Huyệt Dương Minh Và Thực Hư Về Huyệt Trinh Tiết Của Nam Giới

Ngày cập nhật: 06/02/2024 Biên tập viên: An Nguyệt

Huyệt Dương Minh là một huyệt đạo đặc biệt trên cơ thể đàn ông mà theo quan niệm của nhiều người nó có thể chứng minh người đàn ông đã từng quan hệ tình dục trước đây hay chưa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc vị trí của huyệt đạo này cũng như tìm hiểu sự thật về khả năng kiểm chứng trinh tiết của nó. 

Huyệt Dương Minh nằm ở đâu?

Lịch sử của huyệt Dương Minh gắn liền với sự cầm quyền của vị nữ hoàng Trung Quốc nổi tiếng Võ Tắc Thiên. Theo đó, sau khi lên ngôi, vị nữ hoàng này đã xây dựng một hậu cung với hàng nghìn mỹ nam được chọn lựa kỹ càng. Một trong những bước quan trọng của việc lựa chọn này là các thái giám sẽ dựa vào huyệt Dương Minh để xác định một người đàn ông đã từng quan hệ tình dục trước đó hay chưa.

Huyệt Dương Minh được xác định nằm ở phần lõm phía sau điểm cuối dái tai người đàn ông, gần với huyệt Ế Phong. Theo Đông y, huyệt Dương Minh là một huyệt thuần dương, tức là điểm tập trung dương khí của đàn ông. Nếu nam giới chưa từng quan hệ tình dục thì điểm này có màu sáng rõ, sau khi đã quan hệ cùng nữ giới và quan hệ càng nhiều lần thì huyệt này càng lúc càng tối màu đi và có thể biến mất hoàn toàn. 

Mặt khác, huyệt vị này không có bất cứ tác dụng gì đối với sức khỏe khi áp dụng các phương pháp bấm huyệt, cấy chỉ, xoa bóp hay châm cứu,…

Huyệt Dương Minh nằm ở hõm sau dái tai
Huyệt Dương Minh nằm ở hõm sau dái tai

Sự thật về việc huyệt Dương Minh có thể xác định trinh tiết của nam giới

Sự nổi tiếng của huyệt Dương Minh là bởi những thông tin xoay quanh vấn đề liệu có thể xác định được trinh tiết của người đàn ông. Vậy phương pháp này có đáng tin và có cơ sở khoa học hay không?

Nguyên nhân huyệt Dương Minh biến mất khi quan hệ

Phương pháp đánh giá một người đàn ông còn “zin” hay không dựa vào huyệt Dương Minh đã có từ thời cổ đại, được ghi chép trong nhiều tài liệu cổ và được xác định như sau: 

  • Trong Đông y, nam giới là dương, phụ nữ là âm, nam giới có phẩm chất dương tính, nữ giới à âm tính. Trong quá trình giao cấu, người nữ sẽ dần dần hấp thu dương khí trong người nam. Đặc điểm huyệt Dương Minh là thuần dương, khi chưa giao hợp thì dương khí còn đầy đủ nên huyệt sẽ có màu sắc sáng sủa, khi giao cấu càng nhiều thì dương khí sẽ giảm dần khiến huyệt có màu sẫm dần, thậm chí trở nên tối màu hẳn và khó quan sát được
  • Đối với phụ nữ, một huyệt đạo có tác dụng tương tự như Dương minh được gọi là huyệt Khuyết Âm cũng được cho là sẽ bị đứt gãy sau khi quan hệ tình dục. Huyệt này nằm ở vùng ngực và cũng là chứng cứ quan trọng để xác định trinh tiết người phụ nữ trong thời kỳ cổ đại. 

Xác minh trinh tiết bằng huyệt đạo có chính xác không?

Vào năm 2002, tại Việt Nam xuất hiện thông tin về một vụ án hiếp dâm được minh oan thông qua việc các nghi phạm vẫn còn huyệt Dương Minh. Điều này khiến nhiều người thật sự tin tưởng và quan tâm đến tính xác thực chức năng của huyệt đạo này. Tuy nhiên, trên thực tế, cho đến này vẫn chưa có một công trình nghiên cứu y học cổ truyền hay bất kỳ bài báo khoa học uy tín nào có thể khẳng định được vấn đề này.

Chưa có căn cứ trong việc dùng huyệt Dương Minh để xác minh trinh tiết
Chưa có căn cứ trong việc dùng huyệt Dương Minh để xác minh trinh tiết

Nhiều bác sĩ Đông y có kinh nghiệm về các huyệt trên cơ thể cũng không thể khẳng định rằng huyệt Dương Minh có thể chứng minh trinh tiết chính xác 100%. Chính vì vậy, bạn không nên quá tin tưởng vào phương pháp này để ứng dụng vào thực tế, việc này có thể dẫn tới nhiều hiểu lầm đáng tiếc dựa trên những thông tin chưa được kiểm chứng khoa học.

Một số thủ thuật giúp xác định trinh tiết nam giới

Trên thực tế, vẫn có nhiều cách theo phương pháp dân gian khác có thể giúp bạn dễ dàng biết được một người đàn ông đã quan hệ tình dục hay chưa, cụ thể:

  • Vạch trinh tiết: Đó là vạch có hình dạng giống như vết dao hay vết móng tay cứa nằm trên cổ tay cách bàn tay khoảng một phân. Vạch này được cho là còn ở cả 2 tay, có thể thấy bằng mắt thường nếu nam giới vẫn còn trinh và biến mất sau khi quan hệ.
  • Kiểm tra hãm bao quy đầu: Hãm bao quy đầu là một dây phanh trên bộ phận sinh dục nam có hình cong chữ Y, nằm bên dưới bao quy đầu nối quy đầu với thân dương vật. Dây phanh này căng đối với những bạn nam chưa quan hệ và giãn chùng dần khi quan hệ tình dục nhiều lần..
  • Kinh nghiệm phòng the: Đây là phương pháp được đánh giá là có cơ sở và đáng tin cậy hơn so với những mẹo trên. Với một người đàn ông chưa từng quan hệ đương nhiên kinh nghiệm sẽ bị hạn chế và khó tránh khỏi việc bối rối cũng như khó khăn khi quan hệ lần đầu. Những bạn nam chưa từng quan hệ cũng thường không kiểm soát được kích thích tình dục và dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Ngược lại, người có kinh nghiệm phòng the thường chủ động, chuyên nghiệp và nắm rõ nhiều tư thế khi quan hệ.
Quan sát vạcch trinh tiết cũng là một mẹo giúp kiểm tra đàn ông còn "zin"
Quan sát vạcch trinh tiết cũng là một mẹo giúp kiểm tra đàn ông còn “zin”

Tuy nhiên, tất cả các phương pháp trên đều không có bằng chứng khoa học nào mà chỉ là những mẹo hướng dẫn, vì vậy chúng không thể chính xác hoàn hoàn cho mọi đối tượng. Đặc biệt vào thế kỷ 21, chúng ta càng không nên đặt nặng quan niệm trinh tiết đối với bất kỳ giới nào nhằm mục đích phán xét một cách tiêu cực.

Trên đây là những thông tin về huyệt Dương Minh và bí ẩn xoay quanh mối liên hệ của huyệt đạo này với trinh tiết đàn ông. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được vị trí cũng như giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn đọc về huyệt đạo đặc biệt này.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Đặt lịch khám chữa bệnh