Đông phương Y pháp chúc mừng ngày gia đình Việt Nam: “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”

Ngày cập nhật: 15/06/2022 Biên tập viên: Huyền Linh

Ban lãnh đạo, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Đông phương Y pháp chúc mừng ngày gia đình Việt Nam. Để chào mừng ngày này, Trung tâm đã có những hoạt động thiết thực, những chương trình khuyến mại đặc biệt dành tặng cho bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Đồng thời tích cực hưởng ứng chủ đề ngày Gia đình Việt Nam năm 2021, hướng đến xây dựng nhiều gia đình bình an để có một xã hội hạnh phúc.

Tìm hiểu lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Gia đình là cái nôi đầu tiên nuôi dưỡng, giáo dục, hình thành nhân cách cho mỗi cá nhân, tổ ấm không thể thiếu của mỗi người. Đây cũng là tế bào xây dựng nên cả xã hội. Trải qua nhiều thế hệ, từ xưa đến nay, gia đình Việt Nam vẫn luôn xây dựng, gìn giữ và phát triển được nhiều giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp. Từ đó làm nên bản sắc văn hóa dân tộc riêng biệt, không quốc gia nào trên thế giới có được.

Qua nhiều thời kỳ khác nhau, cấu trúc và mối quan hệ trong gia đình ít nhiều cũng có sự thay đổi. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn giữ nguyên được vai trò, giá trị, nhất là giá trị cốt lõi, coi gia đình là gốc, nền tảng cho sự phát triển của mỗi cá nhân và toàn xã hội. 

Gia đình là cái nôi quan trọng nhất của mỗi người
Gia đình là cái nôi quan trọng nhất của mỗi người

Từ những điều ý nghĩa đó, mong muốn đem đến cho người dân Việt Nam một dịp để cùng nhìn lại yêu thương, bày tỏ tình cảm với tổ ấm của mình, ngày 04/05/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg. Quyết định nêu rõ: Sẽ lấy ngày 28/6 hàng năm làm Ngày Gia đình Việt Nam. 

Đây chính là ngày để tôn vinh truyền thống tốt đẹp của gia đình. Là dịp mọi người trong gia đình bày tỏ sự quan tâm đến nhau, cùng hướng về gia đình, hướng đến xã hội. Đồng thời cũng là tháng hành động, đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các cá ban ngành, đoàn thể trong công cuộc xây dựng gia đình ấm no, xã hội hạnh phúc, tiến bộ.

Tùy theo mục tiêu từng giai đoạn hoặc thực trạng kinh tế, xã hội tại thời điểm đó mà mỗi năm, ngày gia đình Việt Nam có một chủ đề khác nhau. Nhìn chung, tất cả các chủ đề đều xoay quanh các hoạt động thiết thực như:

  • Bảo vệ quyền lợi, chống bạo hành trẻ em
  • Xây dựng hạnh phúc, bình đẳng trong cuộc sống vợ chồng. Hướng đến sự phát triển bền vững của mỗi gia đình trong thời kỳ hiện đại hóa và hội nhập quốc tế

Cũng chính vì những ý nghĩa đó mà ngày nay, vai trò của gia đình càng được đề cao. Các đơn vị, tổ chức cũng rất quan tâm đến vấn đề này với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đông phương Y pháp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam, hưởng ứng chủ đề năm 2021: “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”

Là đơn vị luôn hướng đến phát triển song song các giá trị lợi ích cho cộng đồng, Trung tâm Đông phương Y pháp cũng đặc biệt quan tâm đến ngày gia đình Việt Nam 28/6 .

Đông phương Y pháp chúc mừng ngày gia đình Việt Nam
Đông phương Y pháp chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Ông Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc điều hành Trung tâm) đã chia sẻ:

“Là một người được nuôi dưỡng, phát triển đi lên từ cái nôi gia đình, chúng tôi hoàn toàn thấu hiểu được vai trò ý, ý nghĩa của gia đình với mỗi cá nhân cũng như một tập thể. Một gia đình tốt, một cá nhân được đào tạo tốt sẽ góp phần tạo nên tập thể bền vững. Đó chính là lý do ban lãnh đạo chúng tôi luôn tôn trọng gia đình của mỗi cá nhân, mong muốn đem đến những lợi ích tốt nhất, góp phần bảo vệ mỗi gia đình, đặc biệt là vấn đề sức khỏe. 

Nhân ngày gia đình Việt Nam năm nay, tôi xin thay mặt Trung tâm Đông phương Y pháp gửi lời chúc mừng. Chúc tất cả các thành viên trong mỗi gia đình người Việt Nam sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều bình an”.

Theo đó, để góp phần chung tay xây dựng sức khỏe gia đình Việt, Trung tâm cũng có chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho các bệnh nhân đến thăm khám nhân dịp này: Giảm 20% khi bệnh nhân đăng ký 7 buổi vật lý trị liệu, bao gồm các dịch vụ: Châm cứu, bấm huyệt, điện châm, thủy châm hoặc cấy chỉ. 

Ngày gia đình Việt Nam 28/6 /2021 diễn ra trong bối cảnh xã hội đặc biệt, chính vì thế, chủ đề năm nay cũng gắn liền với các hoạt động phòng, chống dịch Covid 19.

Mỗi gia đình là một mặt trận nòng cốt phòng ngừa COVID 19
Mỗi gia đình là một mặt trận nòng cốt phòng ngừa COVID 19

Hưởng ứng chủ đề “Mỗi gia đình là một mặt trận nòng cốt phòng ngừa COVID 19”, Trung tâm Đông phương Y pháp cũng có những hoạt động tư vấn, hướng dẫn các gia đình công tác phòng dịch. Bệnh nhân sẽ được tư vấn, hướng dẫn miễn phí cách chăm sóc sức khỏe theo mùa, chế độ ăn uống, dinh dưỡng tập luyện chuyên biệt cho từng bệnh để tăng cường sức đề kháng, chống lại Covid và bệnh tật.

Bên cạnh đó, việc thăm khám, điều trị tại đơn vị vẫn luôn đảm bảo tuân thủ đúng các chỉ thị phòng dịch. Người bệnh hoàn toàn có thể an tâm đến điều trị.

Dịch Covid vẫn đang diễn ra phức tạp, chính vì thế, mỗi gia đình cần có sự chuẩn bị tốt nhất để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình, góp phần cùng xã hội nhanh chóng đẩy lùi đại dịch. Chính vì thế, hãy để Đông phương Y pháp đồng hành cùng bạn và gia đình trong mỗi hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. 

Tin xem thêm: Trung tâm Đông phương Y pháp đồng hành vượt qua đại dịch Covid 19 

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Đặt lịch khám chữa bệnh