Top 5+ địa chỉ châm cứu tại Dĩ An – Bình Dương giúp chữa bệnh và phục hồi sức khỏe

Ngày đăng: 15/06/2022 Biên tập viên: Thanh Hồng
5/5 - (1 bình chọn)

Châm cứu giúp điều trị bệnh hiệu quả lên đến 90% không gây đau đớn. Tuy nhiên, người bệnh nên tìm đến các cơ sở uy tín để tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc về sau. Bài viết sẽ đề cập đến một số địa chỉ châm cứu tại Dĩ An, Bình Dương được nhiều người biết đến, để bệnh nhân tham khảo. 

Một số cơ sở y tế có tiếng về châm cứu tại Dĩ An

Tìm đến những địa chỉ có tiếng về liệu pháp châm cứu luôn tạo ra sự an tâm cho người bệnh. Tham khảo ngay một số cơ sở đáng tin cậy về châm cứu tại Dĩ An cho người bệnh muốn chữa bệnh theo YHCT nói riêng và mọi người có nhu cầu cải thiện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật nói chung. 

Khoa Đông y – Bệnh viện Quân Y 4, Cục Hậu Cần, Quân Đoàn 4

Khoa Đông y – Bệnh viện Quân Y 4 là một trong những địa chỉ uy tín về châm cứu ở Dĩ An mà người bệnh có thể lựa chọn. Khoa sử dụng phương pháp YHCT kết hợp Y học hiện đại trong điều trị các bệnh lý thần kinh, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, tiêu hóa, hô hấp, v.v… Một số kỹ thuật đã được thực hiện tại khoa như: châm cứu; xoa bóp bấm huyệt; kéo giãn cơ cổ, thắt lưng bằng tay hoặc bằng máy, v.v… 

Ngoài ra, Khoa đông y còn hỗ trợ điều trị các bệnh nội khoa hạn chế dùng thuốc bằng nhiều hình thức can thiệp giúp người bệnh sớm thực hiện được các chức năng, giảm bớt các di chứng sau những biến chứng cấp tính, v.v… 

Bệnh viện Quân Y 4 - địa chỉ châm cứu tại Dĩ An uy tín cho người bệnh ở Tỉnh Bình Dương. 
Bệnh viện Quân Y 4 – địa chỉ châm cứu tại Dĩ An uy tín cho người bệnh ở Tỉnh Bình Dương.

Để châm cứu tại Bệnh viện Quân Y 4 người bệnh hãy tìm đến địa chỉ: 137DT743, KP. Thống Nhất, P. Dĩ An, TX. Dĩ An, T. Bình Dương. 

  • Khung giờ làm việc của bệnh viện từ thứ 2 đến thứ 6 (6:30 – 11:00 và 13:15 – 16:30).
  • Các ngày thứ 7, chủ nhật và lễ tết bệnh viện tiếp nhận khám bệnh buổi sáng từ 6:30 – 11h:00. 
  • Ngoài ra, người bệnh có thể đến khám ngoài giờ hành chính từ 16:30 đến 20:00 (thứ 2 – Thứ 6). 

Khoa Đông Y (YHCT) – Bệnh viện đa khoa Ngọc Hồng 

Bệnh viện đa khoa Ngọc Hồng được xây dựng và phát triển ở Long An và Bình Dương, trụ sở chính nằm tại 03 Nguyễn Trãi, KP. Đông Tân, P. Dĩ An, TP. Dĩ An, T. Bình Dương. 

Khoa YHCT Bệnh viện đa khoa Ngọc Hồng thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân bằng các kỹ thuật đặc thù của Y học truyền thống: châm cứu, bắt mạch, liệu pháp xoa bóp bấm huyệt, bó parffin, v.v… Ngoài ra, khoa còn kết hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng khác để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cho bệnh nhân. 

Lịch làm việc của Khoa xuyên suốt Thứ 2 – Chủ nhật (7h00 -2100).

Các ngày lễ, bệnh viện vẫn hoạt động bình thường giúp người bệnh thuận tiện đến châm cứu và khám bệnh. 

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh BD – địa chỉ mới về châm cứu tại Dĩ An 

Y học hiện nay đã áp dụng phương pháp kế thừa y lý của YHCT mà đại diện là châm cứu cùng thành tựu của y học hiện đại là chỉ Catgut để tạo ra phương pháp cấy chỉ. Phương pháp cấy chỉ giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Ở Bình Dương, Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh Dĩ An là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà người bệnh có thể lựa chọn. 

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh Bình Dương đã tiếp nhận điều trị nhiều ca bệnh khác nhau như: đau thần kinh tọa, gout, stress, mất ngủ, liệt nửa người, v.v… Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, thiết bị theo chuẩn của Bộ Y tế và tuân thủ nguyên tắc mỗi bệnh nhân một kim châm để đem lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.  

Bệnh nhân đang đợi khám bệnh tại Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh Dĩ An, Bình Dương
Bệnh nhân đang đợi khám bệnh tại Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh Dĩ An, Bình Dương

Người bệnh có thể đến khám bệnh tại địa chỉ  A11 Trần Hưng Đạo, KP. Đông, Dĩ An, T. Bình Dương.  

Thời gian làm việc vào 2 ngày cuối tuần (thứ 7, CN) từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối. 

Một số địa chỉ khác có dịch vụ châm cứu Bình Dương

Ngoài tìm đến các cơ sở châm cứu ở Dĩ An, người bệnh còn có thể tìm đến một số cơ sở khác trong tỉnh. Dưới đây là một số địa chỉ có dịch vụ châm cứu ở tình Bình Dương.

Bệnh viện YHCT tỉnh – địa chỉ hàng đầu về châm cứu tại Dĩ An, Bình Dương

Bệnh viện YHCT tỉnh Bình Dương tọa lạc tại 2 Yersin, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương. Về cơ cấu tổ chức, bệnh viện chia làm 2 nhóm khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Trong đó, khoa châm cứu dưỡng sinh nằm trong hệ thống khoa lâm sàng của bệnh viện. 

Bệnh viện tổ chức điều trị các bệnh: đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, viêm chu vai, thoái hóa khớp, liệt mặt, châm cứu phục hồi chức năng, các di chứng do chấn thương sọ não – chấn thương tủy sống – tai biến mạch máu não, v.v…

Về thời gian làm việc, bệnh viện tổ chức khám và chữa bệnh cho bệnh nhân từ thứ 2 – thứ 6 (7h00 – 11h30; 13h30 – 17h00). Riêng châm cứu và vật lý trị liệu còn có lịch làm ngoài giờ vào buổi sáng thứ 7 và CN (7h00 – 10h30). Các ngày lễ, tết lịch làm việc của bệnh viện có thể bị thay đổi. 

Khoa YHCT – BV đa khoa tỉnh BD 

Bệnh viện đa khoa Bình Dương là bệnh viện đa khoa loại I, tuyến điều trị cao nhất của tỉnh. Hệ thống trang thiết bị được đầu tư và trang bị khá hoàn chỉnh. 

Bệnh viện Đa Khoa được nhiều bệnh nhân lựa chọn châm cứu ở Bình Dương
Bệnh viện Đa Khoa được nhiều bệnh nhân lựa chọn châm cứu ở Bình Dương

Khoa Y học cổ truyền – BV đa khoa tỉnh Bình Dương có nhiệm vụ áp dụng phương pháp Y học truyền thống dân tộc vào điều trị bệnh cho bệnh nhân như: châm cứu, xoa ấn huyệt, nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc cổ phương vào điều trị các bệnh mãn tính trên cơ sở y học hiện đại. 

Khoa YHCT nằm tại địa chỉ 05 Phạm Ngọc Thạch, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương. Thời gian khám chữa bệnh theo giờ hành chính của nhà nước từ thứ 2 đến thứ 6 (7h00 – 17h00), trừ trực cấp cứu 24/24. 

Bệnh viện Phục hồi chức năng – địa chỉ châm cứu Bình Dương đáng tin cậy

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bình Dương là một trong những bệnh viện được thành lập sớm nhất của tỉnh. Bệnh viện được xây dựng tại 31 Yersin, P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một. 

Hiện tại, bệnh viện có nhiều khoa chuyên môn, phụ trách các nhiệm vụ riêng như: Khoa khám bệnh – cấp cứu, khoa Y học cổ truyền, khoa phục hồi chức năng, v.v… 

Bệnh viện tiếp nhận hồ sơ đăng ký và tiến hành khám chữa bệnh từ 7h00 đến 20h00 từ thứ 2 đến thứ 7, tạo điều kiện cho người bệnh có thể dễ dàng sắp xếp lịch khám phù hợp cho bản thân. 

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bình Dương tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến điều trị
Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bình Dương tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến điều trị

Có thể thấy tại Dĩ An có khá nhiều cơ sở cũng như địa chỉ cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu, mỗi nơi đều có những ưu nhược điểm riêng. Ngoài việc tìm đến địa chỉ gần với nơi sinh sống, bệnh nhân vẫn nên dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn cho mình nơi đáng tin cậy nhất để điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây là một số địa chỉ châm cứu tại Dĩ An nói riêng và Bình Dương nói chung mà người bệnh có thể tham khảo. Qua đó, chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được địa chỉ châm cứu phù hợp, điều trị bệnh hiệu quả và phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Ngoài việc tìm đến địa chỉ gần với nơi sinh sống, bệnh nhân vẫn nên dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn cho mình nơi đáng tin cậy nhất để điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Đông Phương Y Pháp – Trung tâm Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng UY TÍN phía Nam 

Nói đến châm cứu chữa bệnh tốt, người dân có thể tham khảo thêm trung tâm Đông Phương Y Pháp – Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị uy tín, đã có 12 năm hoạt động, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi từng công tác tại các bệnh viện hàng đầu về Y HỌC CỔ TRUYỀN cùng các phương pháp trị liệu chuyên sâu cho HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN.

Hiện nay, Đông Phương Y Pháp được đông đảo người dân tìm đến để khám – chữa bệnh, đơn vị trị liệu thành công với nhiều dạng bệnh khác nhau, trong đó nổi bật phải kể tới: 

  • Xương khớp: Thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, thoái hóa cột sống và thoái hóa khớp, đau dây thần kinh tọa,…
  • Thần kinh: Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, mất ngủ, căng thẳng, đau đầu,…
  • Phục hồi chức năng: Phục hồi chức năng sau tai biến, sau đột quỵ,…
  • Hô hấp: Viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen phế quản,…

Trị liệu với bác sĩ giỏi từng công tác tại các bệnh viện lớn về Y học cổ truyền

Tay nghề của bác sĩ là một trong những “mắt xích” quan trọng đảm bảo hiệu quả, an toàn của kỹ thuật châm cứu. Chính vì vậy, bạn cần tìm đến các cơ sở có bác sĩ giỏi, đã có nhiều năm kinh nghiệm giúp chẩn đoán bệnh chính xác, đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp nhất cùng tay nghề trị liệu thuần thục. 

Đến với Đông Phương Y Pháp, người bệnh sẽ được thăm khám – điều trị với Bác sĩ Trần Thị Hương Lan –  Nguyên Phó trưởng khoa Nội và khoa Dưỡng sinh vật lý trị liệu phục hồi chức năng Viện Y dược học dân tộc. Với tình yêu say đắm với nghề, đặc biệt vật lý trị liệu chữa bệnh, hơn 30 năm cống hiến cho ngành y, bác sĩ Trần Thị Hương Lan đã đồng hành cùng hàng nghìn bệnh nhân ở phía Nam thoát khỏi bệnh tật. 

Chính vì vậy, ở khu vực phía nam, người đời hết lời khen ngợi vị danh y tài ba, y đức Trần Thị Hương Lan với biệt danh gần gũi như “bác sĩ mát tay trị bách bệnh”. 

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan
Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Hương Lan

Kỹ thuật Châm cứu Tân Châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu (Vua châm cứu Việt Nam) 

Trung tâm Đông Phương Y Pháp là một trong số ít đơn vị tiên phong ứng dụng châm cứu theo Trường phái Tân châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu, bậc thầy châm cứu tại Việt Nam. Bác sĩ sẽ sử dụng các kim châm dài châm liên huyệt, xuyên từ huyệt này sang huyệt khác. Đồng thời, trường phái châm cứu Tân Châm còn kết hợp thêm với các dòng điện tần số nhỏ để kích thích huyệt đạo thông qua kim châm cứu. 

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, châm cứu theo Tân Châm có hiệu quả gấp 4 – 5 lần các cách cũ. Bên cạnh đó, đến trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh còn được kết hợp thêm với các phương pháp vật lý trị liệu khác như: xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, cấy chỉ,… Chúng có vai trò bổ trợ lẫn nhau, giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh. 

Ưu điểm nổi bật châm cứu tại Đông Phương Y Pháp
Ưu điểm nổi bật châm cứu tại Đông Phương Y Pháp

Giới chuyên gia đánh giá cao, người bệnh hết lời khen ngợi

Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Đức Đoàn nhận định rằng Đông Phương Y Pháp là đơn vị có nhiều điểm nổi bật trong ứng dụng vật lý trị liệu chữa bệnh, đặc biệt là châm cứu. 

Tiến sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương cũng khen tay nghề của bác sĩ Hương Lan cùng đánh giá cao hiệu quả chữa bệnh nhờ ứng dụng châm cứu theo Trường phái Tân Châm 

Nhiều đầu báo uy tín “khen ngợi” bác sĩ, kỹ thuật châm cứu, bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp

Nhiều đầu báo uy tín đánh giá cao về Trung tâm Đông Phương Y Pháp
Nhiều đầu báo uy tín đánh giá cao về Trung tâm Đông Phương Y Pháp

12 Năm hình thành, phát triển, các bác sĩ Đông Phương Y Pháp đã sử dụng các kim vàng của mình để cứu sống, chữa bệnh cho người dân một cách thuần thục, tâm huyết. Xem thêm chia sẻ của người dân THOÁT KHỎI ÁN BỆNH nhờ châm cứu và các phương pháp vật lý trị liệu tại đây! 

Hàng nghìn người thoát bệnh nhờ châm cứu, bấm huyệt Đông Phương Y Pháp
Hàng nghìn người thoát bệnh nhờ châm cứu, bấm huyệt Đông Phương Y Pháp

Anh Trần Ngọc Tâm: May mắn thoát LIỆT do viêm cột sống dính khớp nhờ châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc). 

Cô Đỗ Thị Lá: Cải thiện tới 95% tình trạng liệt 1 nửa bên mặt do tổn thương dây thần kinh số 7 nhờ 20 ngày châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt – cứu ngải tại Đông Phương Y Pháp. 

Cô Đỗ Thị Lá - Thoát khỏi căn bệnh liệt 7 sau 20 ngày châm cứu, bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp
Cô Đỗ Thị Lá – Thoát khỏi căn bệnh liệt 7 sau 20 ngày châm cứu, bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp

Trung tâm Đông Phương Y Pháp chữa trị đa dạng diện bệnh như: Xương khớp, đau đầu, mất ngủ, liệt dây thần kinh số 7, …

Nếu bạn đang tìm bác sĩ châm cứu tốt nhất phía Nam, đừng bỏ qua cơ hội trị liệu với chuyên gia đầu ngành. Đặt lịch ngay hôm nay!

Xem thêm:

Thông tin tham khảo

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Đặt lịch khám chữa bệnh