Cấy chỉ chữa bệnh dạ dày có hiệu quả không? Nên thực hiện ở đâu?

Ngày đăng: 15/06/2022 Biên tập viên: Huyền Linh

Cấy chỉ chữa bệnh dạ dày (đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày) là phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân tin cậy lựa chọn. Tuy nhiên, liệu pháp cấy chỉ đông y mới được ứng dụng rộng rãi thời gian gần đây. Nhiều người băn khoăn không biết cách chữa bệnh này có hiệu quả không, có an toàn không? Bài viết dưới đây chuyên trang sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin cũng như địa chỉ cấy chỉ uy tín, tin cậy nhất hiện nay.

Cấy chỉ chữa bệnh dạ dày là gì?

Thống kê cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng chiếm 35% tổng số các bệnh về tiêu hoá. Trong đó có tới 30% người bệnh bị biến chứng xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày và ung thư dạ dày.

Cấy chỉ là một liệu pháp từ Y học cổ truyền, còn được biết đến với phương pháp vùi chỉ, chôn chỉ, nhu châm. Các chuyên gia đánh giá đây là giải pháp điều trị dạ dày không cần dùng thuốc Tây, không phẫu thuật xâm lấn, an toàn không tác dụng phụ và hiệu quả dài lâu.

Với liệu pháp này, thầy thuốc sẽ dùng kim châm y tế dài đưa đoạn chỉ y tế (thường là chỉ catgut) vào trong huyệt đạo tương ứng.

Cấy chỉ chữa đau dạ dày là phương pháp hiệu quả vượt trội
Cấy chỉ chữa đau dạ dày là phương pháp hiệu quả vượt trội

Phương pháp cấy chỉ chữa dạ dày đều hướng tới các mục đích sau:

 • Giải quyết nhanh chóng các triệu chứng đau đớn, khó chịu như ợ hơi, ợ nóng, ho, tức ngực, giảm co thắt dạ dày, điều hoà bài tiết dịch vị.
 • Điều hoà công năng hoạt động của Tỳ – Vị thông qua hệ thống kinh lạc trong cơ thể.
 • Giảm các biến chứng do trào ngược dạ dày thực quản, đau viêm dạ dày gây ra như giảm ho, đau viêm họng, viêm xoang mũi,…

Y học cổ truyền ứng dụng cấy chỉ chữa trào ngược dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày,… có hiệu quả nhanh và bền lâu.

Quy trình thực hiện cấy chỉ chữa bệnh dạ dày tá tràng

Theo Giám đốc chuyên môn trung tâm ứng dụng Đông Phương Y Pháp – thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương thì có 2 cách thực hiện cấy chỉ chữa các bệnh dạ dày.

Cách 1 – Cấy chỉ chữa đau dạ dày dựa trên phân tích biện chứng và kinh nghiệm lâm sàng vào các huyệt vị:

 • Huyệt trung quản: Điều hoà vị khí, thăng giáng của khí, trừ thấp trệ, thông khí trung tiêu, trị chứng đầy hơi, ăn uống không tiêu, đau rát vùng thượng vị.
 • Huyệt lương môn: Điều trung khí, tích trệ, trị đau tức ở thượng vị, giảm chứng sôi bụng, nôn ói.
 • Huyệt cách du: Tán khí ở ngực và thực quản, điều hoà vị khí, trị đau tức ngực,  ợ hơi, ợ nóng.
 • Huyệt đản trung: Điều khí, thông lợi ngực sườn, trị đau tức ở ngực, ợ chua, nóng ngực.
 • Huyệt tỳ du: Hỗ trợ hệ tiêu hoá, trừ thuỷ thấp, chữa đau dạ dày.
 • Huyệt vị du: Điều vị khí, tiêu trệ hoá thấp, trị viêm loét dạ dày, khó tiêu, đầy hơi chướng bụng.
 • Huyệt túc tam lý: Thông kinh lạc, bổ nguyên khí, trị đau dạ dày, táo bón, khó tiêu, nôn ói, suy nhược, mệt mỏi.

Cách 2 – Cấy chỉ đau dạ dày tá tràng theo từng thể bệnh, cụ thể:

 • Thể tỳ khí hư, tỳ bất kiện vận: Cấy chỉ huyệt tỳ du, thái bạch, đại đô, khí hải, phong long, quan nguyên, túc tam lý, chưởng môn, lương môn.
 • Thể can tỳ, vị bất hoà: Cấy chỉ vào huyệt túc tam lý, hành gian, trung quản, thái xung, lãi câu, thiếu phủ, thần môn, nội quan

Quy trình thực hiện cấy chỉ dạ dày tại trung tâm Đông Phương Y Pháp được Bộ Y Tế cấp phép:

Quy trình cấy chỉ đạt chuẩn tại Trung tâm Đông phương y pháp
Quy trình cấy chỉ đạt chuẩn tại Trung tâm Đông phương y pháp
 • Thăm khám, tư vấn cụ thể tình trạng của từng bệnh nhân và hẹn lịch cấy chỉ.
 • Trước khi cấy chỉ, bệnh nhân được hướng dẫn thư giãn, nằm nghỉ ngơi, nhân viên trị liệu xoa bóp bấm huyệt khai mở kinh huyệt.
 • Các bác sĩ chuẩn bị dụng cụ, phòng thủ thuật vô trùng, cắt chỉ catgut thành từng đoạn ngắn dài khoảng 1 – 2cm, sau đó luồn chỉ vào kim y tế đã sát trùng.
 • Bệnh nhân nằm ở tư thế cố định lộ huyệt vị, bác sĩ xác định chính xác các huyệt vị chữa dạ dày, sát trùng quanh huyệt vị và phủ săng có lỗ lên trên.
 • Đâm kim nhanh qua da, đẩy từ từ vào huyệt vị độ sâu 1 – 3cm, đặt gạc vào huyệt. Vừa cấy vừa ấn tay rồi rút kim sao cho chỉ catgut nằm lại trong huyệt vị và dán gạc lại.
 • Cấy chỉ xong bệnh nhân nằm nghỉ ngơi 15 – 30 phút để cơ thể thích ứng, đồng thời các bác sĩ theo dõi sát sao tình trạng bệnh nhân, xử lý dấu hiệu bất thường nếu có.
 • Trước khi về các bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng cách chăm sóc, hướng dẫn sinh hoạt, ăn uống, đặt lịch tái khám.

Hiện nay, một liệu trình cấy chỉ chữa đau dạ dày gồm 3 – 5 buổi, mỗi buổi cách nhau 2 tuần (tuỳ thuộc tình trạng mỗi người).

Phương pháp cấy chỉ chữa dạ dày có hiệu quả không?

Thực chất, cấy chỉ chữa bệnh không phải là cách điều trị mới, đây là phương pháp được cải tiến từ châm cứu truyền thống của Y học cổ truyền.

Theo Y học cổ truyền, khi cấy chỉ vào các huyệt đạo tương ứng với bệnh sẽ tạo kích thích lên huyệt vị. Nhờ đó đem lại sự cân bằng âm dương, khai thông khí huyết kinh lạc trong cơ thể, giúp cơ thể tự điều hoà và phục hồi lại chức năng của dạ dày, cơ quan tạng phủ.

Theo Y học hiện đại, liệu pháp này hoạt động hiệu quả dựa vào cơ chế hóa sinh và phản xạ thần kinh của cơ thể. Chỉ catgut bản chất là một loại protein tự tiêu, sau khi tác động vào huyệt vị có khả năng tồn lưu 14 – 20 ngày, liên tục kích thích sâu rộng lên huyệt vị.

 • Trong thời gian tồn lưu trong huyệt vị, sự kích thích của chỉ catgut sẽ tăng sinh chất nội sinh như Beta Endorphin, Adenosine giúp giảm nhanh các cơn đau thắt, chống viêm loét ở dạ dày hiệu quả.
 • Khi chỉ cấy tự tiêu giúp tăng sinh mạng lưới mao mạch máu, tăng lưu thông tuần hoàn máu, tăng tái tạo protein, hydratcarbon, tăng dinh dưỡng tại chỗ.

Nhờ đó cấy chỉ có tác dụng giảm đau, hết các triệu chứng của bệnh dạ dày, chống viêm loét dạ dày và phục hồi, tăng cường chức năng cho cơ quan này.

Có nên dùng liệu pháp cấy chỉ chữa bệnh dạ dày không?

Phương pháp cấy chỉ chữa các bệnh dạ dày có nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ đem lại hiệu quả điều trị tại chỗ mà còn giúp cơ quan phục hồi chức năng.

Phương pháp cấy chỉ chữa dạ dày có nhiều ưu điểm vượt trội
Phương pháp cấy chỉ chữa dạ dày có nhiều ưu điểm vượt trội

Ngoài ra, phương pháp cấy chỉ này còn có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Hiệu quả cảm nhận rõ rệt ngay từ lần cấy chỉ đầu tiên, giảm nhanh và mất dần các triệu chứng đau thắt bụng, ợ hơi, ợ chua, trào ngược.
 • Phương pháp này không cần dùng thuốc Tây do đó không ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác, không phải phẫu thuật xâm lấn gây đau chảy máu, có hiệu quả dài lâu.
 • Cấy chỉ đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ, có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau kể cả người già và trẻ nhỏ.
 • Mỗi lần cấy chỉ cách nhau 14 – 20 ngày, tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc cho bệnh nhân, người ở xa cũng có thể dễ dàng đi lại. Mỗi liệu trình kéo dài từ 3 – 5 buổi (hoặc hơn tuỳ tình trạng), tiết kiệm hơn nhiều so với các phương pháp điều trị y khoa khác.
 • Sau khi thực hiện, chỉ catgut tự tiêu biến mà không để lại sẹo, giải quyết vấn đề tâm lý và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, liệu pháp cấy chỉ để chữa dạ dày tá tràng cũng có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn.

 • Đau châm chích, sưng nóng tại vị trí cấy, xuất hiện dịch trắng sữa, tăng thân nhiệt trên 38 độ kéo dài 2 – 4 ngày, tăng bạch cầu, tăng tế bào đa nhân trung tính. Các phản ứng này không đáng lo ngại, có thể biến mất sau vài ngày.
 • Có dấu hiệu vựng châm, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, tái mặt, tụt huyết áp, đổ mồ hôi lạnh do tác động lực quá mạnh vào huyệt vị. Khi đó cần cho người bệnh nằm ngửa thấp đầu, uống nước đường ấm và day bấm huyệt cần thiết.
 • Chảy máu ở huyệt vị do kim châm phá vỡ mạch máu, cần lấy sợi catgut ra và thắt buộc mạch máu.
 • Xuất hiện dị ứng, ngứa ngáy, sưng đỏ, nổi mề đay do dị ứng chỉ catgut, nhiễm trùng, mưng mủ, hành sốt do dụng cụ không đảm bảo vô trùng.
 • Tổn thương hệ thần kinh gây rối loạn cảm giác ở da, tổn thương thần kinh vận động, liệt cơ,…

Những tác dụng phụ không mong muốn này nguyên do cơ địa mỗi người hoặc do quy trình cấy chỉ sai cách, bác sĩ tay nghề kém.

Cách chăm sóc và lưu ý khi thực hiện cấy chỉ dạ dày

Cấy chỉ chữa viêm dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại nhiều hạn chế nhất định, do đó trước khi thực hiện, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Phụ nữ có thai, đang cho con bú, người thể trạng yếu, đang sốt cao, huyết áp cao, người dị ứng chỉ tự tiêu không được thực hiện.
 • Trước khi thực hiện cấy chỉ người bệnh phải tắm rửa sạch sẽ, kiêng gió, kiêng tiếp xúc nước, không uống rượu bia, chất kích thích, không ăn quá no, không để bụng đói, không để cơ thể mệt mỏi, mất ngủ.
 • 4 tiếng sau khi cấy chỉ không được tắm, không vận động mạnh, cần nghỉ ngơi thư giãn tuyệt đối.
 • Không ăn đồ nếp, tôm, cua, cá, mực, đồ cay nóng, không uống rượu bia, không hút thuốc lá, không sử dụng chất kích thích trong ít nhất 1 tuần sau cấy. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả không có vị chua, đồ ăn mềm để tốt cho dạ dày hồi phục.
 • Mặc trang phục rộng rãi bằng chất cotton mềm, thấm hút tuyệt đối.

Cấy chỉ chữa đau dạ dày là một giải pháp hiệu quả sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Để đảm bảo hiệu quả, bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ cấy chỉ tin cậy. Trên đây là những thông tin về liệu pháp chữa đau dạ dày đột phá, bạn đọc có nhu cầu thăm khám chữa bệnh, có thể liên hệ đặt lịch khám với bác sĩ của Đông Phương Y Pháp ngay hôm nay.

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận ( 35 )

 1. Tuấn Trần

  Mình đọc xong bài viết vẫn không hình dung ra được cấy chỉ để chữa bệnh dạ dày nagy cụ thể nó là như thế nào cả, không biết là đã ai từng cấy chie ở Trung tâm Đông y phương pháp này chữa bưenhj dạ dày chưa giải thích hộ mình với?

  1. Tú Oanh

   À cấy chỉ này thì cũng đơn giản để hiểu lắm chú Tuấn Trần. Tôi thì tôi thấy cấy chỉ giống giống kiểu như cấy mạ ý, cấy mạ thì chú cấy cây mạ xuống dưới bùn để cây mạ đứng thẳng , không bị đổ. Thì đây bác sĩ họ cấy chỉ là đưa chỉ chuyên dụng vào huyệt vị trên cơ thể có tác dụng kích thích chữa bệnh dạ dày này, chỉ nó được lưu trong huyệt vị ấy đến hết liệu trình thì lại đi cấy lại. Đấy cũng đơn giant thế thôi

  2. Minh Tú

   Thế cấy chỉ này là khi hết đọt thì có phải đi rút chỉ ra khỏi huyệt gì không thế? Kiểu giống như khi phẫu thuật khâu chỉ thì phải đi rút cắt chỉ như bên tây y ý.Tại chưa cấy chit bao giờ nên là cũng chưa rõ phần này cho lắm

  3. Văn Anh

   Không đâu Minh Tú, chỉ cấy vào huyệt này theo như bác sĩ nói với mình thì những chỉ cấy vào huyệt đây là chỉ tự tiêu đi chứ không giống chỉ khâu vết thương đâu, không cần cắt ko cần rút chỉ gì cả. Hết đợt là lại đi cấy chỉ liệu trình tiếp theo, tôi đi cấy 2 đợt ở Trung tâm đây rồi nên biết rõ lắm

  4. Vi Thuỳ Bb

   Ơ thế chị ơi, cấy chỉ vào huyệt này để chữa bệnh dạ dày thì cấy toàn thân không hả chị hay là chủ cấy vào huyệt thôi, mà á cấy chỉ như thế thì có đau gì không vầy, mà kim có to không á? Chứ em là em sợ bị đau nhiều lắm

  5. Trang ZK

   Cấy chỉ ban đầu khi mới cấy khi kim qua da ý thì thấy hơi có chút gọi là như kiến cắn thôi, chứ cũng không đau đớn gì cả đâu, mà không cấy toàn thân đâu, như tôi là tôi thấy bác sĩ họ cấy trên bụng, dưới chân thôi, kim thì không to gì đâu, thấy đầu kim nhỏ nhỏ, không phải gốt gì đâu, cứ thoải mái thả lỏng cơ thể ra là Ok hết á

  6. Ánh Dương

   Mà thế là Trang ZK, huyệt chữa bệnh dạ dày này là ai cũng giống ai ạ? Hay là khác nhau thế hả chị?

  7. Trung tâm Ứng Dụng Đông Y Phương Pháp

   Chào bạn Ánh Dương!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới phương pháp cấy chỉ để chữa bệnh lý dạ dày tại Trung tâm.
   Với phương pháp cấy chỉ tại Trung tâm thì sau khi Bác sĩ khám tình trạng bệnh cụ thể của bạn như thế nào thì sẽ ra phương huyệt cụ thể để cấy chỉ vào huyệt và chữa bệnh lý dạ dày cho bạn nhé. Vì từng bệnh nhân khác nhau thì tình trạng bệnh lý sẽ không giống nhau hoàn toàn nên là một vài phương huyệt để chôn chỉ sẽ khác và như vậy thì hiệu quả điều trị đối với từng bệnh nhân sẽ cao hơn.
   Bạn quan tâm có thể để lại số điện thoại liên hệ hoặc có thể tới trực tiếp Trung tâm để được Bác sĩ tư vấn điều trị bệnh cụ thể cho bạn.
   Thông tin tới bạn!

 2. Giang Kế

  Không biết là cấy chỉ chữa bệnh đau bao tử đây có thật sự hiệu quả như trên bài viết không thế mọi người? Chứ tui thấy bả hàng xóm bên nhà tui có đi cấy chỉ chữa đau bao tử này ở viện mấy đợt từ hồi tháng 12 năm ngoái mà bả kêu không khỏi bịnh gì cả, chỉ giảm được chút chút bịnh thui

  1. Ân Bình

   Mà thế trước bác hàng xóm gần nhà cô đi cấy chỉ thế cấy mấy đợt thế?

  2. Giang Kế

   Bả ý kể cho tui là cấy có 2 lần thui, thấy bả ý bảo vậy. Mà bả bảo là cấy chỉ ý thấy đau lắm, cấy xong mấy hôm thì mới thấy đỡ đau vùng cấy á. Với cả cấy thì họ dặn là tầm 2 tuần hoặc hơn 2 tuần thì đến cấy tiếp, sau đợt đầu bả kêu là không thấy giảm bịnh gì cả. Sau đi cấy tiếp đợt 2 thấy cũng không thuyên giảm gì nhiều mấy, vẫn cứ đầy bụng, ợ hơi, ợ chua nhiều, nên là bả cũng không đi cấy tiếp nữa, cứ kệ thui, ăn uống kiêng khem đi thui

  3. Minh Hoa

   Em trước có cấy chỉ chữa đau dạ dày tại Trung tâm Đông y Phương pháp đây và ổn định bệnh rồi đấy chị Giang Kế ơi. Như em là bệnh đau dạ dày cũng phải tới chục năm nay rồi, ban đầu là do em hay ăn đồ cay nóng, thích ăn chua nên là bị viêm loét hang vị dạ dày, bị đầy bụng, chướng hơi, ợ hơi, ợ chua nhiều. Đi khám và điều trị bằng thuốc tây y thì triệu chứng có thuyên giảm nhưng không đươc nhiều chỉ tầm được hơn 40% thoai. Sau đợt ý em cứ ăn kiêng chua, cay là cũng thấy tình trạng chứng hơi, đầy bụng giảm đi, mà cơn đau dạ dày cũng không bị nhiều. Cứ nghĩ ổn chị ạ, cơ mà tầm mấy tháng sau, em cứ rất hay bị đau dạ dày, cứ đâu âm ỉ, rồi ợ hơi chướng bụng cũng nhiều, cứ ăn vào được ít là thấy bụng đã đầy rồi, với á ăn uống thì không thấy ngon miệng gì cả. Em có đi tới viện tây y để chữa nhưng dùng thuốc không thấy ổn định gì. Bác sĩ cũng khuyên em đi thử phương pháp cấy chỉ bên Đông y Phương pháp xem sao, đây là phương pháp mới và hiệu quả điều trị cũng khá khả quan. Bác sĩ giới thiệu thế thì em về em cũng tìm hiểu, đọc nhiều bài viết thì cũng nhờ đọc được bài viết này:https://www.tapchiyhoccotruyen.com/cay-chi-chua-benh-tai-dong-phuong-y-phap-co-tot-khong.html , nói khá chi tiết về phương pháp cấy chỉ chữa bệnh lý dạ dày như của em, mà lại có nhiều người đã chữa bệnh lý dạ dày này rồi có phản hổi lại rất tốt nên là em đã tìm tới Trung tâm để khám và điều trị bằng phương pháp cấy chỉ, cấy tầm 4 lần là tình trạng bệnh lý của em đã ổn định rồi chị. Mà tình trạng bệnh của chị ra sao? Nếu mà bị lâu rồi mà chưa tìm được phương pháp nào phù hợp thì chị nên tới Trung tâm đông y phương pháp khám và điều trị xem sao ấy chị

  4. Trung 098***

   Mình đã cấy chỉ tại Trung tâm Đông y phương pháp đây rồi, cấy chỉ ở đây chữa bệnh dạ dày ổn định lắm. Mình bị bệnh trào ngược dạ dày, cứ hay nóng rát vùng bụng trên, rồi ợ chua nhiều lắm, từ sau đợt cấy chỉ lần 2 là rơi vào khoảng 1 tháng sau cấy thì bệnh trào ngược của mình được cải thiện tầm 70% lận, cấy đợt 3-4 tầm 4 tuần nữa là mình ổn định hòan toàn trào ngược luôn, không còn ợ chua với nóng rát ngực bụng nữa ,ăn uống ngon miệng, mà ngủ nghỉ yên giấc hẳn, không giống như hồi còn bị bệnh. Cấy chỉ tại Trung tâm đúng là vi diệu thật

  5. Giang Kế

   Nếu mà đúng như 2 bạn trên nói thật thì tui cụng muốn tới Trung tâm điều trị, mừ không biết là nếu muốn tới Trung tâm Đông y phương pháp đây điều trị thì cần đặt lịch hẹn trước hay gì khôngnhở?

  6. Trung tâm Ứng Dụng Đông y Phương Pháp

   Chào bạn Giang Kế!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới phương pháp cấy chỉ tại Trung tâm để chữa bệnh lý dạ dày.
   Bạn tới Trung tâm thì không cần phải đặt lịch hẹn trước gì đâu bạn nhé, bạn có thể đến theo địa chỉ gần nhất là được.
   Hy vọng được gặp bạn tới khám sớm
   Thông tin tới bạn!

 3. Linh Lam

  Em bị đau dạ dày mạn tính đa 4 năm rồi, hay bị đau âm ỉ, đầy hơi chướng bụng. Đã điều trị tại Trung tâm Đông y phương pháp đây cấy chỉ điều trị tính nay là ngày thứ 3, nhưng mà em thấy 1 số vị trí cấy chỉ ở vùng chân với bùng bụng thì nó hơi bị khó chịu, với nó hơi kiểu bị đỏ da ở vùng châm kim ý, cơ mà lại không thấy đau gì cả thì không biết là có phải bị viêm hay gì không? Vậy như tình trạng của em thì có bị sao không thế ạ?

  1. APL K8

   Ơ thế á, cấy xong thì mình tưởng là nó sẽ dễ chịu rồi thoải mái hơn chứ nhỉ, kiểu cũng giống như châm cứu vào huyệt ý, mà bạn bảo hơi khó chịu là như nào thế Linh Lam?

  2. Linh Lam

   Kiểu ở bụng thì có cảm giác tức nặng nặng, rồi hơi đau nhẹ nhẹ, à mà cũng không hẳn là đau đâu khó miêu tả lắm, chân thì cũng vậy, có huyệt gì ở chỗ gần đầu gối phía ngoài á lúc nó kiểu tức rồi đi lại nó còn kiểu tức xuống cả xuống bắp chân á, không hiểu sao

  3. Việt Trang

   Trước chị đi cấy chỉ tại Trung tâm Đông y phương pháp đây, về 1-2 ngày đầu cũng thấy có vài huyệt có biểu hiện bị kiểu kiểu như em bị đấy Linh Lam. Cơ mà khi chị hỏi bác sĩ, thì bác sĩ nói không sao đâu, do là khi cho chỉ vào thì bị kích ứng da chút với vài ngày sau thì sẽ ổn định. Thế là chị cũng không động gì nhiều đến mấy vùng huyệt ý, sau tầm 2-3 hôm nữa là thấy không bị tình trạng bị tức nặng ở vùng cấy, hay là bị đỏ gì vùng cấy kim trên da nữa đâu, nên là hiện tượng bình thường thôi, không cần lo lắng hay gì cả đâu em

  4. Khánh Linh Lê

   Mà á, chỉ cấy ở đây vào huyệt thì có dài không vậy? Với có cấy xuyên huyệt hay gì không? Tại mình thấy đi châm cứu ở viện cứ thấy bác sĩ cứ lấy kim dài châm cứu, xuyên từ huyệt này qua huyệt khác vào da mà phát hốt, vì châm như thế nó kích thích mạnh á

  5. Khánh Vy

   Tôi thì tôi thấy bác sĩ cứ cấy phát một thôi, 1 kim thì cấy vào 1 chỗ thôi, chứ không thấy xuyên hay gì đâu, kim thì thấy dài tầm 4-5cm thôi, còn chỉ thì không rõ, nhưng kim như vầy thì chỉ chắc cũng ngắn thôi. Với cấy chỉ tại Trung tâm 2 lần rồi thì thấy tình trạng trào ngược dạ dày của tôi ổn định tầm 40-50% rồi đấy, bác sĩ bảo châm tầm 2 đợt nữa là ok, tôi cũng hy vọng được như bác sĩ nói để ổn định bệnh trào ngược này

  6. Trung tâm Ứng Dụng Đông y Phương Pháp

   Chào bạn Linh Lam!
   Cảm ơn bạn đã có phản hồi về tình trạng bệnh của bạn sau khi cấy chỉ tại Trung tâm.
   Với tình trạng mà bạn đang gặp phải là hiện tượng bình thường thôi bạn nhé. Tình trạng mà bạn thấy đỏ vùng cấy chỉ là do khi cấy chỉ vào huyệt, kim có xuyên qua da để vào huyệt thì vùng xuyên qua da nó sẽ có chấm đỏ nhỏ như của bạn đã thấy
   Còn tình trạng mà bạn thấy có cảm giác tức rồi tức lan là chỉ lưu trong huyệt nó đang kích thích huyệt ý để có tác dụng chữa bệnh lý dạ dày của bạn thôi, chứ không gây ảnh hưởng gì và không có gì bất thường đâu bạn nhé, thông thường thì nó sẽ tức nặng và người không quen sẽ có cảm giác hơi khó chịu vùng huyệt cấy tầm 2-3 ngày thì sẽ hết bạn nhé. Nên bạn hãy cứ an tâm.
   Thông tin tới bạn!

 4. Hải BCK

  Đã ai đi cấy chỉ tại Trung tâm Đông y phương pháp chưa, ở đây họ cấy chỉ có đảm bảo vệ sinh với an toàn không thế? Chứ thấy nhiều trường hợp cấy chỉ không đảm bảo bị mưng mủ, viêm loét vùng cấy chỉ đấy

  1. Thu Cúc

   Cấy chỉ ở đây sach sẽ đảm bảo an toàn lắm luôn, chứ không bị viêm loét hay mâng mủ gì đâu. Mị đã cấy chỉ tại trung tâm này rồi, bác sĩ hịn, hàng hịn, dịch vụ hịn nên thấy ưng ý hết sức

  2. Hưng Vlog

   Bạn Cúc ơi, cho mình hỏi trước cấy chỉ tại Trung tâm đây thì bạn tới khám với cấy chỉ bởi bác sĩ nào thế?

  3. Thu Cúc

   Mị cấy chỉ bác sĩ Phương á, bác sĩ mát tay lắm, lúc cấy chỉ vào huyệt không thấy đau đớn gì cả, mà cấy về thì hết 1 đợt tầm hơn 2 tuần thì thấy triệu chứng bụng đầy hơi cũng giảm chút đỉnh. Cấy tiếp 2 đợt nữa mỗi đợt cách nhau 2 tuần. Hiện đã không còn bị đau âm ỉ dạ dày, với không còn bị đầy bụng, kém ăn nữa rồi, ăn uống ngủ nghỉ hiện tốt hơn xưa nhiều lắm

  4. Dung Milk

   Úi, như trước tớ bị bệnh lý trào ngược dạ dày, với mất ngủ, đến bác sỹ Phương cấy chỉ cho đúng 1 liệu trình tầm 4 đợt là ổn định ngay và luôn rồi. Mhư tớ bị bệnh lý đau dạ dày lâu rồi, ban đầu khi mới bị là bác sĩ chẩn gì mà viêm loét vùng hang vị ý, dùng kháng sinh rồi thuốc dạ dày nhưng mà tình trạng bệnh lý đau vẫn không hết, thi thoảng cứ hay bị đau âm ỉ, nhất là khi thay đổi thời tiết là đau dữ dội lắm, dùng bao thuốc tây y rồ không ổn định được. Thêm nữa là mất ngủ kinh niên rồi, khó vào giấc rồi ngủ cứ chập chà chập chờn, nên là sức khỏe phải nói là kém kinh khủng. Cũng may là có đọc được bài viết này:https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bac-si-doan-hong-phuong.html , nói bác sĩ Phương tại Trung tâm Đông y phương pháp đây chữa có cả dạ dày, cả mất ngủ bằng phương pháp cấy chỉ tốt, với lại cũng tìm hiểu về Trung tâm thì thấy rất nhiều bài viết đánh giá tốt. Nên tớ đã đặt lịch bác sĩ Phương và đến Trung tâm điều trị đó. Đợt cấy chỉ đầu tiên thì về 2 tuần đầu chưa thấy cải thiện gì mấy, nhưng từ sau đợt cấy chỉ lần 2 thì thấy sau ngày cấy lần 2 thì từng ngày là trình trạng bệnh càng tiến triển tốt hơn lên, đỡ ợ hơi, chướng bụng, tình trạng mất ngủ cũng cải tiện tầm 60%, sau đấy đi cấy chỉ tiếp lần 3,4 thì bệnh tình ổn định dần và ổn định hoàn toàn sau lần cấy chỉ cuối. Hiện đã gần 4 tháng tớ không bị đau dạ dày, không bị mất ngủ đeo bám nữa á nhà mình ạ

  5. An An

   Dung Milk, mà bạn trước đặt lịch khám bác sĩ Phương trước à, thế đặt lịch hẹn trước như nào á, cái này có phải bắt buộc không? Chỉ cho mình nữa được không vầy

  6. Trung tâm Ứng Dụng Đông y Phương Pháp

   Chào bạn An An!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bác sĩ Doãn Hồng Phương tại Trung tâm và phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng phương pháp cấy chỉ.
   Để đặt lịch hẹn khám trước bác sĩ Phương thì bạn có thể đặt lịch tại đây: https://www.dongphuongyphap.com/dat-lich-kham-tu-van
   Hoặc có thể gọi điện theo số điện thoại: (024) 6687 3434/ (028) 6679 5254, để được hướng dẫn chi tiết
   Thông tin tới bạn!

 5. Nguyên Lê

  Không biết là cấy chỉ tự tiêu này vào người có ảnh hưởng gì tới cơ thể không nhế?

  1. Hạnh Tatoo

   Chỉ tự tiêu em thấy khi cấy vào huyệt thì nó tự tiêu tan đi thôi chứ có để lại gì đâu à

  2. Nam DJ

   Nguyên Lê , chỉ cấy vào người không có ảnh hưởng gì đâu bạn ạ, mình từng cấy chỉ điều trị bệnh dạ dày ở trung tâm cách đây 4 tháng trước hiện ổn định rồi. Cần thì bạn có thể đọc thêm bài viewts này này mình thấy họ có nhắc tới công dụng chỉ cátgut này đấy, đọc để yên tâm hơn: https://www.tapchiyhoccotruyen.com/cay-chi-chua-benh-tai-dong-phuong-y-phap-co-tot-khong.html

  3. Trung tâm Ứng Dụng Đông y Phương Pháp

   Chào bạn Nguyên Lê!
   Chỉ cấy tại Trung tâm là chỉ tự tiêu Catgut, chỉ tự tiêu Catgut đã xuất hiện từ những năm 60, 70 của thế kỷ 20. Chỉ Catgut ngoài được đưa vào huyệt trong cấy chỉ thì còn được dùng trong cả khâu phẫu thuật nữa, đã được bộ y tế kiểm định về thành phần cũng như chất lượng nên rất đảm bảo. Hơn nữa Trung tâm cũng đã cấy chỉ cho rất nhiều bệnh nhân ổn định và không xảy ra bất cứ vấn đề gì về sức khỏe cả nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm
   Thông tin tới bạn!

 6. Nga Xù

  Cấy chỉ này sau khi cấy thì có phải kiêng khem gì không vậy mọi người ơi?

  1. Hân

   Nên kiêng tắm 1 ngày, với kiêng ăn mấy đồ như thịt trâu, thịt bò, thịt gà, thịt heo, kiêng hải sản, kiêng đồ nếp đấy bạn ạ

Chuyên khoa

Bệnh học

  Đặt lịch khám chữa bệnh

  14/04

  hôm nay

  15/04

  Ngày mai

  16/04

  Ngày kìa

  +

  Khác