Châm Cứu Xương Khớp Hiệu Quả Không, Quy Trình, Giá Điều Trị

Ngày đăng: 11/04/2024 Biên tập viên: Huyền Linh

Châm cứu xương khớp là liệu pháp chữa bệnh Y học cổ truyền đem lại hiệu quả tích cực. Phương pháp giúp cải thiện đau nhức, sưng viêm và được ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý xương khớp. Vậy châm cứu có khỏi bệnh xương khớp không, có đau không, bao lâu thì khỏi và chi phí bao nhiêu? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau.

Tìm hiểu về liệu pháp châm cứu xương khớp

Bệnh xương khớp là nhóm bệnh ảnh hưởng đến cấu trúc, chức năng vận động của khớp. Đi kèm các triệu chứng phổ biến tại chỗ như đau nhức, sưng nóng, sưng đỏ, đi lại khó khăn, yếu chi,…

Theo YHCT, bệnh xương khớp thuộc chứng tý, còn có biểu hiện sốt nóng hâm hấp, khát nước, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, mạch hoạt sác. Nguyên nhân là do tà khí xâm nhập, thừa lúc vệ khí không đủ, suy giảm mà tấn công vào khớp, cơ, kinh lạc. Khiến khí huyết không lưu thông, chức năng tạng phủ suy giảm, huyết mạch không thông, ứ trệ gây bệnh.

Cơ thể con người có một hệ thống kinh mạch, là nơi để lưu thông khí huyết, tạo cân bằng âm dương. Bên cạnh đó, châm cứu là liệu pháp dùng kim châm tác động vào huyệt, để kích thích lưu thông huyết khí, đả thông kinh mạch, tạo ra cung phản xạ mới thay thế cung phản xạ bệnh lý.

Đồng thời, châm cứu còn kích thích cơ thể sản sinh endorphin giúp giảm đau tự nhiên cho bệnh nhân xương khớp.

Châm cứu xương khớp điều trị nhiều bệnh lý hiệu quả
Châm cứu xương khớp điều trị nhiều bệnh lý hiệu quả

Hiện nay, châm cứu được ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý của xương khớp như:

 • Viêm khớp, đau nhức xương khớp.
 • Viêm khớp dạng thấp.
 • Đau thần kinh toạ.
 • Đau dây thần kinh liên sườn.
 • Đau lưng, đau khớp gối, khớp háng, khớp cổ tay, chân,…
 • Thoát vị đĩa đệm.
 • Thoái hoá đốt sống cổ.

Phương pháp châm cứu chữa bệnh xương khớp có hiệu quả không?

Châm cứu là liệu pháp chữa bệnh lâu đời, đã được ghi nhận đem lại nhiều tác động tích cực trong điều trị bệnh xương khớp. Hiện nay, đã có nhiều bằng chứng khoa học về lợi ích của châm cứu với bệnh lý này.

Theo TS.Kerry Boyle – chuyên gia châm cứu và quản lý cơn đau Vermont Mỹ thì châm cứu có tác dụng báo hiệu cho não bộ giải phóng chất dẫn truyền thần kinh giảm đau (endorphin và enkephalin). Do đó, thực hiện châm cứu cho bệnh nhân xương khớp sẽ đem lại hiệu quả gồm:

 • Giảm đau tự nhiên nhờ kích thích cơ thể sản sinh endorphin, tăng tuần hoàn máu, giảm nhanh cảm giác đau.
 • Kích thích cơ thể sản sinh hormone cortisol giúp kiểm soát tình trạng viêm sưng ở khớp. Đồng thời ngăn ngừa phản ứng viêm gây nhiễm trùng ở khớp.
 • Đả thông kinh lạc, tăng lưu thông tuần hoàn máu đến khớp, giúp cải thiện tình trạng căng cứng, dễ dàng vận động, linh hoạt khớp.
 • Chữa trị tận căn nguyên gây bệnh xương khớp thông qua tạo cung phản xạ mới thay thế cung phản xạ bệnh lý.
 • Điều chỉnh hệ thống miễn dịch, tăng cường đề kháng, giúp cơ bắp thư giãn, kích thích sản xuất dịch nhầy tại khớp, đẩy nhanh tốc độ phục hồi.

Hiện nay, qua nhiều kết quả nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng thì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xác nhận châm cứu có thể điều trị xương khớp hiệu quả, an toàn.

Cách châm cứu chữa bệnh xương khớp hiệu quả cao

Để lên phác đồ châm cứu điều trị các bệnh lý xương khớp, bác sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán tình trạng. Tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh lý, sức khoẻ của mỗi bệnh nhân mà lên công thức, phác đồ châm cứu phù hợp nhất.

Bác sĩ thực hiện trị liệu trên các huyệt đạo 
Bác sĩ thực hiện trị liệu trên các huyệt đạo

Dưới đây là một số huyệt đạo châm cứu trong điều trị bệnh lý xương khớp:

 • Chữa đau nhức vai gáy: Huyệt Phong môn, Phong trì, Khúc trì, Kiên tỉnh, Cách du, Kiên ngung, Hợp cốc, Huyết hải, Thiên tông,…
 • Chữa đau lưng: Huyệt Thận du, Thứ liêu, Hoàn khiêu, Yêu dương quan, Uỷ trung, Phong trì, Dương lăng tuyền,…
 • Chữa viêm khớp gối: Huyệt Độc tỵ, Tất nhãn, Âm lăng tuyền, Huyết hải, Tuyệt cốt, Lương khâu, Thận du,…
 • Chữa thấp khớp: Huyệt Kiên trung, Ngoại quan, Hợp cốc, Bát tà, Khúc trì với chi trên. Nếu châm cứu chi dưới thì tác động huyệt Hoàn khiêu, Độc tỵ, Dương lăng tuyền, Huyền chung.
 • Chữa đau thần kinh tọa: Huyệt Trường du, Thận du, Thừa sơn, Thừa phủ, Trật biên, Uỷ trung,…
 • Chữa thoát vị đĩa đệm: Huyệt Đại trường du, Giáp tích, Thận du, Cách du,…

Ngoài ra, bác sĩ cần phải biện chứng luận trị để đưa ra phác đồ châm cứu phù hợp với các thể bệnh cụ thể. Tiêu biểu như thể thấp nhiệt thương âm, phong thấp nhiệt, đàm ứ kinh lạc.

Quy trình thực hiện chữa bệnh xương khớp bằng châm cứu

Quy trình thực hiện một buổi châm cứu xương khớp thông thường bao gồm các bước sau.

 • Bước 1 – Thăm khám, chẩn đoán: Bác sĩ sẽ thăm khám, khai thác thông tin triệu chứng lâm sàng, tiền sử bệnh lý. Trong một số trường hợp cần thiết bác sĩ có thể chỉ định thực hiện chụp X-quang, chụp MRI để đánh giá rõ hơn.
 • Bước 2 – Tư vấn, lên phác đồ: Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị bệnh xương khớp phù hợp với tình trạng bệnh nhân. Sau đó tư vấn, giải thích kỹ lưỡng về quy trình, liệu trình, tác dụng phụ có thể xảy ra cũng như làm tư tưởng cho bệnh nhân.
 • Bước 3 – Châm cứu: Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân ở tư thế thoải mái và lộ huyệt đạo. Sau đó sát trùng vùng da xung quanh và dụng cụ, thực hiện kỹ thuật châm kim qua da. Đồng thời dùng máy điện châm để tăng cường các kích thích lên huyệt đạo. Sau khi hết thời gian châm cứu, bác sĩ sẽ rút kim và sát vùng tại chỗ.
 • Bước 4 – Nghỉ ngơi theo dõi: Bệnh nhân được chỉ định nghỉ ngơi tại chỗ và theo dõi các phản ứng của cơ thể. Nếu xảy ra các tác dụng phụ hay biến chứng, bác sĩ sẽ kịp thời xử lý tại chỗ.
 • Bước 5 – Hẹn lịch buổi sau: Thông thường một liệu trình châm cứu sẽ kéo dài nhiều buổi trị liệu. Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát lại và hẹn lịch cho buổi kế tiếp.

Bên cạnh đó, nhiều người phân vân châm cứu để chữa bệnh xương khớp có đau không?

Phương pháp này sử dụng kim châm để tác động vào huyệt đạo. Tuy nhiên, kim châm cứu mỏng, mềm dẻo như sợi tóc do đó sẽ không gây đau đớn, khó chịu. Nếu bạn cảm thấy gặp khó khăn, e ngại về cảm giác đau hãy chia sẻ với bác sĩ. Bởi tâm lý căng thẳng, lo sợ có thể làm cơ co thắt gây đau hơn, làm tăng nguy cơ tai biến.

Chi phí điều trị bao nhiêu? Cần bao lâu thì khỏi?

Tuỳ thuộc vào tình trạng mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định số buổi trị liệu phù hợp. Tuy nhiên, thông thường một liệu trình chữa xương khớp sẽ cần châm cứu liên tục trong 15 ngày, mỗi ngày châm 15 – 20 phút.

Sau mỗi buổi trị liệu, bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh về số lần điều trị cho phù hợp với tình hình bệnh lý ở mỗi người.

Giá một buổi châm cứu chữa xương khớp từ 100 đến 200 ngàn 
Giá một buổi châm cứu chữa xương khớp từ 100 đến 200 ngàn

Hiện nay, một buổi châm cứu kéo dài 15 – 20 phút sẽ có giá dao động khoảng từ 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ. Tuỳ thuộc vào cơ sở trị liệu, phương pháp cũng như liệu trình. Do đó, nhìn chung chi phí để chữa xương khớp bằng châm cứu khoảng từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng.

Những lưu ý cho bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hiệu quả, an toàn, ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều dưới đây trước và sau khi châm cứu chữa bệnh.

 • Một số đối tượng không nên thực hiện châm cứu bao gồm trường hợp cấp cứu, đau bụng ngoại khoa, bệnh nhân tiểu đường, người sức khoẻ yếu, thiếu máu, mắc bệnh tim, cơ thể suy kiệt, phụ nữ mang thai, hen suyễn, rối loạn đông máu.
 • Những người vừa lao động mệt mỏi, vừa ăn quá no hay đang quá đói, người sợ kim, tâm lý không vững không nên thực hiện châm cứu thời điểm đó.
 • Châm cứu có thể gặp các biến chứng như chảy máu, đau nhức, sưng đỏ, vựng châm, hoa mắt chóng mặt, vã mồ hôi lạnh, mạch đập nhanh, ngất xỉu. Do đó, người bệnh cần phải tuân thủ việc nghỉ ngơi theo dõi tại chỗ tối thiểu 15 phút sau khi thực hiện.
 • Sau khi châm cứu không được vận động mạnh, làm việc quá sức, tập thể dục thể thao. Bạn nên uống nhiều nước, bổ sung hoa quả tươi, rau xanh để tăng đề kháng cho cơ thể.
 • Người bệnh nên chọn địa chỉ châm cứu uy tín, cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo vô trùng tuyệt đối để an toàn. Đồng thời nên lựa chọn bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao để tránh xảy ra biến chứng không mong muốn.

Châm cứu xương khớp là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đem lại hiệu quả cao, an toàn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để được điều trị đúng cách, lên phác đồ phù hợp với tình trạng cá nhân và đảm bảo an toàn nhất.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận ( 160 )

 1. Teddy Ngô

  Hai tháng nay mình cứ thấy nhói nhói ở vùng lưng lúc đầu thấy có triệu chứng mình nghĩ có lẽ là do ngồi nhiều vì mình làm it có ngày ngồi 8-10 tiếng có hôm xuyên đêm, thành ra giờ mới thế. Mới đầu nghĩ là va phải vào đâu đó, mỏi quá lên mới vậy đắp miếng cao giảm đau đỡ được 1,2 hôm nhưng nay thì ngày càng trầm trọng hơn. Mỗi khi khom người lấy cái gì thì đau kinh khủng. Cho mình hỏi châm cứu bấn huyệt ở đây thì có chấm dứt được tình trạng này không, chứ mấy nay dùng cao dán không ăn thua.

  1. Hiền Trang Nguyễn

   Cái phương pháp không dùng thuốc kiểu này hay nè ngày trước cứ hơi đau lưng hay nhức mỏi không dán cao thì uống giảm đau nhưng từ sau khi được ông bạn thân dẫn đến làm một buổi sướng hết cả người, người không còn nhức mỏi gì cả, mấy cơn đau cung hết, làm cái này xong rất lâu bị đau lại, thế là cứ hôm nào mệt mỏi, tuần nào cày dự án nhiều lại qua đây làm một buổi, từ lúc áp dụng cái này khong biết đến một viên thuốc giảm đau nào luôn, bụng dạ cũng không còn cồn cào về nó nữa.

  2. Lan Phương

   Tình trạng như bạn chắc phải làm một buổi chưa khỏi được đâu, cứ làm ít cũng tầm liệu trình thì mới được, mới không dễ tái phát lần sau. Tớ thấy bạn có biểu hiện giống tình trạng ngày trước của tớ bị gai côt sống, xong đến đây khám rồi làm hết liệu trình 7 buổi là khỏi chẳng còn đau đớn nữa cả.

  3. Teddy Ngô

   Cảm ơn mẹ nó cái phương pháp này là hoàn toàn không dùng một liều thuốc nào đúng không?

  4. Lan Phương

   Bình thường thì không phải dùng thuốc gì, tuy nhiên đối với trường hợp nặng bác sĩ thấy cần thiết thì có thể yêu cầu bạn uống thêm thuốc để hỗ trợ điều trị thôi, tớ đây đâu có cần uống thuốc đâu.

 2. Bạch Thị Chậu

  Do t/c công việc là ngồi nhiều lại thường xuyên tăng ca, e t/xuyên bị đau mỏi cổ vai gáy, e có triệu chứng cơ vùng vai gáy co cứng gây đau, k quay đầu, đứng lên đột ngột cơ thể không kịp phản ứng cơ thể hơi lung nay, Nhà m có mẹ nào biết về tình trạng như e mà đã khỏi hoặc khắc phục đc đỡ đau bằng cách làm vltl kiểu này thì c/s cho em kn với ạ, e bụng dạ k ổn lên k muốn dùng thuốc

  1. Tiểu Thanh

   hóa ra gặp ng đồng cảnh ngộ. e cũng bị y như thế đau k chịu đc.
   mà tự nhiên e bị đau các chị ạ. hức. h lúc nào cũng chỉ muốn nằm, mà công việc lại đòi hỏi phải ngồi máy vt và đi lại liên tục chứ. hức, e phải làm sao h ạ

  2. Xưnn Nhyy

   Dân văn phòng ai chẳng đôi ba lần như thế em chị uống cái thuốc xương khớp của trung tâm thuốc dân tộc, nó lành lắm, chị bụng dạ cũng không tốt mà uống cái chị không thấy vấn đè gì. Hai em thử xem ròi làm thêm vài buổi trị liệu thì ổn em ạ, à đấy là chị bị thoái hóa kềm thêm đau mỏi vai gáy, nếu các em chỉ bị đau mỏi vai gáy thì châm cứu bâm huyệt là ổn đó em.

  3. BBH

   Chô này uy tín không các bạn, chứ giờ ngoài bệnh viện y học cổ truyền cổ truyển mình chẳng nghĩ tin được chỗ nào, chỉ sợ lại để mấy ông lang băm, châm linh tinh thì khổ?

  4. Ng Diễm Quỳnh

   Báo vtc họ đưa tin chắc phải uy tín thôi, mình thấy ở đây toàn các chuyên gia từ các bệnh viện lớn ra mà thôi mọi người đọc xem này: https://vtc.vn/dong-phuong-y-phap-thuoc-dan-toc-lua-chon-uu-tien-cua-hang-ngan-nguoi-benh-ar573555.html

  5. NGƯỜI KHÓ TÍNH

   Có bác sĩ Doãn Hông Phương người được mệnh danh là cây châm vâng trong làng thuốc Việt không uy tín sao được bạn oi, làm ở đây rất là chất lượng luôn, chứ ra bệnh viện vừa đông người ta không làm cẩn thận như ở đây đâu.

 3. lanlannie

  Bố chồng tôi cử động khó khăn một cánh tay, mỗi lần dơ cánh tay là các khớp tay rất là đau nhức, và đang dùng thuốc tây thì có thể trị liệu được không, và tôi muốn bác sĩ hỗ trợ ngay tại nhà.

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn, Cảm ơn bạn đã quan tấm đến dịch vụ của Trung tâm, việc sử dụng thuốc tây không ảnh hưởng đến việc châm cứu, bấm huyệt bạn nhé, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
   Đối với việc sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu tại nhà bạn vui lòng cho Trung tâm xin thông tin về số điện thoại liên hệ, địa chỉ và ngày giờ cụ thể bạn đặt lịch dịch vụ bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

  2. lanlannie

   6h tối thứ năm ngày mùng 7 tháng 1 ở địa chỉ số nhà 21 ngõ 117 an xá, phúc xá, quân Ba Đình, được không ạ, khi đến trung tâm gọi vào số: 0963.256.***, sẽ có người ở nhà ra mở cửa ạ. Lịch này có được không ạ.

  3. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn, Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn và đã đặt lịch dịch vụ cho bạn. Trung tâm sẽ sắp xếp nhân sự đến đúng theo lịch hẹn bạn yêu cầu. Trung tâm sẽ liên hệ lại xác nhận thông tin một lần nữa với bạn, bạn để ý điện thoại giúp Trung tâm nhé.
   Trân trọng.

 4. Vanna Răng

  Em nghe người ta bảo đeo cái đai mát xa có thể hết đau lưng, em đeo nó gần 5 tháng bao nhieu tiền mà chỉ đỡ chút, chán thật sự. Em mà biết trung tâm này làm tại nhà thì em đã làm từ sớm rồi, đâu phải tốn kém với mấy cái máy vô bổ thế này, tốn cả đống tiền chứ có ít đâu.

  1. Nhật Hạ

   Chuẩn luôn em ạ, châm cứu bấm huyệt cái là người nó thoái mái, mọi mệt mỏi nó tan biến hêt, nhưng chị không có điều kiện mời bác sĩ đến tại nhà, cứ sau giờ làm tranh thủ đến đặt trước lịch rồi nên không có mất thời gian chờ đợi gì cả.

  2. Long DzAi

   Ô buổi tối trung tâm này vẫn làm việc à chế, em tưởng mấy nơi khám chữa bệnh chỉ làm giờ hành chính thôi.

  3. Tâm Kem

   Chỉ cần đặt trước lịch thì buổi tối họ vẫn làm việc mà em, cứ sau 17h 30 em mà muốn làm thì đặt lịc qua web này là được: https://www.dongphuongyphap.com/dat-lich-kham-tu-van Làm tại trung tâm tiết kiệm hơn một nửa so với việc mời bác sĩ đến trị liệu tại nhà đó.

  4. Phạm Thúy Vy

   Ở đây họ làm việc cả tuần đúng không ạ?

  5. Tâm Kem

   Đúng rồi ngày nào cũng làm việc kể cả thứ bảy chủ nhât, làm mấy cái này không phải một buổi là xong mọi người cứ đăng cả liệu trình cho nó rẻ.

 5. Ninh Ninh

  Chào trung tâm, chồng tôi làm công việc trong kho phải bê vác nhiều đồ, nên dạo gần đây tôi thấy lưng chồng có vấn đè, chuyện vợ chồng cũng khó khăn hơn, cụ thể là anh ấy đau ở vùng thắt lưng đau, tê ở mông, nhức thốn từ lưng đến bàn chân, cho hỏi với triệu chứng như này thì chồng tôi nên áp dụng dịch vụ gì cả cho ổn nhất ạ?

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn,
   Không rõ chồng bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Chồng bạn gặp phải tình trạng này cụ thể là bao lâu rồi? Trung tâm sẽ cần biết thêm thông tin cụ thể hơn để có thể đưa ra được chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh và liệu trình phù hợp nhất.
   Thông thường, đối với trường hợp tương tự như của chồng bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ: Châm cứu + bấm huyệt + Điếu ngải/ Đắp thuốc là phù hợp nhất bạn nhé. Dịch vụ này thường áp dụng với người đau nhiều và cần giảm đau nhanh chóng, giảm áp lực lên các cơ, các khớp và dây thần kinh. Người bệnh có thể cải thiện rõ rệt các triệu chứng chỉ sau từng đợt trị liệu.
   Để được tư vấn về liệu trình chính xác cho chồng bạn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 097.457.3434 – (024) 6687 3434 để được bác sĩ giải đáp cụ thể hơn nhé.
   Thông tin đến bạn.

  2. Trinh Huyền

   Tôi cũng mới bị như chồng bạn đấy bạn, do cúi người xuống bê vật nặng thế là dính, đi làm cái này chỉ sau một tuần là tôi đỡ đây, giờ trông đợi vào tập thể dục nữa là oki.

  3. Ín Vie

   Chỉ áp dụng mỗi thế có hết được hẳn không, chứ em sợ làm xong được thời gian là bị đau lại lắm.

  4. Trần Ngọc Hân

   Làm sao mà đau lại được nếu em hoạt động đúng tư thế, chứ nếu em không đê ý thì dù em có dùng thuốc cũng bị tư thế đó em gây đau lưng thôi, với lại cũng phải tập thể dục thường xuyên không thê chỉ dựa vào vật lý trị liệu mà lười hoạt động được

  5. ha my xuan

   Chuẩn luôn giữ đúng tư thế trong lao động và sinh hoạt hàng ngày là một việc hết sức quan trọng mà nhiều người không chú ý thành ra chữa lọ chữa chai mà không khỏi, mình làm và buổi bên đó rồi bác sĩ bảo cần thay đổi trong đi đứng thế là từ đó rất ít khi bị đau, mọi người tham khảo mấy các giữ tư thế chuẩn nhé:
   – Đứng: đứng thẳng, cân xứng hai bên, trọng lượng cơ thể dồn đều lên hai chân không ưỡn bụng và thắt lưng, cần giữ độ cong bình thường của cột sống
   – Ngồi: để hai bàn chân đặt sát trên sàn nhà, khớp cổ chân, khớp gối, khớp háng vuông góc, lưng thẳng, tựa đều vào thành ghế phía sau, trọng lượng cơ thể dồn đều lên hai bên mông và hai chân
   – Bê hoặc nâng đồ lên:
   +Hai bàn chân cách nhau một khoảng rộng để tạo chân đế vững chắc.
   +Ngồi xổm xuống (gấp khớp gối và khớp háng, không cúi gấp cột sống).
   +Bê đồ vật vào sát bụng, căng cơ bụng ra.
   +Nâng đồ vật lên bằng cách đứng dậy (không dùng cơ thắt lưng để nâng).
   +Giữ cho cột sống thẳng, không xoắn vặn.
   +Độ ưỡn của đoạn thắt lưng vẫn được duy trì ở mức bình thường
   – Bê và mang đồ vật đi
   + Bê vật đó lên như đã hướng dẫn ở trên.
   +Ôm chắc vật cần mang đi bằng hai tay.
   +Giữ đồ vật đó sát vào bụng, ở mức ngang Ngực – Thắt lưng.
   + Giữ cột sống thẳng, giữ đoạn thắt lưng ở độ ưỡn bình thường
   +Giữ cột sống thẳng, giữ đoạn thắt lưng ở độ ưỡn bình thường ặn
   – Lấy đồ vật ở trên cao
   +Nếu đồ vật để cao quá nên dùng bục, ghế hoặc thang để đứng lên.
   +Không cố để với lấy đồ vật bằng cách kiễng chân lên
   – Kéo hoặc đẩy đồ vật đi
   + Hai chân đứng cách nhau một khoảng rộng để tạo chân đế vững chắc.
   + Hai gối hơi gấp.
   +Kéo hoặc đẩy trọng lượng của cơ thể trên hai chân để tạo nên lực kéo hoặc đẩy đồ vật đó đi.
   +Không đẩy hoặc kéo đồ vật đó bằng cơ lưng.
   +Giữ độ ưỡn của đoạn thắt lưng ở mức bình thường

  6. TRÀ ĐÀO CAM SẢ

   Thế trước giờ mình toàn làm không đúng tư thế kiểu nào cứ đau thường xuyên, h phải thay đổi thôi.

 6. Lan Tatoo

  Châm cứu bấm huyệt này sức khỏe yếu, hay huyết áp thấp có làm được không?

 7. Phươnq Heo

  Em đau lưng mấy hôm nay, không thể gập người được
  Nhà em ăn cơm lại ngồi chiếu khoanh chân cúi xuống gắp thức ăn không được.
  Bị âm ỉ hơn tuần này rồi. Em đã dán cao salonsip và uống thuốc đượcgần tuần nay rồi nhưng không đỡ.
  Cảm giác đau phần thắt lưng, cúi xuống rất nhói. Lúc mặc quần không thể cúi được.
  Em chỉ ngồi tầm 30p là không chịu được Mấy hum nay em toàn phải nằm giường, chả đi lại mấy.
  Em cần châm cứu mấy buổi để cải thiện tình trạng này ạ.

  1. Sudo

   Cứ châm thử tầm tuần xem sao chưa khỏi thì làm thêm 1,2 liệu trình nữa vào, không biết mọi người thế nào chứ mình 10 buổi là hết đau rồi.

  2. Lê Văn Sĩ

   cái này là thực hiện hằng ngày đúng không hay cách buổi thì làm ạ

  3. Chery Chuyen

   lam lien tuc hang ngay cho den khi khoi b nho.

  4. Ryan1992

   mm pm lai cho mình với mình châm cứu cái này có càn chú ý gì không ví dụ như ăn uống chẳng hạn.????

  5. Kim ChangMi

   Không chú ý gì nhiều đâu bạn, chỉ cần đừng để bụng đói đến làm trị liệu là oke, ah quên đấy không ăn đồ nếp, rau muống, đậu phộng mấy loại dễ gây dị ứng khi mơi làm trị liệu xong bạn nhớ, sau khi làm xong thì nên tắm nước ấm và cách thời gian trị liệu khoảng tầm 4 tiếng tránh đi ra những nơi có nhiều gió, khói bụi.

 8. MiuMakeup

  Mình bị đau ở lưng và khớp gối. Sinh con được nửa năm mà 2 tháng trở lại đây là bị đau riết như thế. Đã chụp X-quang ở Bạch Mai không thấy bệnh gì cả, liệu giờ mình châm cứu bấm huyệt được không?

  1. Private

   Nếu mẹ nó cảm thấy đau thì dùng ngải cứu trộn cùng với muối rồi rang nóng. Mẹ nó chỉ cần cho hỗn hợp này vào chiếc khăn mỏng và chườm lên vùng lưng bị đau, đến khi nguội cho rang lại và làm tương tự là sẽ giảm đau đó, mình thấy cách này hiệu quả có thể đi làm tại nhà, chứ con còn nhỏ thế thì bạn đi trị liệu làm sao?

  2. Hiền Vy Trần

   không muốn cơn đau lưng làm phiền nàng dùng thử cách này liên tục hai tuần xem không đỡ hay đi châm cứu, cách này đon giản mà lấy lá ớt cay rửa sạch, giã nát sau đó cho vào chảo sao nóng rồi thêm rượu trắng rồi đảo cho đến khi mùi rượu bốc lên sau đó cho vào túi vải, đặt lên vùng vị đau di chuyển nhẹ nhàng tầm 15 phút là xong mà nàng không cần tốn thời gian gì đâu.

  3. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn, đối với phụ nữ sau sinh, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt để kích thích tuần hoàn máu, đánh tan các cơn đau nhức hiệu quả. Ngoài ra liệu pháp này còn còn có tác dụng đẩy lùi stress, giúp tinh thần thoải mái hơn. Trong trường hợp bạn có bé nhỏ không tiện sắp xếp thời gian tới Trung tâm để thực hiện vật lý trị liệu, bạn có thể đăng ký dịch vụ làm tại nhà sẽ rất phù hợp cho mình bạn nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn về liệu trình điều trị bạn gọi điện đến số: (024) 6687 3434- (028) 6679 5254 để các bác sĩ của Trung tâm tư vấn kỹ hơn cho bạn.
   Trân trọng!

 9. đẠT

  Thời tiết lạnh thế này dễ bị đau cứng khớp lắm, thấy video chia sẻ cho mọi người xem để biết cách chữa nè: https://www.facebook.com/watchparty/709984053242845

 10. Hiển Bồ

  Bà tôi bị đau nhức xương khớp đầu gối, bà ít khi đi lại được, đa số đều nằm trên giường hoặc ngồi ghế dựa vì cứ mỗi lần đứng lên ngồi xuống lại bị đau do dây thần kinh chèn ép làm cho đau dọc xuống chân. Tôi đã đưa bà đi khám và uống khá nhiều loại thuốc rồi nhưng bà lại không chịu được tác dụng phụ khi uống thuốc tây. Bây giờ mới biết đến phương pháp châm cứu bấm huyệt này, không biết bà tôi có phù hợp không? Ai đã dùng rồi cho tôi xin lời khuyên với

  1. Phạm Đình Xoan

   Người già rồi hay bị thoái hóa khớp lắm, như ngoại tớ đây sáng nào cũng phải có người đỡ, hỗ trợ matxa chân một lúc mới có thể ngồi dậy ra khỏi giường được đó. Khớp của ngoại cứng rồi, chất nhầy không có nhiều nên khi co duỗi chân nó cũng khó hơn. Tớ mới đặt có 2 buổi bên trung tâm về nhà xoa bóp, chưa thể đi lại bình thường được nhưng ngoại cũng bảo là đỡ đau nhiều. Đang tính sẽ đăng kí luôn gói 10 buổi nếu thấy kết quả tốt

  2. Thanh Hải

   Phương pháp chữa bệnh bằng đông phương y pháp này cực kỳ tốt luôn ấy. Nói thật đến giờ tôi vẫn cảm thấy rất may mắn là mình đã biết đến phương pháp này để sử dụng cho bố tôi đấy. Bố tôi bị viêm cột sống dính khớp mấy năm rồi. Gia đình đã tìm hiểu hỏi thăm khắp nơi, tìm đủ mọi cách nhưng đều không nhận được kết quả khả quan. Có những hôm, các khớp dính lại với nhau nên việc di chuyển của bố tôi gặp khó khăn và tôi cùng với anh trai bắt buộc phải dùng ghế lăn cho bố để ông di chuyển. Thuốc tây hôm nào ông cũng phải uống cả nạm thuốc to, bố tôi toàn kêu không muốn ăn vì thuốc uống là đủ no rồi. Nhưng mà cứ đâu uống thuốc là sẽ khỏi được, uống vào nó đỡ đau thì đổi ngược lại là cả đống tác dụng phụ đập vào, nào là buồn nôn, choáng váng đầu, đầy bụng khó tiêu,… Nhìn bố ngày càng rạc người đi nhà tôi ai cũng xót lắm. Mãi đến khi có anh bạn đồng nghiệp mách tôi về phương pháp đông phương y pháp này, lúc đầu tôi không hiểu nó là cái gì vì tên khó hiểu quá, tìm hiểu thì mới biết hóa ra đây là dùng các cách như châm cứu, bấm huyệt để khắc phục tình trạng bệnh. Đọc một số bài viết của những người đã sử dụng dịch vụ này, tôi thấy nó được đánh giá cao nên quyết định liên hệ với trung tâm và đặt lịch hẹn tại nhà. Bác sĩ bên này làm việc rất có trách nhiệm, đến trước giờ hẹn hẳn 10 phút để khám sơ cho bố tôi. Sau 3 buổi thì bố tôi đã giảm hẳn các cơn đau khớp, tình trạng dính khớp giảm rõ rệt. Bây giờ bố tôi đi lại bình thường, còn ra vườn trồng cây cuốc cỏ như thường luôn. Cả nhà thấy ông khỏe mạnh có tinh thần nên ai cũng mừng.

  3. Bùi Hân

   Cách này ai cũng dùng được hay chỉ giới hạn cho những người bị bệnh nặng thế? Nó có thật sự có tác dụng đối với bệnh không hay chỉ giúp đỡ đau bên ngoài thôi?

  4. Phương Thanh

   Mình thấy phương pháp này tác dụng tốt mà, nhà mình toàn gọi bên trung tâm đông phương y pháp này để đặt lịch hằng tuần cho bố mẹ tại nhà, từ hồi làm cái này bố mẹ mình có sức khỏe hơn hẳn lúc trước. Mà mình đọc thấy cũng có rất nhiều người cũng đã khỏi được bệnh nhờ phương pháp này đó, bạn đọc đây này http://chuabenhviemkhop.com/dong-phuong-y-phap-lieu-phap-chua-benh-khong-dung-thuoc.html

 11. Minh Quân

  Bác sĩ ơi cho tôi hỏi, tôi muốn đặt lịch cho mẹ tôi châm cứu bấm huyệt tại nhà thì có thể đặt được ở đâu ạ? Tôi ở tại số 105 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, sdt là 0986756***

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Minh Quân!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Trung tâm. Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn và sẽ liên hệ lại với bạn để xác nhận lịch hẹn. Bạn vui lòng lưu ý điện thoại nhé!
   Thông tin đến bạn!

 12. Tiến Đạt

  Bà ngoại tôi bị tai biến nên liệt 2 chân, da bà hơi mỏng thì có thể làm xoa bóp bấm huyệt không bác sĩ?

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Tiến Đạt!
   Trường hợp của bà bạn rất thích hợp để dùng các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu nhằm khắc phục triệu chứng bệnh. Phương pháp này rất an toàn và lành tính nên sẽ không gây ra tác dụng phụ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!
   Mời bạn đưa bà đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Thường Dựa

   Bác sĩ của trung tâm khám trình độ thế nào thế, bây giờ bệnh viện mọc lên nhan nhản, đâu đâu cũng toàn bác sĩ mà phốt cũng nhiều nên tôi nghi ngại lắm. Tìm mấy bệnh viện qua đến khám rồi nhưng đến thấy chả có bóng bệnh nhân nào qua khám, bác sĩ thì nói chuyện chả ra câu ra từ gì, tên bệnh còn nói sai, tên huyệt vị cũng nói sai, thành ra từ đó đến giờ tôi cứ sợ lỡ vào nhầm tay ông thầy lang nào thì chữa lợn lành thành lợn què

  3. Hà Tuấn

   Bác ơi tôi đã làm liệu trình xoa bóp bấm huyệt ở chỗ trung tâm này 7 buổi rồi, bác sĩ ở đây họ vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa có tâm lại nhiệt tình, không giống như mấy cái bệnh viện giả lừa đảo đấy đâu. Mà nếu chỉ riêng tôi nói thì thôi không tin cũng được, nhưng xóm tôi có đến 5 ông bà cũng làm ở đây, bọn tôi đều thấy khỏe hơn thật sự, thì đấy là minh chứng đấy đúng không? Mình khỏe mạnh con cái nó cũng vui, chứ lúc chưa làm xoa bóp bấm huyệt này tôi hay ốm hay đau lắm, trong nhà đứa nào cũng lo lo lắng lắng.

  4. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Thường Dựa!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dich vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm chúng tôi. Trung tâm là nơi hội tụ những bác sĩ y học cổ truyền tận tâm với nghề, có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Các bác sĩ đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi các vấn đề về bệnh xương khớp. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chuyên môn của các bác sĩ tại Trung tâm nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 13. Trịnh Lan

  Con trai tôi vừa bị xương khớp vừa bị viêm đa xoang thì dùng cách xoa bóp bấm huyệt này có tốt không? Người thì to như con tịnh mà hở tí trời lạnh là lại hắt hơi, sụt sịt nước mũi, người yếu như đi mượn

  1. Quan Vân

   Nói chung thì xoang mãn tính với xương khớp uống thuốc tây không khỏi được thì nên thử qua cách này được. Tôi chưa trực tiếp làm nhưng thấy chị bạn có con lớn cũng hay ốm cho con làm cái này, mới qua có 2 tuần mà chị ấy đã khoe là con đã khỏe hơn nhiều rồi nên tôi cũng đặt lịch hẹn để mai cho con đi châm cứu đây.

  2. Nina Phạm

   Mình thì đang kết hợp cả hai cái, vừa uống thuốc viêm xoang vừa đặt lịch xoa bóp bấm huyệt này, như thế mới nhanh khỏi được. Trước cứ ngày này qua tháng khác nốc thuốc tây mãi không khỏi, bây giờ mới chuyển sang dùng đông y có tháng mà thấy người nhẹ nhàng hẳn đi, thư thái dễ chịu. Đặc biệt cái này rất thích hợp với những người hay phải ngồi một chỗ như học sinh hay dân văn phòng, vì ngồi nhiều nên phần vai cổ gáy nó cứng lại, nhờ xoa bóp bấm huyệt vừa khắc phục được bệnh về xoang mà mình cũng đỡ nhức mỏi đi được rất nhiều

  3. Kin Ngân

   Tui cũng nghĩ thế, nên hôm nào đi tui cũng cố gắng lôi ông xã đi cùng để cùng làm luôn đó, cả 2 đều làm số liệu nên hôm nào cũng còng cả lưng ra dán vào cái laptop. Ngày nào bận thì lại gọi trung tâm để họ đến nhà luôn, cũng tiện. Ông xã tui lúc đầu cứ hay bảo mấy cái xoa bóp bấm huyệt này là của người già mới làm, nhưng sau 2 buổi thì chính ông ấy lại chủ động nhớ lịch rồi đặt lịch hẹn, sau thấy mất công quá ổng đặt luôn gói 10 buổi luôn cho cả 2 vợ chồng.

  4. Thanh Lee

   Tôi lại đặt gói 10 buổi cho mẹ ở nhà thôi, mình thì tuổi còn trẻ, tranh thủ thời gian đi tập luyện thể dục thể thao cũng được phần nào. Chỉ tội mẹ ở nhà có tuổi rồi, bị đau lưng với đau chân nên lúc nào cũng kêu nhức mỏi, ê ẩm cả người. Đã không có sức rồi lại cứ hay ngại phiền con phiền cháu nên cứ muốn tự làm cơ. Từ hồi làm xoa bóp bấm huyệt của bên đông phương y pháp này bà đỡ đau nên tươi tỉnh hơn hẳn. Thấy mẹ thoải mái, vui vẻ nên tôi thấy quyết định của mình quá là đúng đắn luôn.

  5. Hằng Huỳnh

   Thực ra không phải cứ tuổi trẻ là không cần đến xoa bóp bấm huyệt đâu ạ. Như anh trai em đó, mới có 32 tuổi, trẻ trung thanh xuân phơi phới thế kia mà cũng vì cúi đầu cúi cổ gõ code nên mới bị cái chứng đau cứng vai cổ gáy kinh niên. Nhiều hôm ổng thức đến tận 3-4h sáng để làm việc, sáng ra mắt như gấu trúc, lúc nào cũng kêu đau cổ không quay được. Sau em phải đặt lịch hẹn với bên trung tâm đến xoa bóp cho ổng 2 buổi thì mới đỡ được đó. Bây giờ thành thói quen thi thoảng chạy dự án mệt quá thì ổng sẽ tự động đặt lịch hẹn luôn, không cần nhờ em nữa.

  6. Khang Trâm

   Anh bạn là chỉ xoa bóp thôi hay có châm cứu không bạn. Mình thì không phải do ngồi làm việc mà do ngủ sai tư thế, thành ra bây giờ cổ cứng đờ à, xoa một đống dầu nóng rồi mà vẫn không đỡ, dán salopas cũng không được, lo quá.

  7. Hằng Huỳnh

   Anh tui làm là full trọn bộ châm cứu, bấm huyệt với đắp thuốc luôn bạn à. Nhưng mà trường hợp mỗi người mỗi khác, thường thì bác sĩ họ sẽ khám trước cho mình rồi mới chỉ định mình nên làm phương pháp gì để hiệu quả nhất.

 14. Nhà xe Huân Nhung

  Em nghe đồn bảo có thể sử dùng cấy chỉ cho người bị bệnh xương khớp, có thật không vậy ạ? Họ có thể cấy tại nhà cho mình không hay mình phải đi đến chỗ trung tâm vậy mọi người

  1. Bắc Nguyễn

   Riêng cấy chỉ mình phải đến trung tâm bạn ạ, ở đó họ mới có đầy đủ thiết bị nguyên liệu các kiểu được, rồi còn bao nhiêu công đoạn khử khuẩn các kiểu nữa mới cấy được, nhà mình không đủ điều kiện đâu ấy

  2. Sái Ngọc Hoàng Hà

   Ôi cấy thế chắc đau lắm nhỉ, bỏ cả sợi chỉ vào trong người cơ mà. Rồi sau còn mất công thêm 1 lần lấy chỉ ra nữa. Thà bôi dầu nóng hay đắp thuốc bên ngoài da còn đỡ đau hơn nhiều á

  3. Đại Lý Phân Bón

   ủa đau đâu mà đau, chả đau gì cả, như kiến chích tí là xong ấy mà. Bạn đang tưởng tưởng là sợi dây thừng hay sao, thực tế là họ dùng chỉ trong y khoa, loại siêu nhỏ luôn ấy. Với là chỉ ấy là chỉ tự tiêu nên sau khi cấy qua thời gian thì nó sẽ tự tiêu luôn, an toàn cực kì nhé. Mình đã phải tìm hiểu cực kì chi tiết và kỹ càng tất cả các vấn đề mới dám đi làm đó. Mà cách cấy chỉ này cực kỳ hiệu quả luôn, mình bị viêm khớp nặng ở cổ tay, đau đến không xoay cánh tay được ấy. Nhờ cách này mà bây giờ có thể cử động vận động tay như bình thường rồi, trời lạnh mưa cũng không bị đau nữa

 15. Thảo Thịnh

  Tôi bị viêm khớp nặng ở chỗ khuỷa tay, rất đau nên đôi khi tôi phải uống thuốc giảm đau cấp tốc mới chịu được. Thời tiết này vùng bị viêm còn sưng đỏ tấy lên, khó cử động nữa. Tôi muốn hỏi phương pháp châm cứu này có ảnh hưởng đến vấn đề cho con bú của tôi hay không, vì tôi từng nghe nói nếu châm cứu vào huyệt gì gì ấy sẽ làm mất sữa của mẹ luôn?

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn ThảoThịnh!
   Vật lý trị liệu là những phương pháp dùng cách châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, điếu ngải, đắp thuốc,… rất lành tính, vậy nên rất phù hợp với các bệnh nhân bị bệnh viêm khớp như bạn..
   Mời bạn qua Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Lê Ngọc Diệp

   Đang cho con bú thì càng nên dùng cách này bạn ạ. Mình bị viêm khớp rồi đau lưng gần chết sau khi sinh con xong. Mà con đang trong tháng nữa nên là không thể uống bất kỳ loại thuốc nào, sợ nó vào sữa của con lại ảnh hưởng đến con, may mà có dịch vụ của trung tâm này họ đến tận nhà châm cứu bấm huyệt cho mấy buổi mới đỡ được đó. Chứ không chắc nằm bẹp mặc kệ trời đất luôn quá.

  3. Nguyễn Khuê

   Công nhận làm đàn bà nhiều lúc cũng khổ thật ấy, hy sinh cho con, vì con mà ốm cũng không dám uống thuốc. Cũng may mình có mẹ chồng thương con dâu. Thấy mình đau nhức quá nên bà cũng chịu khó lên mạng tìm tòi các kiểu rồi đặt họ đến châm cứu tại nhà cho mình. Sau thấy bên trung tâm đông phương y pháp này họ làm việc cũng tốt với có trách nhiệm, chồng mình ở Nhật gọi về đặt hẳn liệu trình 10 buổi cho cả 2 mẹ con luôn, anh ấy chuyển khoản trả tiền từ bên kia.

 16. Trường

  Nếu như đã làm các phương pháp như châm cứu, bấm huyệt này rồi thì có cần dùng thêm thuốc gì nữa không vậy, tôi bị thoái hóa khớp nên cực kỳ đau nhức vùng khớp gối với khớp tay.

  1. Mai Dung

   Đã bảo là phương pháp xử lý bệnh không cần dùng thuốc rồi mà, nên là chỉ cần theo liệu trình mà bác sĩ tư vấn rồi làm theo thôi là người bệnh sẽ được bình phục dần. Nói đâu xa như tôi đây có tốn 1 đồng thuốc nào đâu, chỉ theo mỗi cái đông phương y pháp này thôi mà bệnh thấp khớp của tôi đã ổn rồi đấy. Có bài báo này tôi đang đọc thấy nó nói đầy đủ chi tiết về phương pháp này, cho bạn đọc mà biết này http://chuabenhviemkhop.com/dong-phuong-y-phap-lieu-phap-chua-benh-khong-dung-thuoc.html

  2. Lan Vũ

   Cái này hay lắm đó, lúc không biết đến nó mình tốn rất nhiều công sức để mua thuốc bệnh rồi thực phẩm chức năng cho bệnh đau dây thần kinh tọa của mẹ chồng. Mà bà đau nên hay cáu gắt làm nhiều lúc mình stress ghê lắm. Sau cho bà theo cái chấm cứu bấm huyệt bên này, đươc 1-2 buổi thấy đỡ đau bà lại quay lại cảm ơn rối rít, rồi 1 tiếng con dâu à 2 tiếng con gái à, ngọt nhạt với mình ngay

 17. Hoài Moon

  Bác sĩ ơi, phương pháp châm cứu bấm huyệt có thể áp dụng cho bệnh thoái hóa cột sống và mất ngủ không ạ, mẹ chồng cháu bị cả 2 bệnh này. Đêm đau bà không ngủ được, dần dần bà cũng bị mất ngủ mãn tính luôn

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Hoài Moon!
   Với các phương pháp tại Đông Phương Y Pháp có thể khắc phục được tình trạng bệnh thoái hóa cột sống và mất ngủ của mẹ bạn nhé.
   Mời bạn đưa mẹ đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Đào

   Ồ hóa ra cái này còn xử lý được mất ngủ luôn cơ à, hay quá vậy, trước giờ cứ nghĩ mấy cái xoa bóp bấm huyệt này chỉ chữa bệnh xương khớp thôi. Hôm nào cũng phải đi qua làm vài buổi xoa bóp bấm huyệt mới được. Lâu giờ mất ngủ cứ phải uống thuốc mới ngủ được, thành ra cứ như bị lệ thuộc vào thuốc ấy, sáng ra dậy còn mệt mỏi đau đầu hơn nữa

  3. Đinh Luyến

   Cái phương pháp đông y này còn khắc phục được cả đau bụng kinh với rối loạn kinh nguyệt ở con gái rất tốt đấy, lúc đầu đến chỉ nghĩ là xoa bóp cho đỡ đau vai gáy thôi, ai ngờ đâu còn có nhiều tác dụng tốt như thế chứ.

 18. Trương Minh

  Thế mà lâu nay không biết đến dịch vụ này, ngày nào cũng chạy xe đi đến bệnh viện châm cứu cách nhà 8km, trời thì lạnh.

  1. Phạm Tuyền

   Cái bệnh xương khớp này bác đi buổi sáng mà lạnh như mấy hôm nay thì càng đau thêm, chữa xem như mất công vô ích, từ hôm thời tiết lạnh tôi đăng kí luôn dịch vụ châm cứu tại nhà của trung tâm đông phương y pháp, có bác sĩ về làm tại nhà chẳng phải lo ra ngoài trời lạnh.

  2. Linh Nguyễn

   Tôi muốn đăng kí khám châm cứu và bấm huyệt tại nhà thì đăng kí ở đâu được bác, tôi ở Hoàng Mai.

  3. Minh Anh Lê

   Có số điện thoại liên hệ ở cuối bài đấy, bác lên xem cơ sở nào gần bác nhất thì gọi theo số điện thoại đó, muốn đăng kí giờ nào thì họ đến làm giờ đó.

  4. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Linh Nguyễn,
   Bạn hiện tại đang ở Hoàng Mai thì bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 096 330 2349 của cở sở tại Văn Cao để đăng ký dịch vụ châm cứu, bấm huyệt tại nhà. Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại tại đây, Trung tâm sẽ liên hệ lại để hỗ trợ bạn đặt lịch dịch vụ nhé.
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Trung tâm!

 19. Thảo Nguyễn

  Mẹ tôi bị đau lưng do thoái hóa cột sống nhiều năm nay, có khám ở bệnh viện uống thuốc mấy tháng nhưng chỉ đỡ rồi vẫn bị lại, tôi đang định cho mẹ thử dùng phương pháp châm cứu bấm huyệt, không biết có hiệu quả không ?

  1. Lê Thị Dương

   Vậy cũng tương tự như nhà tôi rồi. Mẹ tôi tuổi tác cao, đau nhức xương khớp liên miên nhất là khi trái gió trở trời, đưa mẹ nằm viện mấy đợt vật lý trị liệu cũng đỡ sau đó vẫn đau lại, thuốc tây y uống rồi, đông y cũng uống rồi đều không ăn thua, lúc đó mới có người bảo hay là cho mẹ đi châm cứu bấm huyệt thử rồi giới thiệu cho mình bên này luôn, nên mình đưa mẹ đến trung tâm đông phương y pháp cơ sở nguyễn thị định. Bác sĩ khám rồi chỉ định liệu trình châm cứu, bấm huyệt và đắp thuốc. Hết tuần đầu tiên mẹ đã giảm đau rõ nên mừng lắm còn giới thiệu thêm cho mấy cô bạn đến làm cùng. Hết 1 tháng mẹ không còn đau nhức các khớp xương, ổn định hoàn toàn, có thể đi lại vận động linh hoạt. Giờ mới biết trung tâm đông phương y pháp có dịch vụ tại nhà, nếu sau này lỡ bố mẹ có đau nhức xương khớp thì không cần phải lo mất công đi xa nữa rồi.

  2. Chử Ngọc Kiên

   Liệu trình châm cứu bấm huyệt ở những phòng khám khác tôi không biết hiệu quả thế nào nhưng trung tâm đông phương y pháp thì rất tốt, tôi mới làm được 10 ngày nhưng đã giảm được đau nhức rất nhiều, trung tâm này còn được giới thiệu trên mấy trang tin về bệnh xương khớp đây http://chuabenhviemkhop.com/dong-phuong-y-phap-lieu-phap-chua-benh-khong-dung-thuoc.html

  3. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Cảm ơn bạn Lê Thị Dương và bạn Chử Ngọc Kiên đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu tại Trung tâm. Chia sẻ của 2 bạn về hiệu quả sử dụng chính là động lực để đội ngũ bác sĩ của Trung tâm thêm nỗ lực hơn nữa.
   Mong 2 bạn và gia đình sẽ tiếp tục ủng hộ Trung tâm trong thời gian tới nhé.
   Thân ái!

 20. Nguyễn Thế Hưng

  Tôi thấy giờ có nhiều dịch vụ châm cứu bấm huyệt tại nhà nhưng không biết nên chọn phòng khám nào uy tín vì làm nghề này phải có tay nghề tốt mới chữa hiệu quả được. Chứ có nhiều chỗ toàn thuê mấy bạn sinh viên mới ra trường về làm, giá thì rẻ thật nhưng mà đi đôi với chất lượng thôi

  1. Tuyết Nhung

   Tôi cũng phải đi 2 phòng khám châm cứu trước đó rồi mới đến trung tâm đông phương y pháp, bác sĩ ở đây tay nghề khác hẳn bác ah, châm cứu mát tay mà lại hiệu quả tốt, hơn một tuần đã cảm giác đỡ đau rõ, nếu có dịch vụ làm tại nhà chắc làm hết 10 buổi tôi cũng chuyển sang làm ở nhà cho đỡ phải đi lại.

  2. Trịnh Hoàng

   Tôi ngày trước cũng thuê nhân viên phòng khám tư về làm tại nhà nhưng làm không năng suất, không hiệu quả mới phải đến trung tâm đông phương y pháp chữa, nay trung tâm có dịch vụ tại nhà thì quá tốt rồi.

  3. Trần Định

   Không biết làm ở nhà có hiệu quả được như ở phòng khám không, vì đến nhà mình làm không có ai giám sát sợ họ làm qua loa cho xong.

  4. Bảo dương

   1 tuần nay bác sĩ bên trung tâm đông phương y pháp về châm cứu bấm huyệt tại nhà cho tôi, nhân viên nhiệt tình lắm, có hôm làm còn quá cả giờ, đừng nói đến nhà là làm qua loa được vì đỡ hay không bệnh nhân tự cảm nhận được hết.

 21. Phụ kiện điện thoại

  Châm cứu bấm huyệt có đau không, tôi xem các video trên mạng nhìn cũng sợ nên chưa dám thử bao giờ. uống thuốc chán chê vẫn không ăn thua, cái lưng nó đau quá.

  1. Nguyễn Hảo

   Tôi chưa làm tại nhà nhưng từng đến trung tâm đông phương y pháp châm cứu bấm huyệt rồi, bác sĩ châm kim nhẹ nhàng lắm, tôi còn không cảm nhận được đau đớn gì, bấm huyệt cũng rất chuyên nghiệp.

  2. Dương Tuấn Hà

   Bệnh xương khớp uống thuốc tây vào chỉ giảm đau tạm thời còn thuốc đông y lại mất thời gian dài, châm cứu bấm huyệt là phương pháp tốt nhất rồi, tay nghề bác sĩ giỏi thì không đau đớn gì đâu.

  3. Phan Thìn

   Bác không cần lo đâu, tôi ban đầu cũng sợ như bác nhưng tại đau quá không còn cách nào mới đến trung tâm thử châm cứu bấm huyệt ai ngờ không như mình nghĩ, bác sĩ mát tay lắm, làm xong buổi đầu tiên đã thấy dễ chịu hơn nhiều.

  4. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Phụ kiện điện thoại!
   Đối với dịch vụ châm cứu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Thủ thuật châm cứu chi có cảm giác 1 chút đau tương tư như tiêm thuốc bình thường và không hề để lại cảm giác đau sau khi sử dụng. Ngoài ra, sau khi làm dịch vụ này, bạn có thể cảm nhận được ngay tác dụng giảm đau nhức xương khớp mà mình đang gặp phải.
   Nếu còn thắc mắc nào khác cần tư vấn thêm, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 0974 57 3434 để được giải đáp cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn!

 22. Quỳnh Anh

  Dịch vụ làm tại nhà có tính thêm chi phí đi lại xăng xe gì thêm cho nhân viên không ?

  1. Nguyễn Ngọc Thiên

   Tôi châm cứu và bấm huyệt do bị đau cổ vai chi phí 300.000 đồng 1 buổi, không có thu thêm bất kì chi phí nào ngoài nữa, đã có giá niêm yết sắn rồi.

  2. Trần Cảnh

   Tôi cũng làm gói 300,000 đồng, cậu nhân viên đến làm cho tôi nhiệt tình lắm, giờ giấc chuẩn chỉnh, tôi đang tính gọi thêm 1 người nữa đến làm cho bà xã vì tay nghề nhân viên ở đây tốt quá.

  3. Hoàng Thùy Linh

   Nhân viên ở đây có làm buổi tối không bác ? Tôi đi làm cả ngày chắc phải 8h tối mới có thời gian ở nhà rảnh.

  4. Phạm Trang

   Cái đấy tôi không rõ lắm, vì tôi làm vào 3h chiều, anh gọi điện cho trung tâm hỏi thử xem, nhưng tôi nghĩ là có đấy.

  5. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Hoàng Thùy Linh!
   Dịch vụ vật lý trị liệu, Trung tâm có nhận thực hiện ngoài giờ hành chính bạn nhé. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng phục vụ tốt nhất, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 0974 57 3434 để được đặt trước lịch hẹn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 23. Huy Phạm

  Tôi ở tận Long Biên có thể cho nhân viên qua tận đây được không, tôi cũng nghe ông bạn giới thiệu trung tâm này tốt nhưng xa quá chưa đến được.

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Hoàng Thùy Linh!
   Trường hợp bạn ở khu vực ngoại thành (ở Long Biên), để đảm bảo được chất lượng phục vụ tốt nhất, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 0974 57 3434 để Trung tâm liên lạc lại tư vấn cho bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 24. Nguyễn Hồng Ngọc

  Mình có thể tự chọn giờ giấc được không hay phải chịu theo sự sắp xếp của trung tâm ?

  1. Đỗ Minh Đức

   Bác tự sắp xếp theo lịch của bác thoải mái, cứ đúng giờ nhân viện đến, hôm nào có việc gì đột xuất vẫn có thể linh hoạt đổi giờ làm được nhưng phải báo trước để bên đó sắp xếp.

  2. Long Hoàng

   Tôi chỉ rảnh vào buổi sáng, buổi chiều và tối phải ra chợ bán hàng, bên trung tâm có thể sắp xếp vào giờ cố định cho tôi 9h sáng không, tôi lần trước thuê một anh về làm mà giờ giấc không đúng hẹn làm lỡ bao nhiêu việc.

  3. Hà Lục

   TÔI ĐĂNG KÍ LÀM TẠI NHÀ VỚI TRUNG TÂM ĐƯỢC 1 THÁNG RỒI NHƯNG CHƯA HÔM NÀO NHÂN VIÊN ĐẾN CHẬM GIỜ, CÓ HÔM ĐẾN SỚM TÔI ĐI CÓ VIỆC CHƯA VỀ CÒN ĐỨNG ĐỢI NGOÀI CỔNG.

  4. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Long Hoàng!
   Bạn hoàn toàn có thể đặt lịch làm dịch vụ cố định hàng ngày với Trung tâm được nhé. Để đặt dịch vụ tại nhà, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 0974 57 3434 để được hỗ trợ nhé.
   Cảm ơn bạn!

 25. Trần Bình

  Bác nào sư dụng dịch vụ tại nhà của trung tâm đông phương y pháp có hiệu quả tốt chưa, khoảng bao nhiêu ngày thì đỡ đau, tôi đau 2 hôm nay không nhấc lưng được khỏi giường.

  1. Nguyễn Thị Kim Chung

   Mẹ tôi hôm trước đau lưng và khớp gối nằm tại chỗ cả tháng, thuê người về nhà làm nhưng không đỡ mấy, được người quen giới thiệu cho trung tâm đông phương y pháp cũng may có dịch vụ làm tại nhà, nhân viên bên trung tâm đến làm đúng 2 tuần mẹ tôi có thể ngồi dậy được, giờ là được 4 tuần rồi, đang tiến triển rất tốt, trung tâm này rất uy tín, báo chí nó đưa tin nhiều lắm, bạn có thể vào mà đọc thêm https://www.tapchidongy.org/trung-tam-ung-dung-dong-phuong-y-phap.html

  2. Lê Đình Hiếu

   Bao ngày đỡ thì cũng khó nói, vì bác sĩ phải đến xem tình trạng của bác thế nào đã, tôi và vợ cùng bị đau lưng và đăng ký làm dịch vụ ở đây, bà ấy có một tuần đã đi lại thoăn thoắt nhưng tôi nặng hơn nên phải mất đến 2 tuần mới có thể vận động lại được cột sống lưng, làm công việc nhà nhẹ nhàng, thế là quá tốt rồi.

  3. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Trần Bình!
   Thời gian của liệu trình sử dụng và thời gian bắt đầu có tác dụng sẽ phụ thuộc rất lớn vào tình trạng bệnh hiện nay của bạn. Vì vậy, bác sĩ sẽ cần thăm khám trực tiếp mới có thể đưa ra chẩn đoán cho bạn được bạn nhé.
   Để trao đổi chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 0974 57 3434 để được giải đáp cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn!

  4. Hà Thao

   Trung tam co duoc dang ki nhan vien nu lam cho khong, toi phu nu nen nhan vien nam lam hoi ngai

  5. Đinh Linh Trang

   Thời buổi nào rồi, miễn tay nghề tốt là được, người ta đến chữa bệnh chứ có làm gì mờ ám đâu mà lo, cả một trung tâm lớn người ta đào tạo nhân viên bài bản, nhiệt tình và lễ phép lắm, làm việc nghiêm túc nên không cần phải lo vấn đề khác.

 26. Văn Hiếu

  Nếu chỉ có nhức mỏi sơ sơ thôi thì châm cứu bấm huyệt bao nhiêu buổi, tôi muốn đăng kí dịch vụ làm tại nhà.

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Văn Hiếu!
   Thông thường, nếu tình trạng mới chỉ ở mức nhức mỏi thông thường và mới diễn ra trong thời gian ngắn thì chỉ cần khoảng 1 – 3 buổi là tình trạng sẽ được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, thời gian của liệu trình sử dụng và thời gian bắt đầu có tác dụng thực tế sẽ phụ thuộc rất lớn vào tình trạng bệnh hiện nay của bạn. Vì vậy, bác sĩ sẽ cần thăm khám trực tiếp mới có thể đưa ra chẩn đoán cho bạn được bạn nhé.
   Để trao đổi chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 0974 57 3434 để được giải đáp cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn!

 27. Kim Chi

  Trung tâm đông phương y pháp có nhận nhận làm tại nhà cho bệnh nhân bị liệt nửa người không ? Mẹ tôi bị tai biến cách đây 1 năm.

  1. Vĩnh Lý

   Bác gọi điện cho trung tâm hỏi cụ thể xem, có bác sĩ người ta tư vấn cho, hỏi trên đây ai biết mà trả lời.

  2. Trai xóm núi

   Có đấy, ba tôi đang làm châm cứu bấm huyệt tại nhà vì bị liệt nửa người đây, tiến triển khá tốt, làm gần 2 tháng ba đã có thể đi bằng nạng loanh quanh nhà rồi, ngày trước toàn phải dùng xe lăn

 28. Đoan Khánh

  Tôi ở quận Đống Đa, trung tâm có thể sắp xếp nhân viên đến châm cứu bấm huyệt cho tôi không, tôi bị đau cổ gáy, cảm ơn trung tâm.

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Đoan Khánh!
   Để đặt dịch vụ tại nhà, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 0974 57 3434 để được hỗ trợ nhé.
   Cảm ơn bạn!

 29. Hoa

  Tôi bị thoát vị địa đêm lưng và đau nhức 2 khớp gối, bị đã 5 năm rồi nên dùng gói liệu trình nào hợp lý

  1. Tuyển Nguyên

   Bác gọi điện đăng kí sẽ có bác sĩ tư vấn các gói liệu trình phù hợp, tôi bị thoát vị đĩa đệm bác sĩ cho tôi làm châm cứu, bấm huyệt và đắp thuốc, 350k/1 buổi, làm được 10 buổi thấy đỡ đau kha khá rồi.

  2. Ngô Thanh Ngân

   Vậy ở đây có bao nhiêu gói liệu trình, tôi không châm cứu mà chỉ bấm huyệt thôi có được không, tôi chưa châm cứu bao giờ.

  3. Huyền Đen

   Nên làm cả 2 cho nhanh khỏi, mình bấm huyệt sẽ lâu hơn.

  4. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Hoa!
   Không rõ tình trạng thoát vị đĩa đệm của bạn hiện nay biểu hiện cụ thể như thế nào? Bạn có đang dùng thuôc shay phương pháp gì để điều trị không bạn?
   Tùy thuộc vào tình trạng bệnh hiện nay của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình phù hợp. Vậy nên bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 0974 57 3434 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 30. Mũ bảo hiểm Poro

  À hóa ra Trung tâm Đông phương y pháp này trực thuộc hệ thống của Trung tâm Thuốc dân tộc , Thuốc dân tộc thì tui biết nà, Trung tâm rất uy tín và nổi tiếng lâu năm được nhiều người tin tưởng đến khám bệnh, hay thấy các bác sĩ lên tivi lắm, còn có người nổi tiếng đến nữa, vậy thì Trung tâm Đông phương y pháp cũng uy tín không kém rồi.

 31. _Vân_Vân_

  Em nghe bên Trung tâm này có dịch vụ xoa bóp bấm huyệt giảm đau vai gáy hiệu quả lắm, em muốn dẫn mẹ đến làm chứ mẹ em hay bị nhức mỏi vai gáy hoài mà em xoa bóp không đúng hay sao í mẹ kêu không đã, nhiều khi còn đau và bị bầm tím da nữa

  1. Đỗ Thị Lý 1989

   Em tự làm luôn á hả, em có học qua xoa bóp bấm huyệt mà tự làm liều vậy, hay là học trên mạng. Thấy đơn giản thế chứ không dễ thực hiện đâu em. Em mà bấm sai huyệt đạo có thể khiến mẹ đau hơn hoặc dẫn đến liệt dây thần kinh đấy, nên đến Trung tâm các bác sĩ có chuyên môn tay nghề vững họ thực hiện cho, chị thấy 1 buổi có 300 nghìn mà làm xong thấy hiệu quả lắm có đáng là bao đâu.

  2. ĐÀO

   Đúng đấy, tui đồng tình với ý của thím trên, nhiều khi tiếc tiền tự thực hiện lại làm bệnh nặng hơn lúc đó lại tốn thêm mớ tiền đi chữa. Mà Trung tâm để giá dịch vụ công khai thế này dễ tham khảo nè

 32. Phương Ly

  Mẹ tôi cũng đang bị thoái hóa khớp và dùng thuốc tây cả tháng nay mà không thấy tiến triển gì nên đang tính cho mẹ chuyển qua phương pháp châm cứu bấm huyệt xem tốt hơn không thì đọc được bài viết này, nhưng không biết có ai bị như mẹ tôi đã từng dùng và thấy hiệu quả chưa review giúp tôi với được không

  1. Hàn.Thị.Hằng

   Phương pháp này áp dụng cho các bệnh về xương khớp tốt thật đó, chị gái mình sau sinh bị đau khớp lưng nhưng sinh xong đâu dùng thuốc gì được nên cũng được người quen giới thiệu qua đông phương y pháp làm châm cứu bấm huyệt cũng đã được một thời gian dài rồi, giờ chị mình thấy ít khi bị đau lắm, khi nào làm việc quá sức vận động mạnh thì nhức xoa bóp dầu vào là hết à. Bạn cũng đưa mẹ đi khám đi xong bác sĩ sẽ xem xét tình trạng bệnh của mẹ bạn để tư vấn cho hợp lý. Chỉ cần thực hiện đúng căn dặn của bác sĩ thì bệnh nhanh tiến triển tốt thôi. Đây có bài viết nói về hiệu quả của phương pháp này lắm, không riêng gì chị mình đâu, nhiều người khác cũng áp dụng và thấy sức khỏe cải thiện rất tốt
   http://chuabenhviemkhop.com/het-dau-moi-vai-gay-nho-cham-cuu-bam-huyet-tai-dong-phuong-y-phap.html

  2. Ngọc 88

   Em cũng đang sử dụng phương pháp này được 3 buổi rồi ngoài ra có kết hợp thêm thuốc uống đông y mà bác sĩ Trung tâm kê nữa, vừa kết hợp uống với châm cứu bấm huyệt nên tình trạng bệnh thoái hóa khớp của em tiến triển rất tốt, còn khoảng 20 ngày nữa là em kết thúc liệu trình rồi, với tình hình hiện tại em rất có niềm tin vào việc bệnh sẽ cải thiện lên từng ngày và không còn lo bị giật mình tỉnh giấc giữa đêm do cơn đau khớp ập đến nữa.

  3. Phương Ly

   Nghe mấy chị nói vậy em cũng yên tâm hơn ấy ạ, mấy chị cho em xin lịch làm việc của Trung tâm em đưa mẹ đến khám nhé, em cám ơn mấy chị

   1. Hàn.Thị.Hằng

    Trung tâm này làm việc các ngày trong tuần luôn ấy. Bạn cứ đưa mẹ đến khám giờ hành chính là được. Trước khi đến nhớ book lịch trước rồi đưa mẹ qua khám chứ không qua đôngg để mẹ chờ lâu lại mệt ấy

 33. Mai Xuân Hùng

  Mình đau 2 khớp gối cũng mấy năm rồi,có uống thuốc tây nhưng không đỡ là bao, Không biết liệu dùng châm cứu thì có giảm được phần nào không ta

 34. lê thanh thanh tú

  Đây có dịch vụ làm tại nhà thuận tiện ghê nhỉ, bà em thì đi lại khó khăn với cả gia đình toàn đi làm giờ hành chính nên không thể đưa bà đi khám được luôn í, sau giờ hành chính thì ít có Trung tâm nào làm việc nữa, nhà thì ở tận dưới quê nên xa quá giờ thấy có thêm dịch vụ này rất là tiện, để em nói mẹ gọi qua Trung tâm nhờ các sĩ về thực hiện cho bà

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Lê Thanh Thanh Tú. Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ Vật lý trị liệu tại nhà bạn của Trung tâm.
   Nếu bạn có bất kì vấn đề nào cần được hỗ trợ và tư vấn giải đáp về tình trạng bệnh của bà bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới trung tâm qua số điện thoại 097 457 3434 để được các bác sĩ hỗ trợ bạn nhé!
   Thân ái!

 35. Cô Mỹ U55

  Bác sĩ ở đây giỏi lắm nghe, phương pháp này không chỉ áp dụng trong xương khớp thôi đâu. Cô từng bị viêm xoang con cô đưa cô đến đây châm cứu bấm huyệt tầm 5,6 buổi là cô giảm đến 90% rồi, áp dụng trong khoảng 3-4 tháng , cô dùng kết hợp thêm thuốc nữa giờ cô khỏe hẳn luôn, ăn ngon ngủ kỹ đầu hết đau mũi hết nhức thở đều đều. Phải cám ơn các bác sĩ ở Trung tâm đợt đó thực hiện cho cô mà sức khỏe cô giờ tốt hơn nhiều.

  1. Họ Trần tên My

   Ồ vậy là phương pháp châm cứu bấm huyệt ở đây áp dụng cho nhiều bệnh cô nhỉ, nghe hay thật đấy, tưởng chỉ dùng cho xương khớp thôi chứ để bữa nào cháu cũng qua khám xem sao chứ cháu cũng bị viêm xoang từ nhỏ luôn , toàn xịt thuốc vào mũi mà bệnh mãi chả hết, nếu cái này mà hiệu quả được thì mừng quá rồi.

 36. Phuc- Kính cường lực

  Mấy bệnh về xương khớp thì làm sao mà có hiệu quả được, chắc chỉ đỡ phần nào thôi chứ, tui nghĩ các bác ai mắc bệnh này thì không nên mang nặng vác đau thôi, chứ bệnh này tuổi già nó thế tránh sao khỏi

  1. Tuệ Nhi

   bệnh này giờ không chỉ người gia thôi đâu anh ơi, giới trẻ thời nay làm việc cường độ cao nên cũng hay gặp phải tình trạng đau nhức xương khớp lắm, bệnh nó không chừa một ai cả

  2. HoàngĐìnhToàn

   Ông thớt lại bậy rồi, đúng là xương khớp là xương khớp lagf bệnh về phần cứng nên sẽ khó khỏi nhưng không phải là không khỏi đâu ông nhá, nếu ông mà đang mắc bệnh này thì tôi khuyên ông dùng thuốc đông y kết hợp với vật lý trị liệu bên đông phương y pháp là ok nha. Bởi chính tôi cũng từng có suy nghĩ như ông nhưng khi tự mình thăm khám và sử dụng phương pháp ở đây tôi đã thay đổi cách nhìn nhận rồi nhá.

 37. 21/05/Qúy

  Ai hay bị đau cứng cổ cấp, cứng hết vùng cơ cổ, muốn được giảm đau nhanh thì qua đây dùng phương pháp châm cứu bấm huyệt có hiệu quả lắm này. Phương pháp này giúp thư giãn cơ, cải thiện rõ rệt các triệu chứng đau vai gáy, giảm co cứng cơ sau từng đợt trị liệu luôn đó, mà lại không phải uống tý thuốc nào, tôi từng trải nghiệm rồi, buổi đầu tiên về đã khác hẳn, mọi người cứ tham khảo thử phương pháp này nếu bị đau mỏi vai gáy giống tôi nha

  1. Tam - Mao

   Trẻ nhỏ bị viêm khớp có hết được bằng phương pháp này được không anh nhỉ ? Con trai em 12 tuổi, cháu thường hay bị sưng đau các khớp ngón tay ngón chân, có đi viện khám rồi bác sĩ chỉ kê có 1 loại thuốc uống thôi, uống hơn 2 tuần nay mà chưa thấy đỡ là bao, cháu vẫn kêu còn nhức lắm. Em thấy phương pháp này khá hay nên cúng muốn hỏi cho con dùng thử

  2. 21/05/Qúy

   Cái này thì anh không chắc được em ơi, vì cơ địa trẻ em nó còn nhỏ nên anh khuyên em nên đưa cháu ghé Trung tâm để bác sĩ khám và đưa ra phương pháp cụ thể nữa. Mà thấy con nít thì dùng thuốc đông y có vẻ hợp đó em, bên Trung tâm Thuốc dân tộc cũng có thuốc xương khớp làm từ thảo dược nên em có thể hỏi bác sĩ để tham khảo có khi hợp hơn em à

   1. Trương Tâm

    Ông làm bao nhiêu buổi thì thấy có hiệu quả thế? Mà cái châm cứu đó có đau không nhỉ với cả kim châm các đồ người ta dùng chung cho nhiều người luôn hay sao

   2. 21/05/Qúy

    Tôi kết hợp xoa bóp bấm huyệt 5 buổi cùng dùng thuốc đông y trong 3 tháng thì thấy sức khỏe cải thiện rất tốt. Châm cứu thì chỉ hơi tê tê chút thôi chứ có gì mà đau, tay nghề bác sĩ giỏi làm cảm thấy dễ chịu lắm chứ ai làm sai phương pháp thì mới đau chứ. Còn mỗi người được dùng dụng cụ áo quần riêng được khử trùng sạch sẽ bệnh nhân mới yên tâm mà cho làm chứ dùng chung đảm bảo không ai dám tới trung tâm thực hiện luôn đâu. Nói chung về vấn đè vệ sinh cá nhân thì làm bên đây rất yên tâm rồi sau khi làm Trung tâm cũng gọi hỏi thăm để theo dõi tình hình kỹ càng lắm. Có vấn đề gì hỏi người ta giải quyết hết. Ở đây có bài viết này nói về Trung tâm đông phương y pháp sử dụng vật lý trị liệu trong điều trị xương khớp rất là hay, bác cứ tham khảo thêm thông tin ở đây cho rõ thêm phương pháp này ha
    https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/chua-dau-day-kinh-toa-bang-cham-cuu-bam-huyet-tai-dong-phuong-y-phap-co-tot-khong.html

   3. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

    Chào bạn Quý, cám ơn bạn đã chia sẻ quá trình trị liệu bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt đối với bệnh xương khớp và sự tin tưởng ủng hộ của bạn đối với Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp. Mong bạn sẽ tiếp tục ủng hộ Trung tâm trong tương lai nhé.
    Trung tâm xin chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

 38. huỳnh ánh nguyệt

  chào trung tâm, cho tôi đặt lịch 9h sáng thứ 3 tuần này đến chi nhánh hà nội thực hiện tiếp liệu trình xoa bóp bấm huyệt cho tình trạng thoát vị đĩa đệm

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Huỳnh Ánh Nguyệt, Trung tâm đã lưu lại lịch khám của bạn tại chi nhánh Hà Nội. Khi đến Trung tâm bạn vui lòng đến quầy lễ tân khai báo họ tên và làm theo hướng dẫn để thực hiện buổi cấy chỉ kế tiếp bạn nhé!
   Hẹn gặp bạn vào thứ 3 tuần này tại Trung tâm, thân ái!

  2. Lê Hữu Dũng - Cam Ranh

   Bạn ơi cho mình hỏi là bạn làm bao nhiêu buổi rồi ấy, có hiệu quả không để mình đưa bố qua đây chữa, bố mình bị bệnh bao năm mà cứ thời tiết trở lạnh là bố đau lắm , uống thuốc không khỏi bao nhiêu, bạn có kinh nghiệm rồi cho mình xin ít ý kiến nhé

  3. huỳnh ánh nguyệt

   tôi mới đi được 3 buổi thôi bạn ơi kết hợp với uống thuốc đông y và tập luyện nữa nên thấy cũng hiệu quả lắm, giờ giãn cơ giãn xương đỡ đau nhức hơn khi trước nhiều, tôi mua liệu trình 5 buổi rồi, đi hết 5 buổi mà thấy vẫn còn đau thì tôi mua tiếp, còn đỡ nhiều thì thôi.

 39. Đặng Như Ý

  Mình đã từng thăm khám và sử dụng dịch vụ châm cứu bấm huyệt tại Trung tâm Đông phương y pháp, mình đánh giá cao về dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, luôn hướng dẫn nhiệt tình, hỗ trợ các thắc mắc, cả trang thiết bị cơ sở vật chất ở đây. Mọi thứ đều làm mình rất hài lòng.

  1. Hà Anh

   Tui cũng đồng tình với bạn, đợt tui chấm cứu khớp gối ở đây cũng thế. Được bác sĩ Doãn Hồng Phương hỗ trợ tận tình, theo dõi thường xuyên bệnh tình của tôi, thỉnh thoảng bên Trung tâm cũng gọi hỏi thăm sức khỏe, ở đây còn có đội ngũ hỗ trợ xuyên suốt trên zalo, fanpage các ngày trong tuần từ 8h sáng đến tận 23h tối luôn, thắc mắc cái gì hỏi được hỗ trợ ngay lập tức. Tác phong hết sức chuyên nghiệp.

 40. Lưu Thi Thi

  Có cần phải kiêng khem, ăn uống thế nào sau khi châm cứu không quý zị?!?

  1. Hải sản ngon đặc biệt

   châm cứu xong bạn cần phải kiêng thịt gà, cá chép, ba ba, thịt chó, ngan, trứng vịt, cơm nếp, rau muống,… sau khi châm cứu thì nghỉ ngơi 15phút rồi về, với cả hạn chế làm việc nặng trong vài ngày đầu, không uống rượu, bia, tập thể dục mạnh… nói chung là khi bạn làm thì bác sĩ sẽ dặn dò ghi chép cẩn thận lại rồi đưa cho bạn nên bạn cứ yên tâm và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ thôi

 41. Hồng Hoa

  Trung tâm cho tôi hỏi bố tôi bị viêm đa khớp dạng thấp lại thêm bệnh huyết áp cao và dạ dày thì trung tâm có áp dụng phương pháp này được không vậy ạ, nhờ tư vấn giúp tôi qua số 0933944*** chứ thấy tình trạng bố tôi ngày càng nặng hơn lo lắm ạ

  1. Trung Tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Hồng Hoa, cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Trung tâm. Trung tâm sẽ liên hệ qua số điện thoại và trao đổi cụ thể hơn về tình hình bệnh của bố bạn. Bạn vui lòng để ý điện thoại để nhận sự hỗ trợ từ các bác sĩ bạn nhé!
   Rất hân hạnh được phục vụ gia đình bạn. Thân ái!

 42. Phi-Long

  Mọi người cho em hỏi, bị đau dây thần kinh tọa thì ngoài châm cứu bấm huyệt thì nên kết hợp uống thuốc tây hay thuốc đông y vậy ạ

  1. Trần Thanh Ngân

   Thuốc nào cũng được, miễn là lựa được thuốc tốt, và lúc dùng thì tuân thủ tốt quá trình dùng thuốc nữa thì mới đạt kết quả tốt được. Bên cạnh đó thì nên tập thể dục thư dãn, nghie ngơi hợp lý nữa ông ơi

Đặt lịch khám chữa bệnh