Đông Phương Y Pháp – Trung tâm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tiên phong ứng dụng chữa bệnh không dùng thuốc

Ngày đăng: 17/02/2017 Biên tập viên: Huyền Linh
5/5 - (2 bình chọn)

Đông Phương Y Pháp – Trung tâm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng có tiền thân là khoa Vật lý trị liệu thuộc CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị hàng đầu về khám chữa bệnh bằng YHCT, có uy tín và tiếng vang trên khắp cả nước. Trải qua hơn 5 năm thành lập và phát triển, Trung tâm Đông phương Y pháp đang ngày càng khẳng định vững chắc vị trí trong nền Y học Việt Nam khi không ngừng lớn mạnh, trở thành sự lựa chọn ưu tiên số 1 của hàng trăm ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước có mong muốn CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC.

Tiên phong trong phục dựng, phát triển và ứng dụng các phương pháp vật lý trị liệu truyền thống, kết hợp với sự đổi mới, tối ưu theo y khoa hiện đại cùng việc đưa hương dược, dược thiện, khí công, tập luyện, dưỡng sinh vào chữa bệnh như một giải pháp chính, hiệu quả điều trị các bệnh mãn tính, bệnh nan y tại Trung tâm được đánh giá ngày một nâng cao. Đây là điều ít đơn vị nào có thể làm được.

Uy tín không ngừng lớn mạnh – Xứng danh đơn vị y pháp cổ truyền hàng đầu 

Trung tâm Đông phương Y pháp chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2015. Trong suốt những năm hoạt động, Trung tâm đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Song song với công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc, Trung tâm Đông phương Y pháp còn nghiên cứu các phương pháp mới và cải thiện chất lượng dịch vụ. Vì thế, đơn vị đã trở thành địa chỉ tin cậy của hàng nghìn người bệnh trên cả nước, đáp ứng được nhu cầu chữa các bệnh mãn tính.

Đến nay, Trung tâm đã mở rộng thêm cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đây cũng là một dấu ấn mới cho sự phát triển và không ngừng lớn mạnh của y pháp cổ truyền nói chung và Trung tâm Đông phương Y pháp nói riêng.

Tất cả các liệu pháp ứng dụng tại Trung tâm đều đề cao khả năng thay thế thuốc và kích thích cơ chế tự phục hồi của cơ thể con người, hướng đến chữa bệnh an toàn, không cần dùng đến thuốc mà hiệu quả vẫn cao, vẫn ổn định được sức khỏe một cách toàn diện. 

Trong quá trình khám chữa bệnh, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ luôn coi trọng những nguyên lý điều trị cơ bản của y học dân tộc cũng như đề cao vấn đề y đức cần có của người thầy thuốc. Chính vì thế, quá trình phát triển các phương pháp khám chữa bệnh tại đây luôn đi kèm với xây dựng cơ sở vật chất, đẩy mạnh chất lượng dịch vụ để đem đến cho người bệnh những trải nghiệm tốt nhất, đưa Trung tâm trở thành đơn vị xứng danh y pháp cổ truyền hàng đầu trên cả nước.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG là tôn chỉ – PHÁT TRIỂN Y HỌC CỔ TRUYỀN là sứ mệnh

Là một trong số ít những đơn vị tập trung nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, Đông Phương Y Pháp – Trung tâm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng luôn hướng tới các tiêu chí nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cũng như hoàn thiện chất lượng dịch vụ tiếp đón bệnh nhân.

Trong những năm tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phấn đấu với mục tiêu:

 • Trở thành trung tâm ứng dụng các liệu pháp chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc số 1 trong nước, đạt tiêu chuẩn quốc tế, là địa chỉ chữa bệnh tin cậy cho bệnh nhân trong và ngoài nước.
 • Trở thành đối tác thường xuyên của các đơn vị uy tín trong nước và quốc tế trong các dự án nghiên cứu và ứng dụng trị liệu không dùng thuốc.
 • Tiếp tục nghiên cứu, đổi mới các kỹ thuật vật lý trị liệu truyền thống, hướng đến kết hợp thêm nhiều liệu pháp chữa bệnh tự nhiên một cách khoa học, bài bản để đa dạng phương thức tác động, điều trị đa chiều nhằm đem đến hiệu quả phục hồi toàn diện nhất.
Bác sĩ Doãn Hồng Phương (Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm cho biết): “Nhiệm vụ của chúng tôi là đem đến những giải pháp chữa bệnh tối ưu. Chính vì vậy, bên cạnh việc tận tâm chăm sóc, điều dưỡng trong quá trình bệnh nhân điều trị tại Trung tâm, chúng tôi vẫn phải nghiên cứu để đưa ra những hướng dẫn riêng biệt giúp bệnh nhân tự chăm sóc sức khỏe, tự chữa bệnh tại nhà.  Một khía cạnh khác của chữa bệnh không dùng thuốc chính là áp dụng các liệu pháp đặc biệt như: Âm nhạc, Bài tập, Dưỡng sinh, Khí công, Hương dược, Dược thiện,… để kích thích cơ chế tự làm lành tổn thương bên trong cơ thể, tăng cường sản sinh kháng thể tự nhiên. Đồng thời, đây cũng là cách giúp điều hòa, dưỡng sinh tâm thể, đem đến sự thoải mái, thư giãn tốt nhất, hướng người bệnh đến sự thư thái, ổn định cả thể chất lẫn tinh thần. Những phương pháp này vừa có nét đặc trưng của YHCT, vừa có hơi hướng hiện đại, đã được tối ưu, thay đổi để phù hợp nhất với tất cả mọi đối tượng. Khi áp dụng, tùy theo tình trạng bệnh, căn cứ đặc điểm liệu trình, các chuyên gia, bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh, hướng dẫn chi tiết. Chính vì thế, hiệu quả khỏi bệnh luôn được đảm bảo rất cao”.

Trong thời kỳ Y học hiện đại, công nghệ phát triển như hiện nay, việc phục dựng, gìn giữ và đẩy mạnh ứng dụng tinh hoa YHCT, đặc biệt là vật lý trị liệu cũng đòi hỏi sự đổi mới, bắt kịp thời đại. Chính vì thế, người bệnh sẽ ngày càng được trải nghiệm nhiều hơn các phương pháp trị liệu độc đáo. 

Trung tâm Đông phương Y pháp sẽ là đơn vị tiên phong, đi đầu trong ứng dụng các cách chữa này, hứa hẹn đem đến cho tất cả bệnh nhân luôn tin tưởng, lựa chọn YHCT một sức khỏe thể chất và tinh thần toàn diện nhất.

Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm “không ở đâu tốt hơn”

Khi đến đây, bệnh nhân sẽ được thăm khám, bắt mạch, chẩn đoán kỹ lưỡng bệnh tình và thực hiện điều trị bằng liệu trình chuyên biệt. 

Tại Đông phương Y pháp, luôn hội tụ đủ điều kiện về trình độ chuyên môn, đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ. Nhờ đó đáp ứng tối đa nhu cầu cả người bệnh, giải quyết được mọi lo lắng, băn khoăn và đảm bảo không để xảy ra biến chứng phát sinh.

Trung tâm cam kết đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất:

 • Cơ hội được chăm sóc sức khỏe tận tình, hướng dẫn điều trị chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm.
 • Được sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, luôn đảm bảo hiệu quả, an toàn. Sức khỏe của người bệnh luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Điều trị bệnh chính xác, loại bỏ bệnh triệt để, kèm theo tư vấn đề xuất các biện pháp phòng bệnh khác.
 • Giúp bệnh nhân có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân bằng những kiến thức y học cơ bản thông qua việc hướng dẫn các liệu pháp điều trị tại nhà đơn giản dễ thực hiện.
 • Khám, chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc với nhiều bệnh mãn tính, các bệnh đặc thù. 
 • Thủ tục đơn giản, giá dịch vụ hợp lý; tiết kiệm tối đa thời gian, công sức với những gói trị liệu, chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà. 

Đơn vị đã được Bộ y tế cấp phép thực hiện, kiểm nghiệm chất lượng. Vì thế, bệnh nhân có thể hoàn toàn tin tưởng, an tâm lựa chọn.

Kỹ thuật tân tiến – Giải pháp chữa bệnh không cần thuốc

Trung tâm tự tin cam kết việc điều trị và phòng ngừa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc đạt hiệu quả cao. Những dịch vụ hàng đầu tại Đông phương Y pháp có thể kể đến như:

 • Châm cứu
 • Xoa bóp, bấm huyệt
 • Cấy chỉ
 • Điện châm, thủy châm
 • Tập luyện phục hồi chức năng, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu
 • Âm nhạc trị liệu; hương dược, dược thiện, dưỡng sinh trị liệu,…

Đây là những phương pháp tác động vào hệ thống huyệt đạo và khí huyết của người bệnh theo một cường độ và vị trí tương ứng nhằm kích thích tại chỗ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Đặc biệt, Đông phương Y pháp ứng dụng châm cứu, cấy chỉ theo trường phái Tân Châm của Giáo sư Nguyễn Tài Thu – Giáo sư bác sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực châm cứu nói riêng và Đông y nói chung.

Ưu điểm của trường phái này là tác động chuyên sâu, sử dụng kim dài và châm xuyên huyệt (châm từ huyệt này sang huyệt kia theo đường kinh lạc). Phương pháp châm cứu này không gây đau đớn và tăng thêm hiệu quả gấp nhiều lần so với châm cứu từng huyệt đạo riêng lẻ.

Dịch vụ tại trung tâm đảm bảo tính an toàn và phù hợp để điều trị đa dạng các loại bệnh bao gồm:

 • Cơ xương khớp
 • Thần kinh
 • Tiêu hóa
 • Da liễu
 • Tai mũi họng
 • Sinh lý nữ, nam khoa
 • Phục hồi chức năng sau tai biến
 • Dưỡng sinh, giảm béo, tăng cân…

Ngoài ra, đơn vị cũng cam kết có thể điều trị hiệu quả các bệnh lý về: Trẻ tự kỷ, chậm phát triển, bại não một cách an toàn, lành tính tuyệt đối.

Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên đầu ngành – Chữa bệnh từ tâm

Trung tâm Đông phương y pháp là nơi hội tụ đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, giữ vị trí cao tại các bệnh viện lớn trên cả nước cùng đội ngũ các kỹ thuật viên được tuyển chọn kỹ về năng lực chuyên môn, tay nghề cao, luôn có thái độ làm việc nhiệt tình và ân cần với người bệnh.

 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông phương y pháp – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương.
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: PGĐ Chuyên môn Trung tâm Đông phương y pháp – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương
 • Thạc sĩ, bác sĩ – Nguyễn Thị Tuyết Lan: Thạc sĩ Nguyên trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TW
 • Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh: Nguyên trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai: Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP HCM.
 • Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên: Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa tại các BV YHCT lớn khu vực phía Nam

Bên cạnh đó, Trung tâm còn bao gồm đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, luôn tận tâm, nhiệt tình với bệnh nhân, hỗ trợ đắc lực cho các chuyên gia, bác sĩ trong quá trình điều trị và chăm sóc, hướng dẫn sau điều trị.

Dịch vụ chuyên nghiệp – Đi đầu về chất lượng

Trung tâm Đông phương y pháp đầu tư cơ sở vật chất với các phòng trị liệu có đầy đủ các thiết bị y tế, dụng cụ trị liệu chất lượng cao nhập khẩu từ các nước như có nền y học tiên tiến, hiện đại như: Pháp, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là đơn vị đáp ứng nhu cầu điều trị và hỗ trợ tăng cường sức khỏe của đa dạng đối tượng bệnh nhân.

 • Hệ thống phòng trị liệu cũng được phân tách riêng biệt giữa bệnh nhân nam và bệnh nhân nữ, đảm bảo cho bệnh nhân trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Riêng về dịch vụ cấy chỉ chữa bệnh, làm đẹp, Trung tâm đã được cấp giấy phép và có phòng vô trùng để thực hiện, đáp ứng các yêu cầu về y tế.
 • Trung tâm cam kết không dùng chung, không dùng lại kim châm. Mỗi bệnh nhân một bộ dụng cụ riêng biệt, chỉ dùng trong 1 lần điều trị. 
 • Quy trình thăm khám, trị liệu được thực hiện một cách khoa học, hợp lý; đảm bảo đúng chuẩn theo yêu cầu của Bộ y tế.
 • Hỗ trợ chăm sóc, hướng dẫn sau điều trị chu đáo; bệnh nhân không phải chờ đợi lâu, không cần bon chen, luôn được đón tiếp một cách chu đáo nhất.

Với cơ sở vật chất tốt, đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao và nhiều ưu điểm vượt trội mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, phương pháp cấy chỉ tại Đông Phương Y Pháp – Trung tâm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng – chữa bệnh không dùng thuốc hiện đã và đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Nơi bạn an tâm trao gửi niềm tin

Trải qua hành trình dài trưởng thành và lớn mạnh, Đông Phương Y pháp là đơn vị được đông đảo người dân và giới Nghệ sĩ tin tưởng tìm đến. Tất cả các liệu pháp tại Trung tâm đều mang lại kết quả vượt ngoài mong đợi, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ chính người bệnh. Mỗi năm, đơn vị tiếp đón và chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh cấp, mãn tính khác nhau.

“Tiếng lành đồn xa”, uy tín của đơn vị ngày càng được khẳng định vững chắc và lan truyền mạnh mẽ.

Video NS Trần Hạnh: “Đông Phương Y pháp là lựa chọn tốt nhất giúp tôi chữa khỏi ĐAU LƯNG – ĐAU KHỚP GỐI”

Video tiến sĩ Alok:  “Liệu pháp cấy chỉ chữa mỡ máu quả thực là bước đột phá khiến tôi nể phục hoàn toàn”

Video NS Hương Dung: “Tôi đã lấy lại giấc ngủ ngon nhờ liệu pháp đặc biệt của YHCT”

Video bệnh nhân Trần Ngọc Tâm: “Tôi đã may mắn thoát khỏi viêm cột sống dính khớp nhờ vật lý trị liệu”

Video bệnh nhân Đoàn Thị Miên: “Tôi đã không tin cho đến khi trực tiếp trải nghiệm sự “thần kì” sau 2 lần thoát khỏi tai biến nhờ châm cứu, bấm huyệt”

Video nghệ sĩ Phú Thăng: Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm, chấm dứt cơn đau nhức dai dẳng nhờ cấy chỉ Đông phương Y pháp.

Video VTV2 Chất lượng cuộc sống: Giới thiệu chuỗi phòng khám chất lượng cao tại Trung tâm Đông phương Y pháp.

Đối tác tin cậy của nhiều đơn vị uy tín

Hiện nay, Đông phương y pháp còn là đối tin cậy, được nhiều đơn vị YHCT trên khắp cả nước mời hợp tác. Tiêu biểu có thể kể đến như: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nhất Nam Y viện, Nhà thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường, Bệnh viện Quân dân 102…

Đơn vị đã hợp tác, chuyển giao những kỹ thuật vật lý trị liệu tiên tiến đến các đơn vị bạn cũng như học hỏi để phát triển nhiều hơn từ kinh nghiệm điều trị được chia sẻ. Qua đó, hướng đến đổi mới, cập nhật, kiện toàn liệu pháp điều trị tại Trung tâm để bệnh nhân có kết quả phục hồi và trải nghiệm điều trị tốt nhất. 

Nếu bạn đang gặp các vấn đề bệnh lý mãn tính, điều trị nhiều không khỏi hoặc chưa tìm được cách chữa tối ưu, hãy đến với Đông phương y pháp để được hướng dẫn điều trị, giải quyết ngay bằng liệu pháp vật lý trị liệu, chữa bệnh không dùng thuốc.

Đặt lịch khám chữa bệnh