Đông phương y pháp Thuốc Dân tộc – Địa chỉ châm cứu uy tín hội tụ những “cây châm vàng” của YHCT Việt Nam

5/5 - (6 bình chọn)

Là một trong những cơ sở y tế điều trị các bệnh bằng Đông y hàng đầu Việt Nam, Trung tâm Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc không chỉ được biết đến với những bài thuốc hay, có hiệu quả điều trị cao mà còn rất nổi tiếng với phương pháp chữa trị bằng vật lý trị liệu, trong đó có châm cứu. Trung tâm được biết đến là nơi quy tụ rất nhiều “cây châm vàng” trong giới YHCT – những bác sĩ  đầu ngành có trình độ chuyên môn cao đã châm cứu điều trị cho hàng ngàn người bệnh.

Trung tâm Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc
Trung tâm Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc

Những cây châm “tí hon” điều trị bách bệnh

Châm cứu là một phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc đã có từ hàng nghìn năm, xuất phát từ các nước Á Đông. Theo lịch sử y khoa, đây là một trong những liệu pháp chữa trị có tuổi đời lớn nhất và vẫn còn tồn tại thậm chí là rất phát triển cho đến ngày nay.

Theo Đông y, Châm cứu bao gồm hai hoạt động chính:

 • Châm: Sử dụng một vật nhọn (thường là một loại kim chuyên dụng) để tác động vào các vị trí huyệt đạo, kích thích dòng năng lượng lưu thông trong cơ thể.
 • Cứu: Sử dụng các hơi nóng như mồi ngải, điếu ngải hơ vào huyệt để chữa bệnh.

Cơ sở lý luận của thủ pháp châm cứu theo YHCT

Trong Y học, đây được coi là một phương pháp chữa bệnh “thần kỳ” khi hoàn toàn không sử dụng đến thuốc nhưng có thể điều trị khỏi được rất nhiều những căn bệnh khác nhau. Chuyên gia YHCT Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT TW phân tích, châm cứu mang lại tác dụng tốt như vậy khi điều trị dựa trên hai học thuyết:

 • Học thuyết âm dương: Quan niệm này cho rằng tất cả các sự vật trong vũ trụ đều có tính chất 2 mặt đối lập nhưng lại tương hỗ và cân bằng nhau. Tương tự như vậy, cơ thể người cũng tồn tại 2 mặt là âm – dương và mỗi tạng phổ đều có hai phần này. Quá trình sinh bệnh chính là vì các tạng phổ trong cơ thể bị mất cân bằng, không còn sự hài hòa vốn của 2 mặt âm dương nói trên. 
 • Học thuyết kinh lạc: Trên cơ thể con người có 12 cặp đường kinh, bao gồm 6 cặp kinh âm và 6 cặp kinh dương. Hệ thống kinh lạc này sẽ giúp khí huyết lưu thông trong đường kinh đến toàn bộ cơ thể. Khi cơ thể bị đau là biểu hiện của việc các khí huyết bị rối loạn, lưu thông không tốt.

Chính vì vậy, dựa trên hai học thuyết này, hoạt động châm cứu sẽ có mục đích tác động vào huyệt vị nhằm điều hòa khí huyết, giúp cho khí huyết lưu thông tốt, cân bằng âm dương ở các tạng phổ trong cơ thể và giữa các đường kinh, giải quyết các chứng đau, trạng thái liệt do sự mất cân bằng bên trong gây ra.

Ưu điểm của châm cứu
Ưu điểm của châm cứu

Châm cứu – Phương pháp điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm

Với khả năng tác động sâu, điều trị bệnh từ gốc rễ, phương pháp vật lý trị liệu bằng châm cứu có thể điều trị rất nhiều các loại bệnh khác nhau. Thậm chí, có những bệnh mà ngay cả Y học hiện đại cũng “bó tay” thì hoàn toàn có thể điều trị bằng liệu pháp này.

Cụ thể, phương pháp này đã được ứng dụng điều trị cho các loại bệnh sau:

 • Nhóm bệnh lý đau: Bao gồm các triệu chứng như đau cơ xương khớp, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, đau thần kinh cánh tay,.. cần sử dụng phương pháp châm cứu tác động vào các huyệt để  châm tê, giảm đau.
 • Nhóm bệnh nhân liệt: Trường hợp liệt mặt, liệt dây thần kinh sọ não, dây thần kinh mắt, liệt màn hầu, liệt nửa người do tai biến, liệt các dây thần kinh ngoại vi. Theo quan điểm của YHCT, liệt là do các đường kinh dương suy yếu, rối loạn. Vì vậy, biện pháp châm cứu có vai trò giúp điều khí, lưu thông khí huyết.
 • Phục hồi các cơ quan chức năng trong tạng phổ: Bao gồm các bệnh lý như bệnh lý tiêu hóa, các cơn đau dạ dày, các cơn co thắt đại tràng,…
 • Khác: Ngoài 3 nhóm bệnh kể trên, có một số bệnh lý khác có thể được điều trị bằng biện pháp châm cứu là Hen phế quản, viêm đường hô hấp trên do dị ứng, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim,…

Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này một cách hiệu quả, an toàn, người tiến hành châm cứu đòi hỏi phải có một tay nghề cao, chắc chắn, hiểu sâu và tường tận hệ thống huyệt vị trên cơ thể, đồng thời phải được trang bị kiến thức chuyên môn để có thể xử lý kịp thời trong những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Trung tâm Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc – 1 thập kỷ thành công vang dội với phương pháp điều trị bệnh bằng Châm cứu

Vốn là một đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực YHCT, bên cạnh việc tập trung nghiên cứu các bài thuốc Đông y, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cũng đầu tư phát triển các phương pháp điều trị không dùng thuốc, trong đó có châm cứu. 

Không chỉ dừng lại trong việc đưa vào ứng dụng điều trị bệnh bằng phương pháp này, trong hơn 1 thập kỷ hoạt động của mình, phải nói rằng Trung tâm đã gây được nhiều tiếng vang lớn trong giới YHCT khi đạt được những thành công đáng nể trong việc châm cứu chữa trị cho người bệnh. Trung tâm đã giúp nhiều người bệnh thoát khỏi những cơn đau, mỏi, tình trạng liệt dây thần kinh, rối loạn cơ quan chức năng tạng phổ,..

Đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm thuốc dân tộc – Những chuyên gia hàng đầu về Châm cứu

Sở dĩ, Trung tâm đạt được những thành công này là vì tại đây đã quy tụ những “bậc thầy” lỗi lạc, được ví như những “cây châm vàng” trong làng YHCT. Các y, bác sĩ, những người chịu trách nhiệm chính trong quá trình khám, chữa đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, với trình độ chuyên môn cao và vô cùng tận tâm với nghề. 

Cụ thể, đội ngũ y bác sĩ chuyên thực hiện châm cứu tại Trung tâm có:

 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội, kiêm phụ trách khoa châm cứu trị liệu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Bác sĩ CKII – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú Doãn Hồng Phương – Bác sĩ CKII, Nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung Ương, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai – Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.
 • Thầy thuốc ưu tú, Thạc sĩ Y học Nguyễn Thị Thư – Bác sĩ CKI Y học cổ truyền, đạt Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông về công tác kế thừa và phát triển nền Y dược cổ Việt Nam năm 2010

Ngoài các bác sĩ kể trên, Trung tâm Thuốc dân tộc còn quy tụ rất nhiều những bác sĩ trẻ nhưng có đam mê với YHCT, đã dành nhiều thời gian học tập, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực này và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong chặng đường nghiên cứu của mình như bác sĩ Bùi Thanh Tùng, bác sĩ Trần Mạnh Xuyên,… 

Bên cạnh đó, đội ngũ Kỹ Thuật Viên – các trợ thủ “đắc lực” của các y bác sĩ tại Trung tâm, là những người hỗ trợ và trực tiếp thực hiện châm cứu cho bệnh nhân theo sự hướng dẫn của bác sĩ – cũng là những chuyên viên đã được qua đào tạo bài bản, chuyên sâu trong lĩnh vực YHCT nói chung và vật lý trị liệu nói riêng.

Đội ngũ Y bác sĩ
Đội ngũ Y bác sĩ

Chính lực lượng “hùng hậu” này là những người đã cống hiến không nhỏ cho không chỉ những thành công của Trung tâm Thuốc dân tộc mà còn trong việc chữa khỏi bệnh cho hàng chục nghìn bệnh nhân bằng phương pháp châm cứu trong suốt 10 năm vừa qua.

Những trường hợp Người thật – Việc thật đã được châm cứu thành công tại Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc

Để minh chứng cho những thành công kể trên, chính các bệnh nhân đã tới Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám và được chữa khỏi bệnh bằng phương pháp châm cứu là nhân chứng sống động nhất. Nhiều người bệnh đã được chữa khỏi các chứng đau mỏi vai gáy, thoái hóa cột sống, liệt một số dây thần kinh ngoại vi,… nhờ biện pháp này.

Chị Bùi Ngọc Bích – 51 tuổi, giảng viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh – bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp chia sẻ:

“Chị bị viêm đa khớp ở ngón tay cái khoảng 2 tháng gần đây. Chị đi chữa nhiều chỗ nhưng không được. Rồi nhớ lại Trung tâm Thuốc dân tộc (trước đây chị Bích từng điều trị sưng khớp gối tại đây 3 năm trước) nên chị đến để điều trị. Gặp bác sĩ Thái thì đến nay là chị châm cứu mới được 10 ngày thôi nhưng mà đã thấy cải thiện được 60%.

Vốn là giảng viên nên chị phải cầm bút, cầm phấn viết bảng rất nhiều và khi bị viêm đa khớp như vậy ảnh hưởng nhiều lắm. chị bị đau mà khó làm việc. Chạy xe cũng khó, cầm đũa cũng khó. Nhưng sau 10 ngày vừa rồi điều trị tại Trung tâm thì tay chị đã nhẹ và đỡ nhiều rồi”. 

Ảnh chụp thực tế buổi điều trị của chị Bích bằng châm cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Ảnh chụp thực tế buổi điều trị của chị Bích bằng châm cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bà Đoàn Thị Miên, Huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định – Bệnh nhân bị liệt nửa người sau tai biến kể lại

“ Đầu năm 2010 tôi bị tai biến lần 1, phải cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai. Sau hơn 1 tháng điều trị ở bệnh viện nhưng không phục hồi được chức năng vận động, tôi quay trở về trong tình trạng liệt nửa người. Từ lúc đó thì tôi được giới thiệu đến rất nhiều nơi để điều trị. Tôi đã từng thử đi châm cứu ở phòng chẩn trị YHCT ở Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng nhưng cải thiện không đáng kể. Năm 2014, tôi được hàng xóm giới thiệu đến một thầy châm cứu gần nhà, điều trị hơn 1 năm nhưng cũng không mang lại kết quả.

Năm 2018, tôi bị tai biến lần 2, sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề. Cả gia đình tôi đã quyết định khăn gói lên Hà Nội, đến Trung tâm Thuốc dân tộc khám chữa. Vậy mà chỉ sau 2 lần châm cứu kết hợp bấm huyệt ở đây, sức khỏe tôi đã cải thiện không ngờ, khi có thể vận động trở lại nửa thân bên phải và cải thiện được thị lực. 

Xem hành trình điều trị của Bà Đoàn Thị Miên, Huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Quy trình tiến hành châm cứu tại Đông phương Y pháp Trung tâm Thuốc dân tộc

Để tiến hành châm cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh sẽ được hướng dẫn theo một quy trình cụ thể, rõ ràng gồm 4 bước, đảm bảo quá trình châm cứu được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và dễ chịu nhất

Quy trình tiến hành châm cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Quy trình tiến hành châm cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc
 • Bước 1: Thăm khám với bác sĩ chuyên khoa: Khám theo tứ chẩn “vọng, văn, vấn, thiết” kết hợp với kết quả khám của y học hiện đại để chẩn đoán bệnh
 • Bước 2: Tư vấn liệu trình châm cứu: Bác sĩ sẽ đề ra công thức huyệt và trao đổi với bệnh nhân về phác đồ điều trị để người bệnh nắm được rõ tiến trình cụ thể.
 • Bước 3: Tiến hành trị liệu châm cứu. Các KTV sẽ chuẩn bị dụng cụ, sát trùng thiết bị trong khi bác sĩ làm công tác tư tưởng cho bệnh nhân để có được tâm lý thoải mái trước khi châm cứu, đồng thời hướng dẫn về tư thế chuẩn để quá trình châm cứu diễn ra suôn sẻ. Bệnh nhân uống trà thông kinh lạc. Bắt đầu tiến hành châm cứu, bác sĩ sẽ xoa bóp để làm giãn và mềm các nhóm cơ rồi sau đó thực hiện các kỹ thuật châm cứu trên những huyệt đạo cần thiết.
 • Bước 4: Theo dõi phản ứng của bệnh nhân: Bác sĩ sẽ theo dõi kỹ phản ứng của bệnh nhân trong suốt quá trình trị liệu và sau khi rút kim châm để phòng tránh mọi khả năng gặp phải các tác dụng ngoài mong muốn.

Nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý liên quan đến đau – liệt – rối loạn chức năng vận động, liên hệ ngay với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được các chuyên gia hàng đầu trong điều trị bằng Vật lý trị liệu tư vấn miễn phí 24/7

Hoặc, bạn cũng có thể nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tại đây

Tham khảo thêm

Bình luận

 1. Lê Thị Hồng Nhung says: Trả lời

  Tôi tìm hiểu thì thấy là trung tâm này họ có cả 2 loại dịch vụ là châm cứu với cấy chỉ, theo mọi người thì bị thoái hóa khớp thì nên sử dụng phương pháp nào ok hơn?

  1. Trang Khàn says: Trả lời

   Thực ra thì cả 2 cái đều là tác dụng vào huyệt vị cả, nhưng cấy chỉ thì nó sẽ tác động liên tục 24/24 vì chỉ nó nằm luôn trong huyệt, còn châm cứu thì nó chỉ tác dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định thôi. Nếu mà bạn có điều kiện kinh tế thì nên chọn cấy chỉ hơn

  2. Đoàn Thế Vũ says: Trả lời

   Tui cũng đồng ý với ý kiến là nên chọn cấy chỉ hơn, nhưng tui thấy cấy chỉ tính ra còn rẻ hơn châm cứu đó. Vì cấy chỉ giá là 800k/buổi, mà giữ được 15 ngày mới hết, còn châm cứu thì 1 liệu trình 10 buổi 10 ngày đã 800k rồi. Thế nên mới đầu không biết thì tui chỉ đăng kí châm cứu thôi, sau biết rồi tui làm cấy chỉ luôn cho tiện, đỡ phải đi lại nhiều lần mà còn tiết kiệm hơn nữa

 2. Cúc Bùi says: Trả lời

  Đã ai được bác sĩ Phương Mai khám với châm cứu cho chưa, review chút với. Em đang định đặt lịch hẹn khám và được bạn nhân viên tư vấn giới thiệu cho bác sĩ này, không biết bác ấy khám thế nào. có ổn không?

  1. Loan Nguyễn Thị says: Trả lời

   Bạn ở Hồ Chí Minh à, bạn được tư vấn đúng rồi đó, bác ấy châm thích lắm, không hề bị đau tí nào luôn. Bữa mình đi châm cứu lần đầu, tưởng đau lắm nên nhắm tịt mắt lại nắm tay chuẩn bị tinh thần, thế mà chờ mãi vẫn không thấy gì, quay lại hỏi thì mới biết bác ấy châm xong rồi, nhìn cả lưng toàn kim luôn, choáng

  2. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

   Mẹ tôi đang được điều trị và theo dõi bởi bác sĩ Phương Mai này đó, bác ấy tốt tính lắm, chuyện môn giỏi, tay nghề cao mà thái độ lúc nào cũng cẩn thận, ôn hòa. Mẹ tôi chữa ở thoái hóa khớp ở đây được gần 2 tháng rồi, đỡ đau hẳn. Nhất là châm cứu rồi thì không phải uống thuốc nữa nên không sợ bị tích nước phù nề khi uống thuốc tây nhiều như đợt trước

  3. Hoàng Thanh Thúy says: Trả lời

   Ở trung tâm này họ có đảm bảo vệ sinh an toàn không? Điều kiện thế nào, tôi ngại nằm châm cứu phải cởi áo ra mà có nhiều người lắm, có phòng riêng không?

  4. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Chào bạn Hoàng Thanh Thúy!
   Các dụng cụ được sử dụng trong quá trình điều trị đều được để trong hộp đựng vô khuẩn, kỹ thuật viên sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh trước trong và sau khi thực hiện thủ thuật. Mỗi bệnh nhân, mỗi lần trị liệu là một bộ dụng cụ khác nhau (dụng cụ chỉ sử dụng một lần).
   Ngoài ra, bệnh nhân được thực hiện trong phòng riêng (phân chia nam và nữ), đảm bảo riêng tư, kín đáo; thông tin cá nhân sẽ được bảo mật, không tiết lộ khi chưa có sự cho phép nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 3. Xuyên Nguyễn says: Trả lời

  Cũng muốn làm châm cứu bấm huyệt cho nhẹ cái đầu cái vì nghe nhiều người khen trung tâm này lắm, nhưng khổ cái là công việc bận quá, nhà mở cửa buôn bán không làm sao mà đóng cửa để đến trung tâm làm được

  1. Đinh Liên says: Trả lời

   Cháu mới đọc được bài viết này, thấy họ nói là trung tâm có dịch vụ châm cứu tại nhà luôn, họ đến tận nhà châm cứu bấm huyệt chứ mình không cần đến trung tâm nữa, đang định đăng kí mấy buổi cho mẹ. Cô thử vào đọc tham khảo xem nhé ạ https://www.dongphuongyphap.com/goi-tri-lieu-tai-nha.html

  2. Linh Cao says: Trả lời

   Họ có làm ngoài giờ hành chính không nhỉ, vì tui làm cơ quan nhà nước, 5h mới tan tầm thì 6h mới về đến nhà mới có thời gian mà làm được

  3. Trần Hà Thu Thủy says: Trả lời

   Có đó chị ạ, họ làm đến tận 7h30 mà, nhưng chị phải đặt lịch hẹn trước 6h tối cơ, để họ còn sắp xếp người qua chứ sau 6h tối là họ kín lịch không có người qua làm luôn cho mình đâu

  4. Quân Dương says: Trả lời

   Thế trước khi làm châm cứu hay bấm huyệt thì có cần chú ý gì không mọi người, mình có cần phải chụp chiếu xquang gì không, vì mình muốn làm để chữa đau nhức vai cổ gáy

  5. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Chào bạn Quân Dương!
   Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện châm cứu, bấm huyệt
   – Người bệnh bị đau vai gáy mạn tính cần phải chụp X-quang phổi trước khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt để chắc chắn mình không mắc các bệnh lý về phổi hay trung thất. Trong trường hợp mắc bệnh này, bạn không nên bấm huyệt mà cần sử dụng phương pháp chữa bệnh khác.
   – Người đang bị chấn thương, bao gồm cả vết thương kín và vết thương hở (gãy xương, rạn xương,…) không được bấm huyệt.
   – Bệnh nhân đang mắc các bệnh lý như viêm ruột thừa, thủng dạ dày, viêm vòi trứng không được bấm huyệt.
   – Không nên bấm huyệt tại các vùng da bị viêm nhiễm, lở loét,…
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 4. Linh Yoo says: Trả lời

  Châm cứu có giảm béo được không ạ, mình muốn tìm phương pháp để hỗ trợ giảm béo chứ giờ người gần 100kg rồi, tập thể dục mãi mà vẫn không xuống được.

  1. Đoàn Thị Thảo says: Trả lời

   Giảm được nha bạn, mình thấy phương pháp này khá hiệu quả với dân văn phòng như mình, vì ngồi nhiều nên hay bị béo bụng. Mình đang làm liệu trình giảm mỡ bụng ở đây, làm được 1 liệu trình rồi, đo lại thì thấy bụng giảm được 4,5cm rồi đó

  2. Huỳnh Phát says: Trả lời

   Hiệu quả tốt thật thế á, khó tin quá! Tôi đã thử khá nhiều cách như nhịn ăn hoàn toàn, chỉ uống nước rau củ với hoa quả xay, rồi đi tập các kiểu nhưng mãi vẫn không giảm được cân, mà người lúc nào cũng có cảm giác uể oải mệt mỏi thêm ấy. Bây giờ công việc bận quá nên không có thời gian ra phòng tập nữa, thành ra lại bị béo lên 2kg nữa này. Châm cứu ở đây mà giảm được thế thật thì tôi cũng phải đi đăng kí làm mới được.

  3. Bích Hằng says: Trả lời

   Tui cũng đang có ý định đi đăng kí châm cứu mấy liệu trình để giảm mỡ chỗ bụng dưới với 2 đùi, nhưng đang phân vân giữa việc đi cấy chỉ với châm cứu, vì châm cứu thì 1 tuần phải lên trung tâm mấy buổi để làm, mà tui thì đi công tác suốt à, cứ 1 chuyến đi cũng mất ít là 6-7 ngày rồi, không có thời gian mà đi đều đặn liên tục được

  4. Thanh Phương Trần says: Trả lời

   Mình đã từng điều trị để giảm béo ở trung tâm này rồi, nếu muốn giảm béo mà không có nhiều thời gian để đến châm cứu hàng ngày thì nên làm cấy chỉ. Mỗi lần cấy chỉ vào các huyệt thì sẽ giữ được 15 ngày, đến 15 ngày sau thì chỉ đó tự tan ra trong người mình, lúc đó mới phải quay lại cấy chỉ mới tiếp. Cách này vừa đỡ tốn thời gian chạy đi chạy lại mỗi ngày, lại vẫn an toàn vì chỉ cấy vào người mình là chỉ tự tiêu catgut. Mình đăng kí 1 liệu trình cấy chỉ 5 buổi, bây giờ làm xong 3 buổi rồi, thấy người đúng là nhẹ nhàng hẳn, lên cân đo cũng giảm được 2kg rồi đó

 5. Thông Trần says: Trả lời

  Châm cứu thì có thể chữa được cho bệnh viêm xoang trán không? Dạo trước uống thuốc thì còn đỡ đỡ tí chứ đến khi hết thuốc rồi thì xoang lại tái phát lại, người lúc nào cũng trong trạng thái lao đao mệt mỏi quá

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Chào bạn!
   Với trường hợp của bạn bị viêm xoang trán, Trung tâm điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu bao gồm châm cứu và bấm huyệt rất hiệu quả nên bạn có thể yên tâm nhé.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Xuân Hùng says: Trả lời

   Bị xoang thì tìm mấy lá chanh, vỏ bưởi với lá trầu không, với lá lốt, ngải cứu nữa nấu lên rồi xông cháu ạ. Cứ chịu khó xông hằng ngày, trùm khăn lại rồi thở bằng mũi, há cá miệng ra nữa, tầm 2 tuần là đỡ ngay.

  3. Phan Huyền Thanh says: Trả lời

   Cách xông của bác cũng hay nhưng cháu nghĩ ai mà bị xoang nặng rồi thì sợ không có tác dụng đủ được, nó chỉ đỡ phần nào đó thôi. Đến khi xông xong là lại bị nghẹt mũi đau đầu trở lại ngay. Cháu cũng từng có thời gian dài xông lá kiểu này mà không đỡ, sau châm cứu chỗ trung tâm này 2 tháng mới ổn định được lại đấy bác ạ

 6. Ân Ngô says: Trả lời

  Chi phí cho liệu trình này có đắt không mọi người? Thường thì phải mất bao lâu mới chữa được khỏi bệnh nhỉ, mình muốn châm cứu chữa mất ngủ kinh niên lâu ngày ấy

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Chào bạn Ân Ngô!
   Hiện tại Trung tâm đang áp dụng chi phí cho dịch vụ Châm cứu như sau:
   – 1 buổi: 100.000đ
   – Liệu trình 7 buổi: 560.000đ
   – Liệu trình 10 buổi: 800.000đ
   Thông thường với trường hợp như bạn, Trung tâm điều trị khoảng 1-2 tháng bệnh sẽ ổn định, tuy nhiên hiệu quả điều trị phụ thuộc rất lớn vào tình trạng của bạn hiện tại. Vì vậy, bác sĩ sẽ cần thăm khám trực tiếp mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác và thời gian điều trị cụ thể được bạn nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 6687 3434 (hoặc (028) 6679 5254) hay nhắn tin qua Page https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyên Vũ says: Trả lời

   Bị mất ngủ kinh niên thì đúng là phải đi điều trị đi 1-2 tháng mới được chị ạ, như ông chồng nhà em cũng mất ngủ mất năm nay, phải uống bao nhiêu là thuốc mới chống đỡ được đó. May em tìm được chỗ trung tâm này, đăng kí cho ông ấy đi trị liệu mới cải thiện được đó, nhờ đi châm cứu ở đây mà bây giờ buổi tối ông ấy đã có thể tự ngủ được mà không cần uống thuốc nữa, mà ngủ sâu được luôn đó chứ hồi trước là cứ trằn trọc cả đêm à

  3. Nhật Giang says: Trả lời

   Mới bị mất ngủ mấy hôm do trái giờ sinh học thì phải châm cứu mấy buổi hầy. Bình thường ngủ ngon lành lắm mà bị 1 tháng chạy deadline với công ty bên Mỹ, bây giờ muốn quay lại ngủ theo giờ Việt Nam mà khó quá, đầu lúc nào cũng vựng vựng choáng váng.

  4. Tuấn Đạt says: Trả lời

   Cái này là mất ngủ cấp tính thôi, chắc tầm 4-5 buổi là đỡ. Mới bị thôi nên chữa cũng nhanh, bạn cứ đến trung tâm rồi có bác sĩ họ khám xong họ tư vấn cho.

  5. Nhật Nguyên says: Trả lời

   Có chắc là châm cứu có tác dụng được không đó, đến thuốc uống mà vẫn không thể ổn định được thì nói gì mấy cây châm nhỏ xíu đó. Nói là châm cứu cho đỡ nhức mỏi còn nghe được

  6. Phương Phạm says: Trả lời

   Vậy là bạn nhầm rồi. Châm cứu để chữa bệnh bây giờ được rất nhiều người lựa chọn đấy nhé, cách này được các chuyên gia đánh giá là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị mất ngủ. Bạn phải tìm hiểu kỹ rồi mới nói được, như tôi lúc trước cũng không tin lắm đâu, đến khi tự mình thể nghiệm, đi châm cứu suốt 2 tháng thì mới thấy đúng là cách này có tác dụng thật sự ấy. Mà tôi là bị mất ngủ cực kỳ nặng luôn nhé. Cứ đến đúng 10h tối là tôi sẽ tắt điện thoại, tắt đèn lên giường nằm rồi, nhưng trằn trọc mãi vẫn không ngủ được. Có những hôm may mắn thiu thiu vào giấc ngủ rồi nhưng chỉ cần có 1 tiếng động nhẹ là cũng đủ để tôi tỉnh giấc luôn, thế là thức từ đó đến sáng luôn không ngủ lại được nữa. Dù người đã cực kỳ mệt mỏi đau nhức rồi nhưng khi đặt lưng nằm xuống thì mắt vẫn tỉnh và mở thao láo, không làm sao mà ngủ được. Uống thuốc bác sĩ kê thì đúng là có thể ngủ rất nhanh, nhưng sáng sớm hôm sau lại rất mệt, cảm giác thức dậy đầu nặng trịch như bị búa nện vào ấy. Cả ngày lúc nào cũng lơ mơ như trên trời, không tập trung được vào cái gì nên làm gì cũng không nên hồn. Tôi đã từng suýt phạm phải 1 sai lầm lớn khi soạn thảo hợp đồng, may có đồng nghiệp check lại rồi sửa kịp chứ nếu không chắc chỉ vì tôi thiếu ngủ mà làm công ty “bay màu” mất hơn nửa tỷ rồi đó. Mà việc mất ngủ kéo này khiến cho da dẻ tôi bị sạm đi rất nhiều, tính tình ngày càng cáu bẳn hơn nữa. Chồng tôi thấy tình trạng của tôi ngày càng xấu nên tìm hiểu và đưa tôi đến đây để châm cứu. Lúc đầu tôi không tin đâu, nhưng vì anh ấy nói nhiều quá, nên mới đồng ý đi theo đến. Đến mới biết là anh ấy đã đăng kí và trả tiền luôn 1 liệu trình 10 buổi rồi, thế nên đành phải đi vậy, vì tôi sợ tốn tiền lắm. Đến khi châm cứu xong mấy buổi thì tôi thích phương pháp này dần, vì sau mỗi buổi trị liệu ấy thì cảm giác cả người thoải mái lắm. Sau 10 buổi đó tôi tiếp tục đăng kí để điều trị tiếp. Đến giờ thì tôi đã có thể tự vào giấc ngủ mà không cần sự hỗ trợ của thuốc nữa, đêm nào cũng ngủ rất ngon, không bị tỉnh giấc giữa đêm và ngủ một mạch đến thẳng 6h sáng luôn chứ không thức lúc 3-4h như trước. Vì có những giấc ngủ ngon nên da dẻ tôi đã sáng lên, da đẹp hơn, người cũng vui vẻ thoải mái, công việc thuận lợi hơn rất nhiều. À đấy, trong máy tôi vẫn còn lưu cái link bài viết về phương pháp châm cứu chữa mất ngủ này, để tôi gửi cho bạn đọc mà tham khảo đỡ nghi ngờ lung tung nhé https://www.thuocdantoc.org/cham-cuu-chua-mat-ngu-giai-phap-tri-lieu-an-toan-hieu-qua-tu-y-hoc-co-truyen.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua

to top