc gì cả

 21. Kiều Thanh Hòa

  Còn mình thì bị cứ shock sau lần đổ vỡ với ck cũ, lúc nào cũng buồn bã, mệt mỏi trong cơ thể ko quên đc người chồng, dù cho bây giờ mỗi người 1 phương. Mình thì vẫn ở vậy nuôi con, nhiều khi suy nghĩ mệt mỏi, lo âu đêm còn thức trắng. nhiều khi còn phải uống thuốc an thần để ngủ mà cũng ko ngủ nổi. Giờ phải làm sao mọi người, mình khổ quá

 22. Lẩu Tây Bắc

  Ko biết hay bị căng thẳng lo âu, stress thì nên kiêng gì nhỉ mọi người ơi, chứ nào đầu cũng căng như dây đàn, chán đầu óc lắm, có khi còn bị toát mồ hôi hột, tim đập nhanh

 23. Hai Toàn

  Em làm giáo viên lớp 9 dạo này ôn thi cho học sinh vào lớp 10 đêm hôm còn chưa ngủ nữa, thành ra máy tháng nay rất hay mệt mỏi, cáu gắt, đau đầu và khó ngủ. e cũng có đi mua thuốc ở hiệu thuốc uống mà ko có ăn thua gì cả. Mấy nay em tìm được thông tin về phương pháp điều trị của bên trun tâm đông phương y pháp thấy hay quá, mà đợt này bận nhiều việc chưa sắp xếp để qua khám và làm trị liệu được. Nên ở đây có anh chị nào có phương pháp nào dân gian dễ làm chỉ e với ạ, em làm tạm trước xem có đỡ được tý nào không để chờ đến khi nào rảnh hơn thì đi khám

 24. Lan Anh Liễu

  Ở đây ai có con bị rơi vào tình trạng căng thẳng, lo âu vì quá nhiều bài tập về nhà chưa ạ, tôi cố gắng ko cho con đi học thêm, giải trí bằng các hoạt động ngoài trời mà bài tập trên lớp quá lớn khiến thằng bé như kiểu bị trầm cảm ấy, thằng bé mới có 16 tuổi ko biết đc trị liệu chưa mọi người

 25. Nguyễn Mia

  Nhiều người bị căng thẳng đầu óc, lo âu mà cứ đi uống thuốc tây nhỉ , sai lầm vô cùng luôn, trước tôi cũng nghĩ là cứ uống thuốc tây là ngủ đc, khi ngủ đc là giải quyết mọi vấn đề. Nhưng ko phải, mình ngủ là do thuốc ngủ chứ ko phải là giấc ngủ tự nhiên. sau dùng nhiều quá nhờn cả thuốc ko ngủ nổi. lại còn bị đau dạ dày. nên là khiếp 3 đời. Sau 3 năm mất ngủ, lo âu, suy nghĩ thì cũng tìm đc chân ái, có người điều trị hiệu quả bên đấy, giới thiệu qua điều trị ở đông phương y pháp. mấy buổi đầu tiên chưa có tác dụng mấy. đến buổi thứ 5 thì có vẻ dễ chịu hơn. tình trạng của tôi nặng nên là phải đến buổi thứ 8 tôi mới đỡ đc 1 chút, đầu đỡ đau, ngủ cũng đc chút rôi, hiện tại đang điều trị đến buổi thứ 10 rồi, cải thiện rất nhiều. quá tin tưởng luôn, tôi vẫn trong quá trình điều trị nha các bác

 26. Tuấn Ngn

  Tôi đang bị rối loạn lo âu, tim thường đập nhanh, mà thần kinh lúc nào cũng hoang mang lo âu sợ hãi các thứ, tôi cũng có đi châm cứu rồi mà ko thấy cải thiện gì, giờ muốn chuyển sang thủy châm với cấy chỉ liệu có ổn ko nhỉ ?

Chuyên khoa

Trị liệu

  Đặt lịch khám chữa bệnh