Châm Cứu Chữa Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Tốt Không? Quy Trình Thực Hiện

Ngày đăng: 02/06/2023 Biên tập viên: Thu Hà
5/5 - (1 bình chọn)

Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao, được nhiều người áp dụng. Biện pháp này hoạt động theo cơ chế tác động vào những huyệt đạo trên vùng mặt, chèn kim vào để đưa năng lượng trở về trạng thái cân bằng từ đó giảm triệu chứng của bệnh.

Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 hiệu quả không?

Châm cứu là biện pháp dùng thủ thuật tác động vào những điểm châm cứu để kích thích hệ thần kinh trung ương. Điều này giúp giải phóng các chất hóa học vào cơ, tủy sống, não làm thay đổi sinh hóa, kích thích khả năng chữa bệnh của cơ thể, thúc đẩy sức khỏe thể chất cũng như cảm xúc con người.

Liệt dây thần kinh số 7 có thể áp dụng châm cứu để điều trị
Liệt dây thần kinh số 7 có thể áp dụng châm cứu để điều trị

Viện Y tế Quốc gia (NIH) nghiên cứu và cho biết, châm cứu là phương pháp điều trị hiệu quả. Nó có thể áp dụng độc lập hoặc kết hợp với những biện pháp thông thường khác để có hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.

Theo đó, châm cứu có thể giúp giảm buồn nôn do gây mê phẫu thuật trị ung thư, chữa đau răng sau phẫu thuật, chữa đau đầu, đau bụng kinh, đau cơ xơ hóa, đau dây thần kinh, viêm xương khớp, hen suyễn,…. Trong đó, châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 từ lâu đã được áp dụng tại các bệnh viện Y học cổ truyền hoặc các trung tâm Đông y.

Y học Cổ truyền Trung Quốc cũng đã giải thích rằng, sức khỏe là trạng thái cân bằng giữa hai cực “âm” và “dương”. Chúng được gọi là “khí”. Bệnh tật tạo ra là do hậu quả của sự mất cân bằng giữa hai cực. Khí là dòng chảy các kinh mạch trong cơ thể và được tác động thông qua 350 huyệt đạo trên cơ thể. Do đó, khi chèn kim vào những huyệt đạo này sẽ giúp kích thích dòng năng lượng trở lại trạng thái cân bằng và mang đến sức khỏe tốt.

Đến nay, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy các kinh lạc và huyệt đạo tồn tại nhưng cũng chưa có nghiên cứu nào chứng tỏ nó không có. Cho nên, việc áp dụng biện pháp châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 vẫn được nhiều người thực hiện.

Xem thêm

Phác đồ châm cứu trị liệt mặt hiệu quả

Dùng châm cứu liệt mặt chữa bệnh không đơn giản dây thần kinh có đường đi phức tạp. Cho nên, muốn điều trị phải dùng tác động mạnh để chữa lành tổn thương và phục hồi cơ mặt hiệu quả. Châm cứu là biện pháp dùng kim châm chuyên dụng để châm vào huyệt đạo trên cơ thể nhằm kích thích, đả thông kinh lạc từ đó giảm đau.

Tùy thuộc vào từng mức độ bệnh mà bác sĩ có phác đồ điều trị khác nhau
Tùy thuộc vào từng mức độ bệnh mà bác sĩ có phác đồ điều trị khác nhau

Hiện nay, đây là biện pháp được đánh giá là tốt nhất giúp tăng tuần hoàn máu, chống viêm, tăng cường lưu thông khí huyết. Đồng thời, nó giúp cung cấp dưỡng chất đến dây thần kinh bị liệt để phục hồi hiệu quả.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh mà có phác đồ châm cứu khác nhau:

 • Liệt dây thần kinh số 7 do phong hàn: Người bệnh sẽ được áp dụng thủ pháp châm tả, ôn châm thông qua các huyệt đạo: Huyệt thừa khắp, huyệt toản trúc xuyên tinh minh, huyệt ty trúc không, huyệt nghinh hương, huyệt dương bạch xuyên ngư yên, huyệt địa thương xuyên giáp xa, huyệt nhân trung, huyệt ê phong, huyệt hợp cốc, huyệt thừa tương, huyệt quyền liêu.
 • Liệt cơ mặt do phong nhiệt: Người bệnh sẽ được áp dụng biện pháp châm tả với các huyệt đạo như: Huyệt toản trúc xuyên tinh minh, huyệt ty trúc không, huyệt dương bạch xuyên ngư yêu, huyệt thừa khấp, huyệt thừa tương, huyệt đồng tử liêu, huyệt nghinh hương, huyệt địa thương xuyên giáp xa, huyệt nhân trung, huyệt quyền liêu, huyệt hợp cốc, huyệt ê phong,
 • Liệt dây thần kinh số 7 do huyết ứ: Người bệnh nhân sẽ được áp dụng thủ pháp châm tả thông qua những huyệt đạo như: Huyệt toản trúc xuyên tinh minh, huyệt ty trúc không, huyệt dương bạch xuyên ngư yêu, huyệt thừa khắp, huyệt đồng tử liêu, huyệt nghinh hương, huyệt huyết hải, huyệt túc tam tý, huyệt ê phong, huyệt hợp cốc, huyệt thừa tương, huyệt quyền liêu.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà thời gian châm cứu liệt dây thần kinh số 7 sẽ khác nhau. Theo đó, một liệu trình sẽ kéo dài khoảng 15 ngày, mỗi ngày thực hiện một lần, mỗi lần thực hiện kéo dài 15 – 20 phút.

Xem thêm

Liệt dây thần kinh số 7 châm cứu thực hiện theo quy trình như thế nào?

Để có cách châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 đúng chuẩn và đạt hiệu quả liệu pháp này cần thực hiện theo đúng quy trình các bước như sau:

Để việc áp dụng thuật mang đến hiệu quả cao thì bác sĩ cần thực hiện theo đúng quy trình
Để việc áp dụng thuật mang đến hiệu quả cao thì bác sĩ cần thực hiện theo đúng quy trình
 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám để xem mức độ bệnh của bệnh nhân đang ở giai đoạn nào.
 • Bước 2: Sau đó, bác sĩ sẽ xác định phác đồ điều trị bằng châm cứu phù hợp với tình trạng bệnh của gừng người.
 • Bước 3: Bác sĩ xác định đúng vị trí các huyệt, sát trùng ở vị trí đó rồi tiến hành làm căng da.
 • Bước 4: Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành châm kim qua lớp da, lớp cơ, đưa đến vị trí huyệt đạo đã xác định.
 • Bước 5: Kích thích huyệt đạo cho đến khi đạt đến cảm giác đắc khí (cái này chỉ có bác sĩ, người thực hiện có chuyên môn cao mới xác định được).
 • Bước 6: Mắc máy điện châm trong thời gian khoảng 20 phút, rồi tháo ra.

Các quy trình này cần thực hiện đúng thao tác, đúng thời gian để có hiệu quả tốt nhất. Người bệnh cũng cần kiên trì thực hiện theo đúng liệu trình (trong khoảng 15 ngày), không bỏ dở giữa chừng để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm

Châm cứu điều trị liệt dây thần kinh số 7 cần lưu ý gì?

Châm cứu trị liệt mặt, liệt dây thần kinh số 7 là một trong những biện pháp mang đến hiệu quả cao, được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cho kết quả điều trị nhanh chóng, trong quá trình thực hiện cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không nên châm cứu quá nhiều vì dây thần kinh số 7 nằm sát bề mặt, bác sĩ cần thực hiện châm kim vào phần nông để không gây ra tình trạng kích thích quá mức.
 • Cần thực hiện châm cứu liệt dây thần kinh số 7 đúng cách, đặc biệt không kích thích mạnh và kéo dài vì nó có thể gây ra những biến chứng khó lường, chẳng hạn như co giật mắt, tật quanh mắt, thậm chí là nhược cơ gây khó khăn khi mở mắt.
Người thực hiện cần điều chỉnh tốc độ nhanh chậm, hay nông sâu để không gây ra bất cứ biến chứng nào trong quá trình châm cứu
Người thực hiện cần điều chỉnh tốc độ nhanh chậm, hay nông sâu để không gây ra bất cứ biến chứng nào
 • Khi châm cứu cần hướng kim và độ sâu cần phải châm, không thực hiện nhanh quá cũng không chậm quá. Đồng thời, hạn chế tối đa diện tích châm cứu vùng mặt để tránh biến chứng không mong muốn. Nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính thì chỉ thực hiện châm nông, châm xiên và không thao tác mạnh vì nó có thể gây co thắt cơ.
 • Khi châm kim cần chú ý hướng kim và độ sâu cần phải châm. Tránh châm quá mạnh và diện tích rộng vùng mặt để hạn chế tối đa những biến chứng. Trong giai đoạn cấp thì yêu cầu phải châm nông, châm xiên, không được dùng thao tác mạnh trên vùng mặt.
 • Khi chiếu đèn hồng ngoại cần lưu ý để xa với khoảng cách 40cm và điều chỉnh ở cường độ 200 – 300W. Thời gian chiếu đèn chỉ khoảng 15 phút. Yêu cầu bệnh nhân nhắm mắt khi thực hiện châm cứu đồng thời hướng dẫn họ cách dùng gạc để bảo vệ.
 • Trong quá trình áp dụng nếu có bất cứ phản ứng bất thường nào cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.
 • Lựa chọn cơ sở uy tín, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm cao để đảm bảo an toàn, cho hiệu quả, tránh gây tổn thương các dây thần kinh khác trên mặt.

Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ VÀNG châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 cho hàng nghìn người

Hơn 12 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Vật Lý Trị Liệu (châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ,…)  Đông Phương Y Pháp trở thành ĐỊA CHỈ UY TÍN hàng đầu trong lĩnh vực chữa liệt dây thần kinh số 7. Trung tâm được Sở Y tế cấp phép hoạt động, nhận được đánh giá cao của giới chuyên gia trong nghề. Với trình độ giỏi, tay nghề cao, quy trình khám – chữa liệt dây thần kinh số 7 KHOA HỌC cùng tâm sáng của người thầy thuốc, nơi đây đã và đang giúp hàng nghìn người thoát khỏi liệt dây thần kinh số 7. 

Đông Phương Y Pháp là địa chỉ uy tín chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng vật lý trị liệu
Đông Phương Y Pháp là địa chỉ uy tín chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng vật lý trị liệu

Trực tiếp chuyên gia đầu ngành thăm khám, trị liệu 

Tới chữa liệt dây thần kinh số 7 tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh được trực tiếp chuyên gia đầu ngành thăm khám – trị liệu. Đội ngũ bác sĩ trung tâm từng công tác tại các bệnh viện tuyến đầu cả nước, nổi tiếng là BÀN TAY VÀNG, CÂY KIM BẠC, tiêu biểu phải kể tới: 

 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện châm cứu Trung ương, Giám đốc chuyên môn Đông Phương Y Pháp. 
 • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp.
 • Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan: Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu – dưỡng sinh, Viện Y dược học dân tộc; Giám đốc Trung tâm Đông Phương Y Pháp chi nhánh phía Nam.
Cần cho bạn: Bác sĩ Đông Phương Y Pháp – Chuyên gia chữa liệt dây thần kinh số 7 cho hàng nghìn bệnh nhân

Phác đồ KẾT HỢP CHÂM CỨU với các kỹ thuật khác theo nguyên tắc ĐA TRỊ LIỆU – ĐA TÁC DỤNG 

Với kinh nghiệm 30 – 40 năm, bác sĩ Đông Phương Y Pháp có khả năng BẮT BỆNH CHÍNH XÁC cùng các KỸ THUẬT TRỊ LIỆU CHUYÊN SÂU. Đặc biệt khi hơn, với kinh nghiệm lâu năm và kiến thức sâu rộng, đội ngũ chuyên gia Đông Phương Y Pháp đã nghiên cứu thành công Phác Đồ “ĐA TRỊ LIỆU – ĐA TÁC DỤNG” nhằm nâng cao hiệu quả. 

 • CHÂM CỨU: Sử dụng các cây kim nhỏ châm dưới da, với sự kích thích của dòng điện giúp lưu thông khí huyết, ngăn ngừa ứ trệ, tắc nghẽn, cùng với xoa bóp, bấm huyệt tạo điều kiện giữ trương lực cơ và phân bố mạch để chống teo cơ.  Trung tâm là đơn vị TIÊN PHONG ứng dụng CHÂM CỨU theo trường phái TÂN CHÂM của giáo sư Nguyễn Tài Thu. Trường phái châm cứu này có tác dụng giảm đau, nâng cao hiệu quả gấp 4 – 5 lần thông thường. 
 • CỨU NGẢI: Hơi tinh dầu nóng trong điếu cứu ngải có tác dụng khu phong, bài trừ khí lạnh gây viêm, tổn thương dây thần kinh số 7. Bên cạnh đó, hơi tinh dầu còn có tác dụng chống viêm rất tốt.
 • XOA BÓP, BẤM HUYỆT:  Bác sĩ trị liệu dùng lực từ tay để xoa bóp, day ấn vào các huyệt đạo giúp điều hòa, lưu thông khí huyết, ngăn ngừa tình trạng khí huyết bị ứ trệ gây tổn thương dây thần kinh số 7 dẫn đến liệt. 
 • THỦY CHÂM: Cung cấp vitamin 3B giúp bồi bổ, phục hồi dây thần kinh số 7.
Phác đồ đa trị liệu, chuyên sâu chữa liệt dây thần kinh số 7
Phác đồ đa trị liệu, chuyên sâu chữa liệt dây thần kinh số 7

Tất cả kỹ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… kể trên được bác sĩ tiến hành rất CHUYÊN SÂU: 

 • Xác định đúng vị trí huyệt đạo
 • Thao tác kỹ thuật chuẩn chỉnh, khoa học, tránh rủi ro biến chứng do liệt dây thần kinh số 7 xảy ra ở vùng mặt, gần với nhiều dây thần kinh khác. 

Vì mỗi bệnh nhân có mức độ bệnh cùng tiến triển khác nhau, do đó bác sĩ Đông Phương Y Pháp còn áp dụng mô hình khám – chữa bệnh “1 Bác sĩ – 1 Bệnh nhân” trong suốt liệu trình. Bác sĩ điều trị của bạn sẽ ĐIỀU CHỈNH LINH HOẠT các kỹ thuật trị liệu để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất cho người bệnh theo từng giai đoạn. 

Trăm nghe không bằng một thấy, Xem Ngay Phản Hồi thực tế của Bệnh nhân 

Cô Phạm Hương Thanh (Sơn La) về cơ duyên may mắn biết tới Đông Phương Y Pháp và khỏi hoàn toàn, lấy được gương mặt tự nhiên chỉ sau 20 ngày: 

Khi bắt đầu được 10 ngày mình đã có nhiều chuyển biến về bệnh tật, mặt của mình đã đỡ hẳn, sau 20 ngày thì đã cải thiện tới hơn 90%. Mình đánh giá các bác sĩ cũng như nhân viên ở đây rất có tâm, phục vụ chăm sóc bệnh nhân rất tốt, đặc biệt bác sĩ Phương là một lương y gương mẫu, có chuyên môn – tay nghề giỏi. 

Cô Đỗ Thị Lá: Khỏi hoàn toàn không gặp biến chứng sau 20 ngày trị liệu liệt dây thần kinh số 7 tại Đông Phương Y Pháp theo kỹ thuật châm cứu kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm

Cô Đỗ Thị Lá liệt 7
Khuôn mặt cô Đỗ Thị Lá phục hồi rõ rệt sau 20 ngày được châm cứu kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm

LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 CẦN ĐƯỢC CHỮA TRỊ VÀ CAN THIỆP TỪ SỚM ĐỂ TRÁNH BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

BÀ CON LIÊN HỆ NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN 

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7. Đây là biện pháp mang đến hiệu quả cao và an toàn nếu thực hiện đúng quy trình, đúng thao tác. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra biến chứng nếu thực hiện không đúng. Cho nên, việc tìm đúng địa chỉ, chuyên gia để thực hiện châm cứu là rất quan trọng. Hãy tìm đến những địa chỉ chữa bệnh bằng Đông y uy tín, có đội ngũ chuyên gia lành nghề, giàu kinh nghiệm để việc áp dụng thủ pháp điều trị này đảm bảo an toàn, hiệu quả. 

Đừng bỏ lỡ: Chữa liệt dây thần kinh số 7 tại Đông Phương Y Pháp có tốt không? Tư vấn từ chuyên gia 

Tin xem thêm

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Đặt lịch khám chữa bệnh