Cấy Chỉ Chữa Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Có Thật Sự Hiệu Quả?

Ngày đăng: 02/06/2023 Biên tập viên: Thu Hà

Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 là biện pháp đang được nhiều người áp dụng khi mắc phải tình trạng liệt nửa mặt. Theo các đánh giá, đây là phương pháp an toàn, không dùng thuốc, không gây đau và giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian điều trị hiệu quả. Vậy thực chất bị liệt dây thần kinh số 7 cấy chỉ có tốt không, cách thực hiện như thế nào, nên làm ở đâu và cần lưu ý những gì?

Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 là gì?

Dây thần kinh số 7 có nhiệm vụ chi phối hoạt động của cơ mặt. Việc bị liệt dây thần kinh số 7 có thể khiến một số cơ trên khuôn mặt bị mất khả năng vận động. Ngoài việc sử dụng thuốc, áp dụng mẹo dân gian hoặc phẫu thuật thì cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 cũng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cấy chỉ chính là phương pháp cải tiến của biện pháp châm cứu truyền thống. Cách làm này sẽ sử dụng chỉ catgut – chỉ y khoa để đưa vào huyệt vị nhằm cải thiện và điều trị bệnh. Tuy nhiên, các kích thích và hiệu quả của chỉ y khoa mang lại sẽ bền lâu hơn so với biện pháp châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7.

Bị liệt dây thần kinh số 7 có thể áp dụng liệu pháp cấy chỉ để điều trị
Bị liệt dây thần kinh số 7 có thể áp dụng liệu pháp cấy chỉ để điều trị

Việc cấy chỉ trong Y học cổ truyền sẽ mang tới tác dụng điều hòa âm dương, giúp lưu thông khí huyết và đả thông kinh mạch. Song song với đó là khả năng tăng sinh tế bào, điều hòa trương lực cho các bó cơ đang bị tổn thương. Được biết, phần lớn các bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7 có thể hồi phục sau 2 – 3 tuần điều trị bằng phương pháp cấy chỉ. Trường hợp nặng hơn cần thời gian điều trị lâu dài, đồng thời phải kết hợp nhiều biện pháp khác nhau mới mang lại hiệu quả tốt.

Từ những phân tích trên có thể thấy, người bị liệt dây thần kinh số 7 hoàn toàn có thể thực hiện biện pháp cấy chỉ. Thực tế cũng chứng minh đây là phương pháp điều trị an toàn, không cần dùng thuốc, chỉ sẽ tự tiêu và người bệnh sẽ nhanh chóng phục hồi mà ít bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ nguy hiểm như khi dùng thuốc hay tiến hành làm phẫu thuật. Tuy nhiên, các bạn cần tìm tới các cơ sở cấy chỉ uy tín để thực hiện. 

Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 có hiệu quả không?

Do đây là phương pháp sử dụng chỉ tự tiêu trong quá trình thực hiện nên biện pháp cấy chỉ này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Để giải đáp thắc cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 có hiệu quả không, các bạn có thể đánh giá qua một số ưu điểm của phương pháp này như sau:

 • Đây là một trong số ít những biện pháp có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau, kể cả người già hay trẻ. 
 • Cấy chỉ chữa bệnh liệt dây thần kinh số 7 sẽ không cần dùng thuốc hay không cần tiến hành phẫu thuật. Biện pháp không gây ra tình trạng đau đớn, cũng như giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi mà không cần mất nhiều thời gian nghỉ ngơi, điều trị làm ảnh hưởng tới công việc. Tuy nhiên, với những trường hợp nặng thì có khả năng bác sĩ vẫn cần kê đơn thuốc nhằm hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng hồi phục hơn.
 • Thêm vào đó, việc cấy chỉ chữa liệt nửa mặt còn không gây ra các biến chứng nguy hiểm như khi thực hiện phẫu thuật. Bên cạnh đó chúng cũng không làm ảnh hưởng tới chức năng gan, thận nên hạn chế làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tránh tái phát bệnh hiệu quả.
 • Đặc biệt, việc cấy chỉ trị liệt dây thần kinh số 7 có chi phí khá thấp. Người bệnh chỉ cần bỏ ra khoảng vài trăm ngàn đối với liệu trình từ 2 – 3 tuần, mỗi lần không quá 15 phút là xong. 

Cách thực hiện cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7

Khi tới các cơ sở bệnh viện Y học cổ truyền để thăm khám, bác sĩ sẽ dựa theo vị trí bị liệt dây thần kinh số 7 để xác định các huyệt cần tác động. Lúc này, các huyệt đạo thường được xác định thực hiện cấy chỉ gồm có: Huyệt thái dương, huyệt ngư yêu, huyệt phong trì, huyệt thừa tương, huyệt quyền liêu, huyệt giáp xa, huyệt nhân trung,…

Quy trình cấy chỉ không quá phức tạp nhưng cần thực hiện bởi người có chuyên môn và tay nghề
Quy trình cấy chỉ không quá phức tạp nhưng cần thực hiện bởi người có chuyên môn và tay nghề

Việc cấy chỉ tuy ít tác dụng phụ và an toàn hơn các biện pháp khác nhưng để đảm bảo hiệu quả cao, quá trình thực hiện thuận lợi, nhanh chóng thì các bạn cần thực hiện đúng quy trình. Cụ thể như sau:

 • Đầu tiên người bệnh phải được thăm khám, được bác sĩ giải thích, chỉ dẫn để phối hợp trong quá trình thực hiện cấy chỉ. Tiếp đó bệnh nhân sẽ được hướng dẫn nằm trên giường bệnh với thư thế thoải mái nhằm giúp vùng huyệt bộc lộ rõ. 
 • Sau đó cần chuẩn bị phòng điều trị vô trùng; dụng cụ hỗ trợ gồm khay, kẹp, bông gạc, găng tay y tế cồn; dụng cụ y tế như chỉ catgut, kim chọc và thuốc chống choáng. 
 • Người thực hiện – tức bác sĩ cấy chỉ phải rửa tay, sát khuẩn và đeo găng tay y tế. Đồng thời giúp ổn định tâm lý cho bệnh nhân và giải thích các bước thực hiện trong trường hợp bệnh nhân yêu cầu. 
 • Lấy và cắt chỉ catgut và cho chỉ cấy vào kim cấy.
 • Bác sĩ sẽ cẩn trọng xác định vị trí huyệt đạo cần tác động và sát trùng vùng da cần cấy chỉ.
 • Lúc này kim sẽ được châm trực tiếp qua da, sau đó chúng được đẩy nhẹ tới vị trí huyệt vị đã xác định. Chỉ được để lại bên trong và kim sẽ được rút ra ngoài. 
 • Cuối cùng bác sĩ tiến hành cố định huyệt vừa cấy xong với gạc và băng dính vô trùng là xong. 

Sau khi thực hiện cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 xong, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn nghỉ ngơi theo dõi tình trạng. Trong trường hợp không may xảy ra biến chứng, các bác sĩ có thể xử lý ngay, cụ thể như sau:

 • Nếu bị chảy máu, bác sĩ sẽ ấn tại chỗ bằng băng gạc khô vô khuẩn nhưng sẽ không day.
 • Một số bệnh nhân có thể bị sưng đau tại vị trí cấy chỉ, vậy nên các bác sĩ sẽ cho bạn chườm đá hoặc sử dụng thuốc chống viêm phù nề, thuốc kháng sinh trong trường hợp cần thiết.
 • Với trường hợp bị dị ứng sẽ được yêu cầu dùng thuốc chống dị ứng.
 • Số ít bệnh nhân sẽ bị vựng châm, tình trạng này sẽ được điều trị dựa theo mức độ vựng châm ở từng người. 

Vậy nên, khi thấy các dấu hiệu bất thường sau khi thực hiện cấy chỉ, các bạn cần báo ngay với bác sĩ để được can thiệp, điều trị. 

Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu an toàn?

Cấy chỉ chữa dây thần kinh số 7 tuy là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn có một số rủi ro nhất định. Vậy nên để quá trình được diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn thì các bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được địa chỉ chữa bệnh liệt nửa mặt bằng phương pháp cấy chỉ chất lượng nhất:

Cần đến địa chỉ uy tín để việc cấy chỉ có hiệu quả và đảm bảo an toàn
Cần đến địa chỉ uy tín để việc cấy chỉ có hiệu quả và đảm bảo an toàn
 • Đơn vị đó phải có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực Y học cổ truyền và có thể khám, bốc thuốc cũng như trực tiếp thực hiện phương pháp xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt hay cấy chỉ.
 • Có cơ sở vật chất đảm bảo, phòng trị liệu vô trùng, dụng cụ y tế phục vụ nhu cầu thăm khám sức khỏe đầy đủ.
 • Phải sở hữu đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y. Thêm vào đó, họ phải có chứng chỉ hoặc giấy phép hành nghề theo quy định của Bộ Y tế.
 • Các dịch vụ khám chữa bệnh phải rõ ràng, đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân, nhân viên thân thiện, nhiệt tình chỉ dẫn người bệnh.
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, chính sách dịch vụ trước – trong và sau điều trị tốt.

Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng cách cấy chỉ cần lưu ý gì?

Việc điều trị liệt dây thần kinh số 7 bằng biện pháp cấy chỉ sẽ diễn ra an toàn, thuận lợi nếu người bệnh nắm được những lưu ý dưới đây:

Đối tượng được cấy chỉ chữa liệt nửa mặt:

 • Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng biện pháp cấy chỉ. Do đó, cấy chỉ sẽ chỉ được dùng cho những trường hợp bị liệt dây thần kinh số 7 do nhiễm khuẩn, nhiễm lạnh, nhiễm virus hoặc chấn thương.
 • Cấy chỉ không được áp dụng cho những đối tượng bị liệt dây thần kinh do u não, áp xe não, suy hô hấp, bệnh nhân hôn mê, tai biến mạch máu não, bệnh nhân tâm thần. Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên tới bệnh viện uy tín để được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và lên phác đồ điều trị phù hợp. 

Trước khi tiến hành cấy chỉ:

 • Bệnh nhân cần vệ sinh cá nhân, rửa mặt và tắm rửa sạch sẽ.
 • Không uống rượu, nước ngọt, cà phê hoặc ăn quá no trước khi cấy chỉ. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng không được để bụng quá đói, quá mệt khi chuẩn bị thực hiện điều trị. 
 • Nên ngồi nghỉ ngơi tại chỗ trước khi vào phòng cấy chỉ chữa méo miệng.
 • Mặc đồ rộng rãi, thoải mái để tiện cho quá trình cấy chỉ.

Sau khi thực hiện:

 • Ngồi hoặc nằm nghỉ 10 – 15 phút tại chỗ sau khi đã cấy chỉ xong, bạn không nên lao động nặng để thể lực mất sức trong thời gian này.
 • Hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, gió lùa,…
 • Sau 4 – 6 tiếng, bệnh nhân có thể tắm rửa bình thường. 
 • Kiêng ăn cua, tôm, cá, mực và thực phẩm được làm từ nếp như bánh chưng, xôi,… 
 • Cần báo cho bác sĩ ngay nếu thấy các triệu chứng bất thường do nhiễm khuẩn và hãy tới bệnh viện ngay sau đó để kiểm tra. 
 • Tái khám theo đúng chỉ định và yêu cầu từ bác sĩ điều trị.
Người bệnh cần kiêng một số loại hải sản
Người bệnh cần kiêng một số loại hải sản

Kinh nghiệm phòng tránh liệt dây thần kinh số 7

Mặc dù đã cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 nhưng bệnh nhân vẫn có khả năng tái phát trở lại. Do đó, để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, các bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm phòng tránh bệnh lý này như sau:

 • Không tắm quá khuya, trước khi tắm các bạn nên dội nước từ phần chân trở lên, không nên dội nước đột ngột vào người, đặc biệt là từ đầu xuống.
 • Hãy tập thói quen tắm bằng nước ấm, trước khi tắm hãy massage cơ thể nhẹ nhàng hoặc vận động nhẹ nhàng.
 • Luôn giữ ấm cơ thể khi trời lạnh để hạn chế nguy cơ bị nhiễm lạnh. Khi đi tàu xe, khi ngủ bạn nên tránh gần nằm cửa sổ để gió lùa, tốt nhất nên đóng kín cửa. Đặc biệt không nên đi ra ngoài lúc nửa đêm nếu không thực sự cần thiết vì gió đêm khá lạnh và rất độc. Mùa nóng, không nên bật quạt hay máy điều hòa thổi thẳng trực tiếp vào mặt khi ngủ. 
 • Trường hợp có tiền sử mắc bệnh viêm nhiễm ở tai, mũi, họng,… Các bạn cần điều trị triệt để bệnh. Bởi rất có thể chúng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng liệt dây thần kinh số 7. Bên cạnh đó, việc đi đứng cũng cần chú trọng để phòng chấn thương sọ ở vùng thái dương, xương chũm. 
 • Ngoài ra, các bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều này không chỉ giúp bệnh nhanh phục hồi mà còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Theo đó, mọi người hãy ăn nhiều trái cây, rau củ tươi để bổ sung thêm vitamin, khoáng chất. Đồng thời nên tránh dùng đồ uống quá lạnh, rượu bia hay các chất kích thích có hại cho cơ thể.
 • Không áp dụng các biện pháp điều trị liệt nửa mặt nếu chưa có sự chỉ định từ bác sĩ có chuyên môn.
 • Không thức khuya hay làm việc quá sức, hãy tạo cho mình một lối sống tích cực thay vì tự tạo áp lực cho bản thân. Để thực hiện điều này, các bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý bằng cách xem phim hoặc nghe nhạc, tập thể dục, nấu những món mình yêu thích.
 • Tránh để cơ thể nhiễm lạnh. ướt mua và không nên về nhà quá khuya vì lúc này nhiệt độ xuống thấp có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. 

Trên đây là một số thông tin liên quan tới biện pháp cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7. Mong rằng bài viết đã cung cấp các kiến thức hữu ích và cần thiết để giúp bạn lựa chọn được biện pháp điều trị phù hợp, phục hồi nhanh chóng. Đừng quên liên hệ với bác sĩ nếu có bất cứ phản ứng bất thường nào sau khi thực hiện cấy chỉ chữa bệnh liệt mặt. 

Xem Thêm: Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Bao Lâu Thì Khỏi? Điều Trị Thế Nào?

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận ( 31 )

 1. Phạm Văn Huy

  Cấy chỉ này khác gì so với châm cứu vậy mọi người, thấy cũng dùng kim như nhau mà sao thấy giá dịch vụ cấy chỉ ở đâu cũng đắt hơn châm cứu hết

  1. Tình Nhu

   Khác chứ, cấy chỉ là tác động sâu vào trong huyệt đạo, chỉ ở trong đó thời gian tự tiêu luôn nên là hiệu quả lâu dài hơn châm cứu, giờ ngoài châm cứu họ cũng xài cấy chỉ nhiều lắm á

   1. Lê Hữu Tín

    Đi cấy chỉ thì đi hằng ngày luôn hả, một lần cấy chỉ mất bao nhiêu thời gian và tốn bao nhiêu tiền nếu làm tại trung tâm đông

   2. Phong Nhi

    Một trong những lý do tôi chọn cấy chỉ thay châm cứu là vì khỏi phải đi hằng ngày ấy, cỡ 10 ngày mới phải đi lại 1 lần, và tôi đi đúng 2 lần thôi là chữa được hoàn toàn bệnh liệt dây số 7 rồi, tính ra tiết kiệm thời gian hơn châm cứu nhiều, bởi có đắt hơn chút tôi cũng đồng ý

 2. E. Vũ

  Đến trung tâm đông phương y pháp châm cứu, châm cứu, cấy chỉ thì ai là người châm cứu cho mình, có phải bác sĩ có chuyên môn bằng cấp gì không hay lại là mấy kỹ thuật viên hoặc tệ hơn là mấy người chỉ học sơ sơ huyệt đạo trên mạng rồi làm cho mình

  1. Võ Lê Diễm Thúy

   Sợ nhất cái kiểu như vậy á, dính tới huyệt mà để người tào lao làm ko khéo dễ đi như chơi ấy, bbữa bạn tôi cũng đi làm châm cứu mà nó cứ kêu đau ah

  2. Vy

   Tới trung tâm đông phương y pháp thì sẽ có bác sĩ khám và làm đàng hoàng nhé. Mẹ tôi bị liệt 7 và cũng được bác sĩ Phương điều trị, bác sĩ mát tay lắm, lúc khám cũng nói chuyện rất kỹ về tình trạng của bệnh nhâ, lúc tôi đọc về bác sĩ Phương nên rất yên tâm điều trị, tôi gửi lại bạn thông tin bác sĩ https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bac-si-doan-hong-phuong.html

  3. Dứa Dứa

   Tôi nghĩ mấy cái có can thiệp sâu vào thế này nên tới bệnh viện hơn là trung tâm á, cho đảm bảo chứ sợ bác sĩ chỗ mấy trung tâm này không có giỏi rồi tay nghề không bằng

  4. Trần Hiền

   Bạn cứ đọc thông tin mà bạn Vy chia sẻ ở trên đi rồi nói, bác sĩ Phương từng công tác nhiều bệnh viện lớn đó, rồi còn tham gia nghiên cứu các kiểu. Mà bằng chứng rõ nhất là mình được bác cấy cho rất ok, có bị đau đớn gì đâu, còn bình phục tới 9 phần nữa

 3. Trâm Võ PCT

  Tôi muốn cho mẹ đến cấy chỉ điều trị bệnh méo miệng do liệt dây thần kinh số 7 thì sẽ mất bao lâu, mẹ tôi đã bị tình trạng này cả 5 tháng nay rồi, cũng có đi vật lý trị liệu bên tây y nhưng không hết

  1. Huyền Minh

   Nếu để lâu như vậy rồi thì sẽ mất thời gian hơn những người mới có bệnh đã đi nhé, nghĩ mẹ bạn sẽ mất cỡ 1 tháng để điều trị á, lúc đó thì khuôn miệng sẽ kéo về lại, mẹ bạn sẽ ăn uống tốt hơn lại thôi

  2. Hồng Bích Nguyễn

   Cấy chỉ chữa bệnh liệt dây số 7 này hiệu quả lắm nhé, ban đầu tôi đắn đo mãi mới quyết định đến trung tâm đông phương y pháp nhưng chỉ mất 1 buổi cấy tôi đã bắt đầu ăn uống trở lại được rồi từ từ cơ mặt hồi phục chứ không bị tê dại rồi méo xệch như trước nữa

   1. Kim Linh

    Mot lan cay cua bac la ton bao nhieu tien vay, nghe nguoi ta noi la gia cao hon cham cuu nhung cha biet cu the la cao hon the nao de biet duong ma can nhac

   2. Đà Thảo Hà Giang

    Tôi cây bên này là 800k/ lần đấy, giá bên này gọi là hợp lý rồi, cấy chỉ là phương pháp kỹ thuật cao nên không thể rẻ như châm cứu. Nhưng mà hiệu quả lâu dài rồi còn đỡ phải đi hằng ngày thì cũng đáng để đầu tư

   3. Hoàng Lan

    Tiền nong với em cũng quan trọng đấy nhưng sức khỏe còn quý hơn. Mới đầu thấy 800k có vẻ đắt nhưng qua đây làm rồi mới thấy đáng, 1 lần cấy được nửa tháng, tiết kiệm thời gian đi lại. Mà dịch vụ bên trung tâm cũng tốt lắm nên tiền nào của nấy thôi. Tới đây được đón tiếp nhiệt tình, trước khi vào làm sẽ được mời uống trà nóng, rồi sẽ có bác sĩ khám thật kỹ để ra phác đồ điều trị. Lúc điều trị cũng hay hỏi thăm xem cảm giác của mình thế nào, rồi lại còn tư vấn cách phòng ngừa bệnh quay trở lại. Thêm chỗ này sạch cực kỳ, đồ bệnh nhân rồi ga các kiểu đều thay mới khi đón bệnh mới vào, thành thử cái khoản vô trùng phải nói là an tâm

 4. Trinh

  Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh mặt có ổn không cả nhà, mẹ mình bị liệt mặt 3 hôm nay, chưa dám dùng thuốc gì cả, hiện tại mắt một bên nhắm không kín và miệng méo xệch một bên, chẳng biết có chữa được không nữa

  1. Đài Trang

   Ôi, mới bị có 3 ngày, còn trong giai đoạn 7 ngày vàng đó, đưa mẹ bạn tới chữa ngay đi là có cơ hội phục hồi tới 100% lận đó, chứ để lâu nặng hơn sẽ mất thời gian mà giảm % bình phục

  2. Sam Kids

   Tôi đi cấy chỉ điều trị liệt dây số 7 tính đến nay là buổi thứ 3 rồi, thấy cũng đỡ tới 40%, miệng đã dần kéo về lại khuôn, mắt cũng bình thường lại bớt, thấy tín hiệu khả quan rồi, hy vọng hết liệu trình sẽ ổn hết

  3. Ming Lê

   Em cũng nghe nói cấy chỉ tốt mà cũng nhiều người nói về tt ĐPYP lắm https://www.tapchidongy.org/dong-phuong-y-phap-tien-phong-chua-liet-day-than-kinh-7-bang-vat-ly-tri-lieu.html, nhưng mà mấy bác đã chữa rồi thì cho em hỏi có cần ở lại nội trú không ạ, rồi một buổi cấy mất nhiều thời gian không???

 5. Tuyết Trâm Đặng

  Liệt mặt thì có thể cấy chỉ được ko, tôi bị liệt méo mặt đã 3 tháng rồi, có uống thuốc rồi vật lý trị liệu hiện đại hằng ngày nhưng chỉ đỡ đươc chút ít, mắt vẫn chưa nhắm kín, miệng méo, ăn vào còn bị rơi ra ấy

  1. Hồ Thị Ngọc Nhài

   Tôi cấy 3 lần thì khỏi hoàn toàn luôn ấy, bác để 3 tháng thì cũng gọi là hơi lâu rồi nhưng mà không phải là không thể bình phục. Cứ tới trung tâm xem bác sĩ chỉ định làm bao lâu nhé

 6. X.Dung

  Trung tâm đông phương y pháp có hỗ trợ làm tại nhà không, bố mình cơ địa yếu, chân cẳng cũng yếu nên đưa tới tận trung tâm làm thì có hơi vất vả ấy rồi thêm cái khoản chờ đợi lâu sợ bố mệt

  1. SS Sương Đào

   Cấy chỉ ko làm tại nhà đâu vì phải đảm bảo môi trường vô khuẩn này nọ nữa. Chịu khó đưa bố tới trung tâm đi, 10 ngày gì đó mới đi một lần mà, sẵn cho bác sĩ khám cái chân bác luôn, cấy chỉ cũng chữa được xương khớp đó

  2. Trương Hữu Phú

   Muon khong phai doi thi cung de ma, cu goi toi so 097.457.3434 hen lich la ho se sap giuong san cho, cu dung y ngay gio minh hen minh toi la se duoc lam luon thoi, tiet kiem mot mo thoi gian ay

  3. Tik Mon

   Nên hẹn trước nhé, bữa quên không hẹn 1 hôm thôi mà tới chờ á, do bên này cũng đông người tới điều trị lắm, bữa đầu đợi thì cũng mất thời gian nhưng nhìn nhiều người tới làm cũng an tâm là chỗ này uy tín

 7. Bùi Thị Hoài Thương

  Cấy chỉ có gây ra tác dụng phụ gì không, thấy phương pháp này đưa chỉ vào sâu bên trong người lỡ gây dị ứng rồi nhiễm trùng thì sao

  1. Alex Phan

   Cấy chỉ an toàn mà, không thì họ đã chả dùng rồi, ngoài trị bệnh còn dùng để cấy giảm mỡ làm đẹp nữa. Cũng có chống chỉ định 1 số đối tượng nên bác sĩ của trung tâm sẽ khám xong rồi mới chỉ định phác đồ đó

  2. Xuân Thùyyy

   Cái vụ mà nhiễm trùng đồ là do không đảm bảo không gian rồi khử khuẩn đồ cấy đàng hoàng thôi. Những mà đọc review thấy trung tâm đông phương y pháp này rất sạch sẽ, nhiều người làm ok rồi nên tôi cũng quyết định tới đây làm và không hối hận

   1. Nguyễn Văn Tùng

    Cấy vào cảm giác thế nào ạ, có đau lắm không ạ, em chưa cấy bao giờ nên cũng muốn chuẩn bị tâm lý. Rồi sau cấy kiêng cử gì không

   2. Phương Uyên

    Ko đau đâu bạn, nhói nhẹ lúc mà đưa kim vào thôi, rẹt rẹt là xong, cấy cỡ 20p là xong rồi. Sau đó ở lại 30p theo dõi, về cử tắm trong khoảng 6 tiếng, còn ăn uống thì cũng có kiêng một chút, bạn đọc bài này nhé https://www.dongphuongyphap.com/cay-chi-kieng-an-gi.html

 8. Mỹ

  Người nào, tuổi nào cũng dùng được phương pháp cấy chỉ này à, ví dụ như mẹ em bị huyết áp thì có đưa mẹ tới trung tâm cấy chỉ được không vậy ạ

Chuyên khoa

Đặt lịch khám chữa bệnh

14/04

hôm nay

15/04

Ngày mai

16/04

Ngày kìa

+

Khác