Thoát vị đĩa đệm

Ngày đăng: 02/06/2023 Biên tập viên: Huyền Linh

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh xương khớp rất phổ biến hiện nay và đang có xu hướng “trẻ hóa” trong những năm gần đây. Nếu không phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, thoát vị đĩa đệm có thể dẫn đến rất nhiều các biến chứng nghiêm trọng, nguy hiểm hơn có thể khiến người bệnh mất chức năng vận động của cơ thể.

Thoát vị đĩa đệm là gì? – Tổng quan về căn bệnh xương khớp nguy hiểm

Đối với cơ thể con người, để có thể vận động và sinh hoạt một cách bình thường, hệ thống xương khớp cần có một trụ cột vững chắc để nâng đỡ và làm điểm tựa cho toàn bộ cơ thể, và chính cột sống đã chịu trách nhiệm nắm giữ vai trò này. Chính vì vậy, khi đĩa đệm – một phần của cột sống bị tổn thương, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng vận động của cơ thể.

Đĩa đệm là gì? Vị trí của đĩa đệm

Cột sống của con người được cấu tạo từ một tập hợp 33 – 34 đốt sống xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, để các đốt sống này có thể nối với nhau thành một trụ cột thống nhất cần có sự trợ giúp của hệ thống dây chằng, gân cơ và đĩa đệm. Yếu tố chịu trách nhiệm như một “chất keo” giữa hai đốt sống chính là đĩa đệm.

Đĩa đệm và các tình trạng thường gặp
Đĩa đệm và các tình trạng thường gặp

Như vậy, đĩa đệm là một cấu trúc nằm ở vị trí giữa hai đốt sống. Bên cạnh việc nối kết hai đốt sống liền kề với nhau, đĩa đệm còn đảm nhận vai trò giúp phân tán và chịu lực để các đốt sống và cột sống không bị tổn thương, đồng thời hỗ trợ quá trình trao đổi chất cho các đốt sống. 

Một số tình trạng bất thường liên quan đến đĩa đệm:

 • Bị thoái hóa đĩa đệm
 • Lồi đĩa đệm
 • Thoát vị đĩa đệm

Trong các tình trạng kể trên, thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải nhất và vô cùng NGUY HIỂM.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Đĩa đệm được cấu tạo bởi hai phần chính là Bao xơ và Nhân keo. Bao xơ, kết cấu chủ yếu bởi các sợi collagen bao bọc bên ngoài, bảo vệ lớp nhân keo, hay còn gọi là nhân nhầy ở bên trong. Thoát vị đĩa đệm bệnh học được giải thích là tình trạng nhân nhầy của đĩa đệm bị chệch ra khỏi vị trí bình thường và chèn ép lên các rễ thần kinh cũng như màng tủy. Hiện tượng này xảy ra thường là hậu quả của sang chấn đĩa đệm, bao xơ bị rách, nứt hoặc đứt và hình thành các kẽ hở, khiến nhân keo mất lớp màng bảo vệ và bị chệch ra khỏi vị trí.

Mô phỏng mặt cắt ngang của đĩa đệm bị thoát vị
Mô phỏng mặt cắt ngang của đĩa đệm bị thoát vị

Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trên toàn cột sống. Tuy nhiên, thông thường vị trí mà người bệnh hay gặp phải nhất là ở khu vực thắt lưng, khiến cho xuất hiện các cơn đau nhức cực kỳ khó chịu lan tỏa KHẮP VÙNG LƯNG và KÉO DÀI XUỐNG TẬN CHÂN. 

Thoát vị đĩa đệm phát triển theo 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Địa đệm bị phình, lồi: Ở giai đoạn này, bao xơ chưa gặp phải bất thường, nhưng nhân nhầy có dấu hiệu biến dạng.
 • Giai đoạn 2: Sa đĩa đệm: Tình trạng bao xơ bắt đầu suy yếu nhưng chưa bị nứt, rách. Tuy vậy, các dây thần kinh bắt đầu bị chèn ép kéo theo những cơn đau
 • Giai đoạn 3: Thoát vị đĩa đệm thực thụ: Đây là thời điểm mà bao xơ bị rách và nhân nhầy đã thoát ra ngoài. Tuy vậy nhân nhầy và bao xơ vẫn là một khối thống nhất. Các dây thần kinh bị chèn ép nặng nề
 • Giai đoạn 4: Thoát vị đĩa đệm có mảnh rời: Vào giai đoạn này, nhân nhầy có tình trạng tách rời ra khỏi bao xơ. Đây là một trường hợp vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến LIỆT VĨNH VIỄN.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Căn bệnh này là hậu quả của rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

 • Sai tư thế: Trong các hoạt động thường ngày, đặc biệt là khi phải mang vác các vật nặng nhưng không để ý đến tư thế, bưng bê sai cách sẽ dễ gây ảnh hưởng đến cột sống, dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm
 • Tai nạn hoặc chấn thương: Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà người bệnh thường dễ chủ quan. Trong các hoạt động thể thao hoặc những trường hợp như bị ngã, bị gặp các tai nạn như tai nạn lao động, tai nạn giao thông,… có những va chạm tác động đến cột sống, gây thay đổi cấu trúc, vị trí của địa đệm 
 • Thoái hóa cột sống tự nhiên: Trường hợp này thường gặp ở những người lớn tuổi, do khi cơ thể và hệ thống xương khớp đã bị “già” thì không còn mềm mại. Đối với cột sống, vòng sụn ở phía bên ngoài có nguy cơ bị xơ hóa, đồng thời bị giảm lượng nước và tính đàn hồi trong nhân nhầy nên nguy cơ thoát vị đĩa đệm là rất cao. Phổ biến nhất rơi vào độ tuổi từ 35 tới 50.
 • Yếu tố di truyền: Trên thế giới đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng các bệnh về xương khớp có cùng một gen trội gây bệnh. Chính vì lý do này mà nếu như trong một gia đình, nếu đã có người thân từng bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì có nguy cơ là thế hệ con, cháu cũng có thể bị di truyền và mắc phải bệnh lý này.
Một số nguyên nhân phổ biến gây thoát vị đĩa đệm
Một số nguyên nhân phổ biến gây bệnh

Ngoài các nguyên nhân kể trên, có một số yếu tố khác có thể thúc đẩy quá trình hình thành bệnh diễn ra nhanh hơn như:

 • Bệnh lý cột sống: Bệnh thoát vị đĩa đệm có tỷ lệ cao hơn ở những người bị một số triệu chứng khác liên quan đến cột sống như gù, bị vẹo cột sống, gai đôi cột sống, thoái hóa cột sống.
 • Thừa cân, béo phì: Khi trọng lượng cơ thể quá lớn, ở trạng thái béo phì, thừa nhiều cân sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể, trong đó có cột sống. Cân nặng thừa sẽ làm gia tăng áp lực lên cột sống. Theo số liệu thống kê, một người bị mắc bệnh béo phì sẽ có nguy cơ bị thoát vị cao gấp 12 lần so với một người cân nặng bình thường.
 • Tính chất công việc: Công việc làm hàng ngày cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cột sống của chúng ta. Có một số công việc sẽ luôn yêu cầu mang vác đặc biệt nặng, phải kéo, đẩy, gập người thường xuyên hoặc một số công việc lại cần ngồi lâu một chỗ trong nhiều giờ đồng hồ, rất ít thời gian vận động cũng sẽ làm tăng áp lực lên cột sống cũng như là hệ thống đĩa đệm. Về lâu dài, nhóm đối tượng này có nguy cơ bị thoát vị rất cao. 
 • Đi giày cao gót: Tuy là một công cụ làm đẹp dáng hữu hiệu nhưng thói quen đi giày cao gói thường xuyên, nhiều giờ và nhiều ngày trong một khoảng thời gian dài liên tiếp sẽ khiến cho đĩa đệm có nguy cơ bị lồi, dẫn đến thoát vị. Ngoài ra, giày cao gót còn là tác nhân dẫn đến biến dạng các cơ bắp chân, dây chằng ở chân và biến dạng bàn chân.

Triệu chứng phổ biến – Dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm

Như đã nói, cột sống bao gồm tổng 33 – 34 từ đốt sống và ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể gặp phải tình trạng thoát vị đĩa đệm. Chính vì vậy, triệu chứng của bệnh cũng vô cùng đa dạng do tùy thuộc vào vị trí khác nhau của đĩa đệm bị thoát vị. 

Vậy, thoát vị đĩa đệm đau như thế nào?

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm
Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Dấu hiệu cơ bản nhất của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là sẽ gặp phải những cơn đau hoặc ĐỘT NGỘT DỮ DỘI, hoặc ÂM Ỉ, LIÊN TỤC và cảm giác BUỐT thành từng cơn ở khu vực thắt lưng của mình. Cơn đau có thể là cấp hoặc mãn tính. Thậm chí, có những trường hợp vì quá đau, người bệnh không thể vận động mà phải nằm BẤT ĐỘNG ở một tư thế nhất định.

Bên cạnh cơn này, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng còn gây ra một số cơn đau khác trên cơ thể. Cụ thể:

 • Cơn đau theo hình vòng cùng lan ra ngực và khoang liên sườn
 • Cảm giác đau, tê, thậm chí là mất cảm giác theo từng vùng: mông, bàn chân
 • Đau thần kinh tọa
 • Đau đùi bì
 • Các cơn đau sẽ tăng mạnh khi vận động phần hông và các chi như gập duỗi chân, ngồi, đi lại, nằm nghiêng,… hoặc khi người bệnh đi đại tiện, bị ho, hắt hơi
 • Khi cơn đau trở nên dữ dội, các dây thần kinh bị chèn ép, khả năng vận động của cột sống bị hạn chế: không thể ưỡn thắt lưng, không cúi được lưng xuống thấp…

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ 

Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, khu vực tập trung cơn đau của người bệnh là vùng cổ vai gáy. Bên cạnh đó sẽ xuất hiện thêm một số biểu hiện khác như:

 • Đau, tê thậm chí là mất cảm giác lan sang vùng tay, cổ tay và bàn tay
 • Đau nhức DỮ DỘI khi vận động cổ, suy giảm chức năng vận động: xoay, ưỡn cổ khó, hoặc bị đau khi làm việc nhiều, bị stress, căng thẳng
 • Khả năng vận động của cánh tay bị hạn chế: cánh tay bị yếu đi đáng kể, các cơ bắp bị suy nhược, cầm nắm đồ vật khó, không nâng đỡ được đồ có trọng lượng nặng,..  

Biến chứng NGUY HIỂM của thoát vị đĩa đệm

Vì liên quan đến cột sống – cột trụ chính của toàn bộ cơ thể, liên quan đến rất nhiều các dây thần kinh dẫn tới các chi nên bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng nguy hiểm. Nếu căn bệnh này để lâu, không có giải pháp điều trị sớm và kịp thời thì người bệnh có thể gặp phải những HẬU QUẢ VÀ BIẾN CHỨNG TRẦM TRỌNG, khó có thể giải quyết được. Ở mức độ nhẹ có thể là rối loạn đại tiện, tiểu tiện. Nặng hơn là rối loạn vận động. Nguy hiểm nhất, bệnh nhân có thể bị liệt, tàn phế. 

Một số biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm
Một số biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm

Cụ thể những hậu quả và biến chứng của thoát vị đĩa đệm

 • Rối loạn đại tiện, tiểu tiện: Khi các dây thần kinh quanh vùng thắt lưng bị chèn ép sẽ kéo theo tình trạng rối loạn cơ tròn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kiểm soát chức năng đại tiểu tiện, dẫn đến người bệnh bị đại tiểu tiện mất tự chủ.
 • Bị teo cơ: Khi các dây thần kinh bị chèn ép, khả năng lưu thông máu dẫn đến các cơ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu để lâu dài, lượng máu cung cấp cho các cơ bị giảm, dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng ở các cơ, khiến các cơ suy yếu, giảm khả năng vận động, teo cơ.
 • Rối loạn cảm giác: Vì dây thần kinh là đầu mối báo hiện thông tin tới các vị trí trên cơ thể nên khi dây thần kinh bị chèn ép, tổn thương, vùng da tương ứng sẽ bị mất khả năng cảm giác, cảm nhận, không còn thấy tê bì chân tay.
 • Mất chức năng vận động, liệt hoặc tàn phế: Nếu đĩa đệm bị thoát vị và dẫn đến chèn ép cổ tủy, bệnh nhân có thể bị liệt vĩnh viễn, không còn khả năng vận động ở một số chi nhận định. 

Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm còn là nguyên nhân dẫn đến một số hội chứng khác liên quan tới đau rễ thần kinh như: Hội chứng Đau khập khễnh cách hồi, Hội chứng đuôi ngựa,…

Thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi không? Điều trị bằng phương pháp nào? 

Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm cần hết sức lưu ý khi bị căn bệnh này. Nếu muốn được khỏi bệnh thì cần phải điều trị sớm và ứng dụng đúng phương pháp cũng như tuân thủ các chỉ định dành cho bệnh. Được như vậy, tỷ lệ thành công và chữa khỏi có thể lên tới 95%. Trong khoảng giai đoạn 1 – 2 là thời điểm điều trị có thể đem lại thành công cao nhất.

Để điều căn bệnh này, hiện nay người bệnh có rất nhiều lựa chọn khác nhau, có thể là tác động nội khoa hoặc ngoại khoa. Thậm chí còn có phương pháp điều trị không dùng thuốc bằng vật lý trị liệu vô cùng hiệu quả.

Mỗi giải pháp kể trên lại có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Giải pháp điều trị nội khoa với thuốc

Sử dụng các loại thuốc giảm đau để điều trị thoát vị đĩa đệm có một số ưu, nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm: nhanh, gọn, dễ thực hiện
 • Nhược điểm: chỉ mang tính tạm thời, dễ dẫn đến tình trạng chệch hướng điều trị vì không giải quyết tận gốc nguyên nhân gây bệnh mà chỉ đánh lừa cảm giác bằng cách giảm tạm các cơn đau. Tổn thương ở đĩa đệm vốn vẫn tồn tại.
Thuốc giảm đau là một trong những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phổ biến
Thuốc giảm đau là một trong những phương pháp điều trị phổ biến

Một số loại thuốc giảm đau phổ biến thường được dùng cho người thoát vị đĩa đệm có thể kể đến như Paracetamol, diclofenac, meloxicam, thuốc ngăn động kinh. Ngoài ra còn có nhóm thuốc làm giãn cơ như mydocalm, myonal,…

Điều trị ngoại khoa bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp điều trị hiệu quả và triệt để hơn so với nội khoa là tác động ngoại qua thông qua phẫu thuật. Tiến hành phẫu thuật là các bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ đi phần bị nhô ra của đĩa đệm. Hoặc, bác sĩ cũng có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn đĩa đệm bị thoát vị. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, người bệnh sẽ sống chung với một “ĐĨA ĐỆM KIM LOẠI” để cột sống có thể ổn định.

Đĩa đệm nhân tạo được phẫu thuật đặt vào thay đĩa đệm bình thường
Đĩa đệm nhân tạo được phẫu thuật đặt vào thay đĩa đệm bình thường

Thông thường trong trường hợp người bệnh gặp những vấn đề nghiêm trọng như tê, yếu chân tay, bị giảm khả năng giữ thăng bằng, đi lại, thậm chí là gặp khó khăn, mất khả năng kiểm soát của cơ quan ruột, bàng quang,…

Phương pháp phẫu thuật cho người bệnh thoát vị đĩa đệm có những ưu, nhược điểm sau:

 • Ưu điểm: Tỷ lệ thành công tương đối cao, hiệu quả
 • Nhược điểm: Chi phí cao, để lại nhiều rủi ro, có thể để lại các di chứng sau này. Ngoài ra, người bệnh cũng dễ dàng bị tái phát sau khi đã tiến hành phẫu thuật

Sử dụng các phương pháp Vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Ngoài hai phương pháp kể trên, biện pháp phổ biến nhất và có thể được kể đến là an toàn nhất hiện nay là điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu. Cụ thể có thể kể đến một số hình thức vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, điện châm,…

Không phải ngẫu nhiên, đây được biết là phương pháp chữa thoát vị đĩa điểm phổ biến nhất. Các hình thức điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu có rất nhiều ưu điểm mà các phương pháp như điều trị nội khoa hay ngoại khoa không có.

 • Ưu điểm: tiết kiệm chi phí, đồng thời vô cùng an toàn, hiệu quả khi làm giảm các cơn đau nhanh và rất nhẹ nhàng. Việc tác động vào các vị trí huyệt đạo của cơ thể còn đồng thời giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, điều hòa hệ thống kinh lạc, tăng khả năng phục hồi tự nhiên của cơ thể, giúp người bệnh có thể trở lại trạng thái sức khỏe bình thường.
 • Nhược điểm: khó thực hiện, cần được thực hiện bởi các chuyên gia vật lý trị liệu uy tín. Nếu tiến hành sai có thể khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn và nguy hiểm đến sức khỏe.
Chia sẻ của Bác sĩ Lê Hữu Tuấn - PGĐ Chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp chia sẻ hiệu quả của Vật lý trị liệu
Chia sẻ của Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – PGĐ Chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp chia sẻ hiệu quả của Vật lý trị liệu

Chính vì vậy, khi người bệnh thoát vị đĩa đệm muốn điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu để thực sự giải quyết được bệnh một cách triệt để, người bệnh cần tìm đến những cơ sở điều trị UY TÍN và ĐÁNG TIN CẬY.

Hiện nay, tại Việt Nam, một trong những đơn vị điều trị bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu an toàn, hiệu quả và chất lượng nhất chính là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông phương Y pháp – Trực thuộc công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Đối với căn bệnh này, Trung tâm Đông phương y Pháp cung cấp rất đa dạng dịch vụ vật lý trị liệu khác nhau:

 • Châm cứu, điện châm
 • Xoa bóp, bấm huyệt
 • Cấy chỉ

Nếu quý bạn đọc đang khó chịu, đau đớn do thoát vị đĩa đệm gây ra, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Đông phương Y pháp để được sắp xếp lịch khám sớm nhất. Các chuyên gia của Trung tâm sẽ giúp người bệnh xây dựng phác đồ điều trị hợp lý nhất để có thể điều trị bệnh triệt để và đạt hiệu quả tối đa

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận ( 109 )

 1. Tú Uyên

  Chồng em chạy xe thùng hàng, thường xuyên phải bê hàng hóa, có hôm mang vác thùng hàng nặng, nên về nhà cứ kêu đau lưng, Ban đầu e tưởng đau lưng , mỏi lưng bình thường vì hay phải mang vác hàng hóa. Đêm anh ấy kêu đau quá, thế là phải đi viện luôn trong đêm. Đên bệnh viện, bác sĩ có nói là bị thoát vị đĩa đêm, có kê cho 1 tháng uống thuốc. Mấy ngày đầu, thấy đỡ đau lắm, cứ tưởng uống hết là sẽ khỏi nhưng ko, cứ ngày nào uống thì đỡ, còn ngày ko uống lại bị đau lại. Giờ làm gì để khỏi luôn ko ạ? các bác tư vấn giúp em với

  1. Long Vũ

   Bị thoát vị mà sử dụng thuốc tây là dở rồi, Thuốc tây chỉ có thuốc giảm đau tạm thời thôi, ko có tác dụng lâu dài đâu. Bây giờ chị cho anh đi uống đông y hoặc đi châm cứu bấm huyệt, vậy mới có tác dụng lâu dài mà ổn định đc

  2. Nắng Gắt

   Dùng thuốc tây chỉ có tác dụng tạm thời em à, ko có nó mình lại đau như thường, mà nếu uống nhiều , lạm dụng còn có nguye cơ bị bệnh về gan thận dạ dày đó. Trước chị có ông bác cũng bị thoát vị đĩa đệm uống thuốc tây nhiều quá thành ra nóng gan, viêm loét dạ dày luôn. Giờ đang đi châm cứu bấm huyệt rôi, uống kèm thuốc đông y nữa. Thấy bảo giờ cũng ổn ổn rồi ấy,

  3. Vô Thường

   Trước tôi bị thoát vị đĩa đệm do bê vác đồ nặng, đầu tiên uống thuốc tây ko đỡ, xong là tình đi mổ mà nghe nối lâu khỏi, rồi để lại di chứng nhiều nên tôi cũng ko dám đi mổ. Nghe nói ở trung tâm thuốc dân tộc có chỗ châm cứu và bấm huyệt nổi tiếng. Tôi cũng đến thăm khám xem sao. Với trường hợp nặng và lâu của tôi ngoài châm cứu còn phải kết hợp uống thuốc phục cốt khang mới nhanh lành bệnh. Combo chấm cứu có 5 buổi trị liệu, trộm vía tôi hợp thuốc, giờ đi lại khỏe khoắn, nhanh nhẹn hơn trước nhiều rồi. May thật, ko tôi mà đi mổ chắc giờ vẫn còn đau.

  4. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Tú Uyên , với tình trạng của chồng bạn sẽ sử dụng phương pháp châm cứu + bấm huyệt + Điếu ngải/ Đắp thuốc là phù hợp nhất bạn nhé. Dịch vụ này thường áp dụng với người đau nhiều và cần giảm đau nhanh chóng, giảm áp lực lên các cơ, các khớp và dây thần kinh. Người bệnh có thể cải thiện rõ rệt các triệu chứng chỉ sau từng đợt trị liệu.
   Để được tư vấn về liệu trình chính xác, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 097.457.3434 – (024) 6687 3434 để được bác sĩ giải đáp cụ thể hơn nhé.
   Trân trọng!

 2. Thanh Bình

  Mình có con nhỏ ngày trước mê thể thao lắm nhất là môn bóng đá, thấy con đam mê mà đc giải trí sau những giờ học cũng thấy vui. Không may có hôm trong lúc đá bóng thì bị ngã, vậy là sau khi đến bệnh viện thì bác sĩ bảo thằng bé bị thoát vị đĩa đệm. Mà nó mới có 10 tuổi thôi, thấy thằng bé kêu đau mà lòng mình ko kìm đc. Bác sĩ cũng có kê đơn thuốc để về uống, uống đc 1 thời gian mà thấy thằng bé có vẻ cùng đỡ đau đi nhưng mà có vẻ ko nhanh nhẹn như trước nữa, mà kiểu uống thuốc tây nhiều quá nên có bị nóng trong người, bị mọc mụn khắp người . Giờ mình nên là sao cả nhà, ko uống ko đc mà ngưng cũng ko xong, nhìn con ko đc chơi như trước thấy thương con quá

  1. Mẹ Cốm

   Anh ơi, anh đưa cháu đến trung tâm đông phương y pháp để thăm khám đi anh. Ngày trước em có người quen cũng có con bị thoát vị đĩa đệm đến đó trị liệu mà khỏi đó anh. Ở đấy điều trị vừa toàn vừa chất lượng, mà phương pháp trị liệu toàn bằng đông y an toàn thôi, phù hơp với cả trẻ nhỏ và phụ nữ sau sinh đó, anh cho bé đến đó xem.

  2. Hồng Tuyết

   ko anh thử áp dụng mấy phương pháp dân gian cho bé đi anh. em có mấy cách thấy mọi người share nhau nhiều lắm anh thử làm cho bé xem đỡ ko nhé .
   Cách 1: Gừng rửa sạch cạo vỏ, giã nhỏ; đu đủ rửa sạch rồi lấy dao cắt một phần trên đầu quả. Tiếp đến, đổ rượu và gừng vào lòng quả đu đủ rồi đậy phần quả vừa đắp lại. Tất cả quả đu đủ ta đem đun nóng trên bếp hoặc trưng cho mềm nhũn. Khi được, đổ phần rượu ra bát, bóp nát quả đu đủ, bọc trong tấm vải sạch rồi chườm lên vùng đau nhức. Rượu đu đủ có thể đem xoa bóp
   Cách 2 : Dùng 2-3 khúc xương rồng 3 cạnh rửa sạch, loại bỏ gai rồi rửa lại cho hết nhựa, để ráo nước.
   Đập dập xương rồng, có thể cắt khúc cho nhỏ bớt rồi đem sao nóng với muối hạt.
   Khi hỗn hợp nóng thì bọc vào một chiếc khăn mỏng sạch, chườm đắp lên vùng đau nhức.
   Mỗi ngày đắp 1-2 lần, liên tục trong vòng 2 tuần
   Chúc bé mau khỏi bệnh

  3. Thanh Liêm

   Bé mấy tuổi thế kia thì châm cứu kiểu gì, có sợ nó bị tác dụng phụ gì ko?

  4. Huyền Trang

   Nếu mà ko châm cứu thì dùng phương pháp khác: xoa bóp, đắp ngải cứu… tôi thấy bên trung tâm có nhiều phương pháp phù hợp cho từng độ tuổi đó. Cứ đến đó khắc có bác sĩ tư vấn hợp lý cho,

  5. Nguyễn Dân

   Nêu mà sức khỏe của bác tốt thì đến trung tâm thăm khám châm cứu cũng đc bác ạ, mà nêu yêu quá thì liên hệ với trung tâm để bên họ cho bác sĩ đến tận nhà để châm cứu cho bác luôn đấy ạ. Trước vì sợ dịch bá cháu cũng bị thoát vị mà gọi cho bên trung tâm người ta cho người về tận nhà mình chữa trị luôn đấy bác. Còn các bác ở độ tuổi này châm cứu với bấm huyệt là hợp lý nhất rồi. rất là tốt đấy ạ

 3. Tran Lam

  Bac bi thoat vi dia dem L3.4.5 , uong tay, dong cho nao cung uong roi ma chi duoc 1 thoi gian, ko duoc lau. Ma cung chua di cham cuu bao gio. Gio co di cham cuu duoc ko cac chau. Bac nam nay 75 tuoi.

  1. Nguyễn Dân

   Nêu mà sức khỏe của bác tốt thì đến trung tâm thăm khám châm cứu cũng đc bác ạ, mà nêu yêu quá thì liên hệ với trung tâm để bên họ cho bác sĩ đến tận nhà để châm cứu cho bác luôn đấy ạ. Trước vì sợ dịch bá cháu cũng bị thoát vị mà gọi cho bên trung tâm người ta cho người về tận nhà mình chữa trị luôn đấy bác. Còn các bác ở độ tuổi này châm cứu với bấm huyệt là hợp lý nhất rồi. rất là tốt đấy ạ

  2. Kim Tuyến

   Bác ơi, ko sao đâu, Ông con 80 tuổi vẫn châm cứu bình thường mà bác, đả thông mạch máu tăng khả năng trao đổi chất, hồi phục. Trước ông con bị thoát vị mấy năm mà sau khi châm cứu với bấm huyệt thì giờ hoạt bát, nhanh nhẹn hơn nhiều lắm ạ. các cụ có tuổi như thế này khả năng hồi phục kém hơn nên cả thể bác sĩ ở đó sẽ kê thêm thuốc để về uống kèm đó, thuốc đông y nên lành tính lắm ạ. Ông con chữa trị đến nay đã đc gần 4 tháng rồi ạ, bệnh tình thuyên giam rõ rệt .

 4. Tú Mỡ

  Tôi năm nay 45 tuổi, hôm trước vừa có cuối lên cuối xuống thôi mà đau lưng như muốn gãy lưng luôn, Đi chụp chiếu bác sĩ bảo thoát vị đĩa L3.4.5, tôi tình đi mổ có ổn ko ạ, ai ở đâu mổ rồi cho xin cánh tay với ạ.

  1. Văn Kiên

   trời oi, ông ơi, tôi khuyen ông ko nên mổ 1 chút nào. Tôi mổ rồi đây, chi phí thì đắt, mà còn bị di chứng đây. Mỗi lần trở trời, lưng tôi ko khác bị người khác đánh, đau kinh khủng. Tôi mổ rồi đây nhưng mà vẫn phải uống thuốc châm cứu đều đây, nên là khuyên ông ko nên mổ 1 chút nào. trước tôi cũng nghĩ là mổ cái là hết mà ko như mình nghĩ, giờ hối hận ko kịp.

  2. Văn Chương Phạm

   Bác cứ đi châm cứu bên đông phương y pháp xem thế nào, trước tôi thấy ông bác có điều trị ở trung tâm mà ngưng mấy tháng nay rồi mà ko thấy tái lại. Mà trung tâm cũng nổi tiếng mà uy tín lắm đấy. Mà còn nghe ông bác nói dịch vụ bên đó tốt lắm, bệnh nhân chữa trị ở đó thường xuyên đc thăm khám qua điện thoại, nêu có vấn đề gì thì đi khám lại, hoặc đc bác sĩ tư vấn

  3. Vân Vân

   Đúng rồi đó bác, trung tâm này thuộc trung tâm thuốc dân tộc mà, dịch vụ đúng đứng số 1 luôn. Tôi vừa mới đọc được bài này hay lắm, mọi người vào đọc để nghiên cứu kĩ hơn nhé https://www.dongphuongyphap.com/dong-phuong-y-phap.html

 5. Nguyễn Thoa

  Trung tâm đông phương y pháp này chữa trị ở đâu vậy ấy nhỉ, xem gần ko tôi còn đi đc chứ, xa quá thì chịu rồi,

  1. Hải Minh

   Có 2 cơ sở chính đó chị ơi, 1 là ở Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, HN, 2 là Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM, gần đâu thì đến đó chị ạ, gọi vào (028) 6679 5254 đặt lịch là ok chị ạ, có nhân viên hướng dẫn chu đáo lắm nên mình chỉ làm theo là đc .

  2. Hường Thu

   Cô ơi, nếu mà nhà cô xa thì có thể điều trị tại nhà đc mà, mà dịch thế nào như thế là hợp lý nhất đó, trung tâm có dịch vụ chữa trị tại nhà hiệu quả như ở khám trực tiếp luôn, Con mới tìm hiểu đc để đăng kí cho mẹ con đây ạ. Cô liên hệ số cho bên trung tâm để đặt lịch cho sớm cô ạ

  3. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Nguyễn Thoa! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến phương pháp điều trị của trung tâm. Để đặt dịch vụ tại nhà, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 0974 57 3434 để được hỗ trợ nhé.
   Trân trong!

 6. Thu Thảo

  ko biết châm cứu này có ăn thua gì ko nhỉ, chứ trước tôi cũng bị thoát vị cũng nghe người ta đi châm cứu. Nhưng mà chẳng ăn thua mấy, chẳng biết ở đây có đc ko, chứ tôi cũng mất niềm tin quá, trước tôi châm cứu 2 tháng giời mà ko đỡ

  1. Kim Tiền

   Cô ơi, Cái châm cứu này phải những người có chuyên môn cao, tay nghề cao mới làm đc. ko mà lại tin mấy ông lang băm ở nhà, xảy 1 li thôi bệnh tình cũng khác nay. Nhiều khi mấy cái xương khớp này phải kết hợp uống, ăn đúng phác đồ mới có hiệu quả ấy

  2. Hoài Anh

   Cái này còn phải thầy đúng thuốc cô ạ, trước mẹ con cũng có bị thoát vị, châm cứu rồi đông y hết chỗ nào chỗ nọ mà chỉ thoải mái lúc đó thôi sau về lại đau. Có người mách đi châm cứu ở trung tâm, đầu tiên mẹ con cũng ngán lắm nhưng sau đau quá cũng chịu đi. Trị liệu 3 buổi kết hợp uống thuốc đc gần 1 tháng mà tình trạng đau có giảm đc 1 chút. Kiến trì đến buổi thứ 5 là giảm rõ rệt rồi, nên là ko phải ở đâu cũng giống nhau đâu ạ

  3. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Thu Thảo, các phương pháp vật lý trị liệu tại trung tâm đã nhận được sự đánh gia cao của người bệnh cũng như các chuyên gia đầu ngành suốt thời gian qua bởi các lý do:
   – Đội ngũ bác sĩ, Kỹ thuật viên tay nghề với nhiều năm kinh nghiệm
   – Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ
   – Đảm bảo an toàn vệ sinh: quần áo cho bệnh nhân dùng 1 lần, kim châm cứu dùng 1 lần, vỏ gối dùng 1 lần, ga giường thay thường xuyên, luôn sạch, thơm, ….
   Vì vậy, bạn có thể an tâm về chất lượng điều trị tại trung tâm nhé.
   Thông tin đến bạn!

 7. Hoa Sen

  K biết cái trung tâm châm cứu này có uy tin ko nhỉ, chứ tui là tui cũng chưa tin tưởng lắm, tui bị thoát vị mấy năm nay, châm cứu đủ chỗ rồi có thấy gì đâu, ai mách gì làm đó mà cũng chưa có giảm đau lưng. Nếu mà trung tâm này chữa khỏi đc thì hay quá, tôi có ấy bà bạn cũng bị, dẫn nhau đi cùng luôn

  1. Phong

   Cô ơi, uy ti mà cô, trước bố cháu cung khám chữa bệnh ở đây mà, ở đây ko chỉ có mỗi châm cứu với bấm huyệt đâu, ở đây còn nhiều thủ thuật khác nữa hiệu quả lắm ạ . Cô cứ đến trung tâm, bác sĩ còn tùy theo từng tình trạng bệnh nhân mà có phác đồ riêng nhé. Mẹ cháu chữa ở đây, giờ nhanh nhẹn hoạt bát hơn trước rồi đấy ạ, thể dục thể thao cũng ngon luôn rồi ạ

  2. Hoàng Thực

   Cô có thể vào trang này để đọc ạ, ở đây có nhiều chuyên gia, cũng như người bệnh tin tưởng lắm ạ. Cô vào đây để hiểu hơn, yên tâm hơn cô nhé https://vtc.vn/dong-phuong-y-phap-thuoc-dan-toc-lua-chon-uu-tien-cua-hang-ngan-nguoi-benh-ar573555.html

 8. Kim Loan 96@gamil.com

  ko biết là bị thoát vị đĩa đêm có cần kiêng khem gì gắt ko nhỉ?

  1. Lâm

   Thấy bảo kiêng cũng ko nhiều lắm đâu, hạn chế đc là cái tốt nhất, bà cứ hạn chế các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt bê, thịt cừu,Thức uống chứa cồn hoặc chất kích thích, Thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ..,,..Cái này vừa tốt cho bệnh mà giảm đc cũng tốt cho cơ thể đó

  2. Đàm Bộ

   Chị cũng ko nên bê vác những đồ vật quá nặng, Không chạy nhảy hoặc cử động thắt lưng quá mạnh, Không ngồi quá lâu, Không nằm nhiều….. chăm chỉ tập thể dục thể thao phù hợp với độ ăn hợp lý là ổn rồi

 9. Văn Trí

  Tôi làm công nhân bình thường ngày làm 8 tiếng có khi tăng ca đến 12 tiếng mới xong, ngồi nhiều nên lưng rất mỏi, sau có lần cúi xuống bê thùng đồ rồi đau lưng khóc ra tiếng luôn, đi chụp chiếu thì bị thoát vị L3.4 cho cả đống thuốc để uống. uống vào giảm đau rõ rệt luôn, tôi tưởng thế là ngon, uông hết là khỏi nào ngờ, mới ngưng thuốc có 1 tuần thôi lại tái lại, tôi mới biết là thuốc nó chỉ có tấc dụng làm giảm đau thôi còn ko có tác dụng lâu dài, Haiz, ai có thuốc gì hay mà khỏi đc bệnh này ko ạ

  1. Văn Định

   Cái bênh này không những phải uốn thuốc mà còn phải đi châm cứu bấm huyệt mới ổn đc ông ạ, Đả thống mạch huyết, với cả tập thể dục thể thao, ăn uống nữa…. mới có thể khỏi đc bệnh ông ạ, chứ không phải mỗi thuốc mà khỏi đc đâu .

  2. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Văn Trí, bệnh thoát vị đĩa đệm xuất hiện liên quan đến việc vận động cơ thể quá mức và hoạt động thể lực nặng. Với bệnh lý thoát vị đĩa đệm điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc rất hiệu quả. Một số phương pháp điều trị không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ…. tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.
   Để được hỗ trợ và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline (024) 6687 3434 nhé.
   Thân ái!

 10. Nguyễn Phi Tiên

  Chồng tôi trên đường đi làm thì bị tai nạn giao thông, may mắn là chồng tôi không có vấn đề gì nặng nhưng lại bị thoát vị đĩa đệm từ đó, nhà tôi ở quê nên có ai chỉ gì thì dùng đó, mỗi thuốc cũng phải dùng cả tháng không thấy tác dụng chồng tôi mới đổi thuốc. Nhưng tình hình chồng tôi vẫn như vậy, mà phim chụp tháng trước còn thấy tình trạng thoát vị có xu thế nặng hơn, bác sĩ cũng kê thuốc cho nhưng xem ra thì thuốc chỉ có tác dụng giảm đau thôi chứ không có tính chất chữa khỏi được, mọi người ai có cách nào thì chỉ giúp vợ chồng tôi với

  1. Lương Thị Hồng

   Tình trạng anh nhà nghe chị kể tôi thấy cũng nặng rồi, muốn chữa khỏi thì tỉ lệ không cao đâu. Như tôi đây cũng bị thoát vị, hồi trước đi khám bác sĩ chẩn đoán là giai đoạn 3 rồi. Tôi cũng thấy các triệu chứng nặng dần như đau liên tục, đau lan xuống mặt sau đùi xuống hẳn gót chân, chân có lúc mất luôn cảm giác nóng lạnh, lại có lúc như có kiến bò rất nhức nhối. Tôi đi đâu cũng chỉ được nghe câu “chỉ giảm được triệu chứng, không thể chữa khỏi, nếu nặng thì nên tiến hành phẫu thuật”. Vì đã quá thất vọng nên có người giới thiệu tôi đến đông phương y pháp chữa bằng phương pháp không dùng thuốc thì tôi cũng không hy vọng nhiều. Tuy là thế nhưng tôi vẫn phối hợp với các bác sĩ ở đây, tuần đầu tiên thực hiện châm cứu, điện châm, xoa bóp bấm huyệt.., tôi thấy cảm giác đau giảm đi, tuy rất ít nhưng vẫn có tác dụng, thêm 1 tuần nữa thì cảm giác kiến bò không xuất hiện thường xuyên nữa. Vùng lưng thắt lưng trước đây đau là thế mà giờ cũng thấy nhẹ với thoải mái hơn, lúc vận động đi lại cũng không quá khó khăn. Tôi chữa ở đây xong thì đã thấy bệnh thuyên giảm chỉ còn 1 phần so với trước, tuy không thể khỏi hoàn toàn được nhưng với kết quả như vậy cũng đã vượt qua cả mong đợi rồi

  2. Tung Phạm

   Chị chữa ở đây hết bao nhiêu thời gian vậy chỉ, trong thời gian này chị có dùng thuốc ngoài không hay chỉ chữa ở trung tâm này thôi

   1. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

    Chào bạn! Tùy từng tình trạng bệnh nhân và mức độ bệnh mà liệu trình điều trị cũng khác nhau, thông thường khoảng 2-3 tháng bạn nhé. Không biết bệnh của bạn đã diễn ra bao lâu rồi, bạn vui lòng chia sẻ thêm về tình trạng bệnh của mình để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn nhé.
    Để thuận tiện hơn cho việc tư vấn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua số tổng đài 097.457.3434/ (028) 6679 5254 nhé.
    Thân ái!

   2. Lương Thị Hồng

    Tôi điều trị 2 tháng, tôi chỉ chữa ở đây thôi, bác sĩ ở đây chỉ định như nào thì tôi làm như vậy, theo liệu trình nào thì chỉ nên theo liệu trình đó, các bác sĩ cũng bảo rồi nếu tiến hành sai hoặc dùng thuốc không hợp lý sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng thêm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe

  3. Cô Nghê

   Sao lâu thế, tôi đọc thấy có người chữa có mấy tuần thôi mà, đây gì dôi cả tháng hơn vậy

   1. Thiên An

    Có người bị nặng có người bị nhẹ mà bạn, chả có nhẽ thoát vị gần liệt đến nơi rồi mà chữa có mấy tuần khỏi thì thần kỳ quá chăng. Ở đây bác sĩ có tâm lắm bạn, chữa được là chữa hết sức, bệnh nhân khỏi bệnh nhanh các bác sĩ cũng mừng chứ không ai giữ bệnh nhân lâu làm gì đâu, bệnh nhân cũng tự cảm nhận được tình trạng của mình như thế nào chứ không phải là không biết

 11. Hoàng Lan Phương

  Lần đầu biết đến trung tâm này luôn, mới mở à có giấy phép hoạt động chưa, chữa có chắc ăn gì không thế, thoát vị đĩa đệm là bệnh nặng rồi mà dùng mấy phương pháp không an toàn thì thôi rồi lượm ơi

  1. Trần Phong

   Hoạt động từ năm 2015 rồi bạn, có giấy phép hẳn hỏi, bạn đọc đây mà tìm hiểu thêm này https://www.dongphuongyphap.com/dong-phuong-y-phap.html

  2. Thư Phạm

   Không gì rõ hơn bằng tự mình cảm nhận, tui bị bệnh cả chục năm rồi, đến đây có các bác sĩ có chuyên môn cao, cũng nghe danh các bác sĩ từ hồi các bác sĩ còn làm tại các bệnh viện lớn nên cũng yên tâm để khám. Vì bị lâu năm rồi nên nói không ngoa chứ tui cũng tìm hiểu nhiều rồi, cũng thông thạo một số quy trình, đến đây thì thấy các khám chữa ở đây đều tuân theo bộ y tế hết. Mà ở đây là 1 bác sĩ khám chữa 1 bệnh nhân từ đầu đến khi kết thúc, nên bệnh nhân như thế nào là bác si nắm rõ cả, tiến triển ra làm sao, nên điều trị thay đổi từng ngày như thế nào bác sĩ nắm hết. Tôi chữa ở đây có vài tháng thôi mà hiêu quả còn hơn hẳn số thời gian tôi điều trị trước đây nưaz

 12. Lê Hoàng Thu Hằng

  Trung tâm để ý giúp em, em vừa đăng ký trên web tên Lê Hoàng Thu Hằng đến khám vào thứ 5 tuần sau bác sĩ Phương, trung tâm để ý chốt lịch em với nhé

  1. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn! Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn, bạn vui lòng để ý điện thoại, Trung tâm sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
   Hân hạnh được đón tiếp bạn!

 13. Nguyên Khao

  Bà cháu bị thoát vị mà uống thuốc nhiều không đỡ, mà bà thì bị nhiều bệnh lắm, bị dạ dày bị tăng huyết áp rồi tiểu đường, nói chung mấy bệnh mãn tính người già bà cháu bị hết, không biết tình trạng bà cháu thì có làm được châm cứu xoa bóp không ạ, chứ cứ để bà uống thuốc chữa thoát vị mãi thì bệnh dạ dày của bà lại nặng thêm không đỡ được

  1. Lương Phương

   Tây y ngoài giảm đau cũng chỉ có tăng dẫn truyền thân kinh thôi bạn, đưa bà bạn đến đây được xoa bóp bấm huyệt cũng giảm đau tốt không thua gì tây y cả, mà còn an toàn không ảnh hưởng gì đến bệnh khác

  2. Vĩ_1990

   Mình nghe bảo trung tâm có dịch vụ cho nhân viên về tận nhà bệnh nhân để làm phải không bạn, có hạn chế khoảng cách hay vấn đề thời gian không bạn

  3. Minh Luận

   Khoảng cách thì cách trung tâm 10km đổ lại thôi, còn thời gian thì cứ trước 19h30 hàng ngày vẫn nhận làm đó, bạn liên hệ số điện thoại này mà hỏi này 097.457.3434

 14. Vũ Xuân Hướng

  Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l34 thì chữa bằng cách nào, tôi đang dùng thuốc ngoại trú của bệnh viện đa khoa Hà Đông thì có đến đây chữa được không nhỉ, hay phải đợi chữa ở viện Hà Đông cho xong đã

  1. Đặng nam

   Thôi cứ dùng cho xong đi rồi đến, chứ đến nhỡ mà tình trạng của bác lại phải dùng thuốc ở trung tâm thì có phải rắc rối không, nếu không thì bác mang cả thuốc bác đang dùng đến trung tâm cho bác sĩ tại đây xem hộ, dùng chung được thì dùng không thì dừng rồi điều trị theo ở đây cũng được

 15. Hiền Bảo

  Dịch vụ trung tâm này tốt lắm, cơ sở vật chất hay máy móc cũng ổn, lần đầu đến thấy khác xa so với tưởng tưởng của tôi về trung tâm đông y luôn, đến đây chưa biết chữa bệnh có khỏi không nhưng thoải mái về dịch vụ

  1. Jelly Đỗ Mùi

   Đúng rồi chị kiểu mình đi khám bệnh nó cũng phải thoải mái về tinh thần ý, chứ cứ như ở các viện công, đông người đông bệnh nhân nên bác sĩ cũng khó tính hơn, mà thời gian cũng gấp gáp nhân viên cũng không chu đáo như ở trung tâm này

 16. Trương Tú Minh

  Thoát vị mà chèn ép thần kinh gây đau thì ở trung tâm có bác sĩ cấy chỉ không, em đi châm cứu nhiều lần rồi nhưng chưa thử cấy chỉ lần nào, tại ở viện nhiều sinh viên thực tập mà các bác sĩ cũng cho thử ấy, em sợ đau nên chỉ toàn châm cứu thôi

  1. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn! Với tình trạng của bạn có thể sử dụng phương pháp cấy chỉ để điều trị bạn nhé. Tuy nhiên, phương pháp này áp dụng khi trung tâm biết được tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn. Vậy nên bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm để các bác sĩ của chúng tôi thăm khăm và tư vấn liệu trình điều trị thích hợp. Trung tâm hiện tại đang làm việc theo khung giờ từ 8h -17h 30 tất cả các ngày trong tuần. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp bạn trong thời gian tới.
   Thân ái!

  2. Tráng Mango

   Nói đến cấy chỉ thì phải nói đến bác sĩ Hồng Phương cấy cho là phương pháp tốt nhất, bác được mệnh danh là “cây kim vàng” chữa khỏi cho hàng nghìn người rồi đó, bạn đọc thêm mà tìm hiểu https://caychidongphuong.org/bac-si-doan-hong-phuong-710.html

  3. Thùy-Vân

   Hqua vừa đc bs Phương cấy chỉ cho đây, chỉ đau một lúc sau cấy chỉ thôi còn lại thì không đau gì cả. Sáng nay dậy thấy toàn thân khoan khoái hơn, mà các cơn đau cũng dịu hơn chứ không kiểu âm ỉ khó chịu nữa

  4. Tran Minh Tri

   Bac si hien nay lam viec o trung tam hay benh vien nao vay ah, chu toi tra thay truoc day bac lam o benh vien cham cuu tw nhung gio bac nghi huu roi khong lam o day nua

   1. Đỗ Huyền

    Đến trung tâm đông phương y pháp địa chỉ ở ngõ 70 Nguyễn Thị Định ấy, bác hiện đang là giám đốc trung tâm luôn đó

   2. Bùi Thị Thanh Thúy

    Thời gian trung tâm này mở cửa đón bệnh nhân là những hôm nào thế, dịch thế này thì có hạn chế bệnh nhân trong ngày không?

   3. lan sona

    khung giờ sáng 8-12, chiều 1r-5r tất cả các ngày bạn nhé, với lại bệnh viện không có ca nhiễm thì làm gì giới hạn bệnh nhân, à mà chỉ cho này, trước khi đi khám thì nên đặt trước lịch nha, chứ có hôm đến đông tuy chờ không lâu lắm nhưng cũng phải chờ đó, gọi số này nha 097.457.3434

 17. Hương Ly

  Không liên quan lắm đến thoát vị nhưng trung tâm cho em hỏi với, em năm nay 22 tuổi, nguyên tuần nay em đều thấy đau vùng thắt lưng, đau nhiều khi vận động cúi ngửa hay là làm gì liên quan đến vùng lưng, đau dạng âm ỉ, nghỉ ngơi cũng không hết đau ạ, thỉnh thoảng em cũng thấy đau khớp háng nữa, tuy chưa gây khó chịu nhiều nhưng em vẫn lo ak. Em trước đây có tiền sử bị viêm khớp nhưng đã được chữa cách đây 2 năm. Trung tâm cho em hỏi, em muốn đến trung tâm chữa thì có cần đi chụp phim hay làm các xét nghiệm khác không

  1. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và chọn tin tưởng đến phương pháp điều trị của trung tâm. Để bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình phù hợp, bạn nên đi đi chụp thêm phim X-quang cột sống thắt lưng và khớp háng trước bạn nhé. Sau khi đã có phim chụp, bạn đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ thăm khám, rất hân hạnh được đón tiếp bạn trong thời gian tới!
   Thân ái!

  2. Cường-Đô Lương

   Mình nghĩ bạn nên đi khám chụp phim tây y trước đã, để chắc chắn bạn bị bệnh gì, đau lưng có nhiều nguyên nhân lắm, tuy rằng do các bệnh về xương khớp là chủ yếu nhưng cũng có nguyên nhân khác nữa

  3. Nguyễn Tuấn Anh

   Em như này nguy cơ cao là bị viêm cột sống dính khớp rồi, em đi làm thêm xét nghiệm test HLA-B27 với chụp phim là được, làm xong thì em đua đến trung tâm để các bác sĩ xem cho. Theo anh thấy thì chữa ở trung tâm bằng phương pháp không dùng thuốc sẽ an toàn hơn là dùng thuốc đó

 18. Lâm Thư

  Tui bị thoái hóa cột sống cổ 4 năm nay rồi, gần đây thì còn thấy đau âm ỉ lan xuống 2 bên vai, những lúc đang nằm hay ngồi mà đứng lên đột ngột thì còn thấy choáng đầu nữa, không biết là có bị làm sao không hay bị nặng lên thành thoát vị rồi, không biết đến đây chữa có được không, bao lâu thì khỏi

  1. Vũ Nguyễn Khánh Chi

   Có lẽ là do thoái hóa gây chèn ép thần kinh mới gây tê tay đó, mà cũng không loại trừ khả năng là bị thoát vị, thôi thì cứ đi khám rồi chữa cho chắc, chữa sớm thì khỏi sớm, mà tôi thấy thoát vị có người thì châm cứu có người cấy chỉ nên thời gian khác nhau lắm, cái này phải để bác sĩ tư vấn đó

  2. Thanh Đằng

   Mình mới được chẩn đoán thoái hóa thì đến đây chữa luôn, mình lúc đi khám thì mua liệu trình cấy chi 5 buổi luôn, làm được 4 buổi rồi thấy đỡ nhiều lắm, về nhà ăn uống cũng ngon hơn, mình hỏi bác sĩ cũng được bác sĩ khuyên là chỉ cần làm 5 buổi là được, bác không cần lo thời gian đâu, cứ đi khám bác sĩ lo hết cho

  3. Nhàn Lê

   Cấy chỉ như này chắc là đắt lắm nhỉ, chưa tính tiền công còn phải tính tiền mua chỉ các thứ nữa

  4. Sỷ Lẻ Chăn Ga Gối Đệm

   Như mình hết tổng 5 buổi là 3tr2, giá cũng hơi cao nhưng được cái tiết kiệm thời gian hơn so với châm cứu nhiều, châm cứu ngày nào cũng phải đến, nhưng cấy chỉ cứ 15 ngày 1 lần, mà do là đưa chỉ vào huyệt nên lúc nào nó chưa tan hết thì nó cũng tác động lên huyệt nên giảm đau với làm luu thông khí huyết tốt lắm

 19. Mỹ Thương HG

  Đĩa đệm mà thoát vị như kia thì sao đẩy nó vào đúng vị trí được nhỉ, không đẩy vào đúng thì sao mà khỏi được

  1. Cao Tiến Ngọc

   Giai đoạn 1 giai đoạn 2 mà chữa kịp thời thì vẫn có khả năng chữa khỏi mà, từ những ngày đầu xuất hiện triệu chứng như đau, tê bì, rồi mất cảm giác mà đi khám rồi chữa vẫn có khả năng khỏi đó, mà phải tuân thủ điều trị, trong chế độ sinh hoạt với ăn uống cũng phải để ý, chứ không nhất thiết là cứ phải tác động vào mới khỏi được đâu

 20. Đào Lan

  Tôi đọc thấy cũng chỉ là châm cứu với xoa bóp bấm huyệt, có hơn thì là cấy chỉ, thế như tôi xin phác đồ huyệt rồi đưa cho người ở nhà tôi tự châm có được không, người nhà tôi cũng làm bên y học cổ truyền nên có biết một ít

 21. Na Reach

  Mình bị thoát vị đĩa đêm mấy năm nay rồi, vẫn bình thường, ko đau nhức gì cả, tự nhiên hôm đó cuối xuống bê bao lúa mà ko hiểu sao đau như gãy lưng , ko đứng dậy nổi. Xong là phải cho đi bệnh viện ngay, Bác sĩ chụp chiếu rồi bảo bị thoát vị đĩa đêm rồi cho thuốc về uống. uống 1 tháng đầu, là ko còn tình trạng đau nữa, tưởng vậy là ngon, ngừng luôn, ai ngờ nó tái lại còn đau hơn trước, lại đi lấy thuốc mà lần này nhờn thuôc rồi. giờ ko biết là nên uống cái gì nữa, cứ giờ đau ko làm đc gì cả

  1. Lưu Tuấn Anh

   tôi cũng mới bị thoát vị đĩa đêm đây, ăn ko ngon ngủ ko yên, cũng đang uống thuốc tây đây, nhiều người bảo là nhờn thuốc rồi bị ảnh hưởng đến dạ dày mà cũng chẳng biết làm cách nào khác cả, ai có cách gì ko ạ

  2. Nguyên Minh Trí

   Các bác dùng thuốc tây trong thời gian dài là ko hợp lý rồi, vừa hại vừa gây tình trạng nhờn thuốc, các bác thử sang bên đông y xem sao, bên đông y với mấy bệnh mãm tính như xương khớp này dùng ok hơn, tác dụng thì ko nhanh như tây y mà hiệu quả về lâu về dài đấy, như nhà em cũng đang cắt thuốc đông y với làm vật lý trị liệu này, đỡ nhiều lắm

  3. Thái Dương

   úi giời, Ko phải thuốc thang gì đâu mấy ông mấy bà ơi, giờ người ta dùng phương pháp châm cứu bấm huyệt cho an toàn mà hiệu quả chứ nhiều bệnh không nhất thiết phải uống thuốc đâu. Trước tôi dùng thuốc tây biết bao nhiêu năm mà ko đỡ, sau mới biết đến trung tâm đông phương y pháp của bên thuốc dân tộc, bên này chuyên làm vật lý trị liệu để chữa các bệnh, nhất là mấy bệnh về xương khớp. Mới đc có 5 buổi thôi nhá, mà đỡ nhiều lắm, khuyên các bác ai bị đĩa đêm hay là xương khớp bơi hết vào đây,

  4. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Na Reach, với tình trạng của bạn trung tâm gợi ý bạn sử dụng gói châm cứu/bấm huyệt + cứu ngải. Phương pháp này có công dụng:
   – Kích thích sản sinh endorphin nội sinh của cơ thể làm giảm đau vai gáy nhanh.
   – Thư giãn cơ, giảm áp lực lên hệ cơ và dây thần kinh, cải thiện rõ rệt các triệu chứng đau vai gáy sau từng đợt trị liệu.
   – Châm cứu đau vai gáy giúp vận động cột sống cổ, khớp vai tốt và linh hoạt hơn.
   – Điều hòa và ổn định hoạt động của các dây thần kinh vùng vai gáy, giảm sự co cứng cơ, dây thần kinh, giảm đau.
   – Cân bằng âm dương, điều hòa nội tiết, ổn định cảm xúc hỗ trợ điều trị đau vai gáy hiệu quả toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
   Để được hỗ trợ và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline (024) 6687 3434 nhé.
   Thông tin đến bạn!

 22. Bui Trương Bảo Ngọc

  Ơ thế cái trung tâm này ở đâu vậy ta, ai đi khám ở trung tâm này rồi cho con biết với, con dẫn ba còn đi châm cứu ạ, chứ ba con giờ chỉ năm kêu đâu thui à, thương lắm cô chú ơi

  1. Đồng Công

   Có 2 trung tâm chính đó con ơi, gần đâu con dẫn ba đến đó nè
   – Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 6699 – 0987 173 258
   – Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận. SĐT: (028) 7109 6699 –0961 825 886

 23. JULY LY

  NẾU VÍ DỤ TRƯỜNG HỢP Ở XA THÌ LÀM THẾ NÀO Ạ? XA XÔI LÀM SAO MÀ ĐI ĐC Ạ?

  1. Tuấn Vera

   trước tôi cũng ở xa nhưng cũng cố gắng đi đến trung tâm để chữa trị đây, mà các bác sĩ ko châm cứu với bấm huyệt thông thường nữa, mà cấy chỉ 15-20 ngày mới phải ra ngoài để trung tâm để cấy lần sau. mới có cấy đc 7-10 ngày thôi mà đã thấy đỡ hơn rồi đó, ban đầu cũng tưởng ko có tác dụng nhiều mà t thấy cò có tác dụng nhiều hơn cả châm cứu ấy mà ko đau đớn gì cả còn tiện lợi nữa

  2. Dũng Vũ

   Ngày trước mẹ e bị thoát vị, mà may nhà ngay gần Hà Nội nên là trung tâm có dịch vụ châm cứu tại nhà ấy, mẹ em ko đi lại được nhiểu mà e thì đi làm cả ngày nên cũng ko có thời gian để đưa mẹ di đc. May quá có các bác sĩ đến tận nhà luôn.

  3. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn JULY LY, hiện nay trung tâm thực hiện “Chiến dịch ship dịch vụ Đông phương y pháp về nhà” cụ thể như sau:
   – Điều kiện: Bán kính 10km tình từ địa chỉ B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
   – Các combo trị liệu
   – Châm cứu + bấm huyệt
   – Bấm huyệt + điếu ngải/đắp thuốc
   Trung tâm cam kết cụ thể về quy định khi làm tại nhà
   Để được hỗ trợ và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline (024) 6687 3434 nhé
   Thân ái!

 24. Hải Nọ Trần

  Ko biết là trung tâm có uy tín ko nhỉ, chứ thấy mấy cái kiểu trung tâm này mọc lên như nấm ấy, chăng biết tin tưởng đc ko.

  1. Hồng Hạnh Phạm

   Bên đông y nhiều trung tâm mọc lên thật nhưng mà nghe nói trung tâm này làm đc hơn 10 năm rồi uy tín lắm rồi, mà cũng nhiều người chữa trị ở đây mà đỡ bao nhiêu

  2. Tạc Thên Bang

   Lựa chọn trung tâm uy tín thôi bác ơi, bác vào bài này để đọc nghiên cứu đi nhé, tôi cũng đang chữa ở đây đc 3 hôm rồi, chưa khỏi nhưng mà trong người thấy cũng nhẹ nhõm hẳn ấy https://vtc.vn/dong-phuong-y-phap-thuoc-dan-toc-lua-chon-uu-tien-cua-hang-ngan-nguoi-benh-ar573555.html

  3. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Hải Nọ Trần, các phương pháp vật lý trị liệu tại trung tâm đã nhận được sự đánh gia cao của người bệnh cũng như các chuyên gia đầu ngành suốt thời gian qua bởi các lý do:
   – Đội ngũ bác sĩ, Kỹ thuật viên tay nghề với nhiều năm kinh nghiệm
   – Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ
   – Đảm bảo an toàn vệ sinh: quần áo cho bệnh nhân dùng 1 lần, kim châm cứu dùng 1 lần, vỏ gối dùng 1 lần, ga giường thay thường xuyên, luôn sạch, thơm, ….
   Vì vậy, bạn có thể an tâm về chất lượng điều trị tại trung tâm nhé.
   Thông tin đến bạn!

 25. Anh Quàng

  Anh chị ở đây có ai có con nhỏ đã bị thoát vị chưa ạ , con em năm nay mới 12 tuổi đã bị thoát vị rồi, giờ em chỉ áp dụng các phương pháp dân gian để đắp cho cháu rồi uống thuốc tây, mà uống cả 2 tháng này cháu còn bị mệt mỏi hơn, giờ ko biết là bé thế có đi châm cứu đc ko anh chị

  1. Hoang Nguyen

   Trước tôi cũng có đứa nhỏ bị thoát vị vì ko may gặp tai nạn ngoài ý muốn , cũng uống thuốc tây ròng rã 2 tháng , đỡ đau thì có mà thấy cháu cứ như bị trầm cảm ấy, nên tôi quyết định cho cháu ngưng luôn. Năm đó cháu cũng có 13 tuổi, tôi cho cháu lên trung tâm đông phương y pháp khám luôn, châm cứu luôn. Trộm vía thấy thằng bé ko đau đớn gì, mà thấy 3 buổi cũng ồn hơn, thây đỡ đau hơn mà cũng nhanh nhẹn hơn ấy, mừng thật chứ. Giờ đến buổi thứ 10 rồi , cháu cũng đỡ đc 80% rồi đấy,

  2. Thanh Phương

   Máy đứa nhỏ thế này hạn chế việc uống thuốc tây đi, đần người ra đấy, có khi còn hại thận dạ dày của lũ nhỏ đấy, theo tôi tốt nhất là dùng thuốc bên đông ý ấy, an toàn mà còn có hiệu quả về lâu về dài

 26. Hiếu Vũ

  Chi phí cho mỗi liệu trình châm cứu, bấm huyệt giá có đắt ko nhỉ mọi người,

  1. Hữu tài

   Ko đắt đâu bạn ơi, giá bình dân lắm, trước mình chữa trị ở đây tầm 3 liệu trình tương đương với 15 buổi trị liệu đấy, hình như mình nhớ ko nhầm thì từ 100-300k 1 buổi trị liệu, mình trị liệu cách đây gần nửa năm rồi, bây giá như thế nào thì ko rõ nữa nhưng chắc cũng tầm đó thui, ko hơn đc đâu.

  2. Việt Đức

   Cái đó tùy từng trường hợp bệnh đó, ở bên trung tâm có 3 gói trị liệu từng theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, trước tôi bị cả thoát vị với cả thoái hóa đốt sống cổ nên dùng gói đắt nhất tầm 300k/1 buổi, còn ko những gói trung bình từ 100-200k thui,

 27. Nguyễn Tính

  Biết là dùng bên tây y là có hại đấy nhưng mà nó nhanh giảm đau, lại còn tiện lợi nữa, giờ nếu mà chuyển sang châm cứu bấm huyệt mà ko uống thuốc ko biết có chịu đc ko,

  1. Suchj Khanh

   Giờ phần đa xương khớp người ta toàn đi châm cứu bấm huyệt thôi chứ ko ai uống thuốc tây nữa đâu anh ơi, vừa hại mà vừa tái lại nhanh lắm. Trước e bị em uống, giờ khiếp 3 đời rồi. mà châm cứu ở trun tâm này uy tín này, trộm vía 6 tháng rồi em ngưng mà cơ thể, lưng lối vẫn ổn, ko đc nhưn ngày xưa thì cũng đc đến 70-80%

  2. Tu Nguyen

   Mấy cái xương khớp này tôi thấy phần đa dùng thuốc là ko ăn thua, như trước tôi thấy ông hàng xóm hết tây sang đông mà có đỡ đâu, mà đi châm cứu hôm hôm , đúng huyệt mạch sao ấy mà đỡ tiệt ấy, mà có cần thuốc thang gì đâu

  3. Tran Mung

   mọi người vào đọc bài này nè, giải đáp mọi thắc mắc là tại sao ko uống thuốc mà chỉ châm cứu bấm huyệt thôi cũng khỏi nhé, https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/dong-phuong-y-phap-vi-sao-nen-chon-lieu-phap-chua-benh-khong-dung-thuoc.html

 28. Nguyễn Hoàng Phi

  Vợ e bị thoát vị đĩa điệm L3.4.5 mà cũng tính đi châm cứu mà sợ đau nên suốt từ mấy hôm nay động viên mãi mà ko chưa dám đi. ai đi châm cứu ở trung tam này cho cái phản hồi xem nào

  1. Việt Anh Ơi

   Úi xời, vậy chắc chịu đc đau lưng cả đời. Mấy cái châm cứu này tôi còn thấy bọn trẻ con nó đi châm ầm ầm ra có thấy khóc lóc gì đâu, người lớn gì mà nhát như cáy

  2. Trần Nguyệt Hà

   Trước mình sợ như vk bạn ấy, ck khuyên mãi mà ko dám đi. Sau đau quá cũng phải chịu. mà ko đau nha, như kiến cắn 1 tý thôi , buổi đầu chưa quen nên có hơi đau xíu nhưng mà từ buổi 2 là nghiện luôn nè, cảm giác đc thư giãn sản khoái mà ko phải lúc nào cũng có đc ấy. mình vẫn đang điều trị đây, đến buổi 5 rồi, đỡ đau lưng nhiều mà tinh thần lúc nào cũng sản khoái

 29. Trần Nguyệt Hòa

  Ck tui đi lái xe 20 năm nay, vừa bị thoát vị đĩa đêm xong, tính đi mổ mà nhiều người can, nhiều người thì lại bảo đi. Chẳng biết giờ nên thế nào nữa

  1. Hiền Trần

   Thấy bảo là mổ là nhanh khỏi lắm, mà hiệu quả cao. Tôi cũng đang tính mổ đây mà phân vân quá cơ vì chi phí cao, bị đĩa đêm 3 năm nay ngán lắm rồi, đau như muốn chớt

  2. Trần Hoàng Chương

   Thôi thôi, mấy ông mấy bà ơi, tôi nè. Đi mổ nè. Giờ lại đi châm cứu uống thuốc chứ có được cái nước gì đâu, Chi phí mổ thì đắt lòi mắt, bây giờ di chứng sang cả vai gáy nữa nè, Chừa 7 đời 3 kiếp cũng ko dám mổ nữa đâu

  3. Quỳnh Vũ

   Thấy bảo ông hàng xóm bên nhà em cũng đi mổ mà cũng đc hơn 3 năm lại tái lại, giờ còn chống gậy ko đi đc, nhiều người mổ ngon vậy mà sao ông này lại đen thế nhỉ,

  4. Nga Bụi

   Mấy bác cú thử đi cham cứu ở đây xem nào, tôi châm cứu ở đây ổn mà nhỉ. ko khỏi thì tính đi mổ cũng có muộn đâu, đường cùng người ta mới mổ chứ, Nói ko ddieu chứ tôi trị liệu ở đây có 3 liệu trinh mà đỡ hẳn. Ko đc nhanh nhẹn như trước, bê vác như trước nữa, thi thoảng thay đổi vẫn đau nhưng mà ko đáng kể. vậy là quá ngon rồi

  5. Trung tâm Ứng Dụng Đông Phương Y Pháp

   Chào bạn Trần Nguyệt Hà, với tình trạng của bạn trung tâm gợi ý bạn sử dụng gói châm cứu/bấm huyệt + cứu ngải. Phương pháp này có công dụng:
   – Kích thích sản sinh endorphin nội sinh của cơ thể làm giảm đau vai gáy nhanh.
   – Thư giãn cơ, giảm áp lực lên hệ cơ và dây thần kinh, cải thiện rõ rệt các triệu chứng đau vai gáy sau từng đợt trị liệu.
   – Châm cứu đau vai gáy giúp vận động cột sống cổ, khớp vai tốt và linh hoạt hơn.
   – Điều hòa và ổn định hoạt động của các dây thần kinh vùng vai gáy, giảm sự co cứng cơ, dây thần kinh, giảm đau.
   – Cân bằng âm dương, điều hòa nội tiết, ổn định cảm xúc hỗ trợ điều trị đau vai gáy hiệu quả toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
   Để được hỗ trợ và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline (024) 6687 3434 nhé.
   Thông tin đến bạn!